MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Skip Navigation Links.
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tài Liệu Về Đức Mẹ</span>Tài Liệu Về Đức Mẹ
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đức Mẹ Việt Nam</span>Đức Mẹ Việt Nam
Lòng Thương Xót Chúa
Mục Bác Ái / Xin Giúp Đỡ Vn
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tiểu Mục</span>Tiểu Mục
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đề Mục Chính</span>Đề Mục Chính
Gallery
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tác Giả Và Tác Phẩm</span>Tác Giả Và Tác Phẩm
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1715: Thánh Christina Thành Liege Bay Bổng
Thứ Tư, Ngày 28 tháng 11-2012

CN 1715: THÁNH CHRISTINA THÀNH LIEGE BAY BỔNG

Nguồn: Spiritdaily.net
*Kim Hà, www.memaria.org

Sau Lễ Tạ Ơn là mùa mua sắm quà Giáng Sinh cho gia đình và bạn hữu. Trong mùa bận rộn này, chúng ta hãy tìm hiểu về Thánh Christina thành Liège, hay còn được gọi là thánh Christina the Astonishing. Chị luôn ngửi thấy mùi hôi thối của thế giới này và tìm cách trốn chạy.

Thánh Christina the Astonishing sinh năm 1150 và sống trong viện mồ côi cho đến khi được 15 tuổi cùng với hai người chị gái. Chị thánh làm cho cộng đoàn của chị ngạc nhiên bất ngờ khi từ cõi chết sống lại và bay lên cao.

“Khi chị được 22 tuổi, thánh Christina bị bịnh kinh phong và chết. Người ta đem xác chị vào nhà thờ trong một quan tài mở nắp. Trong Thánh lễ an táng và sau khi đọc kinh "Lạy Chiên Thiên Chúa Đấng Gánh Tội Trần Gian" thì bỗng dưng chị Christina ngồi lên, bay lên cái đà ở trần nhà và quỳ trên đó.

Mọi người trong nhà thờ hoảng hốt bỏ chạy mà chỉ trừ có người chị của chị thánh Christina là không chạy. Về sau, chính người chị này đã làm chứng và tham dự trọn vẹn buổi lễ.

Sau đó, vị linh mục ra lệnh cho chị bay xuống. Chị kể rằng chị phải bay lên cao để trốn chạy mùi hôi thối bốc ra từ thân xác của những kẻ tội lỗi. Chị cho biết là chị đã thật sự chết, xuống thăm hỏa ngục và gặp gỡ nhiều người quen. Chị cũng được thăm luyện ngục và gặp gỡ thêm nhiều người quen khác rồi chị được lên Thiên Đàng.

Điều lạ lùng là chị được nâng cao trong tang lễ của chính mình. Chị làm những điều kỳ lạ chẳng hạn như bay đi những nơi xa xôi, bay lên các cây và đậu lại trên các cành cây nhỏ. Chị còn bay lên những tòa tháp cao và các tảng đá hay bò vào các lò lửa. Tại sao? Tại vì chị không thể chịu nổi mùi hôi thối của tội lỗi.

Ngoài chị thánh Christina ra còn có nhiều vị Thánh khác biết bay, bay lên cao trên mặt đất khi các ngài suy niệm hay ngất trí bởi vì lúc ấy các ngài rất gần Thiên Chúa, đó là các thánh Teresa Avila, thánh Gemma Galgani, thánh Gerard Majella, thánh Ignatius Loyola, thánh John Bosco, thánh John Joseph thánh giá, thánh Peter Claver, và thánh Thomas Aquinas.

Có nhiều người nghĩ rằng sở dĩ thân xác các thánh bay đến gần Thiên Đàng vì linh hồn các ngài đã hiệp thông sâu xa với thánh ý Thiên Chúa . Có các nhà vật lý đề nghị rằng việc bay lên cao là kết quả của một tâm trí đi vào điểm số không của năng lực.

Đây là một điều mà chúng ta cần suy nghĩ:

"Tội lỗi có mùi xú uế và hôi thối khiến cho các thánh có thể ngửi thấy và xa lánh. Vậy thật là cao quý nếu các linh hồn đều tỏa hương thơm thánh thiện."

Kim Hà
28/11/2012

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1719: Thiên Thần Ở Trên Bầu Trời Medjugorje (12/5/2012)
Cn 1718: Khi Lo Âu Hãy Cầu Với Các Thánh (2) (12/4/2012)
Cn 1717: Khi Lo Âu Hãy Cầu Với Các Vị Thánh Này (12/4/2012)
Đức Tin Sâu Xa Của Tín Hữu Công Giáo Nghèo Phi-luật-tân (12/1/2012)
Cảm Nghiệm Về Tình Yêu Của Đức Mẹ Qua Bức Hình Mẹ (11/30/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 1716: Mẹ Là Nữ Vương Của Vùng Đất Này (11/28/2012)
Tin/Bài khác
Cn 1714: Đức Mẹ Hiện Ra Và Hoán Cải Tôi (11/26/2012)
Cn1713: Đức Mẹ Ra Lệnh Cho 15, 000 Con Quỷ Xuất Ra (2) (11/26/2012)
Cn 1712: Có 15,000 Con Qủy Trong Một Người Bị Ám (1) (11/25/2012)
Cảm Nghiệm Ơn Lành (11/25/2012)
Cn 1711: Ta Sẽ Cứu Mọi Người Trong Gia Đình Con! (11/24/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768