MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: lm. trần xuân nhàn
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 21: Mọi Người Chúng Ta Đều Sẽ Bị Xét Xử Vì Tình Yêu
Chủ Nhật, Ngày 17 tháng 3-2019
BÀI 21: MỌI NGƯỜI CHÚNG TA ĐỀU SẼ BỊ XÉT XỬ VÌ TÌNH YÊU

Trong cuộc sống hiện nay, hạnh phúc của con người không phải là sự đầy đủ về vật chất, không phải là nhà cao cửa rộng, cũng không phải công danh địa vị, mà nó bắt nguồn từ tình thương, từ sự yêu thương giữa con người với con người.Tình thương là nguồn của mọi sự hạnh phúc.

Nếu có một ai đó hỏi tôi tình yêu bắt nguồn từ đâu? Tôi xin trả lời tình yêu bắt đầu từ Thiên Chúa. (1 Ga 4:7-21)

Anh em thân mến, chúng ta hãy yêu thương nhau, vì tình yêu bắt nguồn từ Thiên Chúa. Phàm ai yêu thương thì đã được Thiên Chúa sinh ra, và người ấy biết Thiên Chúa. 4:8 Ai không yêu thương, thì không biết Thiên Chúa, vì Thiên Chúa là tình yêu."

Mọi người chúng ta ai cũng nhận được tình yêu thương từ Ngài. Rồi tình thương ấy được lan tỏa đến những người thân nhân và họ hàng làng xóm và tất cả mọi người. Như vậy thử hỏi những em bé trong trại trẻ mồ côi, những người già cảcô đơn không nơi nương tựa ai sẽ dành tình yêu thương sự đùm bọc và che chở cho họ… giữa nẻo đường đời đầy gian khó và hiểm nguy?

Nếu như không có những con người có lòng nhân hậu, từ bi và sự nhiệt tình để chia sẻ và giúp đỡ họ xây dựng nên một mái nhà tình thương giữa những con người cùng cảnh ngộ. Tuy họ bị thiếu thốn tình thương của người thân nhưng tình cảm và sự yêu thương của chúng ta giúp họ đứng dậy đồng hành với chúng ta dù trước mắt họ là muôn vàn sóng gió và khó khăn cần phải vượt qua nhưng vẫn nở nụ cười trên môi bởi lẽ họ tin rằng mình được yêu thương.

Tuy vật chất hơi thiếu thốn về mặt nhưng tinh thần hăng hái, cố gắng đã giúp họ có nghị lực, chiến thắng bản thân mình để vượt qua được những thử thách của cuộc sống. Đó chính là tình thương!

Nhờ tình thương của những con người có tấm lòng bác ái rộng lượng nên các em bé mồ côi mới vững tin bước bằng đôi chân của chính mình vào cuộc đời. Vì vậy yêu thương là giới răn trọng nhất mà Chúa dạy. Nếu chúng ta sống với tình thương và lòng nhân đạo, tâm hồn của chúng ta sẽ lạc quan hơn và sự sống của chúng ta cũng nhiều hy vọng hơn. Hạnh phúc là có nhau hôm nay để sống. Yêu thương là biết sống làm sao để ta còn nhau ngày mai.

Chúng ta hãy nhớ rằng hạnh phúc không phải là của riêng ta để cho đi hay lấy lại, thánh Phaolo cho thì hơn là nhận. Hạnh phúc chỉ đến với ta khi ta biết yêu thương lẫn nhau và mến Chúa chia sẻ cho nhau tình thương đó…”

Hãy dang rộng vòng tay đón nhận những ai bất hạnh và đến với mọi người, Chúa Giêsu đã mở ra Vương quốc mới vương quốc yêu thương, nhưng để được vào Vương quốc ấy chúng ta phải bắt đầu ngay từ cuộc sống này, bằng cách thực thi những công việc trên. Và tình yêu thương dành cho người anh em thúc đẩy chúng ta chia sẻ với họ những gì quý giá nhất, nghĩa là chính Chúa Giêsu và Tin Mừng của Người”.

Vào ngày cuối đời, chúng ta sẽ chịu xét xử về tình yêu thương, sự gần gũi và dịu dàng đối với người anh em của chúng ta. Chúng ta được vào Nước Trời hay không tùy thuộc vào những điểm này”. Vì thế, Đức Thánh Cha Phanxicô khuyên nhủ: “Đừng để những quyến rũ trần thế và chóng qua làm phân tâm chúng ta”.

Trên con đường này, người Kitô hữu được lời Chúa hướng dẫn trong dụ ngôn ở chương 25 của Thánh Mathêu mời gọi chúng ta “trở nên gần gũi với người anh em một cách cụ thể, khi họ cần bánh ăn, cần áo mặc, cần được tiếp đón, cần tình liên đới”.

Lm. Raphael Trần xuân Nhàn

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài 28: Xin Giúp Đỡ Chiến Dịch Khám Chữa Bệnh Cho Người Nghèo Tại Miền Núi Thanh Chương, Nghệ An (3/28/2019)
Bài 27: Để Cái Chết Của Chúa Không Trở Nên Vô Ích (3/28/2019)
Bài 26: Hãy Nhìn Lên Thánh Giá (3/28/2019)
Bài 25: Định Nghĩa Tình Yêu (3/20/2019)
Bài 24: Hãy Đi Và Làm Như Vậy (3/18/2019)
Tin/Bài cùng ngày
Bài 23: Kính Nhớ Ông Bà Tổ Tiên (3/17/2019)
Bài 22: Tạ Ơn Giờ Của Mẹ Đã Giúp Con Vượt Qua Tai Biến! (3/17/2019)
Bài 20: 20 Năm Nhìn Lại (3/17/2019)
Bai 19: Chọn Mặt Gửi Vàng (3/17/2019)
Bài 18: Nụ Hôn Giu Đa…ẩn Chứa Bên Đời, (3/17/2019)
Tin/Bài khác
Bài 10: Mùa Chay Thánh, Mùa Hiệp Nhất (3/16/2019)
Bài 9: Yêu Nhiều Vì Được Tha Thứ Nhiều (luca 7:36-50) (3/16/2019)
Bài 8: Tuyệt Phẩm Của Tình Yêu. (3/16/2019)
Bài 7 - Đừng Để Mùa Chay Qua Đi Vô Ích (3/14/2019)
Bài 6 - Tập Tha Thứ (3/14/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768