MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: giáo hội hoàn vũ
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hiệp Thông Giờ Kinh Chiều Với Đức Thánh Cha
Thứ Bảy, Ngày 30 tháng 5-2020
Hiệp Thông Giờ Kinh Chiều với Đức Thánh Cha

 

Kính Chào quý bà con thân hữu và các bạn,

 

Sóng Biển kính gởi đến nội dung tóm tắt buổi Nguyện Kinh Mân Côi hiệp thông với Đức Thánh Cha sáng ngày Thứ Bẩy, 30/5 giờ California 8:30AM, tức là vào lúc 5:30 tối giờ Roma. Cho những ai chưa có dịp hay giờ thuận tiện cùng tham dự với Papa và với giáo dân hoàn vũ nguyện kinh với ngài trong giờ kinh vừa qua. Nếu ai có cơ hội xin hợp ý với ngài và với giáo dân hoàn vũ nguyện kinh vào một giờ khác hay có thể nguyện trong suốt tuần lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Trong buổi nguyện kinh thỉnh thoảng màn hình chớp chiếu cho giáo dân biết, tại những nơi có các đền đài Thánh Mẫu hành hương của Giáo Hội hoàn vũ, dân Chúa tại các nơi đó cũng đang trực tiếp hiệp thông nguyện kinh với Đức Thánh Cha. 

 

Các vị giáo hoàng tiền nhiệm khi ban phép lành tòa thánh cho công chúng giáo dân thế giới hay nguyện kinh hiệp thông với - hay trước công chúng giáo dân thường hoàn toàn bằng tiếng Latin, và linh mục, tu sĩ, giáo dân hoàn vũ có thể hiểu lọng ngọng tiếng Latin hiệp thông chung một thứ tiếng này. Nhưng Đức Francesco hiếm khi, ngược lại ngài chỉ dùng toàn bằng tiếng Ý. Coi lại tại trang mạng EWTN buổi nguyện kinh chung:

 

https://www.facebook.com/EWTNVatican/videos/601762273774297

 

Mở đầu, Đức giáo hoàng nói ngắn gọi về mục đích của buổi nguyện kinh và thưa với Đức Mẹ về nạn đại dịch trùng corona toàn cầu ...và xin Đức Mẹ bầu cử cứu chữa cho hết cơn đại dịch…: cho các y tá, bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên phục vụ công ích cho cộng đồng nhân loại, cho các quân nhân bảo an, cho các nạn nhân dịch bệnh, kẻ đã qua đời chết cô đơn vì dịch bệnh, cho tất cả các gia đình, giáo dân, linh mục, tu sĩ nam nữ...

 

Giờ Nguyện Kinh: Nguyện Chuỗi Màu Nhiệm Mừng.

 

-Ngắm Thứ Nhất: Chúa Giêsu sống lại...

 

Đọc đoạn trích Phúc Âm theo Thánh Gioan 20:1-2. "Ngày thứ nhứt trong tuần, bà Maria Magđala đi đến mồ lúc sáng sớm, trời vẫn còn tối, và thấy viên đá đã cất khỏi mồ.  Bà chạy đi gặp Simôn Phêrô và người môn đồ kia, người Ðức Yêsu yêu dấu, và nói với họ: "Người ta đã cất Chúa khỏi mồ, mà chúng ta không biết họ đặt Ngài ở đâu?"

 

Ý chỉ cầu nguyện: chúng ta hãy cầu xin cho các nhà thương - bệnh viện, bác sĩ, y tá và các nhân viên y tế.

 

-Ngắm Thứ Hai: Chúa Giêsu lên trời...

 

Đọc đoạn trích trong sách Công Vụ Tông Đồ Cv 1:6-9. "Vậy các kẻ có mặt ở đó hỏi Người rằng: 'Lạy Thầy, có phải đã đến lúc Thầy khôi phục Nước Israel chăng?' Người bảo họ rằng: 'Ðâu phải việc các con hiểu biết thời gian hay kỳ hạn mà Cha đã ấn định do quyền bính Ngài. Nhưng các con sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần ngự xuống trên các con, và các con sẽ nên chứng nhân cho Thầy tại Giêrusalem, trong tất cả xứ Giuđêa và Samaria, và cho đến tận cùng trái đât'. Nói xong, Người được cất lên trước mắt các ông, và một đám mây bao phủ Người khuất mắt các ông."

 

Ý chỉ cầu nguyện: chúng ta hãy cầu xin cho các quân nhân (nhân viên quân sự), quân cảnh - quân bảo an (lực lượng cảnh sát trị an và dân quân tự vệ: bảo vệ an ninh trật tự), lính cứu hỏa và tất cả nhân viên dân sự tình nguyện.

 

-Ngắm Thứ Ba: Chúa Thánh Thần hiện xuống...

 

Đọc đoạn trích trong sách Công Vụ Tông Đồ Cv 2:1-4.  Khi đến ngày lễ Ngũ Tuần, mọi người đang tề tựu ở một nơi, bỗng từ trời phát ra một tiếng động, như tiếng gió mạnh ùa vào đầy cả căn nhà, nơi họ đang tụ họp. Rồi họ thấy xuất hiện những hình lưỡi giống như lưỡi lửa tản ra đậu xuống từng người một.Và ai nấy đều được tràn đầy ơn Thánh Thần, họ bắt đầu nói các thứ tiếng khác, tùy theo khả năng Thánh Thần ban cho."

 

Ý chỉ cầu nguyện: chúng ta hãy cầu xin cho tấc cả các linh mục và tu sĩ, những người đã đưa rước Thánh Thể và sự an ủi đến cho bệnh nhân, và tưởng nhớ đến số người bị thiệt mạng vì phục vụ cộng đồng (tức là người thực hành những nghĩa vụ hay lao động vì công ích cho cộng đồng nhân loại).

 

-Ngắm Thứ Tư: Đức Bà Hồn Xác lên trời...

 

Đọc đoạn trích Phúc Âm theo Thánh Luca 1:46-55. "Đức Maria nói, 'Linh hồn tôi ngợi khen Chúa,thần trí tôi hớn hở vui mừng, vì Thiên Chúa, Ðấng cứu độ tôi. Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới;từ nay, hết mọi đờisẽ khen tôi diễm phúc. Ðấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả,Danh Người thật chí thánh chí tôn! Ðời nọ tới đời kia,Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người. Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh, dẹp tan phường lòng trí kiêu căng. Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường. Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư,người giàu có, lại đuổi về tay trắng. Chúa độ trì Israen, tôi tớ của Người, như đã hứa cùng cha ông chúng ta, vì Người nhớ lại lòng thương xót dành cho tổ phụ Ápraham và cho con cháu đến muôn đời.'"

 

Ý chỉ cầu nguyện: chúng ta hãy cầu xin cho người đang hấp hối và những ai chết cô đơn, cho những người đã chết và các gia đình đang khóc thương đau buồn sầu khổ vì người thân yêu của họ qua đời.

 

-Ngắm Thứ Năm: Đức Chúa Trời tôn vương Đức Mẹ trên trời…

 

Đọc đoạn trích Sách Khải Huyền 12:1. “Một điềm lạ vĩ đại xuất hiện trên trời: một Bà có mặt trời bao bọc, chân đạp trên mặt trăng, và trên đầu có triều thiên mười hai sao.”

 

Ý chỉ cầu nguyện: chúng ta hãy cầu xin cho tất cả những ai họ cần giúp đỡ củng cố niềm tin và hy vọng, cho người thất nghiệp, cho những ai đang cô đơn quạnh hiu, và cho tất cả các em bé đã đến trong thế gian.

 

Sau khi nguyện xong chuỗi Màu Nhiệm Mừng 50 Kinh, thì nguyện Kinh Cầu Đức Bà, bấm vào trang mạng dưới đây:

 

https://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_C%E1%BA%A7u_%C4%90%E1%BB%A9c_B%C3%A0

 

Tiếp theo sau Kinh Cầu Đức Bà, là nguyện 1 Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng.

 

Tiếp theo, mọi người hát Kinh Lạy Nữ Vương Mẹ nhân lành.... bằng tiếng Latin

 

Tiếp theo, Đức Thánh Cha đọc lời kinh nguyện thứ hai ngài soạn cho mùa dịch mỗi khi nguyện chuỗi Kinh Mân Côi, đọc kèm theo sau khi nguyện “Kinh Lạy Nữ Vương” xong, (bấm vào trang mạng này đọc "Lời nguyện Thứ Hai": http://www.vietcatholic.net/News/Html/255984.htm).

 

Kết Thúc Đức Thánh Cha ban phép lành cho mọi người:

 

Chúa ở cùng anh chị em... và ở cùng Cha

Xin Thiên Chúa Toàn Năng là Cha và Con và Thánh Thần ban phúc lành cho anh chị em .....

 

Mời quý vị cùng dự Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lúc 10 giờ sáng giờ Rome vào ngày Chúa Nhật 31/5. New York 4:00, Cali 1:00AM, Vietnam 3 giờ chiều (rơi vào giờ nguyện Kinh Chúa Từ Bi).

 

https://www.vaticannews.va/en/pope/news/2020-05/pope-to-priests-of-rome-promote-new-life-jesus-wants-to-give-us.html

--
God bless,
Sóng Biển
Sóng Biển blogsites:
https://sites.google.com/site/jesusmarysaves0uls/home
https://avemariasaobien.wixsite.com/avemariasaobien
Trang Tin tức
đọc 1 giây hằng ngày : https://twitter.com/songbien98
Trang ảnh niệm suy gẫm Lời Chúa: https://www.pinterest.com.au/songbien98
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đtc Sẽ Cử Hành Lễ Đức Mẹ Guadalupe Và Ban Ơn Toàn Xá Cho Các Tín Hữu Vào Ngày 12/12 (12/10/2020)
Toàn Văn Sắc Lệnh Của Tòa Ân Giải Tối Cao Về Ơn Toàn Xá Trong Tháng Các Linh Hồn 2020 (11/30/2020)
Đtc Phanxicô Và Các Đền Thánh Trên Thế Giới Sẽ Đọc Kinh Mân Côi Vào Chiều Thứ Bảy 30/05 (5/29/2020)
Lời Kêu Gọi Đồng Loạt Cầu Nguyện Vào Ngày 14/5 Của Đtc Phanxicô Trước Đại Dịch Quá Sức Kinh Hoàng (5/17/2020)
Sáng Kiến Lần Chuỗi Mân Côi Toàn Cầu Của Dòng Đa Minh Vào Lúc 9g Tối 29 Tháng Tư (4/29/2020)
Tin/Bài khác
Ơn Toàn Xá Trong Mùa Đại Dịch Covid-19 (5/20/2020)
Thánh Lễ Phục Sinh&phép Lành Urbi Et Orbi-đtc Phanxicô Cử Hành...xin Chuyển Tiếp Để Cùng Lãnh Nhận Ơn Toàn Xá (5/12/2020)
Lưu Ý Của Tòa Ân Giải Về Bí Tích Hòa Giải Trong Đại Dịch Hiện Nay, 20.03.2020 (4/23/2020)
Bộ Phụng Tự Và Kỷ Luật Các Bí Tích: Sắc Lệnh Trong Thời Điểm Đại Dịch Covid-19 (4/23/2020)
Thánh Bộ Phượng Tự Và Các Bí Tích Hướng Dẫn Cử Hành Tam Nhật Vượt Qua 2020 (4/21/2020)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768