MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: giáo hội hoàn vũ :: đtc phanxicô: bài giảng và huấn từ
Xem 1 - 100 của 139
Số Tin
Trang của 2
Tông Huấn: Đức Kitô Đang Sống (Christus Vivit) của ĐTC Phanxico Ban Hành Ngày 25/3/2019
Chi tiết »

"Không thể nào tách lìa việc chiêm ngưỡng Chúa Giêsu là Lời sự sống đã trở nên hữu hình và cụ thể (xem 1Gioan 1:1), khỏi việc chiêm ngưỡng Mẹ Maria, Đấng đã cống hiến cho Người tình yêu của Mẹ và xác thịt loài người của Mẹ".
Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

"Không một thụ tạo nào khác đã từng được thấy dung nhan Thiên Chúa tỏa chiếu trên mình như Mẹ Maria. Mẹ đã cống hiến cho Lời hằng hữu một dung nhan con người, nhờ đó tất cả chúng ta có thể chiêm ngưỡng Người"
Chi tiết »

ĐGH Phanxicô: Bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc
Chi tiết »

** Một thế giới không có tình yêu thương và sự chú ý săn sóc của con người đối với nhau là một hoả ngục, chứ không phải là một thế giới nhân bản. Thiên Chúa yêu thương chúng ta vì ngài là Tình Yêu và Ngài yêu thương cả khi chúng ta tội lỗi.
Chi tiết »

Chi tiết »

"Tất cả chúng ta, khi để mình bị tội lỗi làm chủ, thì đã lạc mất đường ngay nẻo chính, và tiến đến chỗ sai lầm như con chiên đi lạc.
Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

"Họ thực hiện vẻ đẹp và vẻ đẹp dẫn chúng ta tới Thiên Chúa. Nó là một đường lối vươn tới Thiên Chúa. Hãy cứ thực hiện vẻ đẹp. Hãy tiếp tục làm. Nó giúp cho tất cả chúng ta cảm thấy hay ho tốt đẹp".

Chi tiết »

"Người ta bắt đầu từ một thân phận khốn khổ đến chỗ hướng bản thân về tặng ân Chúa ban và tiến vào một thế giới mới, đó là 'Vương Quốc' được Chúa Giêsu loan báo...
Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

"Việc cử hành mừng Đức Maria là Mẹ của Thiên Chúa và là mẹ của chúng ta vào đầu một năm mới là để nhắc lại một niềm vững tâm hằng theo đuổi tháng ngày sống của chúng ta: chúng ta là một dân tộc có Mẹ chứ không phải là thứ mồ côi".
Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

(Sứ điệp của Giáo Hội từ năm 1968 cho ngày đầu năm này lần thứ 50)
Chi tiết »

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ HUẤN TỪ TRUYỀN TIN LỄ MẸ VÔ NHIỄM NGÀY 8/12/2016
Chi tiết »

@ Từ ngày lên làm giáo hoàng đến nay, thời điểm bắt đầu loạt bài giáo lý về niềm hy vọng hay về đức cậy trông, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp tục đường lối của các vị tiền nhiệm (từ Đức Gioan Phaolô I) trong việc sử dụng buổi triều kiến chung Thứ Tư hằng tuần để dạy giáo lý.
Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

"Giáo Hội Rôma được xây trên đức tin của hai Vị Tông Đồ này...
Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

"Mục đích chính yếu nơi sứ vụ của Chúa Giêsu, một sứ vụ đạt đến tột đỉnh nơi tặng ân Thánh Linh, đó là tái lập mối liên hệ với Chúa Cha...
Chi tiết »

Video: Suy Niệm với Đức Thánh Cha Phanxicô 28/04– 04/05/2016: Xin Chúa Tha Thứ Cho Tôi
Chi tiết »

Video: Suy Niệm với Đức Thánh Cha Phanxicô 21/04– 27/04/2016: Câu Chuyện: Sư Tử Có Ðôi Cánh
Chi tiết »

"Trước những vực thẳm về tinh thần và luân lý của nhân loại, trước những hố sâu trong các tâm can và khơi dậy lòng hận thù cùng chết chóc, chỉ duy có lòng thương xót vô cùng mới mang lại ơn cứu độ cho chúng ta mà thôi. Chỉ duy một mình Thiên Chúa mới có thể lấp đầy hố sâu ấy bằng tình yêu thương của Ngài, ngăn ngừa chúng ta khỏi rơi xuống đó và giúp chúng ta tiếp tục cuộc hành trình của chúng ta với nhau đến miền đất tự do và sự sống".
Chi tiết »

"Tảng đá đầu tiên cần phải đẩy sang một bên đêm hôm nay đó là tình trạng bị hụt hẫng hy vọng là những gì giam nhốt bản thân chúng ta. Xin Chúa giải thoát chúng ta khỏi cái bẫy này, khỏi trở thành những Kitô hữu vô vọng, những người sống như thể Chúa không phục sinh, như thể các vấn đề của chúng ta làm chủ đời sống chúng ta"
Chi tiết »

"Cái lý lẽ thúc đẩy sứ vụ của Chúa Giêsu cũng như sứ vụ của Giáo Hội đó là tìm kiếm, là 'đánh cá' con người nam nữ, là mang lại trọn vẹn phẩm giá và tự do cho tất cả mọi người, bằng việc tha thứ tội lỗi".
Chi tiết »

Video: Suy Niệm với Đức Thánh Cha Phanxicô 28/1 – 03/02/2016: Lòng thương xót Chúa
Chi tiết »

"Xin Mẹ giúp chúng ta biết biến từ một vị thần của các phép lạ thành phép lạ của Thiên Chúa là Chúa Giêsu Kitô"
Chi tiết »

"Ta muốn tình thương không phải hy lễ" (Mathêu 9:13). Các Công Việc Tình Thương trong Hành Trình Năm Thánh
Chi tiết »

"Tình thương của Thiên Chúa biến con người thành quí báu, như kho tàng riêng thuộc về Ngài, một của quí được Ngài canh giữ và lấy làm vui thỏa".
Chi tiết »

"Việc truyền bá phúc âm hóa cho người nghèo khó nghĩa là gì? Nghĩa là trên hết hãy gần gũi với họ, hân hoan được phục vụ họ, giúp họ thoát khỏi bị đàn áp, và làm tất cả những điều ấy nhân danh Chúa Kitô và với Thần Linh của Chúa Kitô, vì Người là Phúc Âm của Thiên Chúa".
Chi tiết »

"Tình thương của Thiên Chúa, hoạt động nơi Phép Rửa, còn mạnh hơn cả những gì chia rẽ chúng ta"
Chi tiết »

với Ngày Thế Giới Di Dân và Tị Nạn và thăm Hội Đường Do Thái
Chi tiết »

Chi tiết »

Những trích đoạn chính yếu từ cuộc phỏng vấn 7/2015 về Lòng Thương Xót Chúa và Năm Thánh Tình Thương trong cuốn sách phỏng vấn Đức Thánh Cha Phanxicô: "Thiên Chúa Tên là Tình Thương"
Chi tiết »

"Thánh Linh, nơi Phép Rửa của Kitô Giáo là vị kiến trúc sư chính yếu... là Đấng giải thoát chúng ta khỏi sự thống trị của bóng tối tức là của tội lỗi, và đưa chúng ta vào lãnh giới của ánh sáng tức là của tình yêu, của chân lý và của bình an"
Chi tiết »

"Lời ngự trên trời, tức là ở tầm mức Thiên Chúa, đã xuống thế gian này để chúng ta có thể nghe thấy và có thể nhận biết cùng đụng chạm được tình yêu của Chúa Cha".
Chi tiết »

"Kẻ thù của hòa bình không phải chỉ là chiến tranh, mà còn là lãnh đạm nữa"
Chi tiết »

"Đầy lòng tin tưởng, Mẹ đã thụ thai Chúa Giêsu trước hết trong lòng của Mẹ rồi mới trong dạ của Mẹ, nhờ đó Mẹ đã trở nên Mẹ của tất cả mọi tín hữu"
Chi tiết »

"Chúng ta đến hang đá hôn Bé Giêsu mà nói: 'Giêsu ơi, con muốn khiêm hạ như Chúa, khiêm hạ như Thiên Chúa'"
Chi tiết »

Chi tiết »

Cửa Thánh Lòng Thương Xót được mở đồng loạt khắp nơi tại các nhà thờ chính toà trên toàn thế giới Chúa Nhật vừa qua là dấu chỉ hữu hình của sự hiệp thông đại đồng,
Chi tiết »

Chi tiết »

.Chúa Giê-su Ki-tô là dung nhan Lòng Thương Xót của Thiên Chúa Cha. Mầu nhiệm Đức Tin Ki-tô giáo xem ra được trình bày một cách chính xác trong câu nói ấy. Trong Chúa Giê-su thành Nazareth,
Chi tiết »

“Trông cậy vào lòng thương xót của Thiên Chúa sẽ mở ra những khung trời tự do. Sự cứng lòng của các thượng tế và kỳ mục, như được nhắc đến trong bài đọc Tin Mừng, đã khép kín con tim và từ đó gây ra nhiều điều tồi tệ.
Chi tiết »

"Chúa Giêsu đã tỏ mình ra như là một vị vua. Khi nào? Nơi biến cố thập giá... Đối với Kitô hữu, khi nói về quyền năng và sức mạnh là họ muốn ám chỉ quyền năng của thập giá cũng như đến sức mạnh của tình yêu Chúa Giêsu"
Chi tiết »

Video: Suy Niệm với Đức Thánh Cha Phanxicô 08 – 14/10/2015: Câu chuyện “Lòng Nhân Từ Cảm Hóa”
Chi tiết »

Chi tiết »

Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Chúng ta cần phải cầu nguyện liên lỉ để đừng bị lẫy nhiễm những ‘vi-rút’ giả hình. Thói đạo đức giả ấy mê hoặc người khác với những lời dối trá luôn ẩn núp trong bóng tối.”
Chi tiết »

“Hãy cảnh giác trước những nhà thông luật vì họ đang thu hẹp chân trời ân sủng và tình yêu thương hải hà của Thiên Chúa. Họ chỉ tập trung đến giới luật mà lãng quên tình mến,
Chi tiết »

"Thượng Nghị này là việc bày tỏ của Giáo Hội, tức là, chính Giáo Hội cùng nhau tiến bước trong việc nhận định về thực tại bằng con mắt đức tin cũng như bằng tấm lòng của Thiên Chúa".
Chi tiết »

"Bao giờ cũng phải lên án và chống lại những gì là lầm lỗi và sự dữ; thế nhưng cần phải thông cảm và yêu thương con người sa ngã và con người lầm lỗi... chúng ta cần phải yêu thương thời đại của chúng ta và giúp đáp con người của thời đại chúng ta"
Chi tiết »

"Thiên Chúa là tình yêu, và con người tham phần vào công việc của Ngài là khi con người biết yêu thương với Ngài và như Ngài".
Chi tiết »

Đức Thánh Cha Phanxicô - Huấn Từ áp Thượng Nghị Giám Mục Thế Giới XIV (5-25/10/2015) Tối Thứ Bảy mùng 3/10/2015 ở Quảng Trường Thánh Phêrô
Chi tiết »

"Chúa Giêsu thấy nơi Thánh Phêrô, cũng như nơi các môn đệ khác - và trong mỗi một người chúng ta! - cái cám dỗ gây ra bởi Tên Gian Ác chống lại ân sủng của Cha, cố ý làm cho chúng ta sai trệch ra khỏi ý muốn của Thiên Chúa".
Chi tiết »

"Các người coi thường giới luật của Thiên Chúa mà gắn bó với truyền thống loài người... Phán ra những lời ấy Chúa Giêsu cũng muốn cảnh giác cả chúng ta hôm nay nữa, anh chị em có nghĩ như thế hay chăng? Cảnh giác chúng ta về ý nghĩ rằng việc tuân giữ luật lệ bề ngoài đã đủ để là một Kitô hữu tốt lành... Đó là những gì Chúa Giêsu lên án vì nó là một thứ phản chứng Kitô giáo".
Chi tiết »

"Đối diện với các cuộc đào ngũ này, Chúa Giêsu thực sự đã không rút lại hay giảm nhẹ những gì Người đã nói. Người bắt chúng ta phải thực hiện một chọn lựa rõ ràng: một là ở với Người hai là tách khỏi Người"
Chi tiết »

"Việc 'ăn thịt và uống máu Chúa Giêsu' nghĩa là gì? Phải chăng đó chỉ là một hình ảnh, một cách nói, một biểu hiệu vậy thôi, hay nó nói về một điều gì đó thực hữu?"
Chi tiết »

"Ba Ngôi là một thực tại hiệp thông Thần Linh với nhau, cho nhau và trong nhau: thực tại thần linh này là sự sống của Thiên Chúa, là mầu nhiệm yêu thương của Vị Thiên Chúa hằng sống".
Chi tiết »

Thánh Linh đã được tuôn đổ xuống trên Giáo Hội cũng như trên từng người chúng ta, để chúng ta có thể sống một cuộc đời tin tưởng chân chính và bác ái chủ động, nhờ đó chúng ta có thể gieo vãi những hạt giống hòa giải và bình an"
Chi tiết »

"Tặng ân Thần Linh phục hồi lại sự hòa hợp của các ngôn ngữ đã từng bị mất đi nơi Tháp Babel và là tiền thân cho chiều kích hoàn vũ nơi sứ vụ của các Tông Đồ"
Chi tiết »

"Tặng ân Thánh Linh đã được tuôn đổ xuống trên Giáo Hội cũng như trên từng người chúng ta, để chúng ta có thể sống một cuộc đời tin tưởng chân chính và bác ái chủ động, nhờ đó chúng ta có thể gieo vãi những hạt giống hòa giải và bình an"
Chi tiết »

"Người đã tỏ mình ra cho các vị để sự thật về cuộc phục sinh của Người có thể vươn tới hết mọi người nhờ chứng từ của các vị. Và Giáo Hội có nhiệm vụ phải kéo dài sứ vụ này"
Chi tiết »

"Tại sao hôm nay đây lại có Năm Thánh Tình Thương?"
Chi tiết »

"Chúng ta không thể nào sống Lễ Phục Sinh mà không tiến vào mầu nhiệm này"
Chi tiết »

"Đường lối của Thiên Chúa và đường lối của Kitô hữu: đó là khiêm hạ. Một đường lối hằng làm cho chúng ta lấy làm lạ lùng và bần thần: chúng ta sẽ không bao giờ quen được với một vị Thiên Chúa khiêm hạ!"
Chi tiết »

"Chúng tôi muốn gặp Đức Giêsu"... Phúc Âm, Thánh Giá và Chứng Từ
Chi tiết »

"Thân thể của Người, một thân thể bị hủy diệt trên Thánh Giá bởi cái hung dữ của tội lỗi, sẽ nhờ Phục Sinh mà trở nên nơi hội ngộ giữa Thiên Chúa và loài người".
Chi tiết »

"Trong 40 ngày cô quạnh này, Chúa Giêsu đã đương đầu chạm trán 'sát ván' với Satan, Người đã lột trần các chước cám dỗ của hắn và chiến thắng hắn. Nhờ Người tất cả chúng ta cũng đã chiến thắng, nhưng chúng ta cần phải bảo vệ cuộc chiến thắng này nơi cuộc sống hằng ngày của chúng ta".
Chi tiết »

"Chúng ta sẽ không gặp thấy Chúa trừ phi chúng ta thực sự chấp nhận thành phần bị ra rìa! ... Thật vậy, chư huynh thân mến, Phúc Âm về thành phần bị ra rìa chính là nơi tính chất uy tín của chúng ta bị thử thách, được khám phá và được tỏ hiện vậy!"
Chi tiết »

Hãy làm Tông Đồ trong Khu Phố
Chi tiết »

"'Có thẩm quyền' đây nghĩa là gì? Nghĩa là nơi ngôn ngữ loài người của Chúa Giêsu người ta cảm thấy được quyền lực của Lời Chúa, cảm thấy chính thẩm quyền của Thiên Chúa, Đấng linh ứng Thánh Kinh".
Chi tiết »

"Phẩm giá của hôn nhân”: Đức Thánh Cha mong muốn xúc tiến nhanh chóng các thể thức hôn nhân
Chi tiết »

"Mối hiệp nhất được thực hiện theo tiến trình, chứ nó không bao giờ đứng nguyên tại chỗ, hiệp nhất được thực hiện bằng việc tiến bước"
Chi tiết »

"Một trong những thách đố khẩn trương nhất tôi muốn nói đến trong Sứ Điệp này đó chính là vấn đề toàn cầu hóa tình trạng dửng dưng lạnh lùng". (Giacôbê 5:8)
Chi tiết »

"Bằng việc nhập thể của mình, Thiên Chúa đồng thời còn đặt cái khát của Ngài, vì Thiên Chúa cũng khát, nơi cõi lòng của nhân loại, nơi Giêsu Nazarét. Bởi thế, nơi con tim của Chúa Kitô, cái khát nhân loại và thần linh gặp nhau".
Chi tiết »

"Ở đây, trước sự hiện diện của quí vị, tôi kêu gọi toàn thể cộng đồng quốc tế, như tôi thực hiện với các chính quyền trong cuộc, hãy làm các việc cụ thể để mang lại hòa bình và bảo vệ tất cả những ai là nạn nhân của chiến tranh và bách hại, bị đẩy ra khỏi nhà cửa của mình và quê hương xứ sở của mình"
Chi tiết »

"Ôi xin Ngài hãy xé các tầng trời ra mà xuống!" (63:19). Tiếng kêu này đã được đáp ứng nơi biến cố Chúa Giêsu lãnh nhận Phép Rửa. Như thế là thời gian 'các tầng trời khép kín' đã qua"
Chi tiết »

"Những gì sữa làm cho thân xác thế nào thì Lời Chúa làm cho tinh thần như vậy, ở chỗ, Lời Chúa làm cho chúng ta lớn lên trong đức tin. Và nhờ đức tin chúng ta được tái sinh bởi Chúa. Và đó là những gì xẩy ra nơi Phép Rửa".
Chi tiết »

"Những nhà hiền triết này đã tiến vào mầu nhiệm ấy. Họ băng qua từ những tính toán của loài người đến mầu nhiệm: đó là việc hoán cải của họ"
Chi tiết »

​ "Thời gian là môi trường của việc Thiên Chúa tỏ mình ra ... Tự do là những gì làm cho chúng ta sợ hãi ... yêu thích 'củ hành củ tỏi' nô lệ hơn..."
Chi tiết »

"Xin cho phép tôi khuyên anh chị em hãy biến Giáng Sinh Thánh này thành một cơ hội thực sự để 'chăm sóc' cho hết mọi thương tích và được 'chữa khỏi' bất cứ thiếu hụt nào".
Chi tiết »

"Thiên Chúa là Cha và lòng trung thành nhẫn nại của Ngài còn mãnh hơn cả tối tăm và băng hoại. Đó là sứ điệp của đêm Giáng Sinh. Thiên Chúa không tỏ ra bừng giận và bất nhẫn"
Chi tiết »

1. Trước tiên là bệnh tưởng mình là bất tử, miễn nhiễm, hoặc thậm chí là không thể thiếu được, và lơ là những kiểm điểm cần thiết và thông thường.
Chi tiết »

KHÔNG CÒN LÀ NHỮNG KẺ NÔ LỆ MÀ LÀ ANH CHỊ EM
Chi tiết »

"Chúa Giêsu không phải là một nhân vật thuộc về quá khứ. Người là lời Chúa, Đấng hôm nay đang soi chiếu đường đi nước bước của con người. Các hành động của Người, các phép bí tích, đều là những bộc lộ cho thấy sự êm ái dịu dàng, niềm an ủi, tình yêu thương của Chúa Cha đối với từng con người".
Chi tiết »

KHÔNG CÒN LÀ NHỮNG KẺ NÔ LỆ MÀ LÀ ANH CHỊ EM
Chi tiết »

"Sứ điệp của ngày lễ Hoài Thai Vô Nhiễm của Trinh Nữ Maria hôm nay có thể được tóm gọn bằng những lời này: hết mọi sự đều là ân sủng, hết mọi sự đều là tặng ân nhưng không của Chúa và của tình Ngài yêu thương chúng ta"
Chi tiết »

"Ngày nay đang cần đến thành phần làm chứng nhân cho tình thương và sự êm ái dịu dàng của Chúa, một tình thương và dịu dàng có thể lay động những ai lui bước, phục hồi những ai chán nản, thắp lên ngọn lửa hy vọng"
Chi tiết »

Xem 1 - 100 của 139
Số Tin
Trang của 2
Giờ Bình An

Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 35
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 34
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 32-33
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 30-31
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 29
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 27-28
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 27-28
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 25-26
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768