CN 3148: CẢM TẠ CHÚA CỨU GIA ĐÌNH CON
Tối thứ Bẩy 29/8/2015, nhóm nhỏ chúng tôi được tham dự một nhóm ca nguyện Thánh Linh nói tiếng Anh và học được rất nhiều điều hay.
Nhóm này có khoảng 30 người, gồm có người Mỹ, Mễ, Nam Dương và Việt Nam. Mọi người ca ngợi Chúa bằng tiếng Anh. người ta đem đàn guitar, đàn organ đến để hòa tấu. Điều đặc biệt là nhóm này có nhiều trẻ em từ 10 đến 16, 17 tuổi.
Sau khi ca ngợi Chúa thì người ta bắt đầu chia sẻ những ơn lành mà Chúa đã ban cho họ và gia đình họ. Rồi họ nghe một người nói về Kinh Thánh.
Một ông tên Bob chia sẻ rằng gia đình ông vốn là người ngoại giáo nên chỉ biết thờ cúng ông bà tổ tiên. Một hôm ba của ông Bob đau nặng và bị hôm mê hơn 3 ngày đêm.
"Sau đó, ông cụ tỉnh dậy và nằng nặc đòi con cái đi tìm vị linh mục để xin ngài rửa tội cho ông. Cả gia đình ngạc nhiên hỏi thì ông kể lại câu chuyện như sau:
“Lúc hôn mê thì tự nhiên ba đến được một nơi sáng láng và vui vẻ, người ta ca hát trông rất hạnh phúc. Ba xin họ cho ba vào nhập nhóm với họ nhưng họ nói với ba rằng:
“Ông chưa được vào nơi này vì ông cần phải được rửa tội trước đã.”
"Vậy xin các con tìm một vị linh mục và xin cho ba được rửa tội vì ba chắc rằng mình không sống được bao lâu nữa đâu.”
"Gia đình tôi vội tới một nhà thờ xin vị linh mục đến bịnh viện ban phép rửa tội cho ba tôi. Quả nhiên, ngay sau khi được rửa tội thì ba tôi qua đời.
"Sau đó đến lượt tôi được rửa tội làm con cái Chúa. Sở dĩ tôi được ơn hoán cải này là do người vợ của tôi ngày nào cũng đi dự Thánh Lễ và cầu nguyện khoảng một tiếng đồng hồ trước cây thánh giá để xin ơn trở lại với Chúa cho tôi.
"Tôi mang ơn Chúa và mang ơn vợ tôi. Ngày nay đức tin tôi rất vững vàng. Tôi tin rằng khi chúng ta sạch tội thì Chúa ban tình yêu tinh thuyền cho chúng ta còn khi chúng ta phạm tội thì tình yêu ấy trở thành những nỗi thống khổ cho cuộc đời chúng ta. Tạ ơn Chúa!"
Kim Hà 30/8/2015
|