Thư cảm ơn và xin giúp đỡ!
Các gia đình khó khăn qua cơn bão số 10 tại giáo xứ Lộc Mỹ.
Trước tiên kính gửi đến quý vị lời cầu chúc sức khỏe.
Chúng ta đã vào tháng mân côi xin Mẹ Maria
luôn chúc lành cho mọi người luôn an vui.
Nghệ an ngày 03/10/2013 - Qua cơn bão số 10 mặc dù Nghệ An không phải là trung tâm cơn bão, nhưng vì do mưa dài ngày làm cho các ao hồ nuôi thủy sản bị ngập tràn toàn bộ, cả những hộ nuôi cá lồng trên sông cũng bị mất trắng tay vì cá chết, nói tóm lại nước lụt mang đi tất cả, một số hộ dân trong giáo xứ đánh bắt gần bờ với những dụng cụ như lưới, vợt, chài, đăng, đó... bị bão cuốn mất theo dòng thủy triều của nước các con sông đổ về.
Nay trời quang mây tạnh ngồi nhìn nhau như con vừa mất mẹ, vì không còn dụng cụ để ra khơi. Nếu ai đến đây một lần thì cảm nhận dân chúng ở đây sống cậy nhờ sông biển, nhưng khi sông biển nổi cơn thịnh nộ thì đành cam phận chịu đựng.
Thiệt hại trong toàn giáo xứ qua cơn bão số 10 này theo thống kê sơ bộ của ban tình thương thống kê khoảng trên 1 tỷ.
Xã hội gây cho con người bao nhiêu đau khổ, thiếu thốn, cùng cực, bất công lại thêm thiên nhiên uẩn khúc, như ông bà đã nói: “nhân hòa, địa lợi, thiên thời”. ngẫm lại thấy rằng khi con người bất hòa, thì thiên nhiên bị xáo trộn, và đất không sinh ra hoa lợi nữa, và thật là đau thương cho những người dân lành, suốt đời cần cù chỉ mong đủ sống...
Linh mục là điểm tựa của người nghèo hèn, thấp cổ bé họng, không nơi nương tựa, trong hoàn cảnh này thì ngay những lương dân cũng chỉ trông mong vào ông “cụ đạo” kiếm được miếng gì để giúp cho gia đình và con cái của họ. Nhiều lúc muốn cho tất cả, nhưng không có gì để cho nữa, đôi lúc cầu xin Chúa cho con chết đi để khỏi nhìn thấy cảnh đau thương của anh em.
Cơn bão vừa qua trong giáo xứ Lộc Mỹ không thiệt hai về nhân mạng, nhưng về ghe thuyền và phương tiện đánh bắt hải sản bị mất quá nhiều, không thể bù đắp được tất cả những mất mát của họ, kính xin ông bà và anh chị em có lòng hảo tâm cho họ ít bữa ăn cầm chừng cho đến khi phục hồi được tay nghề của họ.
Chúng ta đang đứng trước nền văn minh hiện đại, nhưng thiếu tình thương thì mang lại hậu quả hủy diệt và loại trừ nhau cho đến cạn cùng, với Giáo hội chúng ta cùng nhau xây đắp nền văn minh tình thương.
Qua đây chúng tôi chân thành cảm ơn anh chi Nguyễn Huy Sơn, chị Hân và các ân nhân ở Pháp đã mau mắn gửi về 450 EUR dổi thành tiền việt là 12.429.000 $
Mọi đóng góp xin gửi về:
Linh mục Raphael Trần Xuân Nhàn,
Giáo xứ Lộc Mỹ, Nghi Quang, Nghi Lộc, Nghệ An ,Việt Nam.
Đt: 0913092476, Email : rapxuannhan@gmail.com
<!--[if !vml]--> <!--[endif]-->
<!--[if !vml]--> <!--[endif]-->
<!--[if !vml]--> <!--[endif]--> <!--[if !vml]--> <!--[endif]--> <!--[if !vml]--> <!--[endif]-->
<!--[if !vml]-->
|