MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Skip Navigation Links.
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tài Liệu Về Đức Mẹ</span>Tài Liệu Về Đức Mẹ
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đức Mẹ Việt Nam</span>Đức Mẹ Việt Nam
Lòng Thương Xót Chúa
Mục Bác Ái / Xin Giúp Đỡ Vn
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tiểu Mục</span>Tiểu Mục
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đề Mục Chính</span>Đề Mục Chính
Gallery
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tác Giả Và Tác Phẩm</span>Tác Giả Và Tác Phẩm
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Dòng Tộc – Radio Veritas Asia (trích Từ ‘suy Niệm Phúc Âm Hằng Ngày’ - Rva)
Thứ Bảy, Ngày 17 tháng 12-2016
Dòng tộc – Radio Veritas Asia

(Trích từSuy Niệm Phúc Âm Hằng Ngày’ - RVA)

một vị vua kia đã già cả nhưng lại không con nối dõi tông đường, nên nhà vua đã ra lệnh mời các chàng trai trẻ đến cung vua để chọn một người làm dưỡng tử sau này sẽ lên ngôi cai trị. Điều kiện thật đơn giản, chỉ cần người đó biết mến Chúa yêu mến anh em hết lòng.

 

Từ một vùng quê xa xôi, một chàng thanh niên cũng biết đến việc chọn này của nhà vua. Chàng muốn đến cung vua ứng thi nhưng khốn nỗi chàng chẳng một bộ áo quàn nào xứng cho buổi triều yết. Sau một thời gian dành dụm, cuối cùng chàng củng cố gắng sắm cho mình một bộ đồ tạm xứng với lối triều yết.

 

Đến gần hoàng cung, chàng gặp một ông lão lạy bên vệ đường trong bộ quần áo rách rưới. Ông lão ngửa tay xin bộ đồ chàng đang mặc. Động lòng thương, chẳng chút ngần ngừ chàng đổi cho ông già bộ quần áo của mình.

 

Khi đến gần cửa thành, lòng chàng lại hoang mang chẳng biết lính canh cho chàng vào với quần áo tả tơi như vậy không. May mắn thay chẳng một ai hạch hỏi về quần áo của chàng khi đến trước ngai rồng chàng càng ngạc nhiên hơn nữa, vị vua đang ngồi trên ngai chính ông già ăn xin đã được chàng giúp cho bộ quần áo. Chàng không tin vào mắt mình. Nhưng kìa, vua đang mỉm cười nhìn chàng: “Hỡi con yêu dấu, hãy đến đây, ta đang chờ con”

 

Chàng thanh niên đã được chọn làm dưỡng tử làm thừa kế nhờ tấm lòng quảng đại bao dung của anh. Hôm nay thánh sử Matthêu cũng tường thuận việc Vua trời đất chọn lựa một người Cha cho mình trước khi Ngài đếnvới con người.

Xết về nguồn gốc, thánh Giuse đích thực thuộc dòng dõi David, hậu duệ của vua David. Đấng Cứu Thế sẽ sinh ra trong dòng dõi này để ứng nghiệm lời các tiên tri đã báo trước: “Này đây đã tới ngày Ta gây cho David một mầm giống côn chính, mầu giống này sẽ làm Vua thống trị, sẽ người khôn ngoan thực hiện công công bình trên đất nước”. Hoặcmột chỗ khác: “Chúa sẽ lập cho David một nhà. Nhà của Người triều đại Người sẽ vững bền mãi mãi”.

 

Tuy nhiên, hậu duệ của David không phải chỉ một mình Giuse nhưng đã hàng trăm hàng ngàn hậu duệ David. Đồng thời với Giuse, với hậu duệ ấy Giuse đã được chọn làm dưỡng tử của Con Thiên Chúa, Ngài quảng đại bao dung.

 

Một gia đình sống đời vợ chồng ai lại chẳng ước đến chuyện chung chăn gối, thế Giuse lại kết hôn ước với một người đã thề hứa suốt đời không biết đến người Nam. rồi người Nữ Ngài hết lòng yêu mến quí trọng ấy bỗng dưng lại mang thai. Nàng người đức hạnh đoan trang sao lại bụng mang dạ chửa cách lén lút?

 

Theo luật Do thái, Giuse thể tố cáo người Nữ ấy trước Hội Trường Do Thái để nàng bị ném đá tội ngoại tình. Nhưng do tấm lòng bao dung ngãi đã không làm thế. Ngài chỉ muốn âm thầm rút lui, không cãi to tiếng. Ngài tôn trọng nàng, ngái muốn để mặc cho nàng tự phận xử.

 

Đang khi định tâm như vậy thì Thiên Chúa đã ra tay can thiệp, ngần ấy diễn tiến cũng đủ để cho Giuse làm dưỡng tử của Ngôi Hai Thiên Chúa làm người. Lời của sứ thần đã soi sáng giải đáp thắc mắc bấy lâu đang dày tâm hồn Giuse. Hơn thế nữa, sứ thần đả trao cho Giuse nhiệm vụ đặt tên cho con trẻ mới sinh. Với người Do thái chỉ người cha người quyền tối hậu trong việc đặt tên cho đứa trẻ, cho con thân thuộc muốn đi nữa thì khi chưa ý kiến của người cha thì việc đặt tên cũng không mang lại giá trị .

 

Như chúng ta đã thấy buổi lễ đặt tên cho Gioan Tẩy Giả cũng phải do người cha đặt tên. Ở đây cũng vậy, Giuse được Thiên Chúa ra tay can thiệp để lòng yêu thương nơi Ngài không bị rạn nứt, sứt mẻ từ đây lòng yêu thương đã dịp bộc lộ trọn vẹn. Giuse đã đón nhận người bạn đời về nhà mình hết òng yêu thương chăm sóc cho nàng cũng như cho người con đang cưu mang.

 

Thật thế, cuộc đời của mỗi người cũng lúc căng thẳng, phân vân, đau khổ phải chọn lựa quyết định, nhưng Thiên Chúa Ngài đã thông suốt tất cả những giai cấp này thế nhưng Ngài vẫn im lặng chờ đợi. Ngài chờ phản ứng nơi mổi người chúng ta do yêu thương hay dận ghét, nếu chúng ta xử sự với tấm lòng yêu thương quảng đại thì chắc chắn Ngài sẽ kịp thời trợ giúp chẳng bao giờ Ngài để cho lòng yêu thương bị rạn nứt sứt mẻ. Trong mùa đón chờ vị vua tình yêu giáng thế, ước mong rằng mỗi người trong chúng ta sẽ luôn dùng thái độ bao dung quảng đại làm kim chỉ nam hứng dẫn các suy tưởng hành động của mỗi người chúng ta.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Emmanuel Thiên Chúa Ở Cùng Chúng Ta (suy Niệm Của Lm. Ignatiô Trần Ngà) (12/18/2016)
Emmanuel (3) (12/18/2016)
Emmanuel: Thiên Chúa Ở Cùng Chúng Ta (12/18/2016)
Emmanuel (1) (12/18/2016)
Lthn Chúa Nhật Iv Mùa Vọng (12/18/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Emmanuen: Thiên Chúa Ở Cùng Chúng Ta, Lm John Nguyễn (12/17/2016)
Đừng Ngại (trích Từ ‘manna’) ----- (12/17/2016)
Điều Xảy Đến Bất Ngờ - Lm Nguyễn Ngọc Long (12/17/2016)
Đấng Emmanuel (12/17/2016)
Điều Kiện Để Đón Tiếp Chúa --- Suy Niệm Của Đtgm Giuse Ngô Quang Kiệt (12/17/2016)
Tin/Bài khác
Chúa Bước Vào Đời Tôi ----- (12/16/2016)
Công Chính (12/16/2016)
Chúa Ở Cùng Chúng Ta – Lm Jos Tạ Duy Tuyền (12/16/2016)
Chúa Ở Cùng Chúng Ta (12/16/2016)
Chúa Cứu Thế Giáng Sinh – R. Veritas (trích Từ ‘sống Tin Mừng’) (12/16/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768