MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục :: gương chứng nhân
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Từ Vô Thần Tới Chức Linh Mục
Thứ Tư, Ngày 16 tháng 8-2017
TỪ VÔ THẦN TỚI CHỨC LINH MỤC


Sinh trưởng trong một gia đình Do Thái giàu có ở Pháp vào năm 1814, Alphonse Ratisbonne trở nên thành viên trong công ty tài chính lớn của người chú. Lúc đầu, Ratisbonne là một người Do Thái bình thường, nhưng khi người anh gia nhập Công giáo và trở thành linh mục, cơn giận dữ tiềm ẩn nổi dậy trong Ratisbonne.


Ratisbonne viết: “Khi anh tôi trở thành người Công giáo và trở thành linh mục, tôi khủng bố anh ấy bằng những cơn giận dữ liên tục. Chúng tôi hoàn toàn tách biệt; tôi ghét anh ấy lắm, nhưng anh ấy vẫn tha thứ cho tôi”.


Hơn nữa, sự ghét bỏ này lây sang cả những người Công giáo khác, Ratisbonne giải thích rằng “điều đó khiến tôi tin rằng người Công giáo cuồng tín, và tôi ghét họ”.


Điều này ảnh hưởng niềm tin của Ratisbonne, và Ratisbonne không tin Thiên Chúa. Ratisbonne bận rộn theo đuổi những điều thuộc thế gian để quan ngại về niềm tin Do Thái giáo và ghét cay ghét đắng Công giáo khiến anh ta xa lánh mọi hình thức tôn giáo.


Cuối cùng, Ratisbonne cảm thấy cõi lòng trống vắng, trước tiên anh tìm cách chữa lành qua hôn nhân. Anh đính hôn với một người cháu (con của anh chị em), nhưng vì cô ấy còn nhỏ tuổi nên phải trì hoãn đám cưới. Trong lúc chờ đợi, Ratisbonne quyết định đi du lịch cho khuây khỏa, chứ chẳng có mục đích gì.


Anh tới Naples và ở đó khoảng một tháng. Sau đó anh tới Malta, nhưng vì đi sai tàu nên anh tới Rôma. Tại đây, anh tình cờ gặp người bạn cũ.


Một hôm, khi đến thăm người bạn đó, Ratisbonne gặp một người mới gia nhập Công giáo tên là Theodore de Bussieres, người này biết người anh là linh mục của Ratisbonne. Thay vì ghét người này, Ratisbonne lại vui vẻ trò chuyện với người này vì sự hiểu biết của người này.


Sau đó, Ratisbonne lại đến thăm Bussieres. Họ bàn luận sôi nổi về đạo Công giáo, và Bussieres đã đặt cược với Ratisbonne.


Bussieres trao cho Ratisbonne một mẫu ảnh Đức Mẹ Ban Ơn (Miraculous Medal) và bảo đeo vào, nói rằng rất có hiệu quả. Bussieres bảo Ratisbonne sáng tối hãy đọc kinh “Hãy Nhớ” (Memorare), đó là lời nguyện của Thánh Bernard de Clairvaux cầu xin với Đức Mẹ.


Mới đầu Ratisbonne nhất định không chịu đeo ảnh Đức Mẹ, nhưng rồi anh đã bằng lòng đeo vào cổ và hằng ngày đọc kinh “Hãy Nhớ”. Anh nghĩ rằng cũng chẳng hại gì, và có ý chứng minh sự lố bịch của Công giáo.


Ratisbonne vẫn giữ đúng theo thỏa thuận, đó là sớm tối đọc kinh “Hãy Nhớ”. Một hôm, anh đến thành phố cùng với Bussieres, họ dừng chân tại Nhà thờ Saint Andrea delle Fratte. Ratisbonne vào nhà thờ thấy có vẻ đầy ánh sáng kỳ lạ. Anh nhìn lên bàn thờ, nơi có ánh sáng phát ra, và anh nhìn thấy Đức Mẹ, hình dáng y như trong ảnh Đức Mẹ Ban Ơn.


Anh đã bật khóc khi ra ngoài nhà thờ, tay nắm chặt anh Đức Mẹ Ban Ơn. Vài ngày sau, anh gia nhập đạo Công giáo. Sau khi trở về Paris, cô gái đính hôn của anh rất ngạc nhiên và quyết từ hôn. Sau đó, Ratisbonne xin vào Dòng Tên và trở thành linh mục.


Câu chuyện trở lại của Lm Alphonse Ratisbonne về sau đã ảnh hưởng Thánh Maximilian Kolbe, thúc giục ngài thành lập “Đạo Binh Đức Mẹ” (Militia Immaculatæ) và tin vào ảnh Đức Mẹ Ban Ơn. Ngài xác tín rằng Đức Mẹ giữ vai trò quan trọng trong việc dẫn đưa nhân loại đến với Đức Kitô.


Lạy Thánh Mẫu Thiên Chúa, xin cầu cho chúng con, khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.


PHILIP KOSLOSKI

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ Aleteia.org)

Lễ Đức Mẹ Lên Trời, 15-8-2017

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Nhà Thần Bí Conchita (6/27/2018)
Nicô Trụ Trì Chùa Quan Âm, Lương Thị Phụng, Xin Rửa Tội Theo Chúa (6/6/2018)
Bà Án Liêm, 93 Tuổi, Được Ơn Trở Về Với Chúa (5/12/2018)
Thánh Gh Gioan Phaolô Ii Cảm Ơn Phụ Nữ (3/11/2018)
Chỉ Cần Bạn Hứa Với Tôi (9/6/2017)
Tin/Bài khác
Chứng Từ Của Một Tân Tòng Về Quyền Năng Của Chúa Thánh Thần (6/23/2017)
Thiên Chúa Lo Cho Công Chúa Và Hoàng Tử Của Ngài (6/13/2017)
Thoát Chết Nhờ Làm Dấu Thánh Giá (6/11/2017)
Chúc Các Bạn Ta Đều Như Cặp Đôi Này. (5/24/2017)
Linh Mục Bác Sĩ Augustinô Nguyễn Viết Chung Được Chúa Gọi Về Vào Lúc 18 Giờ 18 Phút, Ngày 10.05. 2017, (5/11/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768