MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Skip Navigation Links.
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tài Liệu Về Đức Mẹ</span>Tài Liệu Về Đức Mẹ
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đức Mẹ Việt Nam</span>Đức Mẹ Việt Nam
Lòng Thương Xót Chúa
Mục Bác Ái / Xin Giúp Đỡ Vn
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tiểu Mục</span>Tiểu Mục
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đề Mục Chính</span>Đề Mục Chính
Gallery
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tác Giả Và Tác Phẩm</span>Tác Giả Và Tác Phẩm
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 99: Từ Nước Slovakia Đến Medjugorje Với Hai Bàn Tay Trắng
Thứ Ba, Ngày 16 tháng 9-2008

Bài 99: Từ Nước Slovakia Đến Medjugorje Với Hai Bàn Tay Trắng

§ Kim Hà

Nguồn: Medjugorje.hr

Rev-Robert-Kucerak.jpg
Cha Robert Kucerak

Vào tháng 5 năm 2007, một vị linh mục trẻ của nước Slovakia, 31 tuổi, được thụ phong linh mục 4 năm về trước, đang coi xứ được 2 năm, tên là linh mục Robert Kucerak đã đi bộ đến hành hương tại Medjugorje.

Cha Robert quyết định đi hành hương bởi vì ngài cần sự cầu nguyện trong thinh lặng, và cầu nguyện bằng linh hồn và thể xác. Do đó, ngài đi bộ trong suốt 15 ngày. Trong những ngày thinh lặng và cô đơn ấy, cha Robert ao ước tìm một lối cầu nguyện để cảm nghiệm được hành động quan phòng của Thiên Chúa. Ngài ngủ tạm trong nhiều nhà xứ khác nhau trên đường đi.

Khi ở vùng Banja Luka, ngài ngủ trong nhà của vị Giám Mục. Ngài không xin thức ăn của ai cả, và chỉ ăn khi có người mời ăn mà thôi. Ngài không đem theo điện thoại hay tiền bạc, nhưng chỉ đem theo giấy thông hành và giấy chứng nhận là linh mục. Ngài cần giấy chứng nhận để được dâng Thánh lễ trong các nhà thờ.

Bởi vì không có tiền nên cha Robert bị kẹt ở biên giới Hung Gia Lợi và Croatia. Luật pháp buộc mỗi người phải có ít nhất là một số tiền tối thiểu trước khi nhập vào một quốc gia khác. Khi cảnh sát biên phòng thấy linh mục Robert đi bộ và chỉ có một cái túi trên lưng, họ biết ngài là linh mục nhưng họ vẫn đòi hỏi ngài phải có tiền trong túi. Khi ngài vào biên giới nước Bosnia và Herzegovina, cha Robert phải liên lạc với một cha bạn ở Hung Gia Lợi để xin một số tiền hầu có thể làm theo những gì mà luật pháp đã quy định. Như vậy, ngài mới có thể tiến vào biên giới.

Kết qủa của cuộc hành hương là: cha Robert cảm nghiệm rằng lời cầu nguyện đi vào trong máu của ngài. Và bây giờ, như một thói quen, nếu cha không cầu nguyện nhiều Chuỗi Mân Côi mỗi ngày thì cha cảm thấy như mất mát sâu đậm một điều gì. Ngài đã cảm nghiệm được sự quan phòng của Thiên Chúa. Ngài cảm thấy rằng Chúa thật sự ban cho chúng ta những gì ta cần.

Kim Hà, 8/7/07

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài 8: Thông Điệp Của Đức Mẹ Medjugorje Về Sự Hoán Cải (9/17/2008)
Bài 9: Tại Medjugorje, Nam Tư, Người Ta Hoán Cải (9/17/2008)
Bài 10: Vị Linh Mục Nổi Tiếng Ở Medjugorje Thăm Hoa Kỳ (9/17/2008)
Bài 15: Cảm Nghiệm Của Một Cựu Phóng Viên Tv Người Canada (9/17/2008)
Bài 18: Vị Linh Mục Được Tuyển Chọn Ờ Medugorje (9/17/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Bài 31: Phỏng Vấn Đgm Dominic Mai Thanh Lương Về Đại Hội Medjugorje, Nam Tư (9/16/2008)
Bài 32: Đức Mẹ Hiện Ra Và Phép Lạ Ở Medjugorje (9/16/2008)
Bài 33: Giới Thiệu Các Mệnh Lệnh Của Đức Mẹ Medjugorje (9/16/2008)
Bài 34: Năm Mệnh Lệnh Chính Của Đức Mẹ Medjugorje (9/16/2008)
Bài 35: Diễn Tiến Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Ở Medjugorje (9/16/2008)
Tin/Bài khác
Bài 100: Lưỡi Gươm Thần Khí Đâm Thâu Qua Tim Và Cuốn Sách Của Vicka (9/15/2008)
Bài 101: Dấu Hiệu Của Niềm Hy Vọng (9/15/2008)
Bài 102: Các Ơn Lành Từ Medjugorje (2) (9/15/2008)
Bài 103: Cảm Nghiệm Của Linh Mục Người Đức Về Medjugorje (9/15/2008)
Bài Medu 104: Linh Mục Jozo Kêu Gọi Sống Mệnh Lệnh Của Mẹ (9/15/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768