Hàng trăm nhà sư Phật Giáo lắng nghe Đức Giáo Hoàng nói về khoan dung tôn giáo
Chi tiết »

Đức Giáo Hoàng: Hãy mạnh mẽ khi gặp những thử thách, đừng bao giờ bỏ cuộc
Chi tiết »

Trẻ em đường phố Philippines vui mừng vì ĐTC bất ngờ đến thăm
Chi tiết »

Những khoảnh khắc tuyệt vời trong chuyến thăm Philippines của Đức Giáo Hoàng
Chi tiết »

Lễ nghi đón tiếp Đức Thánh Cha tại phi trường Villamor của thủ đô Manila
Chi tiết »

Đức Thánh Cha thăm các trẻ em bụi đời
Chi tiết »

Những hình ảnh cảm động trong cuộc gặp gỡ giữa ĐTC và hơn 30 ngàn bạn trẻ
Chi tiết »

"Đối với tôi, giây phút cảm động nhất đó là Thánh Lễ ở Tacloban, một thánh lễ rất cảm động. .. Có một lúc trong Thánh Lễ ở đó, tôi đã cảm thấy mình như thể bị tan biến đi, tôi hầu như không thể nào nói được nữa. Tôi không biết điều gì đã xẩy ra cho tôi, có thể là cảm xúc, tôi không biết".
Chi tiết »

"Những trẻ em này là xác thịt của Chúa Kitô"
Chi tiết »

"Tôi muốn chia sẻ về bối cảnh nhân bản và văn hóa là những gì hình thành ý hướng lập gia đình... Vị thẩm phán, trong việc thẩm định tính chất hiệu thành của sự ưng thuận được bày tỏ, cần phải cứu xét tới bối cảnh của những giá trị và đức tin - hay của sự thiếu hụt hay thiếu vắng - liên quan tới ý hướng thành hôn"
Chi tiết »

Trong suốt chuyến công du Sri Lanka từ 12-15 tháng 01 năm 2015, Đức Giáo Hoàng Francis đã có chuyến thăm bất ngờ đến một ngôi chùa Phật giáo ở Colombo vào sáng thứ Tư, ngày 14/01 nơi Ngài chứng kiến một nghi lễ quan trọng.
Chi tiết »

Dân trí Câu hỏi xúc động của một bé gái Philippines hôm 18/1 về việc vì sao Chúa lại để nhiều bé gái bị ép làm gái bán dâm đã khiến giáo hoàng Francis xúc động, từ bỏ bài diễn văn chuẩn bị sẵn để kêu gọi thế giới cần nâng cao hơn nữa lòng trắc ẩn.
Chi tiết »

Đức Thánh Cha Phanxicô đã trở lại Rome sau chuyến tông du kéo dài một tuần của ngài tới Sri Lanka và sau đó là Phi Luật Tân. Ngài đã đến sân bay Ciampino của Roma vào lúc 5:40 chiều thứ Hai. Như thông lệ sau các chuyến tông du quốc tế, ngay sau khi xuống sân bay, Đức Thánh Cha đã đến Đền Thờ Đức Bà Cả để tạ ơn trước khi trở về Vatican
Chi tiết »

"Chuyến đi này trước hết là một cuộc hân hoan gặp gỡ các cộng đồng giáo hội đang làm chứng cho Chúa Kitô ở những xứ sở ấy: Tôi đã củng cố đức tin của họ và tinh thần truyền giáo của họ"
Chi tiết »

"Người nghèo là nạn nhân của thứ văn hóa phế thải"... "Là tội nhân nhưng không đồi bại, không bao giờ!"
Chi tiết »

“Taị sao Chuá lại để xảy ra như vậy?" là câu hỏi trong nước mắt cuả bé gái 12 tuổi Glyzelle Iris Palomar đặt ra cho Đức Giáo Hoàng.
Chi tiết »

Hãy biết khóc than - hãy biết ngỡ ngàng - hãy biết ăn xin
Chi tiết »

Tôi cám ơn về sự hiện diện của anh chị em ở đây vào buổi tối hôm nay và về chứng từ của tình anh chị em yêu mến Chúa Giêsu và Giáo Hội của Người.
Chi tiết »

"Trong thời đại của chúng ta đây, tất cả mọi gia đình rất cần phải được bảo vệ để chống lại những cuộc tấn công và các chương trình xảo quyệt trái ngược với tất cả những gì chúng ta vốn cho rằng chân thực và linh thánh, tất cả những gì đẹp đẽ và cao quí nhất nơi văn hóa của chúng ta".
Chi tiết »

Tạ ơn Chúa đã luôn ở với Đức Thánh Cha Phanxicô và đồng hành với chuyến tông du đầu năm 2015 của ngài ở Tích Lan và nhất là ở Phi Luật Tân, nhờ đó, ngài đã an toàn sau những lần đã khiến cho nhiều người lo ngại bất trắc xẩy ra cho ngài, có thể gây ra bởi thiên tai, như thời điểm ngài ở Tacloban Thứ Bảy 17/1/2014, hay bởi nhân tai (khủng bố) khi ngài gặp gỡ 30 ngàn giới trẻ ở Đại Học Thánh Toma Manila hoặc dâng lễ trước 6-7 triệu tín đồ ở Công Viên Rizal Manila.
Chi tiết »

"Khi tôi ở Rôma chứng kiến thấy tai họa này tôi cảm thấy rằng tôi cần phải ở nơi đây [Vỗ tay]. Đó là lúc tôi quyết định tới đây [Vỗ tay]. Tôi đã muốn tới đây với anh chị em. Anh chị em có thể bảo tôi rằng tôi đã đến hơi trễ; đúng là như thế, những này tôi đây! [Vỗ tay]"
Chi tiết »

Bão Hải Yến (Haiyan / Yolanda) xẩy ra vào lúc 6 giờ sáng Thứ 6 ngày 8/11/2012, và sau 3 tháng con số tử vong lên đến 6,201 nhân mạng, bị thương 28,626 và mất tích 1,785, gây ảnh hưởng đến 3,424,593 gia đình hay 16,078,181 người ở 12,095 ngôi làng trong 44 khu vực, phân tán 890,895 gia đình hay 4,095,280 người, trong đó có 20,924 gia đình hay 101,527 người đang sống trong 381 trại tạm cư.
Chi tiết »

"Chúng ta làm thế nào để có thể loan báo cái quyền lực mới mẻ và giải thoát của Thánh Giá cho người khác, nếu chính chúng ta không chịu cho lời Chúa làm rung chuyển lòng tự mãn của chúng ta, nỗi sợ hải thay đổi của chúng ta, những thỏa hiệp nho nhỏ của chúng ta với đường lối thế gian, 'cái trần tục thiêng liêng' của chúng ta"
Chi tiết »

"Chớ gì những giá trị tinh thần sâu xa nhất của nhân dân Phi Luật Tân tiếp tục thể hiện nơi các nỗ lực của quí vị trong việc cung cấp cho đồng bào của mình sự phát triển nhân bản toàn vẹn"
Chi tiết »

Nhân quyền và liên tôn - hòa bình, hòa giải và hòa hợp
Chi tiết »

Chi tiết »

"Hôm nay đây chúng ta cám ơn Mẹ vì Mẹ bảo vệ nhân dân Tích Lan khỏi rất nhiều nguy hiểm, quá khứ cũng như hiện tại... Như Mẹ không bao giờ rời xa Con Mẹ trên Thánh Giá thế nào thì Mẹ cũng chẳng bao giờ rời xa con cái Tích Lan khổ đau của Mẹ như vậy" .
Chi tiết »

"Bằng lời nói của ngài, quan trọng hơn nữa là bằng gương sống của mình, ngài đã dẫn nhân dân của xứ sở này đến một đức tin cống hiến cho chúng ta 'một gia sản giữa tất cả mọi vị thánh của Thiên Chúa"'
Chi tiết »

Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến Sri Lanka vào khoảng 9 giờ sáng địa phương. Tại phi trường quốc tế Colombo ngài đã được nghênh đón bởi vị tân tổng thống 63 tuổi của nước này là Maithripala Sirisena.
Chi tiết »