CN 2622: CẦU NGUYỆN RÁO RIẾT CHO NGƯỜI HẤP HỐI
Nguồn: Spiritdaily.com
Hãy cầu nguyện thật nhiều cho những người đang hấp hối. Hãy cầu cho họ biết tín thác vào Lòng Thương Xót của Ta bởi vì họ rất cần phải tin tưởng vào Thiên Chúa. Hãy nhớ rằng ơn cứu độ muôn đời dành cho các linh hồn vào lúc giờ phút cuối là tùy thuộc vào lời cầu nguyện của những người có mặt tại đó.” (Nhật Ký Lòng Thương Xót 1777)
Cầu nguyện bên giường bịnh của người hấp hối:
Có nhiều người đã hy sinh thời giờ để ngày đêm đến cầu nguyện bên giường người bịnh đang hấp hối. Xin Chúa chúc phúc lành cho những công tác từ thiện và đầy Lòng Thương Xót này.
Trong cuộc đời của chúng ta, giờ được sinh ra là giờ quan trọng và giờ chết lại quan trọng hơn. Đó là giờ mà chúng ta đến trước Tòa Phán Xét của Chúa. Ta sẽ mặt đối mặt với Chúa. Số phận của ta sẽ được Chúa quyết định. Chúa sẽ cho chúng ta đi nơi nào: Thiên Đàng, luyện ngục hay hỏa ngục? Đây là giờ phút mà chúng ta cần tín thác nơi Chúa nhất, nhưng đối với một số người vì không chuẩn bị trước nên họ không còn thì giờ để chuẩn bị linh hồn họ.
Hãy cầu nguyện cho người hấp hối để họ được chuẩn bị tư tưởng và linh hồn mà gặp gỡ Chúa Giêsu. Hãy nài xin Lòng Chúa Thương Xót cho linh hồn hấp hối ấy. Nếu làm như vậy là chúng ta đã thực hành Lòng Thương Xót mà Chúa dạy cho chúng ta qua Thánh Faustina.
Chúng ta hãy hiểu rõ những lời cầu nguyện quan trọng trong chuỗi kinh Lòng Chúa Thương Xót và sốt sắng đọc kinh này trước mặt người hấp hối để cho họ được ơn tha thứ của Chúa.
Trong chuỗi kinh Lòng Chúa Thương Xót, chúng ta dâng lên Chúa Cha: ”Mình, Máu, Linh Hồn và Thiên Tính của Chúa Giêsu Kitô.” Người Công giáo chúng ta tin tưởng sự hiện diện thật của Chúa Giêsu Kitô trong Bí Tích Thánh Thể, trong Thánh Lễ. Có nghĩa là trong Thánh Lễ thì Chúa Giêsu hiện diện cùng với Mình Thánh, Máu Thánh, Linh Hồn, và Thiên Tính của Ngài.
Khi ta đọc kinh này thì đó là lời cầu nguyện Thánh Thể mà chúng ta hiệp với Chúa Giêsu Kitô. Chúa Giêsu sẽ dâng lời cầu nguyện của chúng ta lên Chúa Cha Hằng Hữu để khẩn nài Lòng Chúa Thương Xót cho chúng ta và toàn thế giới.
Chúa Giêsu đã dạy cho Thánh Faustina Kowaska là hãy cầu nguyện chuỗi kinh Lòng Chúa Thương Xót cho người bịnh và đặc biệt là người hấp hối. Ngài nói rằng:
"Khi họ cầu nguyện chuỗi kinh này trước mặt người hấp hối thì Ta sẽ đứng giữa Cha Ta và người hấp hối ấy, không phải như một Quan Tòa mà như một Đấng Cứu Thế giàu Lòng Thương Xót.” (NK 1541)
Chúng ta hãy cố gắng thiết lập một mục vụ cầu nguyện cho những người hấp hối trong cộng đoàn của giáo xứ chúng ta. Trong mục vụ đó hãy nói về sự sùng kính Lòng Chúa Thương Xót, sự tha thứ, tín thác, sự dâng hiến đau kh và hy sin hlên Chúa. Làm mục vụ này là chúng ta tỏ long thương xót đối với người khác.
Nếu quý vị cần thêm chi tiết về mục vụ này, xin liên lạc (716) 662-6025 hay email về: prayers@holyfaceministry.com. Chúng ta cùng cầu nguyện cho nhau và cho những người bịnh và người hấp hối.
Kim Hà 5/10/2014
|