CN 3770: CÁC LINH HỒN HIỆN VỀ (1)
Nguồn: mysticsofthechurch.com
Cảm nghiệm của bà Eugenie von der Leyen (1867-1929)
Có nhiều vị thánh đã được các linh hồn hiện về để xin lời cầu nguyện. Chúng tôi đã kể cho quý vị nghe về những câu chuyện các linh hồn hiện về với Thánh Padre Pio và Chân Phước Henry Suso.
Còn rất nhiều vị thánh khác đã được các linh hồn về xin cầu nguyện và họ đã giúp đỡ cho các linh hồn được sớm giải thoát. Vì Lòng Chúa Thương Xót nên Chúa đã cho phép các linh hồn về xin lời cầu nguyện. Họ là những linh hồn tốt lành và ngoan đạo. Vì thế họ được phép về xin người sống giúp đỡ họ. Cũng có khi là những linh hồn khi sống đã không phải là người tốt.
Các linh hồn thường hiện về với các linh hồn thánh. Một trong các người thánh là bà Eugenie Von der Leyen (1867-1929). Bà giữ một cuốn nhật ký ghi chép về sự kiện các linh hồn về để xin bà cầu nguyện.
Bà Eugenie là một phụ nữ trí thức thuộc dòng dõi quý tộc người Đức. Bà có tước hiệu là Công Chúa và sống trong một lâu đài cổ kính tại vùng Waal, Bavaria, nước Đức. Vâng lời cha giải tội của bà, bà giữ một cuốn nhật ký mà các linh hồn đã về nói chuyện với bà. Sau khi bà qua đời thì cuốn nhật ký được trao lại cho Đức Giám Mục Eugenio Pacelli, về sau trở nên Đức Giáo Hoàng Pio XII.
Sau đây là phần trích từ nhật ký của bà Eugenie von der Leyen, 1923 về một linh hồn người chăn chiên tên là Fritz:
"Ngày 11/6/1923. Tôi thức dậy và là một hình bóng mầu xám hiện ra. Tôi không thể phân biệt được đó là linh hồn người nam hay người nữ. Tôi rất sợ hãi.
Ngày 14 tháng 6: Một bóng người đã hiện diện trong phòng tôi khi tôi bắt đầu ngủ. Tôi bèn lớn tiếng cầu nguyện trong lúc cái bóng ấy tiến gần bên tôi. Tôi thấy đôi cánh tay của người ấy. Bóng người ấy ở gần tôi khoảng 20 phút rồi lại trở lại lúc 4:00 giờ chiều.
Ngày 16 tháng 6: Thật là khủng khiếp, cái bóng người lắc vai của tôi. Tôi quá khiếp sợ. Tôi đánh lại vào nói:”Ngươi không thể đụng đến ta!” Khi cái bóng ấy đến gần góc tường thì tôi đẩy mạnh và cảm thấy bóng ấy ướt như một cái khăn lông chứ không giống như một con người. Tôi có cảm tưởng rằng mình không thể chịu được tình trạng ghê rợn ấy.
Ngày 18 tháng 6: Thật là đáng sợ, cái bóng ấy kẹp cổ tôi. Tôi cầu nguyện trong sợ hãivà tôi cầm lấy cây thánh giá trong tay mình. Cái bóng ấy thật lớn và đứng thắng trước mặt tôi. Khi tôi hỏi thì bóng ấy không trả lời, rồi hắn đi qua cửa lớn vì cái cửa đang mở rộng.
Ngày 19 tháng 6: Tôi hiểu đó là một người đàn ông, ông ta dến chỉ trong một chốc lát.
Ngày 21 tháng 6: Người ấy ở trong phòng tôi hơn một tiếng đồng hồ trong đêm vắng. Ông ta đi tới, đi lui không ngừng. Ông có mái tóc màu đen và đôi mắt đáng khiếp sợ.
Ngày 22 tháng 6: Ông ta đến từ lúc 1:00 giờ khuya cho đến 5:00 giờ sáng. Ông ta tiếp tục cúi chào tôi và ngồi bên cạnh giường của tôi. Tôi khóc vì sợ hãi. Tôi cầu nguyện liên lỉ vì không muốn thấy ông ta. Rồi ông ta trở lại và rên rỉ. Tôi có cảm tưởng là mình biết ông ta nhưng tôi không biết rõ là ai. Tôi tỏ ra rất hèn nhát vì có nhiều lần tôi phải quyết định là có nên về phòng mình vào buổi tối hay không vì bình thường thì tôi rất dễ ngủ.
Ngày 24 tháng 6: Ông ta trở lại và nắm vai tôi. Tôi hỏi:
"Bây giờ xin cho tôi biết ông muốn gì và đừng trở lại đây nũa.”
Ông ta không trả lời, ông đi qua cái cửa lớn vài lần rồi biến mất. Tôi không thể ngủ nghỉ được. Khoảng 6 giờ sáng thì ông ta trở lại. Vào buổi sáng trông ông ra rất đáng sợ vì ông giống như một con ma dơ dáy. Tôi nói với ông:
"Xin đừng làm phiền tôi nữa, tôi cần phải chuẩn bị để dự Thánh Lễ và rước Chúa Giêsu Thánh Thể.”
Lúc ấy, ông ta đến gần tôi và giơ hai tay lên như muốn van xin tôi. Tôi cảm thấy tội nghiệp cho ông nên tôi hứa sẽ cầu nguyện cho linh hồn ông. Tôi hỏi:
“Ông có thể nói không?”
Ông ta lắc đầu rồi rên rỉ một cách đáng sợ. Tôi rắc nước phép cho ông và ông biến đi.
Ngày 27 tháng 6: Ông ta lại đến trong đêm khuya. Tôi có cảm tưởng ông là một người mà tôi đã biết nhưng không tài nào nhớ ra.
Ngày 29 tháng 6: Ông ta bước vào phòng tôi khi tôi bắt đầu đi ngủ. Tôi tự hỏi có phải đó là tên sát nhân và là kẻ chăn chiên tên là Fritz chăng? Tôi hỏi ông ta nhưng ông ta không trả lời hay xác nhận. Tôi cầu nguyện cho ông, trong khi ấy, ông nhìn tôi một cách giận dữ. Vì thế tôi rất lo sợ. Rồi ông ta biến đi.
Ngày 30 tháng 6: Ông ta xuất hiện một cách ngắn ngủi, tiếng rên siết của ông làm tôi thức giấc.
Ngày 1 tháng 7: Lần này tôi tin chắc rằng linh hồn ấy là kẻ chăn chiên tên Fritz. Tuy nhiên, khuôn mặt ông ta đen đủi và tôi khó tin rằng đó là Fritz. Tuy nhiên với hình dáng ấy, cái mũi, đôi mắt ấy thì đã cho tôi biết đó là ông ta vì tôi đã thấy ông ta nhiều lần trong cuộc đời.
(Còn tiếp)
|