MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: lễ kính đức mẹ trong năm :: ___ lễ mẹ trái tim đức mẹ (16/6)
Nói đến trái tim, ai cũng hiểu rằng nó là biểu tượng của tình yêu. Nói về những gì sâu xa, thiêng liêng và thầm kín nhất, người ta cũng hay dùng biểu tượng của trái tim để diễn tả!
Chi tiết »

Nói đến trái tim, ai cũng hiểu rằng nó là biểu tượng của tình yêu. Nói về những gì sâu xa, thiêng liêng và thầm kín nhất, người ta cũng hay dùng biểu tượng của trái tim để diễn tả!
Chi tiết »

Trong chương trình Cứu độ nhân loại của Thiên Chúa, Mẹ được cộng tác cách đặc biệt để trở nên người “quản lý” ơn Cứu Độ cho toàn thể nhân loại.
Chi tiết »

Trong “Kinh Cầu Đức Bà”, Đức Maria được tôn xưng là “Tòa Đấng Khôn Ngoan – Sedes Sapientiae”. Cụm từ “Sedes Sapientiae” có nghĩa là “Ngai Tòa Khôn Ngoan” hoặc “Chỗ Ngồi Trí Tuệ”.
Chi tiết »

Mọi sự dữ đã, đang và sắp xẩy ra. Những luật lệ của người phàm đang chống lại 10 điều răn của Chúa, nhất là luật cho phép phá thai và hôn nhân đồng tính.
Chi tiết »

bức chân dung Đức Mẹ là một con người bình thường nhưng thật vĩ đại vì trái tim đã vâng phục Thiên Chúa cách triệt để: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói."
Chi tiết »

Bài đọc 2: Gl 4, 4-7=Thiên Chúa đã sai Con Mình tới làm con một người đàn bà, và sống dưới lề luật (câu 4 ). 1/ Vì lòng thương xót của Ngài, tôi lại được làm Con Thiên Chúa, đó là mầu nhiệm Nhâp Thể Thiên Chúa làm người, là con của một người đàn bà trong một dân tộc, trong một thời gian nhất định. Phaolô nói: Để chứng thực anh em là con cái, Thiên Chúa đã sai Thần Khí của Con mình đến ngự trong lòng anh em mà kêu lên: “Ap-ba, Cha ơi !” (câu 6 )
Chi tiết »

Sáu khuôn mặt của làng Yahlong, một con số quá nhỏ trước biển người ngột ngạt, nhưng lại là những khuôn mặt nổi bật, bởi họ đã mang trong mình tất cả những gì mà mỗi khách hành hương phải có, khi đến với Mẹ Lavang. Qủa thực họ đã mang trong mình “pram jua Đaõ gưt kơj ăp khăp kơtang” (niềm tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa) ; đã thực hiện một cuộc vượt qua giữa đời thường.
Chi tiết »

Vì yêu Mẹ, dù nghìn trùng xa cách, dù nghèo đói không đủ tiền xe, nhiều con cái Mẹ cũng vay mượn cho có mà đi La-vang, để đến với Mẹ ít nữa một lần trong đời. Người con nào lâu ngày chưa về bên Mẹ thì xót xa tựa muối xát lòng. Người con nào được về bên Mẹ thì hân hoan vui sướng như mới tìm được kho báu.
Chi tiết »

Đức Mẹ : "Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Rất nhiều con cái của Mẹ kính ngày Thứ Bảy đầu tháng nhưng không hiểu lý do tại sao phải làm như vậy. Vì thế, hôm nay Mẹ muốn cho các con biết lý do tại sao kính các ngày Thứ Bảy đầu tháng. Đó là một ngày mà Mẹ phải chịu đau khổ ác liệt - một ngày dài, dài vô tận khi Mẹ phải chịu cảnh cô đơn một mình một bóng vì mất Chúa Giêsu, Con Mẹ, một ngày mà Đức Giêsu không còn ở với Mẹ nữa.
Chi tiết »

Tôi sinh ra là đứa út ít trong nhà. Bố mẹ tôi đã chủ trương đặt tên Thánh cho các con, hễ con trai thì ngoài tên riêng được thêm tên của bố, hễ con gái thì ngoài tên riêng được thêm tên của Mẹ. Thế là tôi có được tên Thánh thật dài: Giuse Maria Antôn. Ba mươi ba năm sau, khấn DCCT ngày 1 tháng 8, tôi được thêm tên Thánh An Phong. Thế là tôi luôn khoe với mọi người, rằng tôi được mừng Bổn Mạng gần như... quanh năm: Thánh Giuse 2 lần, Thánh Antôn và Thánh An Phong, mỗi vị 1 lần, riêng Đức Mẹ thì ngoài các lễ trọng còn thêm 52 lần thứ bảy hằng tuần.
Chi tiết »

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt Cha Gabriele Amorth - dòng Thánh Phaolo - là Linh Mục trừ quỷ của giáo phận thủ đô Roma. Chính Đức Hồng Y Ugo Poletti (1914-1997) khi làm Giám Quản Roma đã ủy thác cho Cha nhiệm vụ này. Trước tệ nạn các giáo phái lan tràn và nhất là để giúp các tín hữu Công Giáo có hiểu biết đúng đắn về sức tàn phá của ma quỷ trong đời sống con người, Cha Gabriele Amorth đã cho xuất bản hai cuốn sách, ghi lại kinh nghiệm trừ quỷ của Cha, như một tiếng chuông vừa báo động vừa cảnh tỉnh các tín hữu Công Giáo. Một hiện tượng lạ lùng: cuốn sách đầu tiên xuất bản tháng 9 năm 1990 bán “chạy như tôm tươi”. Chỉ trong vòng 13 tháng sau đó, cuốn sách in lại đến 8 lần! Rồi trong 2 năm 1991-1992 giáo phận Roma phải chỉ định thêm rất nhiều Linh Mục trừ quỷ.
Chi tiết »

Từ ngày công bố „Bí mật thứ ba của sự kiện Fatima“ vào năm 2000, ở Vatican người ta đã xác tín rằng qua biến cố ĐTC Gioan Phaolô II bị bắn trọng thương trên chính quảng trường Thánh Phêrô ở Roma, thì thị kiến của ba trẻ Fatima về „vị Giám Mục mặc áo trắng bị giết hại“ đã thành hiện thực. Thế nhưng, ngày nay nhiều người lại có quan niệm khác.
Chi tiết »

Ngày lễ Thăng thiên, chúng ta cử hành sự kiện Chúa Giêsu được tôn vinh, còn hôm nay ngày lễ Mông triệu, chúng ta cử hành sự kiện Mẹ Maria được tôn vinh. Chúng ta được lãnh nhận ơn Cứu độ từ Chúa Giêsu, nhưng chúng ta được lãnh nhận Chúa Giêsu từ Mẹ Maria.
Chi tiết »

Nếu có ai hỏi: Làm thế nào để tiến bộ trên đường đạo đức, thay đổi nếp sống cũ, biết dấn thân mến Chúa yêu người hơn? Tôi xin thưa: điều quan trọng nhất khởi đầu cho một nếp sống mới là: cảm nghiệm được tình yêu Thiên Chúa trong đời mình. Khi đã nhận biết mình được Thiên Chúa yêu thương, ta sẽ không thể làm điều gì khác hơn là mong muốn đáp lại tình yêu ấy.
Chi tiết »

Có vị bề trên một tu viện nổi tiếng thánh thiện và hạnh phúc. Một tu sinh dưới quyền ngài, khi biết được sự từ bỏ ít người làm được, và thấy đời sống hết sức thánh thiện của ngài, bèn thốt lên:
- «Thưa Cha, đời sống Cha thật là tuyệt vời, Cha đã từ bỏ mọi sự giàu sang sung sướng để tìm Thiên Chúa, và để dạy cho chúng con sự khôn ngoan của Ngài».
Chi tiết »

Cuối cùng, còn bạn và tôi, chị và em. Maria đi vào và ở lại trong cuộc đời mỗi người chúng ta như thế nào? Bình an mà Maria trao ban cho chúng ta đã làm cho đời sống của chúng ta thăng tiến hơn, và niềm tin của chúng ta vào Chúa được triển nở hơn? Ước gì hình bóng Maria sẽ luôn sống động trong cuộc đời mỗi người chúng ta!

Chi tiết »

Nếu em lần chuỗi Mân Côi suốt ngày, mà không liên kết được với Đức Giêsu, không để Đức Giêsu lo toan gánh vác cho em tất cả những khổ đau và những tội lỗi của mình, để em được sống bình an trong Thiên Chúa, thì việc lần hạt vẫn chưa theo đúng ý của Đức Mẹ, vẫn chưa phải là “Lần Chuỗi bằng Trái Tim”, vì ý của Chúa Cha vẫn chưa được thể hiện dưới đất trong đời em.
Chi tiết »

Trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại cách đây chừng vài năm, chúng ta được nghe câu chuyện của một phụ nữ Việt Nam, bà là tín đồ của giáo phái Chứng Nhân Giêhôva, và khi bị bệnh cần phải giải phẫu, cần được tiếp máu thì bà đã từ chối vì giáo phái của bà tin tưởng rằng Đức Giêhôva, tức Thiên Chúa của họ, cấm con người không được tiếp máu; và dĩ nhiên, bà đã bị thiệt mạng.
Chi tiết »

Lạy Mẹ Maria, Mẹ là mẫu gương thánh thiện tuyệt vời cho con trong cuộc lữ hành trần gian này.  Xin Mẹ dạy con luôn biết noi gương Mẹ trong vâng phục, tin yêu và phó thác. 
Chi tiết »

Chi tiết »

Mình Thánh Chúa vừa được vẽ xong hình thánh giá trên người em thì như có một sức mạnh nào đó thúc đẩy, cậu bé đứng thẳng dậy bước khỏi xe lăn, quì gối thờ lạy tạ ơn Chúa trước sự ngạc nhiên của mọi người, nhất là trước sự xúc động của mẹ em.
Chi tiết »

Có những bài hát, lời ca ngợi Đức Mẹ Maria khi so sánh với nhiều thứ loại bông hoa khác nhau trong thiên nhiên. Đức mẹ Maria được ca ví như là Rosa Mystica – Hoa hồng mầu nhiệm.

Chi tiết »

Trên thập giá, trước khi trút hơi thở cuối cùng, qua người môn đệ yêu dấu là Gioan, Chúa Giêsu đã muốn giao phó mỗi người trong chúng ta cũng như toàn thể nhân loại cho thân mẫu Ngài để Mẹ Maria trở nên mẹ chúng ta.
Chi tiết »

Giờ Bình An

Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 35
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 34
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 32-33
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 30-31
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 29
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 27-28
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 27-28
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 25-26
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768