MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: quê hương & giáo hội việt nam :: hướng về gh việt nam (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thái Hà 16g30 Ngày 22.9.08
Thứ Hai, Ngày 22 tháng 9-2008

www.chuacuuthe.com

Thái Hà 16g30 ngày 22.9.08

Hình chụp lúc 11g30







Bây giờ là 16h30 tại Thái Hà. Hiện tại chúng tôi vẫn chưa thể tiếp cận được linh địa Đức Bà. Toàn bộ khu vực này vẫn bị phong tỏa. Lực lượng cảnh sát cơ động, dân phòng và chó nghiệp vụ vẫn canh giữ nghiêm nhặt tất cả các lối đi dẫn vào linh địa.

Một số người sống gần linh địa gọi điện thoại cho biết, bức tượng Đức Mẹ Ban Ơn và tượng chịu nạn ở giữa linh địa vẫn chưa bị phá. Nhưng xung quanh bức tượng, hàng rào thép gai B40 được giăng mắc kín kẽ.

Cũng vào lúc này, một số cán bộ của quận Đống Đa vào làm việc với các linh mục trong Tu viện. Ông Phó chủ tịch quận dẫn đầu. Nghe nói, họ yêu cầu các linh mục ra rước tượng về. Nhưng một linh mục của Tu viện xác định: “Cho đến giờ này mảnh đất ấy thuộc khuôn viên đất thừa tự của Tu viện và giáo xứ Thái Hà. Nhà nước chưa hề có một giấy tờ về việc trưng thu, trưng mua, hay quản lý cách hợp pháp mảnh đất ấy. Do đó, không có lý do gì để đưa tượng ra khỏi đất thờ tự”. Cũng vị linh mục này khẳng định: “Nếu nhà nước rước tượng đi đâu ấy là quyền của nhà nước”.

Nghe nói, trong cuộc họp này, phía chính quyền cũng đưa công văn cho biết chính quyền đã ổn định trật tự đêm qua và xin vào làm việc nhưng không được chấp nhận. Nhưng khi đọc công văn này, một vị linh mục cũng phản bác ngay nội dung của công văn là sai với sự thật diễn ra tối qua. Sự thật là công an có mặt tại chỗ và nếu có nữa cả chính quyền hiện diện, mà lũ người gây rối vẫn hò la đòi giết linh mục Phụng và Đức Tổng Kiệt. Sự thật là chính quyền đứng nhìn và để cho những người gây rối phá đổ cửa đền Giêrađô. Sự thật trước đó nữa là cả trăm cảnh sát cơ động và công an đứng đấy bảo kê cho “các đoàn viên thanh niên và bọn côn đồ sỉ vả, nói những lời thô tục đối với các linh mục và còn nhổ nước miếng đầy mặt, đầy đầu các linh mục.

Sau khi vị linh mục phản bác sự gian dối trong công văn của quận, ông phó chủ tịch và đoàn tùy tùng cáo từ ra về.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thông Báo Về Đêm Thắp Nến Tại Littlesaigon Nam Cali Tối Ngày 26/9 (9/23/2008)
Giác Ngộ (9/23/2008)
Ubnd Thành Phố Hà Nội “bạo Hành Hành Chánh” (9/23/2008)
Bầy Trò Mới: Chính Quyền Địa Phương Khủng Bố Các Linh Mục Dcct Giống Như Thời Hit-le (9/23/2008)
Cộng Đồng Cgvn Thuộc Tgp Galveston-houston Hiệp Thông Củng Đtgm Hà Nội (9/23/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Thư Chia Sẻ Của Một Cán Bộ Nhà Nước (9/22/2008)
Hãy Giương Cao Ngọn Cờ Công Lý Và Sự Thật (9/22/2008)
Tòa Khâm Sứ: Công Viên Hay Chỉ Là Một “nước Cờ”? (9/22/2008)
Vài Suy Nghĩ Tản Mạn Xung Quanh Vấn Đề Thái Hà Và Toà Khâm Sứ (9/22/2008)
Vn Dọa Thi Hành Luật Pháp Với Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt (9/22/2008)
Tin/Bài khác
Hình Ảnh Thiện Và Ác Mặt Đối Mặt: "Uy Vũ Bất Năng Khuất!" (9/21/2008)
Thư Hiệp Thông Từ Với Đức Tgm Hà Nội Từ Thành Phố San Jose- California (9/21/2008)
Thư Hiệp thông của giáo phận Hưng Hóa đặc biết với Đức TGM Hà Nội (9/21/2008)
Một Ngày Chúa Nhật Sóng Gió: Nhật Ký Tại Tòa Khâm Sứ Cũ Tại Hà Nội (9/21/2008)
Thái Hà và Tòa Khâm Sứ: Xin cho tôi một giải đáp (9/21/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768