MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Tgm Fisichella Họp Báo Về Lễ Khai Mạc Năm Đức Tin
Thứ Ba, Ngày 9 tháng 10-2012

Đức TGM Fisichella họp báo về lễ khai mạc Năm Đức Tin

VATICAN. Sáng 9-10-2012, Đức TGM Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng, đã mở cuộc họp báo về thánh lễ khai mạc Năm Đức Tin do ĐTC chủ sự sáng thứ năm 11-10-2012.

Đức TGM cho biết có một mối liên hệ đặc biệt giữa Công đồng chung Vatican 2 và Năm Đức Tin. Dịp kỷ niệm 50 năm khai mạc Công đồng là cơ hội để trở về với một biến cố đã ghi dấu sâu đậm trên đời sống của Giáo Hội trong thế kỷ 20 và để kiểm điểm ảnh hưởng giáo huấn của Công đồng trong những thập niên qua và những năm tới đây, sẽ mang dấu vết nỗ lực của Giáo Hội trong việc tái truyền giảng Tin Mừng.

Đức TGM Fisichella cho biết tham dự thánh lễ ngày 11-10-2012 có tất cả các nghị phụ của Thượng HĐGM đang tiến hành, các vị Chủ tịch HĐGM trên thế giới và 14 nghị phụ Công đồng đến được Roma dù tuổi cao sức yếu. 70 nghị phụ Công đồng còn sống đều được mời đến Roma, nhưng vì tuổi tác và bệnh, nên các vị không thể đến. Dầu vậy các vị đã viết thư bày tỏ hiệp ý tham dự.

Trong số 14 vị hiện diện có ĐHY Francis Arinze, người Nigeria, nguyên Tổng trưởng Bộ phụng tự và kỷ luật bí tích, Đức Cha Yves Georges Ramousse M.E.P, nguyên GM đại diện Tông tòa Phnom Penh bên Campuchia.

Trong thánh lễ 11-10-2012, sau khi các vị đồng tế đi rước lên bàn thờ, có nghi thức đặt Lời Chúa trên ngai, cử chỉ này nhắc nhớ một lúc đầy ý nghĩa trong các phiên họp của Công đồng, khi Kinh Thánh được rước và đặt ở trung tâm của Đền thờ Thánh Phêrô. Điều này nhắc cho mọi người rằng việc phục vụ Lời Chúa vẫn ở trung tâm các hoạt động của Giáo Hội.

Giá sách đặt Kinh Thánh ngày mai cũng là giá sách đã được dùng Trong Công Đồng.

Cuối thánh lễ, có một cử chỉ khác nhắc nhớ sự kiện khi bế mạc Công đồng, Đức Phaolô 6 đã trao Sứ điệp gửi Dân Chúa. ĐTC Biển Đức 16 sẽ trao Sứ điệp của ngài trao cho một số đại diện của cộng đồng nhân loại. Vị Niên trưởng và Phó niên trưởng đoàn ngoại giao cạnh Tòa Thánh và 5 đại sứ năm châu sẽ nhận sứ điệp, đại diện cho các chính phủ. Ngoài ra có các đại diện của giới khoa học và trí thức, các ký giả, phụ nữ, công nhân, di dân, giới trẻ, v.v. (SD 9-10-2012)

G. Trần Đức Anh OP

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Câu Trả Lời Cho Thắc Mắc Năm Xưa (10/14/2012)
Đức Giáo Hoàng Thừa Nhận Có "cá Ươn " Trong Hội Thánh (10/13/2012)
Đức Thánh Cha Khai Mạc Năm Đức Tin (10/11/2012)
Đức Giáo Hoàng Nói Lạm Dụng Phụng Vụ Làm Giảm Uy Tín Chúa Kitô (10/10/2012)
Ơn Đại Xá/ Toàn Xá Năm Đức Tin (10/10/2012)
Tin/Bài khác
Điều Gì Thiên Chúa Đã Kết Hợp (10/7/2012)
Đức Thánh Cha Đề Cao Phụng Vụ Trong Đời Sống Tín Hữu (10/3/2012)
Kinh Truyền Tin Với Đức Thánh Cha: 30-9-2012 (10/1/2012)
Đức Thánh Cha Sắp Viếng Thăm Đền Thánh Đức Mẹ Loreto (10/1/2012)
Đề Tài Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội 2013 (9/29/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768