MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Skip Navigation Links.
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tài Liệu Về Đức Mẹ</span>Tài Liệu Về Đức Mẹ
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đức Mẹ Việt Nam</span>Đức Mẹ Việt Nam
Lòng Thương Xót Chúa
Mục Bác Ái / Xin Giúp Đỡ Vn
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tiểu Mục</span>Tiểu Mục
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đề Mục Chính</span>Đề Mục Chính
Gallery
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tác Giả Và Tác Phẩm</span>Tác Giả Và Tác Phẩm
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1980: Trở Về Và Sám Hối (2)
Thứ Ba, Ngày 23 tháng 7-2013

CN 1980: TRỞ VỀ VÀ SÁM HỐI (2)

Cảm nghiệm của cô Bích Thủy:

“Đôi lúc niềm tin của tôi bị chao đảo, tôi đã nhiều lần hỏi Chúa:

“Lạy Chúa, Ngài muốn con làm chi?”

Và tôi quyết định ghi danh đi tham dự khoá Linh Thao vào tháng 6 năm 2013. Tôi muốn tìm lại nguồn  ân sủng đã mất trong những năm vừa qua. Tôi đi dự khóa Linh Thao để được tự do khóc với Chúa và khóc với nhau trong Bí Tích Hòa Giải như những người con hoang đàng, tội lỗi được ơn tha thứ và trở về vơi người Cha thân yêu của mình. Và tôi đã tìm ra phương dược rất hiệu nghiệm ấy. Chỉ trong những ngày Linh Thao, dành thời giờ thinh lặng bên Chúa Giêsu và tỏ lộ với Ngài tất cả những ưu tư phiền muộn của mình.

Cuộc sống nếu không có những biến động, thay đổi, thì chắc chắn ai nấy sẽ khó mà nhận ra được sự quan phòng nhiệm mầu đầy tình yêu của Thiên Chúa trải dài trong cuộc đời mình. Như chiếc lưới cũ đã rách nát mà tôi cứ cố tình vá đi vá lại nhiều lần, màng lưới rách nát vì những tội lỗi của mình. Những tội lỗi do thiếu hiểu biết của người tín hữu mà tôi đã vô tình đóng đinh Chúa trên thập giá năm xưa và gây bao thương tổn cho anh chị em mình hôm nay.

Qua những giờ thong dong và suy niệm trên ngọn đồi Marywood thơ mộng ấy, tôi học lại bài học của sự thinh lặng. Thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa và hiểu biết chính tôi hơn. Lời của một bài hát quen thuộc: “Xin cho con biết Chúa, xin cho con biêt con” mà tôi vẫn thường được nghe. Những cảm nhận về tội lỗi qua sự dẫn giải của cha hướng dẫn đã giúp tôi dần rõ nét, trở về chính mình, với những xu hướng lệch lạc trong cái nhìn của tôi. Tôi mở lòng mình để cho Chúa đụng chạm và chữa lành những vết thương và tật bệnh mà tôi đã mang trong bao năm qua. Nếu không ngồi thật lâu dưới chân thánh giá Chúa và nhìn sâu vào trong ánh mắt Chúa trong bí tích Thánh Thể hàng giờ, có lẽ tôi khó có thể tìm được những lỗi lầm mà tôi đã gây ra bao thương tích cho Chúa và cho tha nhân trong cuộc sống hàng ngày của tôi.

Giờ đây tôi chỉ biết cảm tạ Chúa đã cho tôi ơn nhận biết sám hối và trở về sống trong tình Ngài qua khóa Linh thao này. Qua sự linh hướng thật sống động của linh mục Nguyễn Trọng Tước, vị linh mục tuyên uý của giáo xứ tỵ nạn Palawan năm xưa. Cha đã giúp tôi sống an vui, kiên vững để vượt qua bao thử thách để đến với Chúa. Cha giúp tôi cảm thấy lòng người ấm áp, giữa những năm tháng đầy thử thách, gian truân của kiếp người.

Giờ đây tóc cha đã bạc gần hết phân nửa mái đầu nhưng giọng nói cha vẫn âm vang, rõ ràng với những bài huấn đức sâu sắc. Giọng nói tuyệt vời của cha vẫn đang đọng mãi trong tâm hồn tôi, từ thuở xa xưa cho đến tận bây giờ.

Tôi thường nghĩ về các bạn bè từ thuở tỵ nạn ở Palawan năm xưa ấy. Giờ đây tất cả mọi người đều đã được định cư nơi những vùng đất mộng ước của mình. Nơi vùng đất mới có đầy hoa thơm, sữa ngọt nhưng cũng là nơi mà có nhiều xa hoa, nhiều sự cám dỗ quyến rũ rất tinh vi và ẩn khuất hơn. Những ước mơ nhỏ nhen của đời sống vật chất tiện nghi hiện đại đôi lúc đã làm cho mọi người quên đi những trách nhiệm và bổn phận cần thiết trong đời sống làm con cái Chúa.

Tôi biết những thao luyện mà tôi đã hứa với Chúa trong 3 ngày tĩnh tâm Linh Thao vừa qua, có thể tôi chưa làm được mỗi ngày nhưng chắc chắn tôi sẽ và đang cố gắng để thực hiện những điều ấy, bắt đầu từ ngày hôm nay. Tôi biết chắc rằng nếu không có ơn thánh Chúa soi sáng và nếu tôi không cầu nguyện liên lỉ để kết hiệp với Chúa thì tôi cũng sẽ rơi vào những lối mòn cũ, những cám dỗ mới vừa tinh vi, vừa xảo quyệt của Satan và tôi biết Satan vẫn đang luôn rình rập bên tôi hàng ngày."

Kim Hà
23/7/2013

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1985: Chúa Giêsu Thánh Thể Chữa Lành (7/26/2013)
Cn 1984: Quyền Năng Của Chúa Giêsu Thánh Thể (7/26/2013)
Cn 1983: Thị Kiến Trong Đêm Thay Đổi Đời Sống Tôi (7/26/2013)
Cn 1982: Phỏng Vấn Vị Linh Mục "luyện Ngục" (7/25/2013)
Cn 1981: Muôn Ngàn Đời Chúa Vẫn Trọn Tình Thương (7/24/2013)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 1979: Cảm Nghiệm Trở Về (1) (7/23/2013)
Tin/Bài khác
Cn 1978: Chuẩn Bị Tình Thần Cho Những Ngày Cuối #3 (7/21/2013)
Cn 1977: Satan Dùng 7 Cách Để Phá Hoại Giáo Hội (7/21/2013)
Cn 1976: Hành Hương Medjugorje Bằng Xe Đạp (7/21/2013)
Cn 1975: Tiếp Tục Xây Dựng Cây Thánh Giá Tại Alabama (8) (7/21/2013)
Cn 1974: Linh Mục Được Các Linh Hồn Về Xin Cầu Nguyện (7/20/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768