CN 2520: CHÚA HÓA BÁNH RA NHIỀU
Nguồn: Spiritdaily.com, LM Dwight Longenecker
“Khi còn là một chủng sinh thuộc Anh Giáo, tôi sống ở một căn phòng với em trai của tôi. Một hôm tôi phàn nàn với em tôi rằng khi còn trẻ hơn thì tôi sống với đức tin. Tôi không có tiền và sống chật vật để đi học. Bây giờ tôi có công việc làm và một căn nhà mà tôi lại cảm thấy chàn chường.
Em tôi đề nghị:
“Tại sao anh không bố thí một nửa số tiền của anh đi? Như vậy cuộc sống sẽ vui thú hơn.”
Tôi đáp:
“Được, anh sẽ làm như thế.”
“Nếu anh làm được vậy thì sẽ có nhiều người đến sống ở đây.”
Thế rồi tôi bắt đầu cho người nghèo tiền và cuộc sống của chúng tôi đổi khác. Trong vòng một năm mà căn nhà của tôi có thêm 6 người trẻ đến sống với chúng tôi và nhóm tôi trở nên một cộng đoàn cầu nguyện. Chúng tôi cầu nguyện chung, làm việc chung cho nhà thờ. Khi các bạn ấy có những công việc bán thời gian thì họ bắt đầu đóng góp tiền vào những nhu cầu sống của nhóm.
Lúc ấy, tôi không nói với ai rằng tôi đã hiến tặng một nửa số tiền lương và tôi chỉ sống với một nửa số tiền lương còn lại để nuôi 8 người trong nhóm.
Để mưu sinh, em tôi phải dậy sớm và nướng hai ổ bánh mì lớn mỗi ngày. Em còn phải đi mua một bao bột mì loại 50 lbs. Lúc ấy là tháng 6, người bán bột mì nói rằng nếu cứ nướng 2 ổ bánh mì mỗi ngày thì bao bột sẽ hết vào tháng 9. Thế rồi vì nhu cầu, em tôi phải nướng 4 ổ bánh mì hàng ngày mới đủ cho 8 người ăn.
Thế mà đến tháng 12 mà bao bột vẫn chưa hết. Đến thêm 3 tháng sau thì bao bột mới cạn mà lẽ ra nói phải hết vào tháng 9.
Đến tháng 12 thì có một người trong nhóm có công việc làm tốt nên chúng tôi có thể mua thêm bột để làm bánh mì cho mọi người ăn. Tôi nghĩ nhóm của tôi đã cảm nghiệm việc bột mì được tăng theo cấp số nhân giống như một câu chuyện trong Thánh Kinh Cựu Ước, khi tiên tri Elia giúp cho bà goá có bột và dầu ăn không bao giờ cạn. Tôi tin là Chúa đã làm phép lạ để nuôi sống cộng đoàn nhỏ bé của chúng tôi
Trong lịch sử công giáo có chuyện LM Solanus Casey làm được phép lạ nhân số lương thực ra nhiều, cũng có một video của phong trào Canh Tân Đặc Sủng năm 1981 đã ghi lại phép lạ tại New Mexico khi mọi người trong phong trào này đến nuôi ăn vào dịp lễ Giáng Sinh cho những người nghèo ở Mexico. Phim đó có tên là Viva Christo Rey. Quý vị có thể xem trên youtube.com.”
Note của dịch giả: Thánh Benedicto, thánh Gerardo, thánh Speranza (được phong thánh vào tháng 5 năm 2014) và rất nhiều vị thánh khác nhận được ơn làm cho thực phẩm được nhân thêm lên.
Kim Hà 4/8/2014
|