MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: mỗi ngày một vị thánh
Xem 1 - 33 của 442
Số Tin
Trang của 14
Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Mấy tháng nay tâm trí mọi người đều bị Covid19 xâm chiếm. Trong tình hình dịch bệnh như thế, chúng ta mừng lễ thánh cả Giuse thế nào? Lời Chúa trong lễ thánh Giuse nói với ta điều gì giữa thời đảo điên do dịch Covid19 gây ra? Có thể thấy 4 sứ điệp.
Chi tiết »

Phu Quân Lặng Lẽ Yêu Thương Nâng Đỡ Dưỡng Phụ Âm Thầm Hướng Dẫn Chở Che Im lặng là động thái rất ư bình thường nhưng lại không hề dễ dàng duy trì, bởi vì ai cũng muốn thể hiện chính mình để chứng tỏ mình hơn người, càng khó im lặng hơn khi mình bị hiểu lầm, oan ức.
Chi tiết »

Tháng Ba biệt kính Đức Thánh Giuse, đặc biệt có ngày 19-3 là lễ Đức Thánh Phu Quân Giuse. Mặc dù ngài có kho báu về việc sống với những người thánh thiện nhất, cuộc đời Đức Thánh Giuse vẫn đầy nỗi buồn – nhưng cuối cùng các nỗi buồn này lại biến thành niềm vui. Cũng như chúng ta, Đức Thánh Giuse không biết nỗi buồn trong đời ngài biến thành niềm vui, nhưng ngài luôn tín thác vào Thiên Chúa và vâng lời ngay cả trong những lúc khó khăn nhất.
Chi tiết »

Thánh Nilus (Việt hóa là Ni-lô) ở Sinai là một trong các môn đệ của Thánh Gioan Chrysostom. Ngài qua đời ngày 12 tháng 11 năm 430 tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, được tôn kính cả trong ba Giáo Hội – Công giáo, Chính Thống Đông phương và Armenia.
Chi tiết »

Nói đến tử đạo là có liên quan máu. Nói đến máu là ngầm hiểu liên quan tim. Mà tim chính là trung tâm bơm máu để nuôi sống cơ thể. Máu đông thì tim ngừng đập, tim ngừng đập thì sự sống chấm dứt – nghĩa là chết.
Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

NĂNG TƯỞNG NHỚ CẦU NGUYỆN CHO TIỀN NHÂN
Chi tiết »

LỄ CÁC THÁNH NAM NỮ (01/11)
Chi tiết »

CUỘC SỐNG KHIÊM HẠ LÀ BÔNG HOA NHỎ TÂM HỒN ĐƠN SƠ HÓA ĐẠI THÁNH NHÂN Tháng Mười là Tháng Đức Mẹ Mân Côi, nhưng ngày đầu tháng Mười là lễ Thánh Tiến Sĩ Teresa Hài Đồng Giêsu và Thánh Nhan.
Chi tiết »

Trong lễ Thánh Charles Borromeo (ngày 4-11), Giáo Hội cầu xin Chúa gìn giữ dân Chúa luôn có tinh thần đã tràn đầy trong tâm hồn thánh nhân.
Chi tiết »

Có những câu trích dẫn được chú thích là của Thánh Teresa Calcutta, nhưng thật ra lại không phải. Đây là những câu Mẹ Teresa KHÔNG nói hoặc viết:
Chi tiết »

Sống ở đời, người ta có thể học biết nhiều điều, nhưng không ai học được chữ NGỜ. Đối với những người lo vỗ béo thân xác mà bỏ mặc linh hồn gầy ốm, mê làm giàu đời này mà quên đời sau, Chúa Giêsu nói: “Đồ ngốc! Nội đêm nay, người ta sẽ đòi lại mạng ngươi, thì những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai?” (Lc 12:20).
Chi tiết »

Một số mệnh lệnh của Chúa Giêsu truyền cho chúng ta có vẻ hơi khó đạt được. Chẳng hạn, Ngài truyền: “Anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 5:48)
Chi tiết »

Ngày 21-5-2000, ĐGH Gioan Phaolô II đã tuyên thánh 25 vị và các vị tử đạo trong cuộc chiến đẫm máu Cristero xảy ra tại Mễ Tây Cơ. Đa số các vị thánh này là linh mục Công giáo. Có 6 linh mục là thành viên của Hiệp Sĩ Đoàn Columbus (Knights of Columbus – với 4 nguyên tắc căn bản là Bác Ái, Hiệp Nhất, Huynh Ðệ, và Ái Quốc). Trong số đó có 3 linh mục còn rất trẻ, chưa được 30 tuổi.
Chi tiết »

Chúng ta biết Thánh GH Piô X, nhưng cuộc đời ngài có một khởi đầu rất khiêm nhường, ngài đã phản ứng khi được gọi là hồng y với vẻ lo lắng, sợ hãi và e ngại.
Chi tiết »

Đấng đáng kính Lm Augustus Tolton đang trên đường trở thành vị thánh người Mỹ da đen đầu tiên. Ngày 12-6-2019, ĐGH Phanxicô đã ký sắc lệnh công nhận nhân đức anh hùng của Lm Tolton. Với sắc lệnh này, từ nay người Công giáo được phép cầu nguyện trực tiếp với Lm Tolton để xin ngài cầu thay nguyện giúp trước tòa Chúa.
Chi tiết »

Ngày 11 tháng 6 là lễ Thánh Banaba. Ngài được tôn kính là tông đồ trong Kinh Thánh và trong Giáo Hội. Mặc dù ngài không thuộc Nhóm Mười Hai, ngài vẫn được gọi là tông đồ (cùng với Thánh Phaolô) trong Cv 14:14 – hai tông đồ Banaba và Phaolô. Vả lại, trước đó chính Chúa Thánh Thần đã nói: “Hãy dành riêng Banaba và Saolô cho Ta, để lo công việc Ta đã kêu gọi hai người ấy làm” (Cv 13:2).
Chi tiết »

Chi tiết »

So với nhiều cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria thì tương đối ít cuộc hiện ra của Đức Thánh Giuse. Nhưng vẫn có. Đó là cuộc hiện ra của Đức Thánh Giuse tại Cotignac, Pháp quốc, ngày 7-6-1660.
Chi tiết »

Đức Thánh Giuse là “người công chính” (x. Mt 1:19), không muốn nói gì, chỉ thích trầm lặng, nhưng chính sự “vô ngôn” ấy lại “nói” nhiều hơn cả. Thật vậy, Thánh Vịnh đã xác định: “Chẳng một lời một lẽ, chẳng nghe thấy âm thanh, mà tiếng vang đã dội khắp hoàn cầu, và thông điệp loan đi tới chân trời góc biển” (Tv 19:4-5).
Chi tiết »

Đức Thánh Giuse là Đấng Công Chính. Ngài sinh tại Belem, miền Giuđê, vào cuối thế kỷ I trước công nguyên, và từ giã trần gian vào thế kỷ I sau công nguyên.
Chi tiết »

Đức Thánh Giuse là Người Công Chính và là người đặc biệt đối với chúng ta, bởi vì Ngài là người đặc biệt của Chúa Giêsu và Đức Maria.
Chi tiết »

Đức Thánh Giuse là bổn mạng của mọi tín nhân Công giáo, dù nam hay nữ, bởi vì ngài là bổn mạng của Giáo Hội Công giáo. Ngài còn là bổn mạng của Giáo Hội tại Việt Nam, GP Xuân Lộc, GP Thanh Hóa (và có thể GP khác nữa), hội dòng Mến Thánh Giá, và nhiều nam nhân Công giáo.
Chi tiết »

Kết thúc tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu, Giáo hội cử hành lễ thánh Phaolô Tông Đồ trở lại. Nói đến thánh Phaolô là nói đến mầu nhiệm ơn gọi tông đồ cũng như sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa trên cuộc đời sứ vụ của ông.
Chi tiết »

Thi thoảng tôi tự vấn: “Mình nên đọc gì của Thánh Thomas Aquino?”. Câu hỏi này cũng thường xuất hiện đối với những ai chưa quen với tư tưởng hoặc tác phẩm của ngài. Tư tưởng của Thánh Thomas Aquino (1225–1274, linh mục dòng Đa-minh) rất độc đáo và quan trọng, thế nên Giáo Hội tôn phong ngài là “Tiến Sĩ Giáo Hội”.
Chi tiết »

Thánh Phanxicô Xavie có vóc dáng cao khoảng 162–170 cm, chứng tỏ ngài khỏe mạnh, nhưng ngài kiệt sức vì hành trình cực nhọc với nhiệt huyết loan báo Tin Mừng nên ngài qua đời khi mới 46 tuổi, vào ngày thứ Bảy, 3-12-1552, tại đảo Sancian, gần Trung quốc. Chỉ có vài người tại đám tang ngài.
Chi tiết »

Xem 1 - 33 của 442
Số Tin
Trang của 14
Giờ Bình An

Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 35
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 34
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 32-33
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 30-31
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 29
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 27-28
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 27-28
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 25-26
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768