MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: lịch sử
Xem 1 - 33 của 184
Số Tin
Trang của 6
Năm nay, Tỉnh DCCT Việt Nam tổ chức mừng 50 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, Năm 1924, Giáo Hội Việt Nam thỉnh cầu cùng Tòa Thánh gởi đến Việt Nam một Dòng Tu chuyên lo các cuộc Đại Phúc và giảng Tĩnh Tâm cho hàng Giáo Sĩ nhằm củng cố lòng tin của các tín hữu, Thánh Bộ Truyền Giáo đã ngỏ lời với DCCT, lập tức Tỉnh Dòng Thánh Anna ( Sainte Anne de Beaupré ) bên Canada, đã đáp lại lời gọi này từ Trung Ương của Hội Dòng, năm 1925, nhóm thừa sai đầu tiên gồm ba người: hai Linh Mục và một thầy Trợ Sĩ đã đến Huế
Chi tiết »

Chi tiết »

cuốn Hồi-ký của Bà Ngô Đình Nhu từ nhiều năm qua – mong đợi có thể vì tò mò và sẵn sàng “phản pháo, đính chính, chụp mũ” hơn là vì muốn biết Bà Ngô Đình Nhu nghĩ gì về những biến cố bi thảm đã xảy ra cho đất nước và cho riêng gia-đình bà và chồng bà.
Chi tiết »

Vào năm 1959, Llhan Durupinar, lúc ấy đang là một viên đại úy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đã khám phá ra một hình thù bất thường trong khi đang kiểm tra các bức ảnh chụp từ trên không. Vật thể này lớn hơn một sân bóng đá, nổi bật lên khỏi địa hình đồi núi mấp mô ở độ cao gần 2.000m thuộc dãy núi Ararat, gần biên giới Iran – Thổ Nhĩ Kỳ.
Chi tiết »

Sau 2.000 năm nước mất nhà tan, người người ly tán ăn nhờ ở đậu các xứ trên thế giới và thường trực bị sống trong thảm nhục diệt chủng, động lực nào đã thúc đẩy người Do Thái
Chi tiết »

Nạn diệt chủng ở Campuchia do Khmer Đỏ gây nên từ tháng 4-1975 đến đầu năm 1979 là một sự kiện kinh hoàng trong lịch sử nhân loại. Đã có bộ phim thời sự “Cánh đồng chết”
Chi tiết »

Có một nhà mồ nằm ngay mặt tiền đường Trần Hưng Đạo, TP SÀIGÒN mà không phải ai cũng biết có một thân phận đặc biệt đang yên nghỉ.
Chi tiết »

Qua thi ca, rất nhiều bà mẹ của chúng ta đã tìm thấy hình ảnh của chính họ, qua những biến cố lịch sử cùng những thăng trầm của đất nước Việt Nam.
Chi tiết »

Vào năm 1959, Llhan Durupinar, lúc ấy đang là một viên đại úy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đã khám phá ra một hình thù bất thường trong khi đang kiểm tra các bức ảnh chụp từ trên không. Vật thể này lớn hơn một sân bóng đá, nổi bật lên khỏi địa hình đồi núi mấp mô ở độ cao gần 2.000m thuộc dãy núi Ararat, gần biên giới Iran – Thổ Nhĩ Kỳ.
Chi tiết »

Sau đây là một câu chuyện có thật. Chuyện xảy ra vào mùa Xuân 1945, trong một thành phố của nước Pháp
Chi tiết »

Về phía Công Giáo theo từ điển địa danh văn hóa và Thắng cảnh Việt Nam (NXB khoa học xã hội) thì chỉ một công trình duy nhất của Công Giáo được công nhận là di tích nghệ thuật kiến trúc, đó là khu nhà thờ lớn Phát Diệm.
Chi tiết »

Tin tổng hợp - Bản tin giờ chót vào chiều nay cho biết cựu Thiếu tướng Không quân, cựu Phó Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Cao Kỳ đã qua đời vào sáng nay, trong lúc đang đi chữa bệnh tại Mã Lai, thọ 81 tuổi.
Chi tiết »

Nhưng dù ngài đã mất đi, trong suy nghĩ của tôi cho đến bây giờ, Linh Mục Nguyễn Văn Vàng vẫn là một ngọn lửa, âm thầm cháy như con cúi vải ngày nào bỗng bùng lên soi sáng cái không gian tăm tối của tất cả những xà lim đang hiện diện trên đất nước Việt Nam.

Chi tiết »

Các thừa tác viên của Đức Kitô, những người sống đời thánh hiến và tất cả những ai tìm theo Chúa sát hơn, mang một trách nhiệm nặng nề trong cộng đồng của chúng ta: họ phải là kiểu mẫu và gương sáng cho những người khác. Cộng đồng chờ đợi họ sống các giá trị Tin Mừng một cách gương mẫu.
Chi tiết »

Nhìn núi rừng hai bên đường, trong ràn rụa nước mắt, tôi mơ hồ như cây lá không còn nữa, mà tất cả đều mang hình dáng của những bộ xương người nối tiếp nhau, trùng điệp. Tai tôi nghe trăm ngàn tiếng khóc quyện vào trong gió. Không biết đó là tiếng khóc của người hay tiếng khóc của cây?
Chi tiết »

Bé thơ ơi cuộc đời em viên sỏi
Khóc một lần nước mắt chảy thiên thu

Chi tiết »

Mộ của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm có đề tên Gioan Baotixita Huynh. Còn mộ của ông Ngô Đình Nhu thì đề tên Giacôbê Đệ. Mộ ở giữa là của Cụ Bà Ngô Đình Khả, nhũ danh Phạm Thị Thân, mà ngày trước Cụ được tôn vinh là Thái Từ. Còn mộ của ông Ngô Đình Cẩn ở cách mộ hai ông chừng 4 mộ."

Chi tiết »

Đây là ngôi Vương Cung Thánh Đường xếp hạng thứ 8 lớn nhất thế giới, do người công giáo Hoa Kỳ xây dựng 40 năm từ năm 1920 cho đến năm 1959.
Chi tiết »

Pháp và Việt Minh không ai thắng ai, đều đi đến Hội nghi Geneve, và Hội nghị kết thúc 20-7-1954. Chia đôi nước Việt Nam thành hai miền Bắc và Nam.
Chi tiết »

Các Ca đoàn Hà Nội, Phát Diệm và Đại Chủng Viện Nam Định đã ca lên những bài hát (tất cả là 300 ca viên). Thật tuyệt diệu khi tất cả ngẩng đầu lên đón nhận phúc lành của Đức Kitô Vua. Tràn đầy phấn khởi, cùng một giọng rắn chắc và chiến thắng, họ đồng thanh tuyên xưng, như các Thánh Tử Đạo, người anh cả của họ đã không chấp nhận từ chối Đức Kitô, mà lại tuyên xưng Ngài: “Credo”, “Je crois” (tuyên xưng đức tin).
Chi tiết »

Bọn Cộng Sản bắt ngài treo ngược đầu trên xà nhà và lột hết quần áo. Chúng đánh đập ngài với thanh tre, hầu như chỗ nào cũng có vết thương và nhất là chúng tấn công tàn bạo vào chỗ kín. Chúng thọc đũa vào tai và đóng gai nhọn lên đầu ngài, để chế giễu sự đau khổ của Đức Kitô. Khi các chú giúp lễ đến nhà thờ, ngài vẫn còn bị treo ở đó. Các mạch máu ở mắt ngài đã vỡ ra, khiến ngài gần như mù.

Chi tiết »

Cũng cần nói thêm, cuộc di cư vĩ đại từ Bắc vào Nam năm 1954 hầu hết là bà con Công giáo. Sau năm 75, là cuộc di tản vĩ đại sang các nước không cộng sản, trong đó chiếm tỷ trọng lớn là bà con Công giáo. Một tỷ lệ lớn người Việt ở Mỹ là bà con Công giáo. Họ là người có điều kiện tiếp cận với thể chế văn minh, dân chủ phát triển ở trình độ cao.
Chi tiết »

Năm nay người tỵ nạn Việt Nam tại Đức kỷ niệm 30 năm cơ may được cứu sống và được đón nhận vào nước Đức. Với hai bàn tay trắng và tâm trạng hoang mang nơi xứ lạ họ được chính quyền và nhân dân Đức giúp đỡ tận tình và chu đáo. Tình người cao đẹp này đã giúp họ mau „hoàn hồn“ và có can đảm vươn lên. Năm nay là dịp rất thuận tiện để nhớ lại công ơn của những tấm lòng nghĩa hiệp đã tạo cho người tỵ nạn cơ hội xây dựng cuộc đời mới trên quê hương thứ hai.
Chi tiết »

Tôi hình dung là tổng thống Obama đã phải cảm thấy tất cả những điều này khi ông chuẩn bị 2 bài diễn văn. Điều này làm tôi sửng sốt và thích thú, nhất là khi đề cập tới sự dấn thân chính trị của người Ki-tô trong một thế giới toàn cầu hoá và đa nguyên ngày nay.

Chi tiết »

Bức thư của Thượng nghị sĩ Kennedy gửi cho Đức Giáo hoàng nói rằng ông đã thiếu sót nhưng ‘đã cố gắng để trở thành một người Công giáo trung thành'
Chi tiết »

Chi tiết »

Hinh Anh Saigon Theo Dong Lich Su

Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

chủ đề, “Ra Khơi: Tưởng Niệm Thuyền Nhân Vượt Biển” nhằm vào mục đích giúp cho các bạn trẻ hiểu biết và cảm kích về kinh nghiệm Thuyền Nhân.
Chi tiết »

Người Việt Nam đã trở thành những người con đáng yêu của tổ quốc, bởi vì họ đã thành công vượt trội hơn tất cả các nhóm người ngoại quốc khác (ít nhất là cho tới lúc này).

Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Xem 1 - 33 của 184
Số Tin
Trang của 6
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768