MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ngày 30: Những Việc Tôn Kính Thánh Cả Giuse
Thứ Ba, Ngày 24 tháng 3-2009
Ngày 30: Những việc tôn kính Thánh Cả Giuse

 Trong những việc tỏ lòng tôn kính Thánh Cả Giuse , có những việc làm hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm như sau:

 1. Hàng ngày :

Khi thức dậy, khi cầu nguyện, lúc làm việc, khi gặp khó khăn hoặc cơn cám dỗ, trước khi ngủ đêm, kêu tên cực trọng Giêsu-Maria-Giuse và dâng mình cho ba Đấng, xin ơn chết lành.

 2. Hàng tuần : Trong ngày Thứ Tư kính Thánh Cả, nên làm việc lành nào đó có ý kính Thánh Cả ...

 3. Hằng năm : tôn kính Thánh Cả đặc biệt trong tháng Ba và lễ kính Thánh Giuse (19 tháng 3 và 1 tháng 5) lo xưng tội rước lễ, xin lễ, dọn tòa, rước kiệu tôn kính Ngài, để đáng lãnh ơn phúc Ngài ban trong các dịp lễ của Ngài.

 Ngoài ra còn nhiều việc sùng kính khác như mang ảnh trong mình, bày tượng ảnh trong nhà, lập đài nơi khu xóm, cất đền nơi xứ đạo, tôn Ngài làm quan thầy các Hội Đoàn, phát hành báo chí, tranh ảnh, bài hát, truyền thanh, truyền hình.... kính Ngài nữa.

 Truyện thánh : Ơn chết lành, linh mục đến cứu người hấp hối

 Cha O 'Haire, nhà truyền giáo Ái nhĩ lan kể rằng: Một hôm ngài đến một trại người Tin lành. Ông ta cho biết có người thợ Cg sắp chết. Vừa đến nơi, bệnh nhân liền nói: Lạy Thánh Cả, con biết Ngài sẽ gửi đến cho con vị linh mục để giúp con trong giờ sau hết". Sau đó ông ta kể thêm:

"Mẹ ông ta dạy ông ta mỗi ngày đọc kinh Thánh Giuse xin ban ơn cho con được chết lành. Trong 30 năm qua, không ngày nào ông ta không đọc. Nơi ông ta ở cách nhà thờ 50 cây số, ông ta đã tìm đến để xưng tội rước lễ, nhưng người nhà xứ cho biết cha đi vắng một tháng mới về. Sau một tuần chờ đợi, hôm nay thấy mình sắp chết, ông ta tin tưởng thế nào Thánh Cả cũng giúp ông ta.

 Sau khi đã nhận các Bí tích cuối cùng, ông ta chết tốt lành. Lời cầu xin cuối cùng là: Xin Thánh Giuse cho con được chết lành trong tay Ngài. Amen.

= = = = =

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lợi Ích Của Ăn Chay, Bài 8: Phỏng Vấn Vicka Về Việc Ăn Chay(1/4/2003) (3/25/2009)
Lợi Ích Của Ăn Chay, Bài 7: Ăn Chay Và Sám Hối (tđ 15/3/2004) (3/25/2009)
Lợi Ích Của Ăn Chay, Bài 6: Lá Thư Từ Medjugorje, Nam Tư Về Việc Ăn Chay (15/10/2004). (3/25/2009)
Lợi Ích Của Ăn Chay, Bài 5: Lá Thư Từ Medjugorje, Nam Tư Về Việc Ăn Chay Và Cầu Nguyện (2005) (3/25/2009)
Độc Dược Trong Thực Phẩm Của Việt Nam (3/25/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Nguồn Gốc Tháng Ba Kính Thánh Cả Giuse (3/19/2015)
Lợi Ích Của Ăn Chay, Lời Nói Đầu Và Mục Lục (3/25/2009)
V. Chuyện Lượm Lặt Đó Đây (3) (3/24/2009)
Ngày 29: Thánh Cả Giuse Được Người Thời Nay Tôn Kính (3/24/2009)
Ngày 28: Thánh Cả Giuse Phù Hộ Hàng Giáo Sĩ (3/24/2009)
Tin/Bài khác
Vài Dữ Kiện Kỳ Diệu Trong Thánh Kinh (3/23/2009)
Chuyện Bé Akiane - Thần Ðồng Nghệ Thuật - Lời Tạ Ơn Chân Thành Nhất! (3/23/2009)
Akiane Kramarik: Dream Child (3/23/2009)
Cô Bé Akiane Vẽ Được Những Bức Tranh Kỳ Lạ Do Ánh Sáng Từ Trời. (3/23/2009)
Áo Mưa Và Bệnh Aids (3/23/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768