CN 3741: HỒNG ÂN CHÚA NHƯ MƯA RƠI
Miền Nam California hiện chịu nạn hạn hán rất lâu, có thể là từ 7, 8 năm qua. Mỗi năm chỉ có vài cơn mưa nên ai ai cũng khao khát Chúa ban mưa cho nơi này. Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi ngày nào cùng xin Chúa ban mưa cho California.
Khi nghe một anh trong nhóm chia sẻ rằng ngày trước ở Việt Nam, giáo xứ của anh thường rước kiệu Thánh Vincente chung quanh nhà thờ để xin Ngài cầu bầu cho có mưa. Thế là chúng tôi chuộc tượng Thánh Vincente và Thánh Đa Minh về rồi rước các ngài vào phòng cầu nguyện để xin các Ngài cầu thay nguyện giúp xin Chúa ban mưa.
Năm 2015 có một vài cơn mưa. Tuần này Chúa ban mưa trong 2 ngày 17/10 và 24/10/2016. Tạ ơn Chúa!
Sáng sớm hôm nay khi tôi đang viết bài cảm nghiệm tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Maria thì ngoài trời California đang mưa tầm tã và có sấm chớp. Lòng tôi vui mừng khôn tả và không ngớt lời cảm tạ Chúa.
Theo báo The Mercury News thì dân số của California có khoảng 38 triệu người. Taị California thì trong 1,000 năm qua đã có nhiều nạn hạn hán khủng khiếp kéo dài liên tiếp, mỗi lần kéo dài từ 10 năm đến 20 năm. Người ta gọi đó là những trận hạn hán lớn (megadroughts).
Vì bị hạn hán trong nhiều năm nên dân chúng của California phải hạn chế tối đa trong việc sử dụng nước. Nếu dùng quá mức độ thì sẽ bị phạt. Vì thế hầu hết các sân cỏ và vườn tược của các cư dân đều trở nên héo úa và vàng vọt. Khí hậu cũng trở nên độc hại và ô nhiễm, làm cho nhiều người bị dị ứng và ho hen.
Mỗi khi qua các cộng tác viên gửi bài và cho biết tin Sàigòn đang mưa thì lòng tôi ao ước xin Chúa ban mưa cho miền Nam California. Hễ lúc nào có mưa thì mọi người đều vui mừng và tạ ơn Chúa. Thế mới biết là con người dù tài giỏi đến đâu cũng không thể tạo ra mưa mà vẫn phải cầu xin Chúa ban mưa cho.
Ngày trước Chúa đóng cửa trời ở Do Thái hơn 3 năm rưỡi, thế mài tiên tri Elija lên núi cầu mưa và mưa đã đến.
Cũng trong những năm hạn hán ấy mà Tiên Tri Elija đến ở nhờ nhà của một bà góa và được bà cho ăn bánh mì. Tiên Tri Elija đã chúc phúc và xin Chúa cho nhà bà không lúc nào vơi bột làm bánh và không lúc nào cạn dầu ăn. Chúa đã ban phúc lộc cho bà vì lòng nhân ái của bà.
Lạy Chúa, giờ đây xin Chúa nhận lời cầu khẩn của các Thánh, các linh hồn luyện ngục và của những người thiện tâm trên trần gian, xin Chúa ban mưa hồng ân cho chúng con và ban nhiều cơn mưa cho California của chúng con để cuộc sống chúng con được tốt đẹp hơn và khí hậu bớt khắc nghiệt. Amen.
Xin Chúa thương xót chúc phúc cho các nạn nhân và gửi nhiều ân nhân đến cứu giúp các nạn nhân Miền Trung Việt Nam đang chịu cảnh ô nhiễm môi trường sống và nạn lũ lụt khủng khiếp đang hoành hành và làm cho cuộc sống họ chịu gian nan và khốn khó. Amen.
Kim Hà, 24/10/2016
|