Bài 13: Nằm Mơ Thấy Đức Mẹ Maria Hai Lần
§ Kim Hà
Lời nói đầu: Đây là cảm nghiệm của cô Cecilia Hoàng. Xin được kể lại để xin quý vị thương xót và cầu nguyện cho cô và gia đình của cô. Cô Cecilia bị một vết thương lòng rất lớn. Cô cần được ơn chữa lành toàn bộ của Chúa Thánh Thần.
Vào năm 1978, khi cô Cecilia mới 7 tuổi, ba mẹ cô vì lòng thương người mà đưa người em trai cùng cha khác mẹ của ba cô, tức là chú của Cecilia, về nhà mình để giúp cho hắn đi cùng vượt biên chung với gia đình Cecilia. Ai ngờ họ nuôi ong tay áo. Trong lúc ở trong nhà, lợi dụng lúc ba mẹ Cecilia đi làm cả ngày, hắn manh tâm moleste (rờ mó) Cecilia, và bắt cô bé phải rờ mó hắn. Hắn làm nhiều điều đê tiện. Hắn giết chết sự ngây thơ trong trằng của cháu hắn. Nhưng cô bé này không dám kể cho ba mẹ nghe mà âm thầm sống trong tủi nhục.
Sau khi sang đến Hoa Kỳ, vào năm 1985, cô mới tâm sự với bác sĩ tâm lý của cô. Chính vì vết thương lòng ấy nên cô đâm ra khó chịu, và luôn bất mãn với chính mình và gia đình. Đó cũng là lý do mà cô sống thác loạn.
Theo lời người mẹ cô kể lại thì cô Cecilia có ba con, có chồng. Cô đã phá thai và toan phá thai một đứa con khác, dù chồng cô không đồng ý. May mà sau buổi cầu nguyện chung với gia đình, cô đã thú thật với cha mẹ và gia đình nâng đỡ để cô giữ thai lại.
Sau đó, cô đã ly dị chồng, và bắt bồ với những người đàn ông khác. Nay cô sống với người chồng mới mà không có hôn phối. Cô không đi dự Thánh lễ và không rước lễ từ hơn 20 năm nay. Suốt ngày cô quay cuồng với công việc làm ăn. Xin cầu nguyện cho cô được ơn chữa lành.
Trong một bài giảng của LM Trịnh Đức Hòa thì có ba thứ tội trọng nhất, nếu chết mà không kịp ăn năn tội và xưng tội thi sẽ vào Hỏa ngục ngay. Đó là các tội sau đây:
1. Tội giết người, trong đó có tội phá thai.
2. Tội phản đạo, trong đó có tội bỏ Chúa mà thờ các thần khác, kể cả thần tiền bạc, danh vọng, quyền lực.
3. Tội ngoại tình.
Thử hỏi trong chúng ta, nhất là giới trẻ, có bao nhiêu người tránh khỏi các tội ghê gớm này. Có khi họ phạm tội mà không biết rằng đó là các tội chết sẽ đưa linh hồn họ vào hỏa ngục đời đời.
Sau đây là lời kể chuyện của cô Cecilia:
“Con là người làm business rất bận rộn. Con quan niệm rằng làm việc bác ái là làm đẹp lòng Chúa, nên con không tham dự Thánh lễ hay cầu nguyện vì con rất bận bịu. Chồng con là người Tin Lành nên anh không tin là mình phải cần xưng tội với vị linh mục. Anh bảo con rằng mình có thể xưng tội trực tiếp với Thiên Chúa và xin Chúa tha thứ tội lỗi cho mình. Con nghĩ anh nói có lý nên con không đi xưng tội với linh mục. Nói tóm lại, con không thực hành đức tin Công giáo và sống đạo rất khô khan.
Một đêm nọ, con nằm mơ thấy Đức Mẹ hiện ra trong giấc mơ như một bóng hình màu đen trắng. Mẹ không nói gì, và Mẹ cũng không cười. Con giật mình khi thấy Mẹ và con không biết Mẹ muốn nói gì với con.
Bẵng đi một thời gian, một đêm khác, con lại nằm mơ thấy Đức Mẹ Maria lần nữa. Lần này con mơ thấy con và người bạn gái đang nặn đất sét. Bỗng nhiên, từ trong cái khuôn bằng đất sét có hình người ngồi dậy. Con giật mình khi nhận ra đó là Mẹ Maria. Mẹ thấy con sợ hãi nên Mẹ dịu dàng cầm lấy tay của con và an ủi con:
“Con ơi, Mẹ là Mẹ Maria đây, con đừng sợ nhé!”
Bàn tay của Mẹ rất ấm áp. Mẹ nhẹ nhàng bảo con:
“Con ơi, con không nên mặc áo màu đỏ vì màu đỏ là mầu của ma quỷ đó.”
Rồi Mẹ Maria dẫn con đi tới một ngôi nhà cao ốc có nhiều tầng, nằm ở trên đường Chapman, Orange County, California. Lúc ấy, con còn nhớ số nhà nhưng giờ thì con quên rồi. Nếu bây giờ đi đường mà nhìn thấy căn nhà ấy, thì con sẽ nhận ra nó ngay. Mẹ dặn dò con rằng:
“Sẽ có ngày con phải đem gia đình con vào trú ẩn nơi này thì mới được an toàn. Con hãy nhớ lời Mẹ dặn nhé.”
Nói xong, Mẹ biến mất. Sau khi Mẹ nói thì con chợt thấy rất đông người chạy vào trong căn nhà ấy, còn bên ngoài thì mưa gió bão bùng. Con biết là Mẹ thương dậy dỗ cho con để gia đình con được an toàn. Khi tỉnh dậy, bàn tay của con còn ấm áp vì hơi nóng của Mẹ Maria như còn ở quanh con. Tạ ơn Mẹ thương dậy dỗ con. Ave Maria!
Sau đó, con bị đau nặng, phải vào nhà thương thì mẹ con mời một vị linh mục đến nhà thương cầu nguyện cho con. Từ đó, con đã biết cầu nguyện khi có nhu cầu. Chúa đã ban cho con nhiều ơn lành. Khi con uốn tóc cho khách hàng, con biết nói về Chúa cho họ nghe, có một số người nhờ lời khuyên của con mà đã trở về với Chúa.”
Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa thương xót mà tha tội cho Cecialia, người chú của Cecilia, tất cả gia đình của Cecilia, và những kẻ xấu trên thế giới dùng uy quyền mà làm hại và lợi dụng thân xác của con cháu của họ.
Xin Chúa chữa lành ký ức, tâm linh, tâm lý, tình cảm, dời sống luân lý, tình dục, thể xác, mối liên hệ gia đình giữa Cecilia và gia đình cô ấy. Xin cho Cecilia ơn ăn năn thống hối để trở về làm hòa với Chúa.
Xin Chúa ban ơn tha thừ để Cecilia tha cho người chú đã làm hại đến tuổi thơ của cô ấy.
Xin Chúa thương thai nhi Giuse-Maria mà mẹ cháu đã giết hại cháu.
Xin Chúa bảo vệ các thai nhi và các trẻ thơ ngây thơ vô tội,
Xin Chúa chặt đứt các mối liên hệ xấu trong gia tộc của Cecilia và của tất cả những ai đọc cảm nghiệm này và thuơng xót cầu nguyện cho linh hồn Cecilia được ơn thống hối. Amen.
Kim Hà, 20/2/2006
|