MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: linh mục anthony trung thành
Xem 1 - 33 của 124
Số Tin
Trang của 4
Là con người, ai trong chúng ta cũng mong muốn được hạnh phúc, nhưng quan niệm về hạnh phúc thì khác nhau: Có người cho rằng hạnh phúc là có nhiều tiền bạc của cải;
Chi tiết »

Vì tội lỗi gắn liền với con người. Khi có tội thì cần phải có lòng sám hối. Sám hối để làm hòa với anh chị em mình và đặc biệt để lãnh nhận ơn tha thứ từ Thiên Chúa.

Chi tiết »

Tin mừng Chúa Nhật hôm nay nói về sứ mạng của Thánh Gioan Tẩy Giả là giới thiệu và làm chứng cho Đấng Cứu Thế. Qua đó, mời gọi mỗi người Kitô hữu chúng ta phải là những Gioan Tẩy Giả của thời đại,
Chi tiết »

Gioan Tẩy Giả có sứ mạng đi trước dọn đường cho Đấng Cứu Thế đến. Vì thế, Ngài còn được gọi là Gioan Tiền Hô. Chính Ngài tự nhận mình là tiếng kêu trong hoang địa: "Hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa cho ngay
Chi tiết »

Trước Đức Giêsu 700 năm, tiên tri Isaia đã tiên báo rằng: “Dân đang lần bước giữa tối tăm đã nhìn thấy ánh sáng hoàng; đám người sống trong vùng bóng tối, nay được ánh sáng bừng lên chiếu rọi”(x. Is 9,1).
Chi tiết »

Ai trong chúng ta cũng có một người mẹ về phần xác. Riêng người Công giáo, ngoài người mẹ phần xác còn có một người Mẹ về phần thiêng liêng, đó là Đức Maria. Đức Maria vừa là mẹ chúng ta vừa là Mẹ Thiên Chúa.
Chi tiết »

Lạy Thánh Gia Thất, xin giúp mỗi thành viên trong gia đình chúng con biết chu toàn bổn phận của mình để gia đình chúng con nên giống gia đình Thánh Gia. Amen.

Chi tiết »

Suy ngắm hang đá, tôi nhận thấy Hài Nhi Giêsu là mẫu gương sống tinh thần nghèo khó. Ngài là Thiên Chúa, thuộc dòng tộc Đavít.
Chi tiết »

Câu chuyện trên, làm cho chúng ta liên tưởng đến tinh thần tự hạ của Đức Giêsu vì yêu thương nhân loại chúng ta. Thật vậy, Đức Giêsu chính là Ngôi Hai Thiên Chúa, là Đấng cao sang, quyền phép vô cùng. Nhưng vì yêu thương nhân loại, nên Ngài đã tự hạ mình xuống làm một con người như chúng ta ngoại trừ tội lỗi.

Chi tiết »

Lạy Đấng Emmanuel, xin tiếp tục hiện diện và đồng hành với chúng con để chia sẻ, quan tâm và giúp đỡ chúng con trong mọi biến cố vui buồn của cuộc sống. Amen.
Chi tiết »

Cùng với Giáo Hội, hôm nay chúng ta mừng kính trọng thể lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Tín điều này đã được Đức Giáo Hoàng Piô thứ IX định tín năm 1854 và năm 1858, khi hiện ra với Thánh Nữ Benadetha ở Lộ Đức, Đức Mẹ tự xưng mình là “Đấng vô Nhiễm Thai!”
Chi tiết »

Lời Chúa hôm nay phác họa cho chúng ta chân dung hoàn hảo của Đấng Cứu Thế. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra chân dung hoàn hảo đó.
Chi tiết »

Chi tiết »

Đức Giêsu là nhà truyền giáo tiên khởi. Ngài nhận sứ mạng này từ Thiên Chúa Cha. Chính Ngài đã xác nhận: “Thần Khí Chúa ngự trên tôi, bởi Ngài đã xức dầu cho tôi, Ngài đã sai tôi đem Tin Mừng cho người nghèo khó” (x. Lc 4,18).
Chi tiết »

Thánh An-rê thuộc nhóm 12 Tông đồ, được Đức Giêsu trực tiếp chọn (x. Mt 4,18-20). Ngài là con của ông Gio-na (x. Mt 16,17), anh của ông Si-môn Phê-rô, quê ở Bết-xai-đa (x. Ga 1,44).
Chi tiết »

Mùa vọng là mùa trông chờ, là mùa hy vọng. Tiếng La tinh là “Adventus”. Adventus có nghĩa là “đến”. Người đến đó chính là Đức Giêsu. Đức Giêsu đã đến thế gian cách đây hơn 2000, đó là lần đến thứ nhất.
Chi tiết »

Tin mừng Chúa nhật hôm nay nhắc lại lời tiên báo của Đức Giêsu về biến cố sụp đổ của Đền Thờ Giêrusalem. Qua đó, Đức Giêsu muốn nhắc nhở mọi người về ngày tận cùng của vũ trụ và con người, hay còn gọi là Ngày Tận Thế.
Chi tiết »

Giáo hội Việt Nam chúng ta được đón nhận Tin mừng từ năm 1533. Trong suốt gần 300 năm đầu, có hàng trăm ngàn tín hữu đã đổ máu mình ra để làm chứng cho đức tin.
Chi tiết »

Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu trước khi hấp hối đã nói với chị em đang đứng xung quanh mình rằng: “Em không chết đâu, em đi vào cõi sống”; Thánh Đaminh Nguyễn Văn Hạnh tử đạo đã tuyên bố: “Kẻ trung thành với Đức Giêsu, khi chết sẽ được lên Thiên đàng.”
Chi tiết »

Hôm qua, chúng ta kính nhớ tất cả các thánh trên thiên đàng. Hôm nay và trong suốt tháng này, giáo hội kính nhớ các linh hồn đang còn giam cầm trong luyện ngục. Các linh hồn trong luyện ngục là những người đã chết trong ân sủng nhưng chưa được thanh tẩy vẹn toàn,
Chi tiết »

Thánh Luca làm nổi bật thái độ của Đức Giêsu, một người Cha nhân lành, luôn “đi tìm và cứu chữa những gì đã hư mất”; thái độ của ông Giakêu, một tội nhân mong muốn được thấy Đức Giêsu và khi gặp được Ngài, ông đã thực sự “biến đổi cuộc đời mình”;
Chi tiết »

Ngày lễ kính các thánh nam nữ hôm nay là một ngày lễ vui: Vui vì có vô số những người đi trước chúng ta đang được hưởng hạnh phúc với Chúa trên Thiên đàng.
Chi tiết »

Xuyên suốt gần 2000 năm qua, Giáo hội đã nổ lực cách này hay cách khác để chu toàn mệnh lệnh trên của Đức Giêsu. Tuy vậy, thế giới hôm nay vẫn còn vô số những kẻ chưa nhận biết Chúa, chưa tuân giữ giáo huấn của Ngài.
Chi tiết »

Tin mừng hôm nay cho chúng ta thấy hình ảnh hai người lên đền thờ cầu nguyện. Họ khác nhau về nhiều mặt: về địa vị, về thái độ cầu nguyện và đặc biệt kết quả của lời cầu nguyện của họ cũng khác nhau.

Chi tiết »

Đi liền với việc rao giảng Tin mừng là làm nhiều phép lạ để xua trừ ma quỷ, chữa lành các bệnh hoạn tật nguyền: cho kẻ mù được thấy, kẻ điếc được nghe, kẻ câm được nói, kẻ què đi được, kẻ chết sống lại...
Chi tiết »

 “Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em” (Mt 5,44); phải cầu nguyện một cách âm thầm, kín đáo: Hãy vào phòng, đóng cửa lại và cầu nguyện cùng Thiên Chúa Cha (x. Mt 6,6); khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại (x. Mt 6,7); cầu nguyện phải theo thánh ý Thiên Chúa (x. Mt 7,21; 26,39)…

Chi tiết »

Thứ nhất, chúng ta cần đọc Kinh Mân Côi vì chính Đức Mẹ đã truyền dạy. Hầu hết những lần hiện ra đây đó trên thế giới, Đức Mẹ đều đề cập đến việc lần hạt Mân Côi. Vào thế kỷ thứ 13, Đức Mẹ đã truyền cho Thánh Đaminh đọc Kinh Mân Côi như là vũ khí để chống lại bè rối Albigeois.
Chi tiết »

Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu chỉ sống vỏn vẹn 24 năm trên trần thế này: 15 năm sống với gia đình, 9 năm tu trong dòng kín. Vậy mà sau khi phong Ngài lên bậc hiển thánh
Chi tiết »

Hôm nay, chúng ta cùng với Giáo hội mừng lễ kính các Tổng lãnh Thiên thần Micaen, Gabrien và Raphaen. Tổng lãnh Thiên thần Micaen với danh hiệu là “Ai bằng Thiên Chúa.”
Chi tiết »

Hôm nay toàn thể Giáo Hội mừng lễ kính các tổng lãnh thiên thần Micaen, Gabrien và Raphaen. Xin được gợi ý suy niệm ba điểm sau đây: Sự hiện diện của các thiên thần; sứ mạng của các ngài; nhiệm vụ của chúng ta đối với các thiên thần.
Chi tiết »

Đức Tin là hồng ân của Thiên Chúa ban, nhưng cũng là một hành động tự do sâu xa của con người. Đức Tin là một trong ba nhân đức đối thần.
Chi tiết »

Là người Kitô hữu, chúng ta xác tín về sự hiện diện của các thiên thần. Có vô số các thiên thần. Có các tổng lãnh thiên thần. Có các thiên thần bản mệnh. Đó là chân lý đức tin.
Chi tiết »

Vì yêu thương, Thiên Chúa không những dựng nên con người, mà Ngài còn quan phòng chăm sóc con người, mong muốn cho mọi người được hưởng ơn cứu độ. Đọc lại lịch sử dân Do thái chúng ta thấy Thiên Chúa luôn đi tìm kiếm con người.
Chi tiết »

Xem 1 - 33 của 124
Số Tin
Trang của 4
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768