MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Skip Navigation Links.
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tài Liệu Về Đức Mẹ</span>Tài Liệu Về Đức Mẹ
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đức Mẹ Việt Nam</span>Đức Mẹ Việt Nam
Lòng Thương Xót Chúa
Mục Bác Ái / Xin Giúp Đỡ Vn
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tiểu Mục</span>Tiểu Mục
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đề Mục Chính</span>Đề Mục Chính
Gallery
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tác Giả Và Tác Phẩm</span>Tác Giả Và Tác Phẩm
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1937: Tại Sao Chúa Cho Phép Đau Khổ Và Sự Dữ Xẩy Ra?
Thứ Năm, Ngày 4 tháng 7-2013

CN 1937: TẠI SAO CHÚA CHO PHÉP ĐAU KHỔ VÀ SỰ DỮ XẨY RA?

Nguồn: Mysticsofthechurch.com

Chúng ta hãy thử tìm Thánh Ý Chúa, và sự Chúa cho phép mọi sự xẩy ra cùng ý riêng của nhân loại.

Chúng ta thường hỏi tại sao mà Chúa lại cho phép những người con vô tội của Ngài chịu đau khổ; chẳng hạn như tại sao Chúa cho phép các thiên tai ghê gớm xẩy ra như sóng thần, cuồng phong và bão tố?

Tôi không phải là một thần học gia nhưng tôi cố gắng giải thích cách chi tiết để mọi người cùng hiểu thêm.

1. Ảnh hưởng của ý riêng của con người

Trước tiên, chúng ta phải hiểu rằng Chúa không tạo ra những đau khổ cho con người. Sự đau khổ đến với thế giới là qua tội tổ tông và sự bất tuân, thiếu vâng lời của ông Adam và bà Eva, cha mẹ đầu tiên của nhân loại.

Ở vườn Địa Đàng không có đau khổ. Chỉ sau khi Adam và Eva phạm tôi và bị Chúa đuổi ra khỏi vườn Địa Đàng thì đau khổ mới đến trên nhân loại.

Vì thế đau khổ bắt nguồn từ hành động phạm tôi của con người. Con người làm theo ý riêng của mình. Mặt khác, thiên tai thường là do kết quả những chuyển động của vũ trụ. Nhưng chúng ta cần phải nhớ rằng không phải là Thánh Ý của Chúa hay ý định của Chúa để chúng ta sống ở trên trái đất. Thánh Ý Chúa muôn tất cả chúng ta sống ở Thiên Đàng, nơi có vườn Địa Đàng của ông Adam.

Hơn nữa, bịnh tật và tàn tật phát sinh từ tội tổ tông và sự hư hỏng của con người. Là con người, chúng ta có ý riêng tự do và chúng ta được tự do để chọn lựa điều xấu và điều tốt. Những sự chọn lựa và hành động của chúng ta dù tốt dù xấu thì đều ảnh hưởng đến chính ta và những người khác.

Trong trường hợp ta chọn điều xấu và tội lỗi thì đau khổ thường đến chung với tội lỗi. Trái lại, nếu ta chọn điều tốt thì ơn lành Chúa ban cho ta. Như thế, những chọn lựa tội lỗi thường luôn làm cho những người khác đau khổ. Lỳ do Chúa ban cho chúng ta được tự do chọn lựa để chúng ta có thể chọn yêu mến và phục vụ Chúa hay không. Chúng ta có thể yêu thương và phục vụ người khác vì tình yêu ta dành cho Chúa.

Chúng ta không thể bắt buộc người khác phải yêu thương mình. Tự do chọn lựa là một hồng ân mà Chúa ban cho chúng ta và Chúa khôngcan thiệp vào tự do chọn lựa của con người. Đó là lý do mà con người “được phép” làm những điều xấu khủng khiếp và tai hại.

2. Thánh Ý Tối Cao của Chúa và Sự Chúa cho phép:

Để hiểu lý do tại sao Chúa cho phép đau khổ và những sự xấu xẩy ra cho chúng ta thì ta cần phải hiểu Thánh Ý Chúa. 

Thứ nhất, Thánh Ý của Chúa hoạt động bên ngoài ý riêng của con người. Đó là có những sự mà Chúa đã định, không thể thay đổi hay bị ảnh hưởng bởi những gì ở ngoài ý của Chúa.

Điều thứ hai là Chúa cho phép sự gì đó xẩy ra tùy theo ý riêng của con người, luật lê của thiên nhiên, và những hành động của các thiên thần và ma quỷ.

Do đó, Chúa cho phép những hành động của thiên nhiên và thế giới, kể cả những hành động theo ý riêng của con người, những hành động của ma quỷ và những hành động tự nhiên mà Chúa cho phép xẩy ra. 

Chẳng hạn như có những người chấp nhận thánh giá đời mình và dâng những hy sinh và đau khổ để cầu nguyện cho những người khác. Đó là vì họ yêu mến Chúa nên họ bắt chước Chúa Giêsu mà dâng cuộc đời mình cầu cho những người khác. Đó là sự đau khổ hy sinh.

Những hy sinh và đau khổ dâng lên Chúa  thì sẽ trở nên ơn lành, trở nên sự đau khổ cứu chuộc.

Chúa cũng có thể biến những sự dữ thành sự lành. Đó là lời kêu gọi các Kitô hữu hãy vác thánh giá đời sống mình mà theo chân Chúa Giêsu.

Trong cuộc sống, có những người thánh thiện đã biến những thảm kịch của cuộc đời mình thành nguồn ơn chữa lành và cứu chuộc cho những người khác, với sự trợ giúp của Chúa.

Trong cuộc đời của Chân Phước Alexandrina là một ví dụ của người chịu đau khổ và dâng hiến đau khổ để cầu nguyện cho nhiều người khác.

Vào ngày thứ bẩy Tuần Thánh năm 1918, khi chị Alexandrina, cùng người chị tên Deolinda và một người bạn đang may vá thì có ba người đàn ông xông vào để toan cưỡng hiếp họ.

Để bảo vệ trinh tiết, chị Alexandrina nhảy ra khỏi cửa sổ và rớt từ trên lầu cao 13 feet xuống đất. Chị bị tê liệt và tình trạng ngày càng thê thảm. Cuối cùng chị phải chịu nằm liệt giường, không cử động được.

Chị nằm bất  động từ ngày 14/4/1924 cho đến khi chết vào 31 năm sau. Trong thời gian ấy, đời sống thiêng liêng của chị trổ hoa, Chúa kêu gọi chị để bắt đầu có một sứ mệnh lạ thường như là một linh hồn nạn nhân.

Vậy thì, việc người ta muốn hãm hiếp chị Alexandrina có phải là trái với Ý Chúa không? Ngài đã cho phép sự xấu xẩy ra nhưng Ngài dùng hành động này cũng với ý riêng của chị để lấy ra những điều tốt từ những điều xấu. Với Chúa, Ngài luôn rút những sự  tốt ra khỏi những sự xấu.

Ngoài ra, chúng ta cũng có một linh hồn thánh thiện khác tên là Maria Valtorta. Chi bị một người thanh niên trẻ đánh vào lưng với một ống thiếc. Chị cũng là một linh hồn nạn nhân khác bị tê liệt và phải nằm trên giường vì một hành động xấu xa của người thanh niên. Thánh Ý Chúa không muốn cho chị bị đánh vào lưng nhưng đó là hành động tội lỗi của người đàn ông mà Chúa cho phép việc ấy xẩy ra.

Tôi hy vọng những sự giải thích trên giúp cho bạn đọc tìm được ý nghĩa sâu đậm của các nguyên nhân gây ra sự đau khổ.

by: Glenn Dallaire

Kim Hà

4/7/2013

Xin đọc thêm về chân Phước Alexandrina:
http://memaria.org/default.aspx?LangID=38&tabId=418&ArticleID=39078

http://memaria.org/default.aspx?LangID=38&tabId=418&ArticleID=39080

http://memaria.org/default.aspx?LangID=38&tabId=418&ArticleID=39081

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1945: Khi Gặp Đau Khổ Hãy Cầu Nguyện Xin Chúa Giải Thoát (7/7/2013)
Cn 1944: Cuộc Đời Của Thị Nhân Luisa Piccarreta Thành Corato (3) (7/7/2013)
Cn 1943: Cuộc Đời Của Thị Nhân Luisa Piccarreta Thành Corato (2) (7/6/2013)
Cn 1942: Cuộc Đời Của Thị Nhân Luisa Piccarreta Thành Corato (1) (7/6/2013)
Cn 1941: Phong Thánh Cho Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo Ii (7/5/2013)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 1938: Đức Mẹ Maria Đạp Đầu Con Rắn (1) (7/4/2016)
Cn 1936: Nhà Thần Bí Và Thị Nhân Giả Của Thế Giới Hôm Nay (7/4/2013)
Tin/Bài khác
Cn 1935: Nhà Thần Bí Và Thị Nhân Của Thế Giới Hôm Nay (7/3/2013)
Cn 1934: Tiếng Nói Của Linh Hồn Ở Bên Kia Thế Giới (4) (7/3/2013)
Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Alabama (1) (7/2/2013)
Cn 1933: Tiếng Nói Của Linh Hồn Ở Bên Kia Thế Giới (3) (7/2/2013)
Cn 1932: Tiếng Nói Của Linh Hồn Ở Bên Kia Thế Giới (2) (7/1/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768