MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: những phút cầu nguyện
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Một Điềm Lớn Xuất Hiện Trên Trời !
Thứ Hai, Ngày 8 tháng 6-2009

  MỘT ĐIỀM LỚN XUẤT HIỆN TRÊN TRỜI !

                         *  Một cái nhìn mới về dấu lạ xuất hiện

                        trên bầu trời La Vang Việt Nam năm 2008

                       * Điềm báo về thời cánh chung 

“Phái Pharisiêu và bè Sađóc để thử Chúa Giêsu nên đã xin Người một dấu lạ từ trời, Người đáp: “Ráng vàng thì nắng, ráng trắng thì mưa, các ông biết nhìn điềm trời mà luận thời tiết, cớ sao không biết nhìn xem dấu chỉ mà luận thời kỳ?” (Mt16:1-3) 

                                                    

      LNĐ: Ngày 13.06.2009 là ngày giáp một năm phái đoàn Tòa Thánh đên linh địa Lavang, và cũng trùng vào ngày Lễ Vọng Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô năm 2009. Nhân có 2 hiện tượng lạ mặt trời chụp hình được tại linh địa Lavang năm 2008, cả hai đều có liên quan đến Đức Maria, người viết có một cái nhìn mới về hiện tượng độc đáo này mà Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Lavang, đã đặc biệt thương ban cho dân tộc Việt Nam. Bài sau đây chỉ là những nhận định riêng cá nhân chắc có nhiều thiếu sót, người viết mong được chỉ giáo và mong có thêm những cái nhìn khác sâu sắc hơn để làm vinh danh CHA trên trời. Một dấu lạ vĩ đại hiện ra trên trời mang lại bình an, hoan lạc, yêu thương và hy vọng cho dân thánh Chúa, không thể bỏ qua!     

Simon Maria Trần

                                                            ----------------- 

      Sự kiện 14.08.08 

      Chén thánh và Bánh Thánh Thể

      xuất hiện nơi Mặt Trời lúc Rạng Đông 

       Ba bức hình rất đẹp dưới đây chụp mặt trời phía trên bầu trời La Vang, Linh Đài Đức Mẹ nơi đang diễn ra Thánh Lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời ngày 14.08.08. 

       Đây là hình ảnh chụp nhanh lúc 6:15 AM bằng điện thoại di động khi hầu hết mọi người đang tham dự Thánh Lễ Ban Sáng (Rạng Đông) trong ngày Đại Hội La Vang đều được chiêm ngắm mặt trời một hồi lâu mà không hề bị chói mắt. Nhiều người cho rằng họ đã trông thấy những vòng quay tỏa ra từ mặt trời, những tấm bánh nhỏ bắn ra từ đó và tất cả tạo thành một chiếc chén thánh khổng lồ (xem hình), rồi mặt trời đổi qua nhiều màu sắc khác nhau…  

      Những hình ảnh này là nguyên gốc và chưa bị chỉnh sửa, thêm bớt gì.  

      Người đưa tin ảnh: Giuse Trần Ngọc Huấn

       www.thanhlinh.net 

            

           
               xuất hiện chén thánh 

           

                Bánh Thánh Thể (hình tròn nhỏ) xuất hiện bên trên mặt trời

Sự kiện 13.06.08:

Vòng Tròn Hào Quang Bao Quanh Mặt Trời

Biến Thành Chiếc Bánh Khổng Lồ.

Mặt Trời Biến Thành Nguồn Nước

Từ Đó Có Dòng Nước Chảy Xuống Bên Phải, 

                 do Ông Phêrô Nguyễn Ngọc Giáo đã đưa tin và ảnh sau đây:

                                           (www.chuacuuthe.com) 
 
Ngày 13/06/2008 Phái đoàn cao cấp của Toà Thánh do Đức ông Pietro Parolin, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, dẫn đầu đến hành hương và dâng Thánh Lễ tại Thánh địa La Vang. Như một sự may mắn tình cờ, khi Đức ông Pietro Parolin đang giảng lễ, khi ngài nhắc lại lời Đức Mẹ đã hứa năm 1798 với các tiền nhân ở La Vang: “Mẹ đã nhận lời chúng con kêu xin và từ đây về sau, hễ ai chạy đến cầu khẩn Mẹ ở chốn này, Mẹ sẽ nhậm lời ban ơn theo ý nguyện’’. Đức ông khẳng định Đức Mẹ đang ban ơn cho chúng ta, cụ thể có gió mát giữa bầu trời nắng oi bức khi chúng ta đang dâng Thánh lễ. Bỗng dưng, liền khi đó một vòng tròn hào quang xuất hiện lưng chừng trên không trung, theo thứ tự màu đỏ, vàng, trắng. Từ giữa hào quang sáng chói có một dải mây trắng như tuyết, như dải áo choàng Đức Mẹ, nhẹ nhàng phất phơ trước gió, khiến mọi người nhốn nháo hướng nhìn lên trời, để chiêm ngắm hiện tượng lạ. Lúc này chừng 9 giờ 35 phút sáng thứ sáu 13.6.2008, Đức ông Parolin phải ngưng giảng lễ chừng 5 phút, để ngắm xem hiện tượng lạ. Hiện tượng này xẩy ra trên 3 cây đa ở Linh Đài Đức Mẹ La Vang. Sự kiện này đang đem lại tin vui cho Giáo hội Việt Nam .  

Phêrô Nguyễn Ngọc Giáo  

      

 

  

    

Your browser may not support display of this image.

        Suy niệm:

I.-  Mặt Trời Là Trung Tâm Nguồn Nước: Nước Trời

Vòng Hào Quang Biến Thành Chiếc Bánh Thánh Thể

và từ trung tâm chiếc bánh vọt ra Dòng Nước Sự Sống. 

      Nếu bạn đọc tin này trên computer, hãy bôi đen các tấm hình chụp mặt trời ngày 13.06.08 trên đây (bằng cách bấm Ctrl+A trên bàn phím), bạn sẽ thấy hình tròn hào quang bao quanh mặt trời biến thành chiếc bánh khổng lồ, mặt trời trở thành NGUỒN NƯỚC ở giữa tấm bánh, từ NGUỒN NƯỚC ấy có một dòng nước chảy xuống phía tay phải. Nếu không bôi đen bạn chỉ thấy một vòng tròn sáng như hào quang bao quanh mặt trời mà thôi. Rõ ràng đây là một dòng nước từ trung tâm chiếc bánh chảy xuống, chứ không phải là dải áo choàng Đức Mẹ, nhẹ nhàng phất phơ trước gió như ông Nguyễn ngọc Giáo nhận xét lúc ban đầu. Nếu quan sát hiện tượng nhật thực, bạn phải nhìn qua 1 tấm kính đen thì mới nhìn thấy những chi tiết của mặt trời. Và nếu máy ảnh có lắp kính lọc màu (filter) để chụp cảnh trời mây thì sẽ cho những tấm ảnh có những chi tiết rực rỡ khác thường.

    Hai điềm lạ mặt trời xuất hiện tại linh địa Lavang, đều xảy ra trong bối  cảnh một Thánh Lễ đang được cử hành, vào lúc ban sáng (rạng đông). Cả hai hiện tượng đều nói lên cùng một ý nghĩa: Mặt Trời Biến Thành Bánh và Nước. 

1.-  Dấu lạ mặt trời ngày 13.06.08 xuất hiện CHIẾC BÁNH,

từ trung tâm có MỘT DÒNG NƯỚC chảy ra. 

       a.- BÁNH : Một tấm bánh tròn đầy và chiếm trọn cả hào quang mặt trời.

   

     BÁNH của Thiên Chúa là sự gì bởi trời xuống và ban sự sống cho thế gian. BÁNH Sự Sống chính là Ta. Ai đến với Ta sẽ không hề đói và kẻ tin vào Ta sẽ không hề khát bao giờ” (Ga 6:33-35). “Ta là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời. Và bánh Ta ban chính là thịt Ta đây để cho thế gian được sống” (Ga 6:50-51) 

       BÁNH trong kinh Lạy Cha: “Xin Cha cho chúng con hôm nay tấm BÁNH hằng ngày của chúng con”. Panem (bánh) nostrum quotidianum da nobis hodie, kinh Lạy Cha trong tiếng latinh. Panis angelicus (Bánh Thiên Thần). Thánh Kinh Lm Nguyễn Thế Thuấn, {Mt6:11}, dịch panem là bánh chứ không dịch là lương thực, vì bánh là lương thực, chứ lương thực nói chung không chỉ là bánh mà thôi nhưng còn hiểu là những thứ linh tinh khác cần được thoả mãn và cần có kho lẫm để dự trữ. Nếu dịch bánh thành lương thực thì một cách nào đó “làm chọi nghịch” Lời Chúa trong Mt 6:25-34, trong đó Chúa nhấn mạnh: “Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người, còn tất cả những thứ kia (lương thực, cơm gạo áo tiền…hay hư nát (Ga 6:27) Chúa sẽ thêm cho (không nên quá bận tâm lo lắng, ). Tốt hơn nên đọc hết cả chương 6 Tin Mừng Thánh Gioan để hiểu Chúa Giêsu là Bánh Sự Sống như thế nào, cụ thể câu 27: Hãy lao công, đừng vì lương thực hư nát…Nếu không, sẽ dẫn đến quan niệm “có thực mới vực được đạo!”.

        Vậy, hình chiếc BÁNH xuất hiện nơi mặt trời và mặt trời xuất hiện lúc rạng đông để ban ánh sángsự sống cho muôn vật muôn loài, thì Đức Kitô là Mặt Trời Công Chính, là Sự Sáng, là Bánh Sự Sống, chẳng phải hằng ngày được ban xuống cho nhân loại qua việc Giáo Hội cử hành Thánh Lễ hằng ngày để ban Tiệc Lời Chúa và Thánh Thể Chúa cho chúng ta đó sao? Do đó, BÁNH trong kinh Lạy Cha phải được hiểu chính xác là phần Bánh Sự Sống hằng ngày của chúng ta mà chúng ta cần phải cầu xin Cha ban cho (panem nostrum quotidianum) để được sự sống thần linh như ý Cha muốn, ai không xin thì không có, và phải xin hàng ngày, ngày nào cũng xin và xin mãi mãi; chứ không thể hiểu nghĩa đen trước là cơm bánh, là lương thực nuôi xác (hay hư nát), rồi sau đó mới hiểu là lương thực thiêng liêng. Dân ngoại đâu có xin lương thực mà họ vẫn được Cha nuôi ăn và dư thừa? Điều này dễ dẫn đến tầm thường hóa và tục hóa những gì là thánh thiêng. Và những lầm lạc thường phát xuất từ những giải nghĩa Thánh Kinh  theo nghĩa đen, theo tự nhiên và duy lý cho dễ hiểu, trong khi Lời Chúa có nội dung siêu nhiên thì bị gạt bỏ, hoặc hàm hồ bóp méo, dẫn đến mất đức tin, lạc giáo và ly giáo nơi nhiều người.

       Nào, ta hãy xem, bà Têrêsa Neumann nhà thần bí người Ý (1989-1962) được in 5 dấu thánh, từ năm 1922 cho đến khi qua đời 1962, trong 40 năm, không ăn bất cứ loại thức ăn nào, và kể từ năm 1926, bà cũng không uống nước nữa. Của ăn duy nhất nuôi sống bà chính là Mình Thánh Chúa mà bà lãnh nhận. Bà Marthe Robin (Pháp) (1902-1981) không ăn không uống, chỉ rước Bánh Thánh mỗi tuần một lần. Nữ Chân Phước Anne Catherine Emmerich (1774-1824) trong 12 năm cuối đời chỉ uống nước lã và rước Mình Thánh Chúa, không ăn uống gì khác. Đó là những nhà thần bí luôn hiệp thông sâu xa nhất  với mầu nhiệm Thập giá Đức Kitô. Điều này thật quan trọng. Sự sống đời đời là đây, bởi vì không có sự sống thật trong Thiên Chúa thì không có sự sống thần linh, cả đời tạm này lẫn vĩnh cữu đời sau!

      Trong các sách Thánh Kinh chỉ có duy nhất một lời “Kinh Lạy Cha” Chúa Giêsu dạy chúng ta cầu nguyện. Do đó lời kinh này rất phong phú mà cô đọng, mỗi từ mỗi chữ đều mang một ý nghĩa cao siêu nhất, hướng đến Chân Thiện Mỹ Tuyệt Đối là chính Thiên Chúa. Khi dạy chúng ta cầu xin Cha ban phần bánh hằng ngày của chúng ta cho chúng ta, Chúa muốn chúng ta xin Cha ban Con Một Ngài là LỜI Thiên Chúa Nhập Thể, Đấng LỜI trở thành máu thịt, Ngài là Bánh ban sự sống bởi trời, vì chính Ngài cầm lấy bánh và truyền: Đây là (Thân) Mình Ta, hãy ăn để được sống, chứ Ngài không nói : đây là biểu tượng của (Thân) Mình Ta!

       Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, đỉnh cao của Mùa Chay Thánh, Giáo Hội cử hành Lễ tưởng niệm mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô. Hy tế Thập Giá và hy tế Thánh Thể là một hy tế duy nhất, vì chính Chúa vừa là người dâng vừa là hiến vật, cho nên không có Thánh Lễ. Cộng đoàn chỉ nguyện kinh Lạy Cha trước khi rước lễ. Kinh Lạy Cha lúc này thật quan trong biết bao, vì chúng ta xin Cha ban Bánh Sự Sống là Đức Giêsu Kitô Đấng đã chịu nghiền tán, chịu sát tế vì chúng ta, chứ Chúa Giêsu là Chủ Tế đích thật trong mầu nhiệm Vượt Qua này, không dạy chúng ta xin lương thực chung chung trong lúc này, vì chính trong giờ phút cao điểm này Chúa Giêsu thật sự bày tỏ mầu nhiệm Thập Giá sinh ơn cứu độ của Người cho chúng ta, và ban Thịt Máu Người cho chúng ta. 

     b.- NƯỚC: Từ trung tâm chiếc bánh có một dòng nước sự sống (eau de vie) chảy ra. 

“Ai khát hãy đến với Ta, ai tin vào Ta hãy đến mà uống!” như Kinh Thánh đã nói: Từ lòng Người (=ở nơi trung tâm Trái Tim Chúa) sẽ tuôn chảy những dòng nước hằng sống. Đức Kitô muốn nói về Thần Khí mà những kẻ tin vào Người sẽ lãnh nhận.” (Ga 7:37-38)

“Kẻ nào một lần đã uống NƯỚC Ta ban thì đời đời sẽ không khát nữa, nhưng Ta sẽ ban cho nó sẽ nên mạch suối trong nó có NƯỚC vọt đến sự sống đời đời”. (Ga 4:14).

“Tôi đã thấy NƯỚC từ bên phải đền thờ chảy ra, allelluia, và NƯỚC ấy chảy đến những ai thì tất cả đều được cứu rỗi và reo lên, allelluia!” (Ez 47:1-12).

“Một tên lính lấy đòng đâm cạnh sườn Ngài, lập tức có MÁU và NƯỚC chảy ra” (Ga 19:43).

“Và Thiên thần lại chỉ cho tôi doành nước trường sinh sáng ngời như thuỷ tinh, xuất từ ngai Thiên Chúa và Chiên Con.” (Kh 22:1).

  

      MÁUNƯỚC theo Thánh Kinh Lm Nguyễn thế Thuấn: Máu nhắc đến lễ tế của Chiên Thiên Chúa. Nước chỉ sự phong phú thiêng liêng tóm tắt trong ơn huệ của Thánh Thần. Chúa Giêsu chết là tảng đá Môsê đã đập và nước đã trào ra duy trì sự sống cho dân trong sa mạc; là suối tự Đền thờ chảy ra tưới cả sa mạc. Tất cả nhiệm cục thiêng liêng mới (Giao ước mới) đều phát xuất tự thân xác Chúa Giêsu đã chết và được tôn vinh.

     Thời cựu ước, Thiên Chúa ngự giữa dân Người trong Hòm Bia đặt giữ Lều Thánh. Ngày nay, Chúa Giêsu ngự giữa chúng ta trong Bí tích Thánh Thể, nơi đây Người sẽ tỏ hiện rực rỡ vinh quang: “Đấng ngự trên ngai phán: “Này đây, Ta đổi mới mọi sự”…Người lại phán: “Mọi sự đã hoàn tất, Ta là Alpha và Omega, là Đầu và là Cuối. Chính Ta sẽ ban cho ai khát được uống nơi nguồn nước trường sinh mà không phải trả tiền”. (Kh 21:5-6). Đây là DÒNG SÔNG THÁNH-SỦNG BAN SỰ SỐNG PHÁT XUẤT TỪ BÊN PHẢI ĐỀN THỜ (Ez 47:1-12) 

      Lòng dạ con người xưa và nhất là ngày nay, nóng nảy, khô cứng, chai đá và nguội lạnh, chẳng khác nào sa mạc: ngày thì nóng cháy, đêm thì giá lạnh đó sao? Ngày nay chúng ta đang bị thử thách rất nặng về đức tin, cậy, mến. Như tiên tri Elia bị truy tìm, đi trong sa mạc 40 đêm ngày đường để đến được núi Khoreb mà thoát mạng, ông được Thiên Chúa ban cho bánh và nước để tiếp tục cuộc hành trình trong gian nan: “Dậy mà ăn, vì đường còn quá dài đối với sức người” (I Vua 19:1-8). Con người trong tình trạng như sa mạc ngày nay cần phải được tăng sức nuôi dưỡng  bằng “bánh” Lời Chúa và Thánh Thể, để có thể đến được những núi thánh của Thiên Chúa (Tabor, Golgotha, Olivier…)

       Lúc xảy ra điềm lạ ngày 13/06/08 có gió mát giữa bầu trời nắng oi bức và Bánh Thánh với dòng nước trên bầu trời khi chúng ta đang dâng Thánh lễ, nói lên sự chúc lành của Thiên Chúa ban xuống cho dân Ngài khi họ long trọng thờ phượng Ngài trong Thần Khí và Sự Thật, nhờ lời cầu bầu mạnh thế của Đức Maria đầy tràn Thánh Thần, là Hiền Thê rất tinh truyền và rất yêu dấu của Chúa Thánh Thần.

     ( Ghi chú thêm: Ngày 13.06.2008 là ngày giáp 91 năm Đức Mẹ hiện ra lần thứ 2 tại Fatima. Ngày đó, 13.06.1917, Mẹ nói cùng Lucia: “Chúa muốn cho con ở lại trần gian lâu hơn để làm cho người ta biết Mẹ và yêu mến Mẹ. Mẹ mong muốn các con cầu nguyện Kinh Mân Côi hằng ngày ». ) 

       2.- Dấu lạ mặt trời ngày 14.08.08 lại xuất hiện chén thánh và bánh thánh.

      Mẹ của Bí Tích Thánh Thể. Dấu lạ này xuất hiện trong khi Thánh Lễ kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời đang diễn ra. Bài đọc trong chính ngày Lễ là sách Khải huyền chương 12: Một điềm lạ vĩ đại xuất hiện trên trời… Điều này nói lên một sự liên hệ mật thiết  giữa Đức Mẹ Về Trời và Bí Tích Thánh Thể. Đức Mẹ được tôn vinh qua dấu chỉ lớn này.

     “Mẹ là điềm lớn báo hiệu cuộc chiến khốc liệt chống lại các lực lượng sự dữ liên minh lại chống Thiên Chúa và chống Đức Kitô của Người. Hình như con Rồng khổng lồ đã đoạt được chiến thắng, bởi vì nó đã đem nhân loại xây dựng ra một văn minh không Thiên Chúa; nó đã bành trướng ra khắp mọi nơi sự tôn thờ tiền tài và lạc thú; nó đã quyến rũ các tâm trí bằng kiêu ngạo và các lầm lạc; nó đã hãm hại các linh hồn bằng tội lỗi và sự dữ; nó đã làm chai đá trái tim con người bằng ích kỷ và hận thù; nó đã làm ung thối tất cả các nước trên thế giới với cốc rượu dâm dục và ô uế. Satan đã thành công đem toàn thể thế giới đặt dưới ách thống trị ác ôn của nó. Nhưng trong cuộc chiến khốc liệt của thời cuối cùng này, giữa trời và đất, giữa các Thiên thần và quỷ dữ, giữa Người Nữ và con Rồng, Mẹ tỏ hiện như là ĐIỀM LẠ VĨ ĐẠI (Signum Magnum) báo hiệu cuộc chiến thắng lớn lao nhất của Mẹ. Đó là cuộc chiến thắng của Thiên Chúa trên mọi hình thức của vô thần: vô thần lý thuyết và vô thần thực hành, chiến thắng của sự thiện trên mọi hình thức sự dữ và tội lỗi, chiến thắng của tình yêu trên mọi hình thức bạo lực và hận thù, của sự thật trên mọi hình thức của sai trái và lầm lạc. (SĐ 581 gởi các Linh mục, con ưu tuyển của Mẹ).

       Đến với Giêsu Nhờ Maria, Ad Jesum Per Mariam: Đến với Đức Mẹ để xin ơn này ơn kia… (rất đông khách hành hương đến Lavang là lương dân và các tôn giáo bạn), mà không xin được chính Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể là chóp đỉnh và là nguồn mạch của mọi ân sủng là một thiếu sót hết sức to lớn. Chúng ta là kitô hữu mà không sống kết hiệp mật thiết với Đức Kitô, đến với Chúa ngày Chúa Nhật vì luật buộc, hoặc để xin được ơn của Chúa mà không được chính Chúa, một cách nào đó chúng ta là vô thần trong thực hành. Trong Thông điệp Ecclesia De Eucharistia, (viết tắt EE), ĐTCha GP II dành trọn  chương VI để nói về sự liên hệ mật thiết giữa Bí Tích Thánh Thể và Đức Maria Người Nữ của Bí Tích Thánh Thể. Đức Mẹ là người mẹ và mẫu gương của Hội Thánh và là Thầy dạy chúng ta trong việc chiêm ngưỡng dung nhan Đức Kitô trong Bí tích Thánh Thể.

       Dấu chỉ này còn có ý nghĩa rất to lớn về hoạt động đại kết : Đức Maria hiện ra ở đâu thì Mẹ chỉ chúng ta đến với Chúa Chúa Giêsu ngự trong Bí Tích Thánh Thể. Không có bất kỳ một tôn giáo nào như Giáo hội Công giáo Tông Truyền, khi chủ tế cử hành Phụng vụ thánh đã nâng Bánh Thánh và Rượu Thánh lên cao để Cộng đoàn tôn kính, thờ lạy, biết ơn và đầu phục Thiên Chúa. Trên bầu trời, mặt trời làm chủ ban ngày là vầng sáng lớn nhất, quan trọng nhất đối với muôn vật muôn loài, nhưng lại vâng phục tuyệt đối Thiên Chúa  tạo dựng nên nó. Vậy, dấu lạ mặt trời có hình chiếc bánh và dòng nước biểu tượng của Sự Sống Thần Linh trong Thân Thể Đức Giêsu Kitô, rất đáng cho chúng ta biết quy hướng mọi sự đến những hành vi tôn thờ, tin tưởng, quý trọng, vâng phục và yêu mến hơn biết mấy Thiên Chúa Ba Ngôi đang ngự trị trong Bí tích Thánh Thể ở giữa chúng ta. Trong hoạt động đại kết người ta chủ trương rằng mỗi Giáo hội đều nắm giữ một phần Sự Thật, ngõ hầu có thể thành lập một Giáo hội đại đồng phổ quát, hòa trộn mọi giáo phái, mà không đặt trên nền tảng vững chắc là sự hiệp thông trong Bí tích Thánh Thể, vì trong Bí tích này thâu tóm tất cả mầu nhiệm cứu độ của chúng ta ( EE số 61), trong đó có vai trò quan trọng của Đức Maria, thì chưa phải là đại kết thật! (EE chương IV).

     Nhưng trớ trêu thay, những bản dịch Thánh Kinh Việt Nam mới nhất hiện nay đã chuyển đổi vị trí câu trong Lc 2:35: “Còn chính bà, một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn bà”, thay vì ở đầu câu lại “bị chuyển” về cuối câu, làm mất đi ý nghĩa vai trò Đồng Công Cứu Chuộc của Đức Maria. Còn các bản Anh ngữ thì đặt mệnh đề chính này trong ngoặc đơn, coi như không quan trọng! Quan trọng lắm chứ (Kh 22:18)! Để lời tiên tri Simêon được ứng nghiệm (Lc2:34-35), trong khi tưởng niệm mầu nhiệm đau thương làm tan nát Trái Tim Giàu lòng xót thương của Chúa Cứu Thế Giêsu, Giáo Hội Công Giáo luôn hướng ngay tầm nhìn siêu nhiên này đến mầu nhiệm đau thương làm tan nát Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Đấng Cứu Thế. Hội Thánh không bao giờ tách rời Giêsu-Maria trong mầu nhiệm cứu độ. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi luôn đi liền sau Lễ Suy tôn Thánh Giá. Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ luôn đi liền sau Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu là ngày thánh hóa các linh mục. Các vị chủ chăn trần thế, đại diện chủ Chăn Chiên Lành Giêsu, Đấng thường xuyên coi sóc và ngự trị vô hình tại trung tâm Giáo xứ trong Nhà Tạm và trên Bàn Thờ, các vị phải mang lấy con tim thương xót và vô tì vết của Nhị Vị Thánh Tâm Giêsu-Maria thì các ngài mới thật sự là Alter Christus. Hiện nay có nhiều anti Christus, phản Kitô, kitô giả, có tinh thần thế tục trong Giáo Hội Chúa chống lại Chúa. Như Chúa Giêsu Kitô nhập thể trong Mẹ Maria của mình thế nào thì linh mục cũng phải tận hiến trọn vẹn đời mình cho Mẹ Maria của mình như thế, để được trở thành một Kitô khác (Alter Christus) như Chúa Giêsu và Mẹ Maria mong muốn (Ga19:25-27): BA TRONG MỘT TRÁI TIM.

     Mẹ là Điềm Lạ Vĩ Đại nhắc đến các linh mục, con ưu tuyển của Mẹ trong cử hành các nhiệm tích thánh cho đúng ý của Mẹ Hội Thánh, nhờ đó cuộc chiến thắng của Thiên Chúa qua Mẹ, là Thời Điềm Vĩ Đại xuất hiện rõ ràng, không thể chối bỏ, được thực hiện trong  trái tim của mỗi kitô hữu chân chính do các linh mục con cưng của Mẹ hướng dẫn. Nhìn Cha Thánh thần bí Piô Năm Dấu dâng Thánh Lễ, ai cũng nhìn Ngài chẳng khác nào là hiện thân của Đức Kitô đang thực sự hiến tế. Chuỗi Mân Côi không rời tay. Như Đức Kitô từ giã Mẹ Người trước khi tự nguyện nộp mình chịu khổ hình, Cha Thánh Piô,  ý thức mình là người cử hành Thánh Lễ trong tư cách của Đức Kitô, cho nên ngay trước khi dâng Lễ, Ngài cầu nguyện đặc biệt thắm thiết cùng Mẹ như để từ giã Mẹ lần cuối, như để xin Mẹ tăng thêm sức mạnh trước khi bước vào cuộc tử nạn…vì Ngài yêu Mẹ còn hơn mẹ ruột bội phần. Khi đọc lời truyền phép trên bánh rượu, nét mặt Ngài biến đổi thành đau đớn tiều tụy khác thường. Thánh Lễ kéo dài có khi nhiều tiếng đồng hồ. Linh mục có được cảm nghiệm đức tin sâu sắc như thế mỗi khi dâng Thánh Lễ, chắc chắn Thánh Lễ này sẽ nên mạch suối trong nó có NƯỚC vọt đến sự sống đời đời”(Ga 4:14), sinh nhiều ơn thánh cho phần rỗi rất nhiều người. Được vậy, thử hỏi nào ai còn dám coi thường BT Tình Yêu Thánh Thể của chúng ta!? Các linh mục này mà làm chứng trong hoạt động đại kết thì sẽ thực hiện được ước mơ của Thầy Chí Thánh: Ước gì chúng nên MỘT trong BT Tình Yêu.

      Hãy nhìn lên trời. Đức Mẹ bảo chúng ta hướng tầm nhìn lên trời trong khi chúng ta đến với Đức Mẹ (Lavang) ở dưới đất. Dường như Đức Mẹ bảo: Các con hãy sống thánh thiện, sống mật thiết và kéo dài Thánh Lễ để “đi” bình an trong ngày hôm nay và hãy cùng với Mẹ chuẩn bị trở về thiên đàng, vì đường đời là một cuộc hành hương gian nan và liên tục đi về Nhà Cha. Đi về Nhà Cha mà có Mẹ ở cùng, là Nữ Vương và là Cửa Thiên Đàng thì còn gì bằng! Hai biến cố trên gợi nhớ Dấu Lạ Vĩ Đại Mặt Trời ngày 13.10.1917 tại Fatima, trong khi Đức Mẹ đang hiện ra lần cuối. Dấu lạ mặt trời cũng thường xảy ra tại linh địa Medjugorje nơi Đức Mẹ đang hiện ra hàng ngày, tại Núi Đức Mẹ Tàpao Phan thiết và rất nhiều nơi khác tại VN và trên thế giới trong thời đại ngày nay, đều mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt: Mẹ đến trước như Sao Mai báo Bình Minh sẽ đến. Mẹ chuẩn bị các con cái Mẹ chờ đón Chúa đến lần thứ hai. Trời liên kết với Đất để tạo thành Trời mới Đất mới, Giêrusalem mới là đây chăng? (Kh 21:1-4).

     “Mẹ được tôn vinh bởi các con cái bé nhỏ của Mẹ, vì nơi họ Chúa Giêsu Thánh Thể nhận được lòng tôn kính, mến yêu, thờ lạy, cám ơn và đền tạ. Chúa Giêsu Thánh Thể được long trọng đặt lên bàn thờ suốt ngày và con cái bé nhỏ của Mẹ phủ phục trong một hành vi thờ phượng yêu mến trước ngai ngự trị của Đấng làm lễ vật hy sinh vì phần rỗi các con” (SĐ 555 gởi các Linh mục, con ưu tuyển của Mẹ). 

     Đức Mẹ và các Đức Thánh Cha cùng hoạt động. Cũng nên nhắc lại ở đây: Nhân dịp Đại Hội giáp 200 năm Đức Mẹ hiện ra tại Lavang (1798-1998), ĐTC GP II có trao tặng linh địa Lavang một chén thánh; và lần này một Phái đoàn Tòa Thánh đến Lavang và trao Hào Quang Mặt Nhật Chầu Thánh Thể do ĐTC Bênêđictô tặng linh địa. Trong lúc diễn ra việc trao tặng Hào quang của ĐTC thì xuất hiện Bánh Thánh Thể nơi mặt trời, trong khi cử hành Thánh Lễ Kính Đức Mẹ. Điều này chứng minh Giáo hội qua các Đức Thánh Cha, và Đức Mẹ qua hiện tượng Bánh Thánh Thể nơi mặt trời, cả hai Vị đều cùng hoạt động, cùng chung một sứ mệnh, và rất đồng bộ nhịp nhàng, đó là giới thiệu Đức Kitô là Ánh Sáng trần gian và là Mặt Trời Công Chính cho toàn thể nhân loại, Người đang thực sự hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể trên bàn thờ. Đây là bằng chứng hùng hồn về vai trò của các ĐTCha, Phụ tá Đức Kitô, là Đấng kế vị Thánh Phêrô và của Đức Maria Mẹ Giáo Hội, là Eva Mới trong nhiệm cục cứu độ của Thiên Chúa, đặc biệt trong mầu nhiệm Ngôi Lời Nhập Thể và Giáng Sinh, mầu nhiệm Thập Giá hy tế cứu độ và mầu nhiệm tột đỉnh đức tin của Bí tích Thánh Thể. 

± Triều Đại Tình Yêu Vinh Hiển của Bí Tích Thánh Thể đang hiển hiện giữa thanh thiên bạch nhật trên bầu trời Trung Tâm Thánh Mẫu Lavang Việt Nam! Không ai cả dám chối cãi rằng tôi có mắt mà chẳng trông thấy gì cả!

                  II.- Đức Maria Là Rạng Đông Ơn Cứu Độ

       Đức Mẹ Maria được sinh ra khai mào một  kỷ nguyên mới, một kỷ nguyên ơn phúc, một kỷ nguyên tình thương của Thiên Chúa. Như Các Thánh hằng tung hô ca ngợi: Mẹ đến như Rạng Đông Ơn Cứu Độ, như Ánh Sáng phát xuất từ Mặt Trời Công Chính là Chúa Giêsu Kitô Con Mẹ, Mẹ được liên kết nên một với Chúa Con, như một Vị Cứu Tinh giải thoát nhân loại khỏi ách nô lệ tội lỗi và quyền thống trị của hỏa ngục, để hoàn sinh cả một nòi giống sa đọa đã chết vì tội lỗi, đem lại cho toàn thể nhân loại nguồn an vui hạnh phúc, niềm hy vọng cậy trông. Vì từ nơi Mẹ, phát sinh Đấng là Mặt Trời Công Chính, Đấng muôn dân trông đợi, như lời Giáo Hội ca ngợi Mẹ trong điệp ca Tin Mừng của Thánh Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ: "Allelluia, Lạy Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ là người có phúc và rất đáng mọi lời ca tụng, vì Mẹ đã sinh ra Mặt Trời Công Chính là Đức Kitô, Chúa chúng con, allelluia”. (Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ).

     “Chớ gì Mẹ Maria là Sao Mai báo hiệu Bình Minh của ngày mới xuất hiện, giúp chúng ta lập lại, bằng một trái tim nồng nàn thắm thiết, tiếng XIN VÂNG cho chương trình cứu độ của CHÚA CHA, ngõ hầu “mọi dân tộc và mọi ngôn ngữ đều được nhìn thấy VINH QUANG CỦA NGƯỜI”. (ĐTC GP II ngày 25.05.99)

    “Các con vừa thấy hỏa ngục, nơi tội nhân khốn nạn rơi xuống. Ðể cứu họ, Thiên Chúa muốn thiết lập lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới”. “Đừng xúc phạm đến Chúa là Thiên Chúa chúng ta nữa, vì Ngài đã bị xúc phạm nhiều lắm rồi !”. (Lời Mẹ trong Sứ điệp Fatima). 

  "Hãy biết rằng, ai yêu mến Mẹ Maria thì cũng yêu mến Cha nữa... Không gì làm hài lòng Cha hơn là các con có lòng tôn sùng Trái Tim từ mẫu  Mẹ" (Thông Điệp Tình Yêu Nhân Hậu Chúa Giêsu gởi các hồn nhỏ ngày 10-10-1967).

 

      III. - Điềm báo về thời cánh chung

 

       Chúng ta hãy chậm rãi đọc Mt 24:4-14 để biết ý nghĩa về điềm báo những cơn đau khởi đầu lớn lao này. Chú ý câu cuối: “…(14) TIN MỪNG này về NƯỚC sẽ được loan báo khắp thiên hạ, để làm chứng trước mọi dân tộc. Và bấy giờ cùng tận sẽ đến”. (Nguyễn thế Thuấn). Phải chăng điềm lạ Nước chảy ra từ mặt trời hiểu là Nước Trời, Nước Cha, Nước Thiên Chúa, Vương Quyền, Vương Quốc? Phải chăng dấu lạ mặt trời chảy ra dòng NƯỚC là Tin Mừng Nước Cha trị đến, sẽ được loan báo khắp thiên hạ, để làm chứng trước mọi dân tộc, chính là thời điểm này khi mà nhân loại đang sống trong khốn quẩn như của người mẹ chuyển dạ sinh con? Đau khổ lớn lao của người mẹ hứa hẹn một sự vui mừng đến sau. “Dưới gầm trời này, không một danh nào được trao ban cho nhân loại ngoài Danh Chúa Giêsu Kitô, để chúng ta nhờ vào Danh Ngài mà được cứu độ (CV 4:12).

                                        

          Lạy Mẹ Maria, chúng con cám ơn Mẹ vì suốt đời Mẹ đã liên lĩ cộng tác rất mật thiết trong từng giây phút với Chúa Giêsu Con Mẹ trong chương trình tình thương của Chúa Cha và trở nên là Mẹ Đấng Đồng Công Cứu Thế với Chúa Giêsu và là Mẹ của chúng con, xin cho con được ẩn mình trong Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, như một bào thai trong dạ mẹ, để Mẹ ở đâu con cũng có thể chiêm ngưỡng Dung Nhan Hài Nhi Giêsu Con Thiên Chúa Làm Người trong Mẹ. Và khi rước nhận Người trong bữa tiệc thánh, cả khi rước lễ thiêng liêng, con cũng được Chúa Giêsu nhập thể trong con, như đã nhập thể và hiện cư ngụ đời đời trong Nhà Tạm Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, để con cũng có thể sống đức tin và lòng mến sâu sắc về phép Thánh Thể như Mẹ, để con có thể yêu Chúa Giêsu và yêu anh chị em con như Chúa như Mẹ yêu thương con, bởi vì trong Mẹ có Thiên Chúa và trong Thiên Chúa có Mẹ. Amen.

 

Ø Xin đề nghị các Giáo xứ, khi chầu viếng Thánh Thể, chúng ta hãy mời Đức Mẹ tham dự để tôn thờ chiêm ngắm và đền tạ Chúa Giêsu cùng với Cộng đoàn chúng ta, bởi vì Trái Tim Mẹ Maria Giàu Lòng Xót Thương luôn hiệp nhất trọn vẹn với Trái Tim rất Từ Bi Nhân hậu Chúa Giêsu trong BT Thánh Thể.

 
 

    Simon Maria Trần

Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô 2009

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
5 Phút Suy Niệm Lời Chúa --- Gặp Gỡ Đức Kitô Và Đổi Đời (16/11/2010) (11/16/2010)
5 Phút Suy Niệm Lời Chúa --- Có Một Cái Tâm Sáng (15/11/2010) (11/15/2010)
5 Phút Suy Niệm Lời Chúa --- Cơ Hội Sống Chứng Nhân (14/11/2010) (11/14/2010)
5 Phút Suy Niệm Lời Chúa --- Kiên Tâm Cầu Nguyện (11/13/2010)
Tâm Sự Với Chúa Thánh Thể, Sau Tuần 30 Từ Ngày 26/10 Đến Ngày 31/10/09 (10/24/2009)
Tin/Bài khác
Tần Số Tình Yêu (4/16/2009)
Có Một Nơi Chúa Không Thể Đến (4/15/2009)
Đức Giáo Hoàng Cổ Võ Sự Chầu Thánh Thể (3/16/2009)
Tình Trạng Sống Hiện Nay Của Các Linh Mục (3/8/2009)
Chúa Nhật Ii Mùa Chay - Sống Thân Mật Với Chúa - Tgm. Ngô Quang Kiệt (3/6/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768