MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Skip Navigation Links.
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tài Liệu Về Đức Mẹ</span>Tài Liệu Về Đức Mẹ
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đức Mẹ Việt Nam</span>Đức Mẹ Việt Nam
Lòng Thương Xót Chúa
Mục Bác Ái / Xin Giúp Đỡ Vn
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tiểu Mục</span>Tiểu Mục
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đề Mục Chính</span>Đề Mục Chính
Gallery
Collapse <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tác Giả Và Tác Phẩm</span>Tác Giả Và Tác Phẩm
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả nữ tu minh nguyệt
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ai Ăn Thịt Và Uống Máu Thầy Thì Được Sống Muôn Đời!
Thứ Tư, Ngày 18 tháng 6-2014

AI ĂN THỊT VÀ UỐNG MÁU THẦY THÌ ĐƯỢC SỐNG MUÔN ĐỜI!

Đầu năm 1992, tôi bắt đầu thăm viếng các bộ lạc ở Oro, Siguf, Tafad, nằm trong thung lũng Odab bên Papouasie, thuộc Đại-Dương-Châu. Chúng tôi đến giáo xứ lớn Onongé.

Vào buổi sáng thứ hai, tôi rời Siguf tiến về Oro. Tôi dự định ở lại đây một tuần để viếng thăm và ban các bí tích cho các tín hữu. Tại làng Oro 400 dân, có 82 người trẻ được cắp sách đến trường. Trong số các bạn trẻ lại có 16 trẻ trai và trẻ gái cộng với vài người lớn, chuẩn bị rước lễ lần đầu.

Sáng hôm ấy - vai mang bị hành lý - tôi tiến về Oro, lần theo đường làng đầy cỏ và ướt át. Đang đi, bỗng cậu bé Adigai Vénansio xuất hiện. Cậu bé vui mừng chạy đến bên tôi và nói:
- Cha đưa bị cho con mang.

Cả hai chúng tôi vui vẻ tiến về Oro. Chẳng bao lâu sau, một nhóm 6-7 trẻ đi học ở Oro lại nhập vào. Chúng tôi hăng hái tiến bước.

Vừa đi tôi vừa hỏi:
- Này Vénansio, Chúa Nhật tới con sẽ rước lễ lần đầu. Được rước lễ lần đầu rồi, có gì đổi khác nơi con không?

Đang đi Vénansio bỗng đứng hẳn lại. Cậu bé đăm đăm nhìn tôi rồi trả lời:
- Thưa Cha, Đức Chúa GIÊSU và con, chúng con sẽ trở thành MỘT!

Câu trả lời làm tôi cảm động và vui mừng. Không ngờ cậu bé nhà quê đơn sơ chất phác đã hiểu đúng ý nghĩa của bí tích Thánh Thể và tầm quan trọng của việc rước lễ lần đầu. Chúng tôi Linh Mục, cử hành bí tích Thánh Thể mỗi ngày, chúng tôi dâng Mình và Máu Thánh Đức Chúa GIÊSU cho THIÊN CHÚA CHA để cầu xin ơn cứu độ cho toàn thế giới. Chính chúng tôi phải sống linh đạo mà cậu bé Adigai Vénansio đã tìm ra, thật giản dị, nhưng vô cùng sâu xa: ”Đức Chúa GIÊSU và con, chúng con là MỘT”.

Câu nói của cậu bé cũng gói trọn tâm tình đạo đức của người dân Papouasie đối với bí tích Thánh Thể. Trong cuộc đời truyền giáo tôi kinh nghiệm rằng:
- Lòng sùng kính Thánh Thể Đức Chúa GIÊSU là phương thế tuyệt hảo nhất để tăng cường Đức Tin.

”Đức Chúa GIÊSU và con, chúng con là MỘT”. Một khi sống đúng chân lý này, tín hữu Công Giáo sẽ thường xuyên đến kính viếng Đức Chúa GIÊSU, ẩn mình trong Thánh Thể, ngự nơi Nhà Tạm. Sự hiện diện thật sự của Đức Chúa GIÊSU trong Bí Tích Thánh Thể là suối nguồn tình yêu và ơn thánh, có sức mạnh biến đổi tâm lòng con người.

Đó cũng là lý do thúc đẩy các tín hữu Công Giáo, sống nơi vùng đồi núi xa xôi hẻo lánh, đã đi bộ suốt 4-5 ngày - vừa đi vừa về - để có thể tham dự một Thánh Lễ và lãnh nhận bí tích Giải Tội.

Những làng không có Linh Mục thường xuyên đến dâng Thánh Lễ và ban bí tích Giải Tội, các tín hữu cất giữ Mình Thánh Chúa để kính viếng, thờ lạy và lãnh nhận vào mỗi Chúa Nhật, khi họ tụ họp nhau để cử hành Phụng Vụ Lời Chúa.

(Chứng từ của Cha Eugène Sourisseau, Thừa Sai Thánh Tâm, người Pháp).

... ”Thật, Thầy bảo thật anh em: Nếu anh em không ăn Thịt và uống Máu Con Người, anh em không có sự sống nơi mình. Ai ăn Thịt và uống Máu Thầy, thì được sống muôn đời, và Thầy sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, vì Thịt Thầy thật là của ăn, và Máu Thầy thật là của uống. Ai ăn Thịt và uống Máu Thầy, thì ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy. Như CHÚA CHA là Đấng Hằng Sống đã sai Thầy, và Thầy sống nhờ CHÚA CHA thế nào, thì kẻ ăn Thầy, cũng sẽ nhờ Thầy mà được sống như vậy. Đây là Bánh từ Trời xuống, không phải như bánh tổ tiên anh em đã ăn, và họ đã chết. Ai ăn Bánh này, sẽ được sống đời đời” (Gioan 6,52-58).

(”Annales d'Issoudun”, Juin/1995, trang 205-206)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Dù Cả Một Đạo Quân Vây Đánh, Lòng Con Chẳng Sợ Gì! (6/25/2014)
Thiên Chúa Sai Tôi Đi Loan Báo Tin Mừng (6/25/2014)
Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu (6/22/2014)
Xin Chúa Thêm Sức Mạnh Cho Anh Chị Em (6/22/2014)
Đức Chúa Giêsu Đi Tới Đâu Là Thi Ân Giáng Phúc Tới Đó! (6/21/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Khi Con Sắp Qua Đời, Xin Chúa Hằng Nuôi Lấy Linh Hồn Con! (6/18/2014)
Chúa Là Thành Lũy Bảo Vệ Đời Con, Con Khiếp Gì Ai Nữa? (6/18/2014)
Vạn Tuế Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu (6/18/2014)
Kinh Lạy Cha Cầu Cho Các Đẳng Linh Hồn (6/18/2014)
Thánh Nữ Marguerite Marie Alacoque Và Linh Hồn Nơi Luyện Ngục (6/18/2014)
Tin/Bài khác
Xin Mẹ Soi Sáng Cho Mọi Người Sống Theo Ánh Sáng Phúc Âm! (6/12/2014)
Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu Xin Che Chở Con Trong Cơn Nguy Hiểm! (6/12/2014)
Bí Tích Thánh Thể Mầu Nhiệm (6/11/2014)
Đẹp Thay Bước Chân Người Loan Báo Tin Mừng Công Bố Ơn Cứu Độ! (6/9/2014)
Lạy Đức Chúa Giêsu Kitô Lòng Lành Vô Cùng, Xin Chúa Thương Đến Con Cùng! (6/9/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768