MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: tin tức mễ-du ( more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cầu Nguyện Là Ở Với Chúa Giêsu, Là Yêu Mến Chúa Giêsu
Thứ Bảy, Ngày 9 tháng 7-2011

CẦU NGUYỆN LÀ Ở VỚI CHÚA GIÊSU, LÀ YÊU MẾN CHÚA GIÊSU

Cha Slavko Barbaric (1946-2000), dòng Phan Sinh, linh hướng Mễ Du và tông đồ truyền bá sứ điệp Mễ Du gần 20 năm cho Nữ Vương Hoà Bình, đã viết nhiều sách thiêng liêng có giá trị. Sau đây xin trích vài đoạn nói về cầu nguyện:

• “Lời cầu nguyện của chúng ta có thể thật sự là vô thần, nghĩa là cầu nguyện mà không có Thiên Chúa. Vô thần khi chúng ta cầu nguyện chỉ nhắm đến việc tìm kiếm những gì ta cần, thay vì phải tìm kiếm Thiên Chúa và ý muốn của Người. Nếu cầu nguyện chỉ là cầu xin, chỉ nhắm đến những nhu cầu, thì lối cầu nguyện này là vô thần, vì nó không tìm kiếm Thiên Chúa mà chỉ để cầu xin những ơn của Ngài mà thôi!”

• Từ cách nhìn sâu xa về cầu nguyện đích thật, cha Slavko nói về kinh Mân Côi như sau: “Cầu nguyện kinh Mân Côi (đọc 3 chuỗi 50) không có nghĩa là chỉ cầu nguyện 150 kinh Kính Mừng mà thôi, nhưng cầu nguyện Kinh Mân Côi nghĩa là, trong mỗi sự mầu nhiệm, ta tìm cho chính mình một sự thôi thúc cụ thể bên trong để sống sự mầu nhiệm ấy. Ví dụ khi tôi chiêm ngắm mầu nhiệm Loan báo Thiên Chúa Nhập Thể, tôi cần phải nắm lấy ngay cơ hội này và chiêm ngắm, để tìm kiếm ý Chúa muốn cho tôi lúc này là gì. Nếu không cầu nguyện theo cách đó, có nguy cơ là sự cầu nguyện của chúng ta chỉ là lời kinh ngoài môi miệng mà thôi!” (Tông thư về Kinh Mân Côi của ÐTC GP II cũng nói như vậy)

• Thánh Lễ và Tôn thờ (chầu, viếng) Thánh Thể là hai trục chính khác nữa trong đời sống thiêng liêng của cha Slavko. Cha mời gọi chúng ta hãy thường năng sống hai cơ hội này, và đem lòng yêu thương say mến mà sống đối với Bí Tích Thánh Thể. Ðặc biệt đối với Bí Tích Thánh Thể, ngài nói: “Giờ chầu Thánh Thể là khoảnh khắc hết sức đặc biệt. Lúc này người ta dâng hiến thời giờ cho Chúa Giêsu bằng việc tôn thờ Ngài đang ngự trong Bí tích Thánh Thể; chính Ngài là Ðấng tôi đang tìm kiếm trong khi tôi đang ở trước mặt Ngài đây, trong Bí tích này. Nếu tôi thờ lạy Ngài thì việc này nói lên rằng chính Ngài là Ðấng tôi tìm kiếm trước tiên.
Tôn thờ Thánh Thể có nghĩa là ở với Chúa Giêsu, bởi vì chính Ngài đã quyết định ở với chúng ta.”

• Tóm lại, cha Slavko khuyên chúng ta, muốn càng ngày càng đi sâu hơn vào đường lối cầu nguyện đích thực, chúng ta cần có cái chìa khoá. Chìa khoá đó là tình yêu. Tình yêu này thúc giục chúng ta ở lại với Chúa Giêsu và Mẹ Maria để Hai Ngài nuôi dưỡng chúng ta ngõ hầu chúng ta có thể mang bình an hoà bình của Thiên Chúa đi khắp mọi nơi. Cha Slavko đã loan báo sự bình an này trong cả cuộc đời của ngài. (Trích dịch từ Écho de Medj. No 172)

Simon Maria Trần

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chuyên Gia Trừ Quỷ Hàng Đầu Than Phiền Về Sự Lãnh Đạm Đối Với Mễ Du (7/9/2012)
Những Chứng Từ Và Phát Biểu Của Các Linh Mục Và Dân Chúng Phỏng Vấn Linh Mục René Laurentin, Thần Học Gia Và Thánh Mẫu Học. (6/27/2012)
Sinh Hoạt Nhóm Cầu Nguyện Mễ Du Saigon (6/27/2012)
Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Hòa, Giám Mục Nha Trang Công Nhận Và Cho Phép Nhóm Tông Đồ Cầu Nguyện Mễ Du Nha Trang Hoạt Động Chính Thức Trong Giáo Phận. (6/27/2012)
Tài Liệu Bênh Vực Mẹ Mễ-du (medugorje) (4/15/2012)
Tin/Bài khác
Thị Nhân Vicka Bị Thương Dịp Kỷ Niệm 30 Năm Mẹ Hiện Ra (6/26/2011)
Medjugorje, Kỷ Niệm 30 Năm Mẹ Hiện Ra (6/24/2011)
Tháng 4 Rất Nhiều Khách Hành Hương Đến Viếng Medjugorje (4/7/2011)
Xin Ơn Lành Từ Mẫu Của Mẹ Medjugorje (2/24/2011)
Lịch Trình Về Thị Nhân Medjugorje Đến Thăm Nước Úc (2/15/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768