MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: góc trời thương yêu
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cây Có Cội Nước Có Nguồn
Thứ Ba, Ngày 8 tháng 9-2009

CÂY CÓ CỘI NƯỚC CÓ NGUỒN

Một vị vua vừa mới lên ngôi cùng quan cận thần đi dạo núi non, ngắm giang san phú túc thịnh vượng mà vua cha đã để lại cho mình. Vị Tân Vương buộc miệng than rằng:

- Tiếc thay, một đất nước giàu, dân mạnh, giang san đẹp đẽ hùng vĩ như thế này mà sinh mệnh ta thì vắn hạn không được cai trị lâu dài”.

Quan cận thần cũng tỏ vẻ bùi ngùi như để thông cảm với nhà vua, nhưng lại có một vị quan phá lên cười chế nhạo. Nhà vua nổi giận truyền lệnh trói ông lại và tra hỏi lý do. Vị quan không nao núng, vẫn hiên ngang trả lời:

- Tâu bệ hạ, nếu con người không phải chết thì bệ hạ đâu có cái diễm phúc ngồi trên ngai vàng như hôm nay. Nhờ có sự hy sinh khổ công gây dựng và với cái chết của Tiên vương nên bệ hạ mới có được giây phút này, mới được ngự trị trên đất nước trù phú này.

Nghe lời đầy chí lý, vị Tân vương tỉnh ngộ, tự tay cởi trói và khen thưởng thái độ trung thực và thẳng thắn của vị quan kia.

Qúy vị và các bạn thân mến,

Đôi khi chúng ta cũng vô tâm và ích kỷ như vị vua kia, đang được hưởng bao công trình của người khác mà ta không hề biết cảm ơn hay có tâm tình biết ơn. Cây có cội, nước có nguồn. Chung quanh chúng ta là những hồng ân của Thiên Chúa, là những nỗ lực của biết bao người khác. Người ích kỷ là người chỉ biết nghĩ đến mình và ước ao cho mình được sung sướng mãi, được có thêm nhiều mãi, họ dám gian dối, lừa đảo, họ không nghĩ đến bao nỗi khổ của bao nhiêu người làm lụng vất vả, họ chỉ nghĩ đến việc mình làm và lợi ích của riêng mình hơn là quyền lợi của kẻ khác.

Lời Chúa mời gọi trong Phúc âm luôn đi kèm với sự từ bỏ của cải và phân phát cho những người nghèo khổ, sống tinh thần liên đới với anh chị em xung quanh. Người thanh niên giàu có đủ mọi điều kiện để làm môn đệ Chúa, nhưng chỉ vì anh tiếc tiền của, không muốn phân phát cho người nghèo mà anh bỏ Chúa, bỏ ơn gọi của mình. Chỉ khi nào chúng ta quan tâm đến người khác, nhận ra mình mắc nợ người khác, lúc đó chúng ta mới được vững vàng trông cậy Chúa và tránh không còn cậy vào sức riêng, vào tài năng của mình và biết sống chia sẻ với anh chị em xung quanh.

***

Lạy Chúa, vì Chúa nhân hậu và khoan dung, giàu lượng từ bi với tất cả những ai kêu cầu Chúa. Xin Chúa nghe lời con khẩn nguyện và quan tâm đến tiếng con van nài, xin mở rộng tâm hồn con để con nhìn thấy những kỳ công của Chúa trong đời sống, xin dạy con biết sống quảng đại, biết chia sẻ của cải con có với anh chị em xung quanh. Amen!

R. Veritas
 

Ngọc Nga sưu tầm

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn, Chương 2 (9/12/2009)
Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn, Chương 1 (9/12/2009)
Cay Đắng Nhưng Lại Tốt Đẹp? (9/12/2009)
Thánh Giá, Tự Do Và Tình Yêu (9/9/2009)
Đấng Kitô (chúa Nhật Xxiv Thường Niên, Năm B) (9/9/2009)
Tin/Bài khác
Tình Yêu Và Trách Nhiệm (9/7/2009)
“ngày Nhớ Ơn Mẹ” (9/6/2009)
Thời Điểm Thửa Vườn Bí Mật (the Secret Garden) (9/5/2009)
Cách Chữa Cháy Kỳ Diệu (9/4/2009)
Ephata - Hãy Mở Ra (9/4/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768