MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Skip Navigation Links.
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tài Liệu Về Đức Mẹ</span>Tài Liệu Về Đức Mẹ
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đức Mẹ Việt Nam</span>Đức Mẹ Việt Nam
Lòng Thương Xót Chúa
Mục Bác Ái / Xin Giúp Đỡ Vn
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tiểu Mục</span>Tiểu Mục
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đề Mục Chính</span>Đề Mục Chính
Gallery
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tác Giả Và Tác Phẩm</span>Tác Giả Và Tác Phẩm
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
tin lợi ích :: tài liệu và mẹo vặt y học
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ăn Tối Muộn Có Thể Dẫn Đến Bệnh: Béo Phì, Tiểu Đường, Ung Thưc Ruột Kết, Sỏi Tiết Niệu…
Thứ Tư, Ngày 2 tháng 11-2011
Ăn tối muộn có thể dẫn đến bệnh:  béo phì, tiểu đường, ung thưc ruột kết, sỏi tiết niệu…

1. Béo phì
Ăn muộn khiến nồng độ của các axit amin, axit béo và đường trong máu sẽ tăng lên, từ đó thúc đẩy tăng tiết insulin. Lúc này nếu bạn ít vận động, nhiệt năng ít tiêu hao sẽ khiến các chất béo được tích lũy và dần dần làm cho cơ thể béo lên.
2. Tăng huyết áp
Ăn thịt nhiều không chỉ làm tăng “gánh nặng” cho dạ dày mà còn dễ gây tăng huyết áp.
Nếu ăn chất xong rồi ngủ luôn sẽ khiến sự lưu thông máu chậm lại, rất nhiều máu sẽ được “gửi vào” các thành mạch, gây xơ vữa động mạch.
3. Tiểu đường
Ăn tối muộn cùng với ăn quá nhiều sẽ giảm lượng insulin sinh ra.
Bình thường, đường trong máu được kiểm soát bằng insulin, nó có tác dụng làm giảm đường trong máu. Khi lượng insulin không đủ sẽ gây tăng đường huyết, dẫn tới bệnh tiểu đường.
4. Sỏi tiết niệu
Nghiên cứu y học cho thấy, ăn tối muộn là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ở đường tiết niệu.
Canxi trong thức ăn không được hấp thụ hết trong ruột, khoảng 70-80% sẽ bị đào thải qua đường bài tiết. Ăn tối quá muộn, không vận động mà lập tức đi ngủ luôn, nước tiểu sẽ tích lũy trong bàng quang, hàm lượng canxi trong nước tiểu không ngừng tăng lên, về lâu về dài sẽ hình thành sỏi tiết niệu.
5. Ung thư ruột kết
Sau khi ăn đêm, các hoạt động giảm khiến cơ thể khó tiêu hóa thức ăn. Khi ngủ thức ăn “bám lại” lâu dài trong ruột, thúc đẩy nguy cơ mắc ung thư ruột kết.
6. Đột tử
Ăn muộn kết hợp với uống nhiều rượu rất dễ gây viêm tụy cấp, gây “sốc” trong giấc ngủ, dẫn đến đột tử.
7. Suy nhược thần kinh
Ăn muộn quá no gây áp lực lên các cơ quan xung quanh. Dạ dày, ruột, gan, túi mật, tuyến tuỵ sẽ truyền “thông tin” đến não, khiến các tế bào não hoạt động trở lại. Một khi “làn sóng phấn khích” lan ra các phần khác của võ não thì sẽ dẫn tới ác mộng. Tình trạng kéo dài có thể gây suy nhược thần kinh.
Do vậy, không thể lấy lý do vì công việc bận rộn mà tạo cho mình thói quen ăn sáng vội vàng, ăn trưa cẩu thả hay ăn tối quá muộn. Tốt nhất bạn nên thiết lập cho mình một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng, chú ý đến tỷ lệ hợp lý giữa 3 bữa sáng, trưa và tối (30%, 40%, 30%). Bằng cách này, bạn có thể phòng ngừa những cơn đói cồn cào đến bất chợt và có thể bảo đảm mình sẽ không ăn quá nhiều vào buổi tối.
 
" º°¨(¯`'.¸(¯`'. ::¸HoaTrinhNu ::¸.'´¯)¸.'´¯)¨°º"
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Phòng Bệnh Mất Dần Trí Nhớ (11/14/2011)
Sinh Tố B1, Khắc Tinh Của Bệnh Rối Loạn Âu Lo (anxiety Disorder) (11/14/2011)
Tập Thở Và Vận Động Để Trị Bệnh Đau Nhức. (11/4/2011)
Huyết Áp, Đo Sao Cho Đúng? (11/3/2011)
Nghiên Cứu Của Anh Cho Thấy Aspirin Giảm Nguy Cơ Ung Thư Ruột (11/3/2011)
Tin/Bài cùng ngày
Bệnh Nhân Ung Thư Phổi Nếu Mắc Thêm Tiểu Đường Thì Ít Bị Di Căn Hơn Và Có Thể Sống Lâu Hơn Những Người Chỉ Mắc Ung Thư Phổi. (11/2/2011)
Tin/Bài khác
Đậu Phụ Và Các Sản Phẩm Được Làm Từ Đậu Rất Tốt Cho Cơ Thể Song Chúng Ta Không Nên Biến Đậu Thành Thực Phẩm Ăn Mỗi Ngày (11/1/2011)
Phương Pháp Uống Nước Lọc Chữa Bịnh Của Người Nhật (11/1/2011)
Một Hy Vọng Mới Cho Những Người Bị Bệnh Ung Thư (10/29/2011)
Một Hy Vọng Mới Cho Những Người Bị Bệnh Ung Thư: Áp Dụng Phương Pháp Điều Trị Bằng Sinh Tố D. (10/28/2011)
Nước Lạnh: Độc Hại Đến Khó Tin? (10/27/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768