MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Skip Navigation Links.
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tài Liệu Về Đức Mẹ</span>Tài Liệu Về Đức Mẹ
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đức Mẹ Việt Nam</span>Đức Mẹ Việt Nam
Lòng Thương Xót Chúa
Mục Bác Ái / Xin Giúp Đỡ Vn
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tiểu Mục</span>Tiểu Mục
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đề Mục Chính</span>Đề Mục Chính
Gallery
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tác Giả Và Tác Phẩm</span>Tác Giả Và Tác Phẩm
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: suy niệm về chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Trả Về (1)
Thứ Bảy, Ngày 21 tháng 10-2017
Trả về

Một thương gia tuổi đã trung niên, vừa đáp máy bay xuống phi trường sau một chuyến đi làm ăn xa trở về. vợ ra phi trường đón chồng ngay tại cửa máy bay. Vừa bước ra khỏi cửa, người chồng gặp chiêu đãi viên hàng không trẻ đẹp hấp dẫn đi ngang qua. Với vẻ mặt rạng rỡ, ông thương gia nói với chiêu đãi viên hàng không rằng: “Tôi hy vọng chúng mình sẽ bay chung với nhau nữa, Saunders”. “Làm sao anh biết tên ấy?” vợ liền hỏi chồng. Ông chồng trả lời ngon lành, “Em nhìn thấy không, tên của ấy được ghi trên bảng ngay phía trước máy bay, dưới tên của người phi công chính phi công phụ”. Căn cứ vào lời chồng nói, vợ hỏi tiếp, “Thế hả, vậy anh nói cho em biết tên của người phi công chính phi công phụ đi?” Ông thương gia đỏ mặt lúng túng. Sự gian dối, giả hình đã bị lộ tẩy.

 

Phúc âm hôm nay, cho chúng ta thêm một dụ nữa về lòng dạ gian dối của những người Pharisêu khi họ cố tình gài bẫy Chúa Giêsu. Ngài thường lên án sự giả hình gian dối của họ bằng những lời lẽ thật nặng nề: “Tại sao các người lại thử Ta, hỡi những kẻ giả hình!” “Khốn cho các ngươi, hỡi những người Pharisêu!”

 

Trong chương trìnhLate Show” kể chuyện hài hước trên tivi, Jay Leno nói về bài diễn văn nhận chức tổng thống của tổng thống George Washington kéo dài chỉ một phút rưỡi thôi. Leno đã nói: “Tôi đoán rằng sẽ chẳng chuyện nhiều để nói nếu bạnmột nhà chính trị lại không nói dối!”

 

Những người Pharisêunhững chức sắc trong tôn giáo, mặt trong họ chống lại chính quyền Lamã đang cai trị dân Do Thái, mặt ngoài họ thoả hiệp với chính quyền để củng cố duy trì địa vị. Họ đã bàn tính với những người thuộc phái Hêrôđê, đang điều hành guồng máy chính quyền Lamã thu thuế ở Palestine, hỏi Chúa Giêsu rằng: “ được phép nộp thuế cho Cêsarê không?”. Nếu trả lời không, Chúa sẽ bị chính quyền Lamã bắt tội phản loạn. Nếu trả lời , Chúa sẽ bị những người Do Thái ái quốc quần chúng đang theo Ngài bỏ rơi. Trả lời cách nào Chúa cũng bị thiệt thòi, theo như họ đã nghĩ. Một cách khôn ngoan, Chúa không trả lờikhônghay”, nhưng chỉ vào đồng tiền hình Cêsarê nói: “Trả về Cêsarê cái của Cêsarê, trả về Thiên Chúa cái của Thiên Chúa”.

 

Qua câu trả lời của Chúa Giêsu, chúng ta không nên giải thích rằng Thiên Chúa Cêsarê nằm trên hai đường thẳng song song, không nên nghĩ rằng Thiên Chúa hội trần gian sẽ không bao giờ gặp gỡ nhau. Thiên Chúa luôn nắm giữ quyền tối thượng trên mọi sinh hoạt của con người.

 

Một câu chuyện huyền thoại cổ kể về một ông vua đầy quyền lực tàn bạo thể điều khiển thuộc hạ phải làm theo ý mình tất cả mọi việc. Nhưng trừ một điều nhà vua không thể làm đượcphá huỷ niềm tin của họ vào Thiên Chúa. Do đó, vua cho gọi ba nhà cố vấn thông thái nhất nước đến hỏi: “Tôi thể dấu Thiên Chúađâu để dân chúng sẽ không thể tìm thấy Ngài?” Nhà thông thái thứ nhất trả lời: “Hãy dấu Thiên Chúa vào các hành tinh thật xa trong không gian, dân chúng sẽ không tìm ra Ngài”. Nhà thông thái thứ hai không đồng ý: “Như thế không được! Một ngày nào đó dân này sẽ nghiên cứu cách bay vào không gian, tới những hành tinh đó, họ sẽ tìm thấy Thiên Chúa của họ. Tốt hơn hếtdấu Ngài xuống đáy đại dương”. Người thứ ba phản đối: “Như thế cũng không được! Một ngày nào dân này sẽ biết cách lặn xuống đáy biển, họ sẽ tìm thấy Thiên Chúa. Tốt hơn hết, hãy dấu Ngài trong đời sống hằng ngày của mỗi người; không ai thể tìm thấy Ngài cả!”

 

Thiên Chúa hiện diện trong mọi sinh hoạt của con người, con người, một loài thụ tạo, bổn phận phải nhận biết yêu mến Thiên Chúa như sách Giáo Công giáo đã dạysố 1. bắt đầu sách giáo rằng: “Trong một dự tính hoàn toàn do lòng nhân hậu, Thiên Chúa cùng toàn hảo hạnh phúc nơi bản thân mình, đã tự ý sáng tạo nên con người để cho con người được thông phần vào sự sống diễm phúc của Ngài. Bởi vậy, ở mọi nơi mọi thời, Ngài muốngần con người. Ngài kêu gọi con người, giúp con người tìm kiếm Ngài, nhận biết yêu mến Ngài hết sức mình”.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kitô Hữu Chứng Nhân Truyền Giáo (trích Trong ‘niềm Vui Chia Sẻ’) (10/22/2017)
Của Thiên Chúa Hãy Trả Cho Thiên Chúa ---- (10/22/2017)
Cái Gì Của Cêsarê Thì Trả Cho Cêsarê.... (suy Niệm Của Paul-maurice Lâm Thái Sơn) (10/22/2017)
Cái Gì Của Cêsar Hãy Trả Cho.... (10/22/2017)
Bổn Phận Đối Với Chúa Và Xã Hội (10/22/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Khánh Nhật Truyền Giáo – Lm Trần Ngà. ----- (10/21/2017)
Hãy Loan Báo Tin Mừng (10/21/2017)
Hãy Đi Khắp Thế Gian (trích Trong ‘manna’) (10/21/2017)
Xin Thầy Cho Biết Ý Kiến ----- (10/21/2017)
Viễn Vọng Kính (10/21/2017)
Tin/Bài khác
Đời Sống Chứng Nhân ----- (10/20/2017)
Chứng Tá (10/20/2017)
Chứng Nhân Trong Sự Hiệp Nhất Yêu Thương Trích Trong ‘cùng Nhau Suy Niệm’ Của Lm Tạ Duy Tuyền) (10/20/2017)
Cách Thức Truyền Giáo Trích Trong ‘cùng Nhau Suy Niệm’ Của Lm Giuse Tạ Duy Tuyền) (10/20/2017)
Anh Em Là Chứng Nhân (trích Trong ‘manna’) (10/20/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768