MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: đức mẹ kibeho
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn1459: Chúa Giêsu Chọn Thị Nhân Segatashya Ở Kibeho (6)
Thứ Hai, Ngày 7 tháng 5-2012

CN1459: CHÚA GIÊSU CHỌN THỊ NHÂN SEGATASHYA Ở KIBEHO (6)

Nguồn: Our Lady of Kibeho

Segatashya là một em trai 15 tuổi tính tình vui vẻ, đẹp trai. Em là con một gia đình nông dân nghèo ở vùng Muhora là nơi xa xôi nhất của nước Rwanda. Em là một người thất học, làm việc đồng áng suốt ngày ở ngoài đồng để giúp cha mẹ. Đến ban tối thì em về sống ở căn nhà lều của gia đình. Nhà em không có TV hay radio.

Thật là một sự lạ lùng khi Chúa Giêsu chọn em trai này vì gia đình em là người ngoại giáo, chưa được rửa tội và ở rất xa các nhà thờ  Công giáo. Gia dình em không biết tôn giáo là gì và lại càng không biết đến Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria.

Thế mà vào ngày 2 tháng 7 năm 1982, khi em đang làm ngoài đồng thì nghe tiếng một người đàn ông gọi tên em. Em quay đi tìm xem có ai ở gần không nhưng không thấy ai. Bấy giờ em nghĩ là tiếng gió thổi.

Lần thứ hai em lại nghe tiếng gọi dịu dàng và tử tế:

”Con trai ơi!”

Em đi tìm nhưng vẫn không thấy ai chung quanh, lần thứ ba khi nghe tiếng gọi thì em trả lời rằng:

“Ai muốn tôi làm gì vậy?”

Thế là có giọng người dàn ông nói tiếp:

“Nếu Ta ban cho con một thông điệp thì con có vui lòng chuyển thông điệp giùm Ta không?”

“Vâng, tôi sẽ làm theo ý ông nhưng ông là ai? Tên ông là gì? Tôi cần biết tên ông để nói cho người ta biết.”

“Ta là Giêsu KiTô, nhưng khi con nói là con đến trong Danh Ta thì người ta sẽ không tin con đâu. Con hãy chứng tỏ cho Ta thấy là con có khả năng chuyển đạt thông điệp của Ta nhé. Bây giờ con hãy đi nói với những người đang làm việc ngoài đồng gần đây rằng:

“ Chúa Giêsu gửi con tới với họ hôm nay để bảo họ phải thanh tẩy trái tim bởi vì ngày Ta trở lại đã gần kề. Như vậy thì người ta sẽ không phàn nàn rằng Ta không báo trước để họ chuẩn bị.”

Thế là cậu bé Segatashya làm y như lời Chúa Giêsu dặn dò. Em đến một cánh đồng gần đó. Lúc ấy có nhiều người vừa làm việc vừa nói chuyện.

Em Segatashya lập lại thông điệp của Chúa Giêsu đã ban cho em từng chữ một nhưng người ta cười nhạo báng em. Lúc ấy em mới nhớ ra rằng mình ở trần truồng, không mặc áo quần.

Một người đàn ông hỏi em:

“Ai gửi em đến đây?”

“Giêsu gửi thông điệp này là mọi người phải thanh tẩy trái tim.”

Thế là người ta xúm lại đánh em vì cho rằng em phỉ báng. Một người phụ nữ ở trong sân bảo em rằng:

“Con ơi, hãy nhìn xem, con đang trần truồng. Con nghĩ xem có ai được Chúa Giêsu sai đi mà lại ở truồng như thế không?”

Ngay lúc ấy, em nghe tiếng Chúa Giêsu nói bên tai:

“Ta làm cho con ở truồng, con hãy hỏi họ xem khi Chúa của họ đến với thế giới này thì có phải Ngài cũng trần truồng không? Và có phải Ngài bị đánh đập và lột trần trước khi Ngài về thiên đàng không? Vậy mà Ngài là Đấng làm nhiều phép lạ.”

Em lập lại lời Chúa Giêsu đã nói cho họ nghe nhưng trước khi họ có thể đuổi đánh thì em chạy đi mất hút.

Chúa Giêsu nói:

“Cám ơn con của Ta. Như vậy là đủ cho ngày hôm nay, bây giờ con hãy ngửa mặt lên trời để nhìn xem người đã đang nói chuyện với con.”

Em kể tiếp:

“Tôi nhìn lên trời và cửa thiên đàng mở ra, tôi thấy một người nam đẹp trai, da hơn ngăm đen và tuổi chừng 30 tuổi. Ông ta mặc một áo choàng giống như những người Rwanda thường mặc.”

Sau đó, Chúa Giêsu bảo em hãy đi đến Kibeho và chuyển giao các thông điệp của Chúa cho nhiều người khác. Khi Segatashya đến nơi, em gia nhập với nhóm các thị nhân khác. Sau đó, em còn được Chúa hiện ra nhiều lần khi em đứng ở trên bục giảng. Các thông điệp mà Chúa Giêsu ban cho em thường xoay quanh ngày trở lại của Chúa Giêsu khi tận thế. Em khẩn xin mọi người hãy lắng nghe, sám hối và thanh tẩy trái tim.

“Vào ngày Phán xét Thiên Chúa sẽ cho mỗi người thấy cuộc đời mình và người ta sẽ nhận được chính mình là tác giả của định mệnh mình. Chúa sẽ chỉ cho người ta những hành động của họ trong cuộc sống và rồi người ấy sẽ biết mình sẽ xứng đáng phải đi về đâu. Đừng nghĩ rằng Chúa không thấy tội lỗi của mình. Ngài thấy rất rõ từng hành động và biết mọi tư tưởng. Hãy sám hối bởi vì không còn nhiều thì giờ nữa.”

“Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi con cái Ngài. Ngài luôn chờ đợi chúng ta xin vâng với Ngài và mở cửa trái tim đón Ngài vào. Chúa không bao giờ từ chối bạn điều gì. Lòng Chúa Thương Xót khi bạn thật sự hoán cải và trở về cùng Ngài. Chúa Giêsu nói với tôi để báo cho các bạn biết rằng đời sống trên trái đất ngắn ngủi nhưng đời sống trên thiên đàng thì vĩnh cửu. Vì thế các bạn cần cầu nguyện!"

“Không ai có thể lên thiên đàng bằng hành động tốt mà thôi, cũng không bằng quà cáp hay lời hứa hẹn làm hòa. Một con đường duy nhất vao thiên đàng là qua lời cầu nguyện chân thành từ trái tim.”

Chúa Giêsu dạy cho em Segatashya đọc kinh Lạy Cha, nguồn gốc và ý nghĩa của những câu chuyện Thánh Kinh và em đã nhớ kỹ trong trí óc. Những nhân viên của Tòa giám mục và úy ban điều tra đã ngạc nhiên trước chiều sâu và rộng của kiến thức cậu bé. Cậu rất hùng hồn khi nói về những kiến thức mà cậu thâu lượm được qua sự dạy dỗ của Chúa Giêsu.

Sau đó, Chúa Giêsu sai cậu bé Segatashya đi truyền giáo ở các nước Phi Châu khác thì cậu sử dụng những hồng ân Chúa ban để nói với những người muốn nghe. Điều kỷ diệu là khi Segatashya đi du lịch thì cậu có thể nói bằng tiếng địa phương sau vài ngày hay vài giờ. Nơi nào cũng có những đám đông đón chào cậu sứ giả của Thiên Chúa. Tuy nhiên cậu bị các chính quyền địa phương làm khó dễ vì những sứ điệp tiên tri của cậu và về sự tiếp đón nồng nhiệt mà dân chúng đã dành cho cậu.

Chúa Giêsu đã gửi cho thị nhân này nhiều thử thách thiêng liêng và những sự nguy hiểm khi cậu đi qua những vùng hoang dã thì cậu thường bị bọn thảo khấu hành hạ và bị thú dữ tấn công. Cậu bảo đó là những thử thách mà Chúa Giêsu mà Chúa gửi để làm mạnh mẽ đức tin của cậu.

Khi cậu Segatashya được rửa tội trong đức tin Công Giáo thì Chúa Giêsu Cứu Thế bảo cậu hãy lấy tên Thánh là Emanuel có nghĩa là “Chúa ở cùng chúng ta.”

Kim Hà
7/5/2012

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn1466: Cuộc Hiện Ra Kibeho Và Medjugorje (31) (5/18/2012)
Các Cuộc Hiện Ra Của Đức Mẹ Tại Kibeho, Nước Rwanda (5/14/2012)
Đức Mẹ Hiện Ra Tại Kibeho, Nước Rwanda (5/14/2012)
Cn 1462: Thị Nhân Kibeho Thứ 8, Valentine Nyiramukiza Còn Thị Kiến Đức Mẹ (10) (5/8/2012)
Cn1461: Đức Mẹ Kibeho, Thị Nhân Thứ 7 Stephanie Mukamurezi (9) (5/8/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Cn1460: Đức Mẹ Kibeho Với Thị Nhân Thứ 6, Cô Agnes Kamagaju (8) (5/7/2012)
Cn1459: Đức Mẹ Kibeho, Thị Nhân Thứ 5, Vestine Salima (7) (5/7/2012)
Cn 1458: Đức Mẹ Kibeho: Thị Nhân Thứ Ba, Marie Claire (5) (5/7/2012)
Tin/Bài khác
Cn1457: Đức Mẹ Kibeho Cho Thị Nhân Anathalie Thăm Thiên Đàng, Hỏa Ngục Và Luyện Ngục (4) (5/6/2012)
Cn1456: Đúc Mẹ Kibeho Cho Thị Nhân Alphonsine Lên Trời Và Xuống Hỏa Ngục (3) (5/6/2012)
Cn1455: Đức Mẹ Kibeho Dạy Thị Nhân Anathalie Chịu Đau Khổ Để Cứu Các Linh Hồn (2) (5/6/2012)
Cn 1454: Đức Mẹ Hiện Ra Tại Kibeho, Rwanda Năm 1981 (1) (5/6/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768