MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Skip Navigation Links.
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tài Liệu Về Đức Mẹ</span>Tài Liệu Về Đức Mẹ
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đức Mẹ Việt Nam</span>Đức Mẹ Việt Nam
Lòng Thương Xót Chúa
Mục Bác Ái / Xin Giúp Đỡ Vn
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tiểu Mục</span>Tiểu Mục
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đề Mục Chính</span>Đề Mục Chính
Gallery
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tác Giả Và Tác Phẩm</span>Tác Giả Và Tác Phẩm
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Cuộc Cám Dỗ Bất Tận (2)
Thứ Hai, Ngày 6 tháng 3-2017
Những Cuộc Cám Dỗ Bất Tận

Con người phải luôn luôn chiến đấu, chiến đấu với ngoại cảnh, với chính mình. Thánh Kinh gọi chung chiến đấu với sự dữ. Nhưng bên sau bối cảnh chiến đấu ấy, ẩn hiện chập chờn một nhân vật Kinh Thánh gọi kẻ thù. Ấy Satan, ma quỉ. Ai sẽ cứu thoát nhân loại khỏi nanh vuốt của Satan?

 

Từ thuở ban đầu, sách Khải Nguyên cho biết, nguyên tổ vừa sa ngã thì Thiên Chúa đã hứa ban ơn cứu rỗi ơn cứu độ sẽ đến từ giòng họ Adam. Lời hứa sẽ được thực hiện nơi Chúa Giêsu, “sinh bởi người phụ nữ” (Gal 4, 4), “sẽ đạp đầu con rắn”.

 

Sau khi chịu phép rửa của Gioansông Giođan, Thánh Thần hướng dẫn Ngài vào trong hoang địa để chịu ma quỉ cám dỗ. Thật huyền diệu. Thiên Chúa phải đối đầu trực diện với ma quỉ? Đó cũng gương mẫu cho chúng ta biết chống lại ma quỉ.

 

Ngươi hãy biến những hòn đá này trở nên bánh, ăn cho khỏi đói” –Không. Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng bởi Lời của Thiên Chúa”.

 

Ngươi hãy gieo mình xuống vực thẳm đi, Thiên Thần sẽ nâng đỡ ông sẽ được vinh quang” –Không. Ngươi đừng thử thách Thiên Chúa Chúa ngươi”.

 

Ngươi hãy sấp mình thờ lạy ta, ta sẽ cho ngươi tất cả” –Không. Phải thờ lạy Thiên Chúa phụng sự một mình Ngài”.

 

Ba tiếngkhôngvọng lên như bão đánh bại Satan.

 

Cuộc cám dỗ của Chúa Giêsu cũng cuộc cám dỗ của chúng ta. cuộc chiến thắng của Chúa cũng của chúng ta. Ai lại không trải qua ba cơn cám dỗ ấy?

 

Cơn cám dỗ thứ nhất cuộc giao tranh ngàn đời giữa xác thịt thần trí. Giác quan của chúng ta đói khát bánh tình nhục dục. Nhưng, loài ngườikhông sống nguyên bởi bánh thôi”.

 

Cơn cám dỗ thứ hai tế nhị hơn hướng vềcái tôicủa mình, mình phải trên hết, tài giỏi hơn cả, ai cũng phải nể nang kính phục.

 

Cơn cám dỗ thứ ba mộng đô hộ thế giới bằng tiền tài danh vọng, tự cho mình Chúa, ngoài ra không Chúa nào cả.

 

Như Chúa, chúng ta hãy chống lại Satan trả lời bằng ba chữkhông”: Không chiều theo đòi hỏi của xác thịt, không chiều theo sự tự tôn không đặt mammon làm Chúa tể.

 

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta hằng gặp sự cám dỗ. Tiếng của thần dữ vẫn còn vọng lên: ngươi sẽ trở nên như Chúa. Chúa Giêsu mời gọi chúng ta trở nên Con Thiên Chúa sống thân mật với Ngài. Thần dữ mời gọi ăn quả cấm. Chúa Giêsu khuyên ta lắng nghe lời Chúa đem thực hành. Chính Ngài Lời của Thiên Chúa, của ăn nuôi linh hồn chúng ta. thế, đầu mùa Chay, Phụng vụ dạy chúng ta cầu nguyện: “Xin Chúa cho chúng con được đói khát chính Đấng Bánh trường sinh chân thật được sống nhờ mọi lời từ miệng Chúa phán ra” (Lời nguyện Hiệp lễ).

 

Ngày nay, một số người, khi nghe nói đến ma quỉ cám dỗ, họ bỉu môi cho việc tưởng tượng. Cha Ravignan, nhà diễn giả trứ danh nói rằng: Cái khôn ngoan của ma quỉ thời nay làm cho người ta tin tưởng rằng không , để dễ dàng hoạt động.

 

Cố Lm. Hồng Phúc, CSsR


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Theo Ađam Hay Theo Chúa Giêsu? (trích Từ ‘cùng Đọc Tin Mừng’ – Lm Ignatiô Trần Ngà) (3/7/2017)
Kinh Yêu Mến (3/7/2017)
Biểu Lộ Vinh Quang Trước Khi Bước Vào Cuộc Tử Nạn (3/7/2017)
Nghe Lời Chúa – Đến Với Tha Nhân, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (3/7/2017)
Nghe Lời Người, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/7/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Sống Mùa Chay – Lm. Vũ Thái Hoà ----- (3/6/2017)
Satan (3/6/2017)
Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ (suy Niệm Của Lm Giuse Nguyễn Hữu An) (3/6/2017)
Những Cuộc Cám Dỗ Bất Tận – R. Veritas. (trích Từ ‘sống Tin Mừng’) (3/6/2017)
Yêu Thương Tha Nhân Như Chính Mình (3/6/2017)
Tin/Bài khác
Sống Mùa Chay – Lm. Vũ Thái Hoà (3/5/2017)
Bài Hát Và Suy Niệm (3/5/2017)
Cám Dỗ Của Ma Quỷ, Lm John Nguyễn (3/4/2017)
Không Để Cho Lòng Trung Tín Với Chúa Bị Đem Ra Tranh Luận Suy Niệm Của Achille Degeest. (3/4/2017)
Không Chỉ Bằng Cơm Bánh (suy Niệm Của Lm Nguyễn Hồng Giáo) (3/4/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768