MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: lm hoàng minh tuấn, cssr
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tôn Vương Tôn Chúa Giêsu Làm Vua Gia Đình Phần #8/12)--kinh Đền Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu [1] (của Đghoàng Piô Xi)
Thứ Sáu, Ngày 31 tháng 5-2019
KINH ĐỀN TẠ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU [1]

(của ĐGHoàng Piô XI)

   Lạy Đức Chúa Giêsu rất nhân lành, Chúa đã yêu dấu loài người quá bội, mà loài người vô tình tệ bạc, lại còn khinh mạn dể duôi. Nay chúng con sấp mình xuống trước bàn thờ Chúa, hết lòng thờ phượng cung kính, cho được đền vì những sự vô nhân bất nghĩa, khắp thiên hạ hằng làm sỉ nhục Trái Tim Chúa hay thương dường ấy.

Song le chúng con nhớ lại, xưa nay chúng con cũng đã lỗi nghĩa cùng Chúa như vậy, thì chúng con hết lòng ăn năn đau đớn, xin Chúa thương xót thứ tha. Chúng con sẵn lòng đền tội chúng con, cùng xin đền tội những kẻ lạc xa đàng rỗi, hoặc bởi cố tình chẳng tin phục nhận biết Chúa, là Đấng chăn chiên dẫn đàng chính thật, hoặc khinh dể những điều đã khấn nguyện khi chịu phép Rửa tội, mà dẫy bỏ giới răn Chúa là ách êm ái dịu dàng.

Bấy nhiêu tội đáng khóc lóc đau đớn dường ấy, thì chúng con quyết chí đền hết thay thảy. Lại dốc lòng đền riêng những tội này, như cách ăn ở buông tuồng mất nết, những thói tục xấu xa làm dịp cho kẻ hãy còn thanh sạch mất lòng khiết tịnh. Tội bỏ chẳng giữ các ngày lễ, sự nói lộng ngôn phạm đến Chúa cùng các thánh, những lời sỉ nhục phỉ báng Đấng thay mặt Chúa cùng các đấng làm thầy, những điều ơ hờ khinh dể cùng những tội gớm ghê phạm đến chính phép Bí tích Yêu mến. Sau hết, chúng con xin đền tạ chung các nước thiên hạ hằng chống cưỡng chẳng nhận quyền, cùng chẳng vâng phục lời Hội thánh Chúa truyền dạy. Chớ gì chúng con được đổ máu ra mà rửa sạch bấy nhiêu tội ấy. Ít là chúng con xin dâng công đền tội xưa Chúa đã dâng cho Đức Chúa Cha trên cây Thánh giá, mà rày còn dâng lên bàn thờ mọi ngày. Lại xin dâng công nghiệp Đức Mẹ Đồng Trinh và các thánh cùng các kẻ lành, cho được đền vì những sự vô phép mất lòng Chúa.

Chúng con thật lòng hứa cùng Chúa từ này về sau, nhờ ơn Chúa giúp, thì chúng con sẽ giữ đức tin vững vàng, ăn ở thanh sạch, giữ luật Phúc âm cho trọn, nhất là luật yêu người, cho được bù lại những tội chúng con, cùng tội thiên hạ đã phụ ơn bội nghĩa cùng Chúa hay thương dường ấy. Lại hết sức ngăn ngừa kẻo người ta còn phạm đến Chúa, cùng khuyên dụ cho nhiều người trở lại theo chân Chúa.

Lạy Đức Chúa Giêsu cực khoan cực nhân, chúng con cậy vì lời Đức Nữ Đồng Trinh Maria đã đồng công chuộc tội cầu bầu, xin Chúa nhận lễ đền tội chúng con thật lòng kính dâng mà tạ Chúa, cùng xin ban cho chúng con được ơn bền đỗ, giữ lòng trung tín lo việc bổn phận làm tôi Chúa cho đến trọn đời, cho ngày sau chúng con hết thảy được về quê thật là nơi Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha và Đức Chúa Thánh Thần đời đời chẳng cùng. Amen.

*

            Gợi ý : Tâm hồn tôn thờ ơi, trước khi kết thúc giờ chầu, bạn hãy cầm lấy tượng thánh giá của bạn và ôm hôn các vết thương thánh, đang khi nói lời sau đây với tất cả nhiệt tình của tâm hồn :

            “Ôi Chúa Giêsu, con yêu Chúa, vì Ngài là Giêsu. Nguyện Nước Chúa trị đến!”

      (àCác câu sau cũng lặp lại như vậy)

            Bạn hôn cạnh nương long Chúa Giêsu để chỉ theo ý ĐGHoàng, và nói: “Ôi Chúa Giêsu….”

            Bạn hôn tay phải của Đấng chịu đóng đinh để chỉ theo ý các ĐGMục, linh mục và các chủng sinh, và nói: “Ôi Chúa Giêsu…”

            Bạn hôn tay trái của Đấng chịu đóng đinh để chỉ theo  ý riêng của bạn và theo ý của gia đình bạn, và nói: “Ôi Chúa Giêsu…”

            Bạn hôn chân phải của Đấng chịu đóng đinh để chỉ cho việc tông đồ, hầu cho Nước của Thánh Tâm Chúa mau hiển trị, để Chúa được vinh quang, và nói : “Ôi Chúa Giêsu…”

            Bạn hôn chân trái của Đấng chịu đóng đinh để        cầu cho những người lạc đàng cứu rỗi và tội lỗi được ơn ăn năn trở lại, và nói :  “Ôi Chúa Giêsu…”

*

            Tâm hồn tôn thờ. – Và để tạm biệt, Ôi Vua Tình yêu, Trái tim của Thiên Chúa và Thiên Chúa của trái tim con, con lấy lòng tin cậy mà đi vào – qua chỗ vết thương mà tội lỗi của con đã đâm thủng – trong tầu thánh thiêng đầy tình lân ái là Trái tim Chúa…, và con lưu lại trong đó để nói với Chúa rằng: trong thời gian sống dưới trần, con yêu Chúa và muốn làm cho Chúa được yêu mến, và để cầu cho trị vì Tình yêu Chúa mau đến, và để dọn lòng con được ca hát ngợi khen lòng thương xót Chúa muôn muôn đời.

 

Kinh Dâng Loài Người

cho Thánh Tâm Chúa Giêsu

Lạy Chúa Giêsu rất nhân từ, là Đấng Cứu Chuộc nhân loại, xin ghé mắt nhìn đến chúng con, đang khiêm tốn quì trước bàn thờ Chúa. Chúng con thuộc về Chúa, chúng con muốn được thuộc về Chúa, và để được kết hợp chặt chẽ hơn với Chúa, thì ngày hôm nay, mỗi người chúng con tự nguyện dâng  mình cho Trái Tim Cực Thánh Chúa.

Có rất nhiều người chưa hề biết Chúa, lại có nhiều người khinh dể các điều răn của Chúa và chối bỏ Chúa, ôi lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, xin thương xót họ, và hãy đưa họ về với Trái Tim Cực Thánh Chúa.

Chúa ôi! Chúa hãy là Vua không chỉ của những người tín hữu chưa hề bao giờ rời xa Chúa, mà còn của những đứa con hoang đàng đã lìa bỏ Chúa, xin hãy làm cho họ trở về mái ấm của Cha trên trời để họ khỏi bị chết vì đói khát và cơ bần.

Xin Chúa làm Vua những người sống trong lầm lạc hay vì bất hòa mà xa lìa Chúa; xin đưa họ về lại bến chân lý và sự duy nhất đức tin, ngõ hầu sớm chỉ còn một đàn chiên dưới quyền một chủ chiên.

Lạy Chúa, xin ban cho Giáo Hội Chúa được hưởng tự do bền vững và không bị trở ngại nào; xin ban cho hết thảy mọi dân tộc được sống trong trật tự và bình an ; xin làm cho tứ phương thiên hạ đồng thanh cất tiếng tung hô: Ngợi khen Trái Tim Cực Thánh đã cho chúng con được lãnh ơn cứu độ, chúc Danh Dự và Vinh Quang cho Chúa đến muôn muôn đời. Amen.

(Đọc 3 lần, hợp ý với ĐGHoàng):

         “LẠY TRÁI TIM CỰC THÁNH CHÚA GIÊSU,          NGUYỆN NƯỚC CHÚA TRỊ ĐẾN!”

 

ÿÿ¯¯

 [1]  Bản dịch của sách kinh Địa phận Hà Nội.

Được ơn đại xá nếu đọc vào ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Một Tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu --- Ngày Mồng Hai (6/30/2019)
Một Tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu --- Ngày Mồng Một (6/30/2019)
Cẩm Nang Của Tông Đồ Tôn Vương (các Bài Thánh Ca, Phan#2) (6/30/2019)
Cẩm Nang Của Tông Đồ Tôn Vương (các Bài Thánh Ca, Phan#1) (6/30/2019)
Cẩm Nang Của Tông Đồ Tôn Vương (hướng Dẫn Cách Làm Việc Tôn Vương) (6/30/2019)
Tin/Bài cùng ngày
Đấng Sáng Lập Phong Trào Tôn Vương.(phần #12/12) -- Het--- (5/31/2019)
Đấng Sáng Lập Phong Trào Tôn Vương.(phần #11/12) (5/31/2019)
Tôn Vương Tôn Chúa Giêsu Làm Vua Gia Đình Phần #7/12)--5. Kinh Dâng Hiến: Cam Kết Sống Trong Tình Yêu (5/31/2019)
Tôn Vương Tôn Chúa Giêsu Làm Vua Gia Đình Phần #6/12)--5. Kinh Dâng Hiến: Cam Kết Sống Trong Tình Yêu (5/31/2019)
Tin/Bài khác
B. - Các Kinh Dâng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu (phần #10/12) (5/31/2019)
Phụ Chương A.- Gốc Tích Và Nội Dung Việc Tôn Thờ Trái Tim Chúa Giêsu (phần #9/12) (5/31/2019)
Tôn Vương Tôn Chúa Giêsu Làm Vua Gia Đình Phần #5/12)--5. Kinh Dâng Hiến: Cam Kết Sống Trong Tình Yêu (5/13/2019)
Tôn Vương Tôn Chúa Giêsu Làm Vua Gia Đình Phần #4/12)--5. Kinh Dâng Hiến: Cam Kết Sống Trong Tình Yêu (5/13/2019)
Tôn Vương Tôn Chúa Giêsu Làm Vua Gia Đình Phần #3/12)--5. Kinh Dâng Hiến: Cam Kết Sống Trong Tình Yêu (5/10/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768