MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: lm hoàng minh tuấn, cssr
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Một Tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu --- Ngày Mười Một - Ngày Mười Lăm
Chủ Nhật, Ngày 30 tháng 6-2019
NGÀY MỒNG MƯỜI

Việc thứ 3: Năng rước lễ

Chẳng những Chúa dạy kẻ kính thờ Người phải năng rước lễ mà còn ước ao cho người ta rước lễ hàng ngày.. Người dạy thánh nữ Ma-ga-ri-ta rằng:

"Để đẹp lòng Ta, con phải năng rước lễ."

Từ nhỏ, Chị đã ước ao được rước lễ: “khi thấy ai lên rước lễ tôi thèm khát phúc trọng ấy lắm.”

Khi vào Dòng, Chị càng ước ao rước lễ hơn, người nói: "Tôi ước ao ước lễ, dù phải bước vào đống than hồng hay đi trong lửa cháy, tôi cũng không sợ. Nhiều lần tôi phát khóc vì không được rước lễ. Tôi khao khát rước Chúa như linh hồn luyện ngục khao khát về hưởng mặt Chúa trên thiên đàng".

Tích truyện:

 Thánh Ca-ta-ri-na Si-ê-na đã nêu gương sáng về sự năng rước Mình Thánh  Đức Chúa Giêsu. Bà sốt sắng rước lễ hàng ngày. Khi nào vì ngăn trở không rước Mình Thánh  Chúa được, thì suốt ngày hôm đó, bà bồn chồn, khổ sở cực lòng lắm. Cha linh hồn của Chị kể chuyện Chị đói Mình Thánh, và được Chúa bay vào miệng chị như sau:

 Một ngày kia nhằm lễ kính thánh Mac-cô, tôi có việc cần lắm nên phải rời nhà từ sáng sớm không dâng lễ được, gần trưa tôi mới về. Chị Ca-ta-ri-na đến thưa rằng:

- Thưa cha, con đói lắm.

Tôi hiểu ngay chị ước ao muốn rước lễ. Tôi thử lòng chị, nên nói rằng:

- Tôi đi đường xa về mệt lắm, không dâng lễ được.

Ca-ta-ri-na buồn bước ra khỏi phòng. Chỉ vài phút sau, chị lại đến thưa:

- Thưa cha, con đói lắm.

Quá cảm động trước lòng ao ước rước Mình Thánh  Chúa của chị, tôi sửa soạn ra nhà thờ dâng lễ ngay. Lạ thay, khi tôi theo nghi thức phụng vụ lúc vừa bẻ Mình Thánh ra làm hai, thì một nửa ở trong tay tôi bay đi đâu mất. Tôi đang luống cuống lo sợ, thì chị Ca-ta-ri-na nói: “Mình Thánh  Chúa bay vào miệng con rồi”. Bấy giờ mặt chị sáng láng như thiên thần. 

NGÀY MƯỜI MỘT

Việc thứ 4: Năng dự thánh lễ

 Thánh lễ là việc cao trọng nhất trong đạo Công giáo, vì chính Chúa Giêsu là Đấng tế lễ và là của lễ dâng lên Chúa Cha như Chúa đã dâng trên Thập giá trên Can-va-riô xưa.

Trong thư gửi cho một linh mục mới thụ phong, thánh nữ Ma-ga-ri-ta viết: « Thưa cha, con biết lấy lời nào để tỏ lòng vui mừng vì cha đã được ơn đặc biệt, là ơn mời gọi Chúa trên trời biến đổi tấm bánh thành Mình Chúa lúc cha dâng lễ. Ôi trí loài người sao hiểu được phúc cao trọng vô cùng ấy? Con không biết lấy gì đáp lại việc trọng đại cha ban cho con là dâng lễ cầu cho con, con coi Thánh lễ là quà tặng cao trọng hơn hết mọi sự trên đời này."

Suốt đời, Chị thánh này luôn mơ tưởng dự Thánh lễ. Lúc được dự lễ, chị nghiêm trang, sốt sáng, mặt đỏ bừng bừng lửa kính mến. Chính Chúa Giêsu đã dạy chị:

"Khi dự lễ, con phải cầm lòng cầm trí và sốt sắng cầu nguyện, như Mẹ Maria xưa khi Người đứng dưới chân thánh giá".

Khi dâng lễ, ta hãy hợp lòng trí cùng linh mục chủ tế và các người cùng dâng lễ để tôn vinh sự chết và sống lại của Chúa Kitô, thờ lạy, cảm tạ, xin lỗi, và xin ơn lành cho mình và cho toàn thể Giáo Hội.

Tích truyện:

 Xưa có một vị đạo đức lắm, ngày đêm luôn than thở những lời sốt sắng tự đáy lòng rằng: «Lạy Chúa, con ước ao trên rừng có bao nhiêu lá, bầu trời có bao nhiêu sao, sa mạc có bao nhiêu cát, biển cả có bao nhiêu giọt nước, thì con cũng được bấy nhiêu miệng lưỡi để ca ngợi Chúa , bấy nhiêu con tim để yêu mến Chúa… »

Một lần sau khi ông than thở như vậy, Chúa Giêsu bèn hiện đến phán rằng:

"Con ơi, nếu một linh hồn sạch tội dâng một Thánh lễ cho sốt sáng, thì đó là một việc kính mến, ca ngợi và làm sáng danh Ta hơn việc con ước ao đêm ngày muôn phần".

***

 

NGÀY MƯỜI HAI

Việc thứ 5: Năng chầu Thánh Thể

Thánh nữ Ma-ga-ri-ta mến Chúa lắm, ngay từ nhỏ đã thích quì chầu Chúa trước nhà tạm. Thấy vắng mặt Ma-ga-ri-ta, cha mẹ chỉ vào nhà thờ là tìm thấy em, em đang quì chầu Chúa.

Thánh nữ viết: "Ba má tôi qua đời khi anh em chúng tôi còn nhỏ, cậu mợ tôi săn sóc chúng tôi và trông coi gia tài cha mẹ chúng tôi, nhưng cậu mợ hung dữ hay gắt gỏng, đánh chửi chúng tôi, chúng tôi khổ sở lắm. Nhưng Chúa Giêsu đã ban cho tôi nguồn an ủi vô tận là Thánh Thể. Mỗi khi buồn phiền, tôi đến quì trước Mình thánh Chúa, tôi khóc, tôi than, tôi giãi bày tâm sự với Chúa. Thật không có gì êm dịu sung sướng được bằng quì trước Nhà Chầu. Tôi có thể quên ăn quên ngủ để được thờ lạy Chúa trong phép Thánh Thể. Lòng tôi nóng nảy vì yêu Người, bởi quá thương nhân loại, Người đã ngự trong Nhà Tạm chật hẹp này".

Người ta phải bỡ ngỡ khi thấy Ma-ga-ri-ta thân hình gầy yếu mà lúc chầu Mình Thánh Chúa có thể quì suốt ngày mà không mỏi mệt. Chắc hẳn Chúa ban sức riêng cho chị.

Một lần Chúa phán cùng thánh nữ:

"Con ơi, nếu bao giờ con tránh mặt Ta, Ta sẽ phạt con. Ai ngăn cản con đến cùng Ta, Ta sẽ không cho kẻ ấy thấy mặt Ta bao giờ."

Lạy Chúa, xin cho con ơn năng đến và sốt sáng thờ lạy Chúa trong Nhà Chầu để đáp lại lòng mong đợi của Chúa.

Tích truyện

 Mình Thánh Chúa chinh phục thanh niên Herman.

Herman, một người theo đạo Do Thái và ghét đạo Công giáo lắm. Hồi còn thanh niên, anh giỏi nghề đàn hát, danh tiếng lẫy lừng. Một năm, nhân ngày lễ trọng, cha xứ thành Paris nhờ anh đánh đàn nhà thờ.

Lúc dâng Mình Thánh, giáo dân đều quì thờ lạy Chúa, chỉ có Herman mặt vênh váo, hai tay chắp sau lưng. Trông đúng là tay vô thần kiêu căng.

Chúa quyền phép vô cùng, xưa đã đánh ngã Phaolô từ lưng ngựa xuống đất, thì cũng đánh ngã anh Do Thái kiêu ngạo ấy. Giữa lúc linh mục đang dâng Mình Thánh  lên. Anh nhìn thấy tỏ tường trong hình bánh tròn trắng có một con trẻ xinh đẹp lạ lùng. Nhờ ơn Chúa giúp, anh ta tin thật đó là Chúa Giêsu ngự trong phép Mình Thánh, và ngay lúc đó, anh ân hận về cách sống ngỗ nghịch bấy nay. Anh quyết tâm bỏ đạo Do Thái trở về đạo thật.

Sau ngày Rửa tội, anh sống đạo đức sốt sắng, lại dâng mình vào nhà Chúa, sau được lãnh chức linh mục, rồi vào tu Dòng Đức Mẹ Các-mê-lô. Suốt đời linh mục, người hằng khuyên giáo dân kính mến và cậy trông phép Mình Thánh  Chúa. 

***

 

NGÀY MƯỜI BA

Việc thứ 6: Suy ngắm cuộc Tử Nạn Chúa

 Một thầy ẩn tu rất đạo đức cầu nguyện rằng: «Lạy Chúa, xin soi sáng cho con biết việc đạo đức nào làm đẹp lòng Chúa hơn cả?»

Chúa Giêsu hiện ra, vai vác thánh giá nặng, đầu đội mũ gai, mình đầy máu me, và phán:

"Con ơi, lòng Ta yêu thương loài người đến thế này đây, con hãy nhìn ngắm các vết thương Ta. Con có nghĩ được cách nào khác để Ta tỏ lòng yêu thương của Ta với loài người hơn được nữa không? Vậy mà được mấy người thực lòng mến Ta? Còn biết bao nhiêu người nghe theo ma quỉ, mê đắm những cái hư hèn chóng qua mà xa cách Ta, thờ ơ lãnh đạm với Ta, chê chối Ta, phụ tình Ta. Ta chết để cứu họ khỏi hỏa ngục, nhưng họ lại từ chối ơn Ta, tự gieo mình xuống biển lửa! Ôi, còn gì làm đau lòng Ta hơn.

« Hỡi con, để bù vào sự lạnh nhạt của người đời, để an ủi Ta, con hãy năng Suy Ngắm Sự Thương Khó Ta. Sự Thương Khó, phải, cả cuộc đời Ta từ lúc sinh ra trong hang bò lừa, cho đến khi chết trên thánh giá là một chuỗi ngày đau khổ hơn ai hết. Đó là việc đẹp lòng Ta hơn cả. Con đừng bỏ việc Ta yêu thích đó".

Tích truyện:

 Năm 1676, Chúa Giêsu hiện ra cùng thánh nữ Ma-ga-ri-ta và bảo rằng:

"Hỡi con yêu dấu, từ nay trong đêm thứ Năm sang thứ Sáu, con hãy tỉnh thức suy ngắm sự Thương Khó Ta, đêm ấy, con sẽ cùng Ta vào vườn Giêtsimani để cầu nguyện cùng Chúa Cha. Con hãy làm với mục đích khẩn cầu Thiên Chúa tha tội cho nhân loại và an ủi Ta vì những nỗi tệ bạc người ta hằng làm cho Ta".

Thánh nữ Ma-ga-ri-ta vâng lời Chúa, cứ nửa đêm thứ Năm Chị thức dậy, quì xuống đất, giang 2 tay ra như hình Chúa chết trên thánh giá , và suy ngắm sự thương khó đau đớn Chúa chịu xưa. Đêm thứ Năm Tuần thánh, Chị quì thờ lạy Chúa suốt đêm.

Một linh mục hỏi: Trong giờ quì như vậy chị làm gì?

Chị trả lời: Trong giờ ấy con không làm gì khác hơn là tưởng nhớ đến những cực hình Chúa Giêsu đã chịu xưa, con khóc, con hối hận vì tội lỗi con và tội loài người đã gây nên nỗi khổ hình kia mà Chúa phải chịu. Trong giờ ấy con cảm thấy đau đớn bứt rứt vô cùng, con tưởng chừng không thể sống được nữa. Đó là ơn Chúa ban cho con chia sẻ một chút đau khổ của Người."

Chớ gì ta được lòng ăn năn khóc lóc vì tội lỗi mình đã phạm làm cho Chúa đau khổ như vậy. 

***

 

NGÀY MƯỜI BỐN

Việc thứ 7: Rước lễ thứ Sáu đầu tháng

 Thánh nữ Ma-ga-ri-ta Maria, tông đồ truyền bá lòng Tôn sùng Trái Tim Chúa Giêsu viết lại:

«Một hôm đang quì chầu Mình Thánh, Chúa Giêsu hiện ra, mặt Người uy nghi sáng láng, mở trái tim đang bừng bừng cháy và Người bảo tôi:

"Con yêu dấu, nghe lời Ta dạy: Từ nay con rước lễ các thứ Sáu để đền bù tội lỗi loài người xúc phạm đến Mình thánh Ta”.

Chị liền quyết giữ lời Chúa đã truyền cho đến chết.

Trong một sắc lệnh, Đức Giáo Hoàng đã khuyên giục các giáo dân hãy nhiệt tâm kính thờ Trái Tim Chúa Giêsu, và Ngàii đã nhấn mạnh về sự rước lễ thứ Sáu đầu tháng.

Ngày thứ Sáu đầu tháng, ai có thể, nên làm ít việc sau, tùy hoàn cảnh của mình:

1/ Suy ngắm về lòng nhân từ Chúa đã thương yêu ta, về sự bội bạc của ta đối với phép Mình Thánh.

2/ Dâng lễ, rước lễ đền tạ vì tội phạm đến Mình Thánh Chúa.

3/ Sau rước lễ, dâng hồn xác, gia đình mình cho Trái Tim Chúa.

4/ Ngắm đàng thánh giá để tưởng niệm cuộc Thương Khó Chúa.

Đây kể thêm những ơn Chúa hứa ban cho những ai rước lễ thứ Sáu đầu tháng:

1/ Ai rước lễ 9 thứ sáu đầu tháng liền, sẽ được chết trong khi có ơn nghĩa cùng Chúa.

2/ Chúa sẵn lòng nghe lời cầu xin của người xưng tội, rước lễ và làm việc lành trong ngày thứ Sáu đầu tháng.

3/ Chúa sẽ thêm sức chịu mọi nỗi khó nhọc cay cực ở đời để lập công trên Thiên Đàng. 

Tích truyện:

Bà góa được chữa bệnh ngày thứ Sáu đầu tháng:

Xưa có một bà góa thân xác yếu đuối bệnh tật. Năm ấy bà mắc một bệnh rất nặng. Bác sĩ đã chê. Bà đã ngã lòng không uống thuốc gì nữa, chỉ lo dọn mình đi về đời sau thôi. Bà nằm liệt trên giường không thể ngồi dậy hoặc đi lại được nữa. Vì có lòng đạo, bà vui chịu mọi đau khổ không hề than van kêu trách gì.

Con cái biết mẹ mình chẳng còn sống bao lâu nữa thì thưa rằng:

- Thưa mẹ, mẹ muốn gì, ăn uống gì mẹ cứ nói, chúng con sẽ làm theo ý mẹ.

- Bà trả lời: Nay mẹ đã gần mồ, mẹ không thèm khát gì nữa, mẹ chỉ ước ao một điều là được nhìn ngắm một lần nữa tượng Trái tim Chúa Giêsu mà cha xứ mới mua tháng trước, hiện đang trưng bày ở nhà thờ. Chúng con có thể thì lo việc ấy cho mẹ.

 Hôm sau là thứ Sáu đầu tháng, con cái đưa mẹ đến nhà thờ, nâng bà ngồi tựa vào ghế. Bà dự lễ, rước lễ sốt sắng khác thường. Rước lễ xong, bà chăm chú nhìn vào tượng Trái tim Chúa, lòng trí hướng về Người, bà thấy trong mình khoan khoái lạ thường, bỗng bà kêu lên:

 “Tạ ơn lòng nhân từ Chúa đã thương con, chữa con khỏi bệnh tật rồi.”

Bà vừa  nói vừa đứng dậy đi lại mau mắn như người thường. Lễ xong bà đi về nhà cách nhẹ nhàng. Cha xứ cùng mọi người thấy sự lạ lùng ấy đều bỡ ngỡ,  và tạ ơn ngợi khen lòng nhân từ Chúa đối với những ai trông cậy Người.

Bà tin rằng những ai rước lễ, làm việc lành và cầu xin Chúa trong ngày thứ Sáu đầu tháng thì đẹp lòng Chúa lắm. Từ bấy giờ đến chết, bà không bỏ dọn mình rước lễ các ngày thứ Sáu đầu tháng bao giờ.

 

***

 

NGÀY MƯỜI LĂM

Việc thứ 8: Mừng lễ Thánh Tâm Chúa.

Mỗi lần Chúa hiện ra cùng thánh nữ Ma-ga-ri-ta, Chúa đều tỏ ra ý Người muốn là hàng năm dành một lễ riêng để tôn thờ Trái tim Chúa. Tháng Sáu năm 1675, Chúa tỏ điều ấy rõ ràng hơn. Chị kể lại:

“Năm 1675, đang khi tôi chầu Mình Thánh, Chúa tỏ lòng thương yêu tôi lắm, và tôi cũng thấy lòng cháy lửa kính mến Người. Người bảo tôi:

«Con muốn tỏ lòng kính mến trả ơn Ta, thì hãy làm việc Ta đã bảo con nhiều lần, vì chẳng có việc nào Ta ước muốn bằng việc ấy. Ta đã quá thương yêu loài người, nhưng người ta không những chẳng báo ơn Ta, lại có nhiều kẻ bội bạc làm hư phép Mình Thánh và xúc phạm đến Ta, vì thế Ta muốn mỗi năm dành riêng một lễ tôn thờ Trái Tim Ta. Ngày ấy những ai có lòng mến Ta hãy rước lễ đền tội những người phạm đến Ta trong phép Mình Thánh. Ta hứa sẽ ban nhiều ơn cho những ai sốt sắng mừng và khuyên bảo người ta mừng lễ ấy”.

Thánh nữ Ma-ga-ri-ta đã cậy nhờ các bề trên trong Giáo Hội xin Tòa Thánh lập lễ ấy. Đức Giáo Hoàng In-no-xen-tê đang cai quản Giáo Hội, ưng nhận việc đó, nhưng Ngài muốn để các Giám Mục các giáo phận lập lễ ấy trước trong giáo phận mình, rồi Tòa Thánh sẽ ấn định sau.

Mười năm sau, Giám Mục giáo phận Ly-ông lập lễ này trước hết. Thánh nữ Ma-ga-ri-ta vui mừng lắm.

Năm 1765, sau khi thánh nữ đã qua đời, các Giám Mục nước Pháp đã lập lễ này trong toàn quốc.

Năm 1865, Tòa Thánh lập lễ này cho cả Hội Thánh.

Năm 1888, Tòa Thánh nâng lễ này lên bậc lễ trọng.

 Ngày nay Giáo Hội mừng lễ này rất trọng thể, có nơi còn đặt Mình Thánh  Chúa cho giáo dân chầu suốt ngày.

Khi mừng lễ Trái Tim Chúa, ta phải có ý tạ ơn Chúa vì những ơn Người đã ban, nhất là Người đã dùng bí tích Mình Thánh  Chúa để ban trót mình cho ta, và ta cũng có ý đền bù những tội người ta xúc phạm đến Chúa và Mình Thánh Người.

Đây là những việc người ta quen làm như: dự lễ, dâng mình, dâng thế giới cho Trái Tim Chúa, đi đàng thánh giá, đọc kinh đền tạ Trái Tim Chúa…

Năm 1906, Đức thánh Cha Leô đã truyền đọc kinh đền tạ trong các nhà thờ xứ đang khi chầu Mình Thánh  Chúa.

Năm 1967, Đức Giáo Hoàng Phaolô 6 ban ơn đại xá cho những ai đọc kinh  “Lạy Đức Chúa Giêsu rất nhân lành, Chúa đã yêu dấu loài người quá bội” (xem dưới cuối) vào ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa  để đền tạ Chúa, với những điều kiện thông thường như xưng tội, rước lễ, cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng. Ðức Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2 đã nhận ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa là Ngày Thánh Hóa các Linh Mục.

Ngày 31 tháng 5 năm 2005, Bộ Giáo Sĩ đã công bố một văn kiện, mời gọi các Linh Mục hãy tái khám phá tình bằng hữu với Chúa Kitô, một tình bằng hữu đã hướng dẫn họ yêu mến ơn thiên triệu linh mục. Văn kiện quả quyết rằng: "Bí quyết hay chìa khóa của đời linh mục là tình yêu say mê đối với Chúa Kitô". Văn Kiện của Bộ Giáo Sĩ trích lại Bức Thư của Ðức cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2 gởi các linh mục nhân ngày Thứ Năm Tuần Thánh năm 2005, và những đề nghị của Ðức Giáo Hoàng Bê-nê-đi-tô 16 trong bài giảng thánh lễ khai mạc thừa tác vụ Phêrô của Ngài. Ngài đã mời gọi các linh mục hãy sống năm Thánh Thể qua việc tái khám phá tình bằng hữu với Chúa Kitô, chìa khóa của đời linh mục.

Đ.Giáo Hoàng còn quả quyết như sau: "Bất cứ ai mở lòng tiếp nhận Chúa Kitô, thì không bị thiệt mất điều chi cả; không bị thiệt mất bất cứ điều chi làm cho đời sống được tự do, tươi đẹp và cao cả. Chỉ trong tình bằng hữu với Chúa Kitô, mà mọi cánh cửa của cuộc đời được mở rộng ra. Chỉ trong tình bằng hữu nầy, mà khả năng cao cả của thân phận con người được mở ra. Chỉ trong tình bằng hữu nầy mà các linh mục cảm nghiệm được điều gì là tốt và tự do."

Tích truyện:

Trái Tim Chúa cứu làng Ấn độ bị dịch tả.

Bên nước Ấn Độ hay có dịch tả. Linh mục Anrê truyền giáo bên nước này kể lại rằng: «Bệnh dịch năm nay nặng hơn mọi năm, giết hại nhiều người, phần lớn là lương dân. Thoạt khi bệnh dịch vừa nổi lên, người ta cầu khấn Trái Tim Chúa Giêsu, dân làng già trẻ lớn bé kéo đến nhà thờ làm việc kính thờ Trái Tim Chúa mấy giờ liền, cho được hết tai họa. Họ bảo nhau xưng tội, rước lễ nhiều lần, nhờ đó giáo dân được Chúa giữ gìn cách riêng. Có làng Công giáo không mắc dịch, có làng chết người nhưng không quá một trăm. Người lương chết nhiều hơn. Thấy lòng Chúa thương cách riêng, mọi người làng tôi càng trông cậy kính mến Trái  Tim Chúa hơn.”

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (228) (3/13/2023)
Bí Tích Thánh Thể Là Một Phép Lạ? (1/31/2023)
Tin/Bài cùng ngày
Một Tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu --- Các Kinh Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu (6/30/2019)
Một Tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu --- Ngày Hai Mươi Sáu - Ngày Ba Mươi: Dâng Mình Cho Trái Tim Chúa Giêsu (6/30/2019)
Một Tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu --- Ngày Hai Mươi Mốt - Ngày Hai Mươi Lăm (6/30/2019)
Một Tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu --- Ngày Mười Sáu - Ngày Hai Mươi (6/30/2019)
Một Tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu --- Ngày Mồng Sáu - Ngày Mồng Mười (6/30/2019)
Tin/Bài khác
Đấng Sáng Lập Phong Trào Tôn Vương.(phần #12/12) -- Het--- (5/31/2019)
Đấng Sáng Lập Phong Trào Tôn Vương.(phần #11/12) (5/31/2019)
B. - Các Kinh Dâng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu (phần #10/12) (5/31/2019)
Phụ Chương A.- Gốc Tích Và Nội Dung Việc Tôn Thờ Trái Tim Chúa Giêsu (phần #9/12) (5/31/2019)
Tôn Vương Tôn Chúa Giêsu Làm Vua Gia Đình Phần #8/12)--kinh Đền Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu [1] (của Đghoàng Piô Xi) (5/31/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768