MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Skip Navigation Links.
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tài Liệu Về Đức Mẹ</span>Tài Liệu Về Đức Mẹ
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đức Mẹ Việt Nam</span>Đức Mẹ Việt Nam
Lòng Thương Xót Chúa
Mục Bác Ái / Xin Giúp Đỡ Vn
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tiểu Mục</span>Tiểu Mục
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Đề Mục Chính</span>Đề Mục Chính
Gallery
Expand <span onmouseover='TreeView_ToggleNode_Hover(this)' onmouseout='TreeView_ToggleNode_Out(this)'>Tác Giả Và Tác Phẩm</span>Tác Giả Và Tác Phẩm
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 95: Chăm Sóc Và Tha Thứ Cho Nhau
Chủ Nhật, Ngày 17 tháng 5-2009

CN 95: CHĂM SÓC VÀ THA THỨ CHO NHAU

Chị Lan luôn bất mãn về chồng chị là anh Thái. Hễ anh đi chơi đâu với bạn bè là chị bắt anh phải cho chị biết trước là anh đi đâu, đi với ai và bao giờ thì về nhà. Chị thường hay kêu điện thoại để xem anh đang ở đâu. Riết rồi anh chán quá, dù có điện thoại di động, nhưng anh cũng không thèm nghe điện thoại. Vì thế, chị Lan đành làm phiền bạn bè. Chị kêu đến nhà các bạn để nhờ nhắn tin lại cho chồng chị khi chị cần anh giúp điều gì.

Anh Thái là người rất thích chơi thể thao để giữ gìn sức khỏe. Ngoài giờ làm việc là anh đi tìm bạn bè để cùng giải trí bằng môn bóng bàn. Có khi anh chơi đến đêm khuya mới về nhà.

Khi về đến nhà thì anh hay kiếm chuyện vợ con. Có lần, con chó của gia đình leo lên chiếc giường của anh chị và tiểu ướt giường chiếu. Anh nổi giận la hét và dọa cho con chó đi nơi khác. Các con của anh rất buồn, chúng phàn nàn với mẹ chúng rằng:

“Hễ ba đi làm về là đi chơi suốt đêm ngày. Ba chẳng để ý săn sóc chúng con. Chỉ có con chó là bạn thân của chúng con. Con đi về là con chó ngoắc đuôi ve vẩy chào mừng. Còn ba thì không bao giờ vui đùa với chúng con. Hễ gặp mặt là cau có và kiếm chuyện chúng con. Vậy mà giờ đây, ba còn muốn cho đi con chó là người bạn tốt nhất của chúng con. Ba thật không có trái tim! Con buồn ba lắm!”

Gia đình này đang ở bên bờ vực thẳm của sự tan vỡ, nếu các thành viên trong gia đình không đối thoại và thay đổi lối hành xử. Bạn có thấy hoàn cảnh gia đình mình giống như vậy không?

Nguyện xin Chúa giúp đỡ để cho chị Lan bớt kiểm soát chồng, để anh Thái lo lắng cho vợ con nhiều hơn, để các con anh chị biết thông cảm với cha mẹ hơn. Xin Chúa chúc lành cho gia đình này.

Kim Hà
 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Yêu Mến Đức Mẹ (1) (5/20/2009)
Yêm Mến Đức Mẹ: Tình Yêu Mẹ Maria Vô Cùng Ngọt Ngào (4) (5/19/2009)
Yêu Mến Đức Mẹ: Yêu Mến Mẹ Maria Thật Dễ Dàng (3) (5/19/2009)
Huấn Dụ Đức Thánh Cha Trong Buổi Đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng 17-05 (5/18/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày 18 (5/18/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Picture Of The Year: Đôi Bàn Tay Mẹ (5/17/2009)
Bịnh Viện Ở Tiểu Bang Massachusetts Làm Gì Với Khung Cửa Có Hình Đức Mẹ Maria. (5/17/2009)
Lần Chuỗi Mân Côi (5/17/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày 17 (5/17/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày 16 (5/17/2009)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Cồn Trên: Mỏ Dầu... Được Phát Hiện Và Khai Thác (1) (5/20/2009)
Tìm Hiểu Gốc Tích Tháng Hoa Đức Mẹ (5/16/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày Mồng 14 (5/14/2009)
Yêu Mến Mẹ Maria (2) (5/14/2009)
Yêu Mến Đức Mẹ (1) (5/14/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768