CN 3205: TÔI TIN CHÚA LUÔN Ở VỚI GIA ĐÌNH TÔI
1. Sắp mắt việc làm:
Anh Ignatio tâm sự:
”Tôi làm cho một công ty được 17 năm, nhờ thế mà tôi lập gia đình có hai con, có xe mới và nhà mới. Tôi cảm thấy cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên gần đây, tôi nhận được giấy báo tin là hãng của tôi sẽ đóng cửa trong vòng 3 tháng nữa. Đó là một tin làm cho tôi choáng váng.
Tuy nhiên vì có cuộc sống cầu nguyện liên lỉ nên tôi tín thác mọi sự vào Chúa. Tôi tin Ngài luôn đồng hành với gia đình tôi. Có thể Chúa có một chuơng trình khác còn tuyệt diệu hơn chương trình mà tôi đang có. Tôi không được thất vọng và lo sợ, tôi phải tín thác nơi Chúa và ca ngợi Ngài. Những gì tôi đã có là do Chúa ban, những gì mà tôi sắp có thì cũng là do Chúa an bài. Tôi chỉ biết cậy trông và cảm tạ Chúa suốt ngày đời của tôi.
2.Chúa tìm việc làm cho tôi
Chị Ellie chia sẻ cảm nghiệm:
"Tôi là một nữ y tá người Nam Dương, tiếng Anh của tôi có nhiều accent nên khi tôi nói thì người ta ít hiểu. Đã vậy, tôi lại bị nặng tai. Mỗi lần nghe điện thoại thì thật là khó khăn. Vì thế tôi chỉ muốn làm nghề săn sóc cho các bịnh nhân để khỏi phải nói nhiều trên phone.
Một ngày kia có người bạn thân rủ tôi sang một công ty mà chị ấy đang làm. Chị bảo rằng công việc mới mà tôi sắp nhận là một việc làm chuyên nghe và nói điện thoại. Tôi bảo chị:
“Thôi đi, tôi chỉ thích săn sóc bịnh nhân hơn vì tôi không thể làm việc 8 tiếng đồng hồ để nghe và nói điện thoại đâu.”
Chị ấy nài nỉ:
“Chị chỉ làm việc này trong một thời gian ngắn rồi sẽ được thăng chức khác, có lương cao hơn. Chị đâu có làm việc ấy cả đời đâu mà lo! Chỗ này có nhiều cấp bậc lương cao để chị làm.”
Đến ngày đi phỏng vấn, hai vợ chồng vị bác sĩ cũng là chủ nhân đã hỏi tôi về mọi sự như tôi ở đâu, làm việc gì, kinh nghiệm ra sao? Khi tôi nói rằng tôi là người Nam Dương, thì họ vui mừng nói là họ đã du lịch ở đất nước tôi và đó là một quốc gia có nhiều cảnh đẹp. Họ cứ say sưa nói về Nam Dương mà chỉ hỏi qua loa về công việc tôi đang làm.
Thế rồi họ nhận tôi. Khi đổi việc, họ cho tôi nghe điện thoại một thời gian ngắn rồi điều động tôi làm những việc văn phòng khác, không cần nghe phone. Tôi vui mừng vì Chúa đã thương đáp lời cầu nguyện của tôi, Ngài không để tôi phải lo lắng với lối nói tiếng Anh đầy accent của mình và với bịnh nặng tai.
Mọi sự trong cuộc đời tôi đều giao phó cho Chúa nên trong cuộc sống tôi chẳng lo sợ hay nghi ngờ tình yêu của Ngài. May cũng nhờ tôi được làm việc trong phòng nhân viên nên tôi đã tuyển mộ nhiều nhân viên nói tiếng Anh có accent vì tôi vốn là một người ngoại quốc có accent trong nhóm ấy. Nếu không có tôi làm trong ngành ấy thì chắc chắn những người ngoại quốc nói tiếng Anh có accent sẽ không được nhận vào làm việc. Tạ ơn Chúa.“
Kim Hà 11/10/2015
|