MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: lịch sử
Xem 1 - 33 của 185
Số Tin
Trang của 6
Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Có lẽ những chiếc lá mùa thu đã nhuộm vàng phần lớn thi ca nhân lọai.
Và dường như nếu không có mùa thu thì những cuộc tình sẽ không còn
lãng mạn, thế gian này sẽ không có mặt của thi nhân.
Chi tiết »

Tôi vô cùng ngạc nhiên khi nhận đuợc thư Bình, thằng bạn thân tình từ
thời nối khố. Nó là đứa cuối cùng trong đám bọn tôi rời xa đất nước,
vừa mới được sang định cư bên Mỹ theo diện HO 31. Lá thư chỉ vỏn vẹn
mấy dòng:

Chi tiết »

Trước khi vào đệ tam Võ Tánh, hai thằng cùng học một lớp bên trường
Văn Hóa. Năm đệ ngũ, niên học khai giảng hơn hai tuần thì cô Hương,
giám thị, dẫn một người vào lớp. Mới đầu, từ cô Tùng Linh, giáo sư
hướng dẫn, đến học trò, không ai nghĩ anh ta sẽ là học sinh vào lớp đệ
ngũ này.
Chi tiết »

Ôi những con đường đến tự đâu
Một lần gặp gỡ ngã tư nào
Rồi trong vô hạn chia lìa miết
Có cuốn theo mình bụi của nhau

Chi tiết »

Dừng chân dưới chân núi ChuPao, nhớ tới những trận đánh khó khăn ác liệt với những toán địch quân bị xích chân trong những hầm núi đá, cố bám trụ những cái "chốt", nhằm cắt đứt QL 14, con đường huyết mạch nối liền Kontum với Pleiku, và hình dung tới từng khuôn mặt của những anh em đã không bao giờ còn trở lại, một số đã gởi xác thân lại cho rừng núi nơi này, tôi xót xa khi nghĩ là mình còn mắc nợ họ.
Chi tiết »

Sau ba năm ngồi bên nhau ở trường Võ Tánh, chia tay, mỗi thằng đi mỗi
ngã. Anh bạn của tôi thì vào trường luật, còn tôi thì vào
trường...lính.
Chi tiết »

Chiếc thuyền nhỏ mang theo hơn năm mươi người, một nửa là đàn bà và
con nít, ra khơi hai ngày thì gặp bão. Chúng tôi may mắn được một
chiếc tàu chuyên chở
Chi tiết »

Có một dạo, đi đâu tôi cũng nghe thiên hạ hát bài Con Chim Đa Đa,"sao không lấy chồng gần mà đi lấy chồng xa.." rồi đến bài Chị Tôi, "thế là chị ơi rụng bông hoa gạo". Đúng như người ta nói, Thơ và Nhạc có ngôn ngữ riêng của nó.
Chi tiết »

Chi tiết »

Thể theo lời yêu cầu của đọc giả và thính giả tại Việt Nam, chúng tôi cho phát thanh lại và đăng lại bài viết cảm động của tác giả Phạm Tín An Ninh.
Chi tiết »

Mấy ngày ngắn ngủi ở Sài gòn, tôi thường đến ăn tối tại một quán ăn gần khách sạn tôi ở, đi bộ chừng năm phút, có tên Nhà Hàng Thanh Niên, nằm phía sau nhà thờ Đức Bà.
Chi tiết »

Năm nay, Tỉnh DCCT Việt Nam tổ chức mừng 50 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, Năm 1924, Giáo Hội Việt Nam thỉnh cầu cùng Tòa Thánh gởi đến Việt Nam một Dòng Tu chuyên lo các cuộc Đại Phúc và giảng Tĩnh Tâm cho hàng Giáo Sĩ nhằm củng cố lòng tin của các tín hữu, Thánh Bộ Truyền Giáo đã ngỏ lời với DCCT, lập tức Tỉnh Dòng Thánh Anna ( Sainte Anne de Beaupré ) bên Canada, đã đáp lại lời gọi này từ Trung Ương của Hội Dòng, năm 1925, nhóm thừa sai đầu tiên gồm ba người: hai Linh Mục và một thầy Trợ Sĩ đã đến Huế
Chi tiết »

Chi tiết »

cuốn Hồi-ký của Bà Ngô Đình Nhu từ nhiều năm qua – mong đợi có thể vì tò mò và sẵn sàng “phản pháo, đính chính, chụp mũ” hơn là vì muốn biết Bà Ngô Đình Nhu nghĩ gì về những biến cố bi thảm đã xảy ra cho đất nước và cho riêng gia-đình bà và chồng bà.
Chi tiết »

Vào năm 1959, Llhan Durupinar, lúc ấy đang là một viên đại úy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đã khám phá ra một hình thù bất thường trong khi đang kiểm tra các bức ảnh chụp từ trên không. Vật thể này lớn hơn một sân bóng đá, nổi bật lên khỏi địa hình đồi núi mấp mô ở độ cao gần 2.000m thuộc dãy núi Ararat, gần biên giới Iran – Thổ Nhĩ Kỳ.
Chi tiết »

Sau 2.000 năm nước mất nhà tan, người người ly tán ăn nhờ ở đậu các xứ trên thế giới và thường trực bị sống trong thảm nhục diệt chủng, động lực nào đã thúc đẩy người Do Thái
Chi tiết »

Nạn diệt chủng ở Campuchia do Khmer Đỏ gây nên từ tháng 4-1975 đến đầu năm 1979 là một sự kiện kinh hoàng trong lịch sử nhân loại. Đã có bộ phim thời sự “Cánh đồng chết”
Chi tiết »

Có một nhà mồ nằm ngay mặt tiền đường Trần Hưng Đạo, TP SÀIGÒN mà không phải ai cũng biết có một thân phận đặc biệt đang yên nghỉ.
Chi tiết »

Qua thi ca, rất nhiều bà mẹ của chúng ta đã tìm thấy hình ảnh của chính họ, qua những biến cố lịch sử cùng những thăng trầm của đất nước Việt Nam.
Chi tiết »

Vào năm 1959, Llhan Durupinar, lúc ấy đang là một viên đại úy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đã khám phá ra một hình thù bất thường trong khi đang kiểm tra các bức ảnh chụp từ trên không. Vật thể này lớn hơn một sân bóng đá, nổi bật lên khỏi địa hình đồi núi mấp mô ở độ cao gần 2.000m thuộc dãy núi Ararat, gần biên giới Iran – Thổ Nhĩ Kỳ.
Chi tiết »

Sau đây là một câu chuyện có thật. Chuyện xảy ra vào mùa Xuân 1945, trong một thành phố của nước Pháp
Chi tiết »

Về phía Công Giáo theo từ điển địa danh văn hóa và Thắng cảnh Việt Nam (NXB khoa học xã hội) thì chỉ một công trình duy nhất của Công Giáo được công nhận là di tích nghệ thuật kiến trúc, đó là khu nhà thờ lớn Phát Diệm.
Chi tiết »

Tin tổng hợp - Bản tin giờ chót vào chiều nay cho biết cựu Thiếu tướng Không quân, cựu Phó Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Cao Kỳ đã qua đời vào sáng nay, trong lúc đang đi chữa bệnh tại Mã Lai, thọ 81 tuổi.
Chi tiết »

Nhưng dù ngài đã mất đi, trong suy nghĩ của tôi cho đến bây giờ, Linh Mục Nguyễn Văn Vàng vẫn là một ngọn lửa, âm thầm cháy như con cúi vải ngày nào bỗng bùng lên soi sáng cái không gian tăm tối của tất cả những xà lim đang hiện diện trên đất nước Việt Nam.

Chi tiết »

Các thừa tác viên của Đức Kitô, những người sống đời thánh hiến và tất cả những ai tìm theo Chúa sát hơn, mang một trách nhiệm nặng nề trong cộng đồng của chúng ta: họ phải là kiểu mẫu và gương sáng cho những người khác. Cộng đồng chờ đợi họ sống các giá trị Tin Mừng một cách gương mẫu.
Chi tiết »

Bé thơ ơi cuộc đời em viên sỏi
Khóc một lần nước mắt chảy thiên thu

Chi tiết »

Mộ của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm có đề tên Gioan Baotixita Huynh. Còn mộ của ông Ngô Đình Nhu thì đề tên Giacôbê Đệ. Mộ ở giữa là của Cụ Bà Ngô Đình Khả, nhũ danh Phạm Thị Thân, mà ngày trước Cụ được tôn vinh là Thái Từ. Còn mộ của ông Ngô Đình Cẩn ở cách mộ hai ông chừng 4 mộ."

Chi tiết »

Đây là ngôi Vương Cung Thánh Đường xếp hạng thứ 8 lớn nhất thế giới, do người công giáo Hoa Kỳ xây dựng 40 năm từ năm 1920 cho đến năm 1959.
Chi tiết »

Pháp và Việt Minh không ai thắng ai, đều đi đến Hội nghi Geneve, và Hội nghị kết thúc 20-7-1954. Chia đôi nước Việt Nam thành hai miền Bắc và Nam.
Chi tiết »

Các Ca đoàn Hà Nội, Phát Diệm và Đại Chủng Viện Nam Định đã ca lên những bài hát (tất cả là 300 ca viên). Thật tuyệt diệu khi tất cả ngẩng đầu lên đón nhận phúc lành của Đức Kitô Vua. Tràn đầy phấn khởi, cùng một giọng rắn chắc và chiến thắng, họ đồng thanh tuyên xưng, như các Thánh Tử Đạo, người anh cả của họ đã không chấp nhận từ chối Đức Kitô, mà lại tuyên xưng Ngài: “Credo”, “Je crois” (tuyên xưng đức tin).
Chi tiết »

Xem 1 - 33 của 185
Số Tin
Trang của 6
Giờ Bình An

Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 35
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 34
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 32-33
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 30-31
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 29
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 27-28
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 27-28
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 25-26
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768