CN 2451: LM PAUL THÀNH MOLL ĐƯỢC CHỮA LÀNH (2)
Nguồn: Father Paul of Moll, (1824-1896)
Linh mục Paul thành Moll là một linh mục thánh thiện Dòng Biển Đức ở tu viện Termonde, nước Bỉ. Vì Chúa ban cho cha nhiều ơn lành, đặc biệt là ơn chữa lành và làm phép lạ nên ngày nào ở trước cửa tu viện cũng có rất đông người đến xin cha chữa lành thể xác và giúp giải quyết những vấn nạn của cuộc sống riêng tư của họ.
Cha Paul đem niềm vui và sự bình an đến cho những ai gặp gỡ ngài. Chẳng những cha chữa lành thể xác và tâm hốn mà bằng lời cầu nguyện và lời khuyên thì cha đã giúp nhiều người được nhiều việc, kể cá những khó khăn hàng ngày trong công việc làm, thương mại, hôn nhân và nhiều vấn đề khác.
Có những kẻ xấu thường xuyên đến để quấy rầy và chọc tức cha nhưng khi nghe tiếng nói của cha, nhìn ánh mắt của cha thì họ bị rung động và hối hận; rồi họ theo cha vào tòa giải tội để xưng thú các tội lỗi và tỏ bầy những bí mật xấu xa trong tâm hồn của họ.
Cha Paul kể lại những sứ mạng mà Chúa trao ban cho cha như sau:
“Trong buổi đầu của cuộc sống tu trì, tôi bị đau bịnh triền miên nên tâm hốn tôi rất buồn chán và thất vọng. Có lúc tôi tưởng mình sắp chết. Dù tôi chỉ còn có một lá phổi thôi nhưng tôi được Chúa chữa lành cách kỳ diệu.
Một hôm Chúa Giêsu hiện ra với tôi cùng với Đức Mẹ Maria, thánh Giuse và thánh Benedicto. Đức Mẹ Maria cầm tay tôi trong lúc Chúa Giêsu đặt tay phải của Ngài trên đầu tôi và nói rằng:
‘Con hãy được chữa lành. Từ đây con sẽ sống để trở nên nguồn an ủi cho rất nhiều người. Ta sẽ ban cho con mọi sự mà con xin Ta để cứu những người khác.’
Trong suốt cuộc đời của cha Paul thì cha quả là nguồn an ủi, nguồn hy vọng và nguồn chữa lành cho mọi người. Xin cha Paul cầu bầu cho tất cả gia đình chúng con được những ơn lành của Chúa Giêsu, nhất là ơn hoán cải, chữa lành và ơn cứu dộ. Amen.
Kim Hà 5/6/2014
|