MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: linh mục anthony trung thành
Xem 1 - 33 của 137
Số Tin
Trang của 5

Bệnh tật, chết chóc là những nỗi khổ của con người. Nhưng có khi qua bệnh tật, chết chóc con người lại nhận được những bài học có giá trị cho cuộc sống. Chúng ta có thể thấy được điều này qua “sự cố” của ông Ladarô mà câu chuyện Tin Mừng hôm nay kể lại.

Chi tiết »

Đức Maria là một thôn nữ nhà quê. Thời đó, Mẹ cũng sống như bao nhiêu người Do Thái khác. Mẹ cũng trông chờ Đấng Cứu Thế đến. Có lẽ cho tới khi Thiên Thần đến báo tin thì Mẹ vẫn chưa bao giờ nghĩ rằng, Mẹ sẽ cưu mang Đấng Cứu Thế.
Chi tiết »

Chúng ta vừa nghe Thánh sử Gioan tường thuật lại phép lạ Đức Giêsu chữa người mù từ khi mới sinh. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thái độ của các nhân vật trong câu chuyện này.

Chi tiết »

Để chuẩn bị cho chương trình cứu độ nhân loại, Thiên Chúa đã chuẩn bị một số nhân sự quan trọng. Thánh cả Giuse mà chúng ta mừng kính hôm nay là một trong số đó. Ngài được chọn làm dưỡng phụ của Đức Giêsu, là bạn Đức Maria.
Chi tiết »

Bài Tin mừng Chúa Nhật hôm nay là cuộc trò chuyện giữa Đức Giêsu với người đàn bà xứ Samaria được thánh sử Gioan tường thuật lại.
Chi tiết »

Ở đời, để thu phục người khác theo mình, người ta thường hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp ở đời nay như: tiền bạc, địa vị và danh vọng.
Chi tiết »

Bắt đầu Mùa Chay, Giáo hội cũng đưa ra nhiều phương pháp để giúp chúng ta chữa trị tâm hồn: Đó là sám hối, cầu nguyện, ăn chay và làm phúc bố thí.
Chi tiết »

Cuộc sống là một lựa chọn. Có những lựa chọn thông thường hằng ngày. Nhưng cũng có những lựa chọn quan trọng liên quan đến cả đời người. Vì thế, khi lựa chọn, nhất là đối với những lựa chọn quan trọng,
Chi tiết »

Một thiền sinh hỏi: “Thưa sư phụ, con đau khổ vì cha mẹ tàn nhẫn, người yêu con ruồng bỏ, anh em phản bội, bạn bè phá hoại… Con phải làm sao để hết oán hờn và thù ghét đây?”

Chi tiết »

Vào ban tối, cứ mỗi lần bị cúp điện, chúng ta tìm mọi cách để cho có ánh sáng: bấm đèn pin, thắp lên một ngọn nến, thắp lên một ngọn đèn dầu…Những lúc như thế, chúng ta mới thấy sự cần thiết của ánh sáng đối với đời sống con người như thế nào.
Chi tiết »

Chi tiết »

Giáo hội dành ngày Mùng Ba tết Nguyên Đán này để xin ơn thánh hóa công việc làm ăn. Đây là một việc làm phù hợp với ý muốn của Thiên Chúa, của truyền thống dân tộc cũng như sự cần thiết của mỗi người chúng ta.
Chi tiết »

Người Do Thái thường nói đến sự Quan Phòng của Thiên Chúa bằng mẩu chuyện như sau: Có hai người bộ hành lên đường đi đến một phương xa. Họ dùng một con lừa để chuyên chở hành lý.
Chi tiết »

Là con người, ai trong chúng ta cũng mong muốn được hạnh phúc, nhưng quan niệm về hạnh phúc thì khác nhau: Có người cho rằng hạnh phúc là có nhiều tiền bạc của cải;
Chi tiết »

Vì tội lỗi gắn liền với con người. Khi có tội thì cần phải có lòng sám hối. Sám hối để làm hòa với anh chị em mình và đặc biệt để lãnh nhận ơn tha thứ từ Thiên Chúa.

Chi tiết »

Tin mừng Chúa Nhật hôm nay nói về sứ mạng của Thánh Gioan Tẩy Giả là giới thiệu và làm chứng cho Đấng Cứu Thế. Qua đó, mời gọi mỗi người Kitô hữu chúng ta phải là những Gioan Tẩy Giả của thời đại,
Chi tiết »

Gioan Tẩy Giả có sứ mạng đi trước dọn đường cho Đấng Cứu Thế đến. Vì thế, Ngài còn được gọi là Gioan Tiền Hô. Chính Ngài tự nhận mình là tiếng kêu trong hoang địa: "Hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa cho ngay
Chi tiết »

Trước Đức Giêsu 700 năm, tiên tri Isaia đã tiên báo rằng: “Dân đang lần bước giữa tối tăm đã nhìn thấy ánh sáng hoàng; đám người sống trong vùng bóng tối, nay được ánh sáng bừng lên chiếu rọi”(x. Is 9,1).
Chi tiết »

Ai trong chúng ta cũng có một người mẹ về phần xác. Riêng người Công giáo, ngoài người mẹ phần xác còn có một người Mẹ về phần thiêng liêng, đó là Đức Maria. Đức Maria vừa là mẹ chúng ta vừa là Mẹ Thiên Chúa.
Chi tiết »

Lạy Thánh Gia Thất, xin giúp mỗi thành viên trong gia đình chúng con biết chu toàn bổn phận của mình để gia đình chúng con nên giống gia đình Thánh Gia. Amen.

Chi tiết »

Suy ngắm hang đá, tôi nhận thấy Hài Nhi Giêsu là mẫu gương sống tinh thần nghèo khó. Ngài là Thiên Chúa, thuộc dòng tộc Đavít.
Chi tiết »

Câu chuyện trên, làm cho chúng ta liên tưởng đến tinh thần tự hạ của Đức Giêsu vì yêu thương nhân loại chúng ta. Thật vậy, Đức Giêsu chính là Ngôi Hai Thiên Chúa, là Đấng cao sang, quyền phép vô cùng. Nhưng vì yêu thương nhân loại, nên Ngài đã tự hạ mình xuống làm một con người như chúng ta ngoại trừ tội lỗi.

Chi tiết »

Lạy Đấng Emmanuel, xin tiếp tục hiện diện và đồng hành với chúng con để chia sẻ, quan tâm và giúp đỡ chúng con trong mọi biến cố vui buồn của cuộc sống. Amen.
Chi tiết »

Cùng với Giáo Hội, hôm nay chúng ta mừng kính trọng thể lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Tín điều này đã được Đức Giáo Hoàng Piô thứ IX định tín năm 1854 và năm 1858, khi hiện ra với Thánh Nữ Benadetha ở Lộ Đức, Đức Mẹ tự xưng mình là “Đấng vô Nhiễm Thai!”
Chi tiết »

Lời Chúa hôm nay phác họa cho chúng ta chân dung hoàn hảo của Đấng Cứu Thế. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra chân dung hoàn hảo đó.
Chi tiết »

Chi tiết »

Đức Giêsu là nhà truyền giáo tiên khởi. Ngài nhận sứ mạng này từ Thiên Chúa Cha. Chính Ngài đã xác nhận: “Thần Khí Chúa ngự trên tôi, bởi Ngài đã xức dầu cho tôi, Ngài đã sai tôi đem Tin Mừng cho người nghèo khó” (x. Lc 4,18).
Chi tiết »

Thánh An-rê thuộc nhóm 12 Tông đồ, được Đức Giêsu trực tiếp chọn (x. Mt 4,18-20). Ngài là con của ông Gio-na (x. Mt 16,17), anh của ông Si-môn Phê-rô, quê ở Bết-xai-đa (x. Ga 1,44).
Chi tiết »

Mùa vọng là mùa trông chờ, là mùa hy vọng. Tiếng La tinh là “Adventus”. Adventus có nghĩa là “đến”. Người đến đó chính là Đức Giêsu. Đức Giêsu đã đến thế gian cách đây hơn 2000, đó là lần đến thứ nhất.
Chi tiết »

Tin mừng Chúa nhật hôm nay nhắc lại lời tiên báo của Đức Giêsu về biến cố sụp đổ của Đền Thờ Giêrusalem. Qua đó, Đức Giêsu muốn nhắc nhở mọi người về ngày tận cùng của vũ trụ và con người, hay còn gọi là Ngày Tận Thế.
Chi tiết »

Giáo hội Việt Nam chúng ta được đón nhận Tin mừng từ năm 1533. Trong suốt gần 300 năm đầu, có hàng trăm ngàn tín hữu đã đổ máu mình ra để làm chứng cho đức tin.
Chi tiết »

Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu trước khi hấp hối đã nói với chị em đang đứng xung quanh mình rằng: “Em không chết đâu, em đi vào cõi sống”; Thánh Đaminh Nguyễn Văn Hạnh tử đạo đã tuyên bố: “Kẻ trung thành với Đức Giêsu, khi chết sẽ được lên Thiên đàng.”
Chi tiết »

Hôm qua, chúng ta kính nhớ tất cả các thánh trên thiên đàng. Hôm nay và trong suốt tháng này, giáo hội kính nhớ các linh hồn đang còn giam cầm trong luyện ngục. Các linh hồn trong luyện ngục là những người đã chết trong ân sủng nhưng chưa được thanh tẩy vẹn toàn,
Chi tiết »

Xem 1 - 33 của 137
Số Tin
Trang của 5
Giờ Bình An

Ngày 26.3.2017 Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi - Quyển 4 - Ch103-104
Ngày 19.3.2017 Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi - Quyển 4 - Ch101-102
Ngày 12.3.2017 Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi - Quyển 4 - Ch99-100
Ngày 5.3.2017 Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi - Quyển 4 - Ch96-98
Ngày 26.2.2017 Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi - Quyển 4 - Ch95
Ngày 19.2.2017 Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi - Quyển 4 - Ch93-94
Ngày 12.2.2017 Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi - Quyển4 - Ch92
Ngày 5.2.2017 Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi - Quyển 4 - Ch90-91
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768