CN 1923: Cuộc Đời Của Sr. Rita Of The Holy Spirit (3)
Nguồn: Mysticsofthechurch.com
(Tiếp theo)
1. Công cuộc truyền giáo với Padre Pio trong Đại Chiến Thế Giới II
Trong Đại Chiến Thế Giới thứ II, Sr. Rita thường đến thăm viếng các chiến sĩ đang chiến đấu cùng với cha Padre Pio. Họ thăm những người ở ngoài mặt trận bằng ơn phân thân. (bilocation) Một trong những người giúp đỡ họ là ông Alfonso Montella vốn là anh của Sr. Rita lúc ấy ông là tù nhân ở nước Hy Lạp.
Nữ tu Rita kể cho cha D’Anastasio nghe:
“Anh Alfonso của con ở trong nhà tù tại Hy Lạp. Trong lúc quân Đồng Minh thả bom vào tháng 3 năm 1943, anh của con bị thương nặng ở trên đầu. Cha Padre Pio và con nhìn thấy từng miếng óc trong não bộ của anh rơi rải rác khắp nơi.”
Khi cha D’Anastasio hỏi Sr. Rita xem bà có tháp tùng anh bà lên Thiên Đàng như bà đã làm đối với cha của bà hay không thì bà trả lời rằng:
“Dạ có, Chúa nhận anh con vào Thiên Đàng trong cùng một ngày anh chết.”
Bà kể rằng bà thường đi với cha Padre Pio nhiều lần để giúp đỡ các binh lính đang ở trong tình trạng nguy hiểm và đem đồ cứu trợ đến cho họ. Một ngày kia, bà kể:
“Chúng con đến một trại tập trung ở nước Đức để giải thoát những người lính Ý. Những người lính gác tưởng chúng con là gián điệp nên bắn chúng con nhưng chúng con không hề hấn gì.”
2. Bị bách hại:
Trong tu viện, Sr. Rita chịu nhiều đau khổ vì sự ganh ghét của một số nữ tu. Họ làm nhục Sr. và gọi Sr. là người xa lạ, là kẻ giả hình. Bà cố gắng dấu kín những hồng ân thiêng liêng của mình. Mẹ Bề Trên cũ của tu viện viết cho tu viện Radicondoli về tình trạng của Sr. Rita, bà nói rằng:
“Ở dây giữa hai chúng ta, chúng ta có một vị thánh sống giữa chúng ta. Còn những ai ghét Sr ấy chỉ là vì ganh tỵ.”
Có 2, 3 nữ tu đối xử tệ bạc với Sr. Rita nhưng Sr. Rita luôn nói: “Sr. Giuseppa và Sr. Cristina rất tốt.”
Rủi thay, người ta không nhận ra rằng Chúa sử dụng các dụng cụ để huấn luyện người Chúa yêu trong nghịch cảnh. Mọi sự xẩy ra đều được giữ kín trong bốn bức tường tu viện. Tuy nhiên, Chúa Giêsu nói với Sr. Rita:
“Mọi người đều muốn được người ta thấy để người ta ca tụng nhưng "trái banh nhỏ" của Ta luôn được dấu kín. Đó là lý do mà Ta muốn mọi người biết đến con. Ta tín thác con vào cha Teofilo Dal Pozzo. Cha ấy sẽ là người thứ nhất làm cho mọi người biết đến con.”
Cha Teofilo là cha linh hướng cho Sr. Rita từ năm 1947-1962. Cha tin rằng Sr. Rita có ơn giảng dạy, ơn tiên tri và ơn cầu nguyện. Những ơn này có thể giúp đỡ nhiều người khác. Cha mong muốn Sr. Rita giúp đỡ nhiều tu sĩ và giáo dân; tuy nhiên, cha qua đời vào thập niên 1960. Từ đó, những ơn thiêng của Sr được giữ kín.
3. Chịu sự điều tra
Chúa Giêsu nói với Sr. Rita:
"Khi người ta biết được là họ có một kho tang ở giữa họ thì đã quá trễ, họ sẽ ý thức được điều ấy khi không còn thì giờ nữa.”
Cha Teofilo rất vui lòng khi biết được những cảm nghiệm thiêng liêng của Sr. Rita, đặc biệt là sự hiệp thông giữa Sr. Rita và cha Padre Pio. Cùng cới cha Pio, Sr. Rita sống cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô và dùng ơn phân thân để đi truyền giáo chung với cha Pio trên khắp trái đất.
Do đó, cha linh hướng ra lệnh cho Sr. Rita phải viết ra mọi sự trong nhật ký. Vì thế trong 15 năm cha làm cha linh hướng cho Sr. Rita, cha đã đọc 105 tập nhật ký do Sr. Rita viết ra.
Những tập hồi ký này cũng được đọc bởi Mẹ Bề Trên Matilde Gazzarrini và một số nữ tu đáng kính khác ở trong tu viện. Những tập hồi ký này đang còn được lưu giữ ở tu viện Santa Croce mà không ai được đụng đến. Sr. Maria Grazia Giunti là một nhân chứng đã viết như sau:
“Thiên thần bản mệnh của Sr. Rita đọc cho Sr. Rita viết. Sr. Rita ngồi xuống và nhìn thiên thần bản mệnh mà không nhìn quyển sách, và Sr. viết rất nhanh với ngòi bút của mình. Khi Sr. Rita chấm dứt viết, Sr không có giờ để đọc lại những gì mình viết.”
Cha Teofilo tin những ơn lành mà Sr. Rita có là sự thật và cha muốn những người khác khám nghiệm. Cha Padre Pio đã cho ý kiến rất tốt về Sr. Rita khi cha PIo nói chuyện với cha Teofilo.
Cha Teofilo cũng xin cha Giovanni da Baggio xét nghiệm Sr. Rita. Cha Giovanni thử thách Sr. Rita vì cha muốn biết liệu sự kiện mà Sr. Rita gặp gỡ cha Padre Pio ở phòng số 4 mỗi ngày có là sự thật hay không?
Năm 1949, cha Giovanni xin Sr. Rita đưa cho cha Padre Pio một cuốn sách mà cha Giovanni đã ký tên. Vài tháng sau, cha Giovanni đến vùng San Giovanni Rotondo để thăm Padre Pio. Ngài đã quên chuyện cuốn sách nhưng khi ngài sắp sửa rời nơi ấy thì cha Padre Pio nói với ngài một cách hóm hỉnh:
“Thưa cha đáng kính, cuốn sách này là của cha nhưng xin cha đừng đùa giỡn như thế nữa.”
Vào mùa Thu năm 1949, người ta bắt đầu xét nghiệm Y khoa và tâm lý cho Sr. Rita. Cuộc thử nghiệm này kéo dài 7 tháng. Cuộc thử nghiệm Y Khoa không thể giải thích tình trạng sức khỏe của Sr. Rita, chẳng hạn như bịnh đau đầu, ói mửa, và mất ngủ. Thử nghiệm về tâm lý thì bình thường. Không có báo cáo nào nói về Những Vết Thương Thánh bởi vì những vết thương ấy được dấu kín, trừ vết thương nơi nương long của Sr. Một điều kỳ lạ là vết thương ở nương long của Sr tự nhiên biến mất khi Sr. phải qua cuộc thử nghiệm.
Sr. Rita có một ơn thần bí khác là Sr. không cần ăn mà vẫn sống vì Sr chỉ cần rước Mình Thánh Chúa Giêsu mà thôi. Sr. không thể giữ đồ ăn trong bụng. Vào thập niên 1970, Sr. bị chỉ định ăn uống mỗi ngày và Sr. vâng lời nhưng việc ăn uống làm cho Sr. chịu đau đớn vô cùng.
Mỗi lần ăn vào thì Sr. bị bịnh ngay và Sr. phải ói ra hết thức ăn trong bụng. Thiên thần bản mệnh của Sr. Rita luôn lau nước mắt cho Sr. và dỗ dành Sr như sau:
“Tội nghiệp con gái. Đó là việc thống hối của con.”
Và Đức Mẹ Maria bảo Sr. rằng:
“Điều này xẩy ra cho con vì thân xác con không cần thức ăn nữa.”
Sr. Rita không thể ngủ được nhưng vẫn có thể tiếp tục làm việc trong nhà bếp và trong phòng bịnh. Sr. cũng chịu đau khổ bởi một căn bịnh thần bí khác, đó là cơ thế luôn nóng bừng như bị cơn sốt cao. Sr. thường bị cơn sốt cao đến 52 độ C.
Sr. Eleonora Pieroni là thư ký được chọn bởi Mẹ Bề Trên của tu viện Santa Croce ở “Montella Case’’ viết nhiều lá thứ cho Mẹ Bề Trên của tu viện Radicondoli để mô tả những gì đã xẩy ra cho Sr. Rita.
Trong một lá thư gửi ngày 21/7/1950, Sr. Eleonora viết như sau:
“Thưa Mẹ Bề Trên, con không biết là đã trình với Mẹ về Padre Pio chưa ạ? Khi đến ngày lễ của ngài thì ngài ăn kem do Mẹ Bề Trên Gazzarrini làm ở ngay tại phòng của Sr. Rita. Ngài nói rằng: ‘Tôi ăn một cây kem bởi vì Sr. Rita và tôi chịu cháy bỏng ở bên trong. Chúng tôi được sinh ra đê ở gần Chúa.’"
Những cuộc thử nghiệm mà người ta làm đã khiến cho sức khỏe của Sr. Rita tồi tệ hơn. Năm 1949, Sr. được gửi đến một bịnh viện ở Florence để cho người ta điều tra trong ít ngày về những bịnh thần bí của Sr.
Trong một lá thư khác, Sr. Eleonora viết:
“Một đêm khác, Padre Pio và một vị thiên thần đến làm giường cho Sr. Rita để dạy một bài học tốt cho các nữ y tá vì họ quên không làm giường. Sáng hôm nay, vị linh mục rước Chúa Giêsu Thánh Thể cho Sr. Rita sau khi Sr. ấy ăn chay 4 ngày. Nhưng thật sự thì Sr. Rita đã rước Mình Thánh Chúa vào mỗi buổi sang do thiên thần hay Chúa Giêsu đem đến."
"Hai chuyến đi đến Florence để khám sức khỏe. Thưa Mẹ, xin Mẹ nghĩ xem sự đau đớn ấy. Người ta phải tiêm chất lỏng vào đôi mắt của Sr ấy để làm cho Sr ấy đau đớn và không thể nhìn thấy trong suốt một ngày. Điều này xẩy ra là vì con gái của chúng ta không thể ngủ được và đôi mắt của Sr. ấy nhìn ánh sáng siêu nhiên quá lâu, loại ánh sáng này khác hẳn ánh sáng thiên nhiên.”
Các bác sĩ nói rằng họ phải làm những cuộc thử nghiệm vì đôi mắt của Sr. Rita có vấn đề.
(Còn tiếp)
Kim Hà 28/6/2013
|