MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 16, 2012 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1498: Nhờ Ơn Mẹ Medjugorje Mà Một Cảnh Sát Trở Nên Linh Mục (41)
Thứ Hai, Ngày 11 tháng 6-2012

CN 1498: NHỜ ƠN MẸ MEDJUGORJE MÀ MỘT CẢNH SÁT TRỞ NÊN LINH MỤC

By Penny Abbruzzese

Trong bản tin của tờ báo Delaware News Journal ngày 16 tháng 7 năm 2011 thì có một  nhân viên làm việc 25 năm trong ngành cảnh sát nay trờ nên một linh mục. Đó là linh mục Anthony Cardone vốn là viên cảnh sát đã từng gặp gỡ Tổng Thống  Clinton; đã được hôn tay Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II; được gặp gỡ Tổng Thống Nam Phi Nelson Mandela. Cha Anthony được thụ phong ngày 18 tháng 6 năm 2011.

Trước đó, con đường ơn gọi linh mục chưa rõ ràng đối với anh Anthony nhưng trong trái tim anh luôn ao ước được làm linh mục. Lúc 9 tuổi, anh là một cậu bé giúp lễ. Cậu theo học trường Công giáo và luôn cảm thấy mầu nhiệm và sự cao đẹp trong Thánh lễ. 

Anh Anthony nói rằng nếu khi còn trẻ mà anh có thêm sự can đảm hơn thì anh đã vào chủng viện khi được 20 tuổi, tuy nhiên anh lại có can đảm để đối diện với những người tội phạm và súng ống. 

Anh Anthony có rất nhiều công việc làm. Trước hết, anh là tiếp viên hàng không, rồi làm nhân viên chăm sóc các khu tòa nhà buildings lớn ở New York.  Anh lập gia đình và có một con gái tên là Katie, bây giờ cô gái đã được 20 tuổi.

Tuy nhiên cuộc hôn nhân của anh không phải là bí tích hôn phối trong giáo hội.  Sau đó cuộc hôn nhân bị hủy bỏ vào thập niên 1990s. Cuộc ly dị là một thời gian khó khăn nhất cho cuộc sống của anh. Rồi anh tìm đọc tác phẩm “Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Nơi Linh Hồn Tôi” của Thánh Maria Faustina Kowalska và anh rất tâm đắc với tác phẩm ấy.

Anh nhận xét:

"Qua cuốn Nhật Ký ấy tôi thấy Chúa luôn yêu thương các tạo vật của Ngài. Tôi biết cuộc đời luôn đau khổ và người ta chịu tất nhiều đau khổ. Con người luôn có những khuyết điểm nhưng Chúa Giêsu muốn mọi người tín thác nơi Chúa và xin Chúa tha thứ. Với lòng Chúa thương xót  thì mọi sự đều có thể thành tựu.”

Ngày nay, với cảm nghiệm sống còn vượt qua sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân và với cuộc sống vượt qua những sự thống khổ do cuộc đổ vỡ hôn nhân đã làm cho cha Anthony có một cơ hội hiếm hoi để trở nên một linh mục. Cha Anthony có được sự soi sáng chân thành và lòng trắc ẩn thật sự để hiểu biết về những sự đau khổ của nhân loại.  

Tôi bắt đầu gặp gỡ anh Anthony khoảng 20 năm về trước tại nhà thờ St. Raymond's Church trong buổi lần hạt chung. Lúc ấy con gái Katie của anh Anthony mới có 5 tuổi.

Sau đó, anh Anthony và Katie, lúc được 12 tuổi đã đi hành hương Medjugorje với chúng tôi vào thập niên 1990s. Khi trở về,  tôi thường gặp Anthony chầu Thánh Thể vào lúc 10 giờ đêm.

Vào thập niên 1990s, Anthony được đổi đi phục vụ tại thành phố Beirut và không thể dự Thánh lễ và chầu Thánh Thể được.

Từ nơi trại lính, Anthony thấy một tượng Đức Mẹ Maria ở xa xa. Anh Anthony cầu nguyện và khóc với Đức Mẹ Maria để xin Mẹ cầu bầu cho anh. Một ngày nọ, có một vị linh mục dòng Capuchin đến từ Nazareth, quê hương của Thánh Gia để tìm anh Anthony. Vị linh mục bắt đầu cử hành Thánh lễ mỗi ngày. Do đó, Anthony nghĩ rằng Đức Mẹ đã giúp anh có dịp được dự Thánh lễ. Vị linh mục nói với Anthony rằng:

"Anh hãy đến hành hương Medjugorje để xin Đức Mẹ ban cho anh ơn Thiên Triệu." 

Anh Anthony rất muốn đi hành hương Medjugorje vào năm 2000 và anh cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để xin Mẹ giúp anh đến nơi linh địa ấy. Thế là ngay sau đó, anh được Bộ Ngoại Giao Mỹ đổi anh đến làm việc ở thành phố Sarajevo, gần Medjugorje.

Vì thế vào mỗi dịp cuối tuần anh đều có mặt ở Medjugorje. Anh ở đó vào ngày cuối năm và ở luôn một năm trường. Tại Medjugorje anh được đặc ân gặp gỡ linh mục Jozo và tham dự cuộc tĩnh tâm của ngài, mà cuộc tĩnh tâm ấy chỉ dành riêng cho các linh mục. Do đó, anh Anthony càng suy nghĩ thêm về ơn gọi của mình.  

Trở lại năm 1994 khi Anthony đi thăm Medjugorje trong khi còn có cuộc nội chiến. Anthony đã suy nghĩ rất nhiều về ơn thiên triệu. Ở đó, anh gặp gỡ một người bạn là chị Phyllis đến từ Long Island. Chị tình cờ đến Medjugorje cùng một thời gian với anh Anthony. Chị này không biết về những băn khoăn trong tâm tư của Anthony nhưng chị khuyên anh:

"Hãy xin thì được!"

Thế rồi anh Anthony nằm trên đất và giang tay ra như hình thánh giá để xin Chúa ban ơn. Anthony cảm thấy lạ lung và khi anh nhìn sang chị Phyllis thì cũng thấy chị ấy đang nằm trên đất và cầu nguyện. Anh bèn xin Đức Mẹ Maria cho phép anh trở nên một linh mục của Chúa.

Chị Phyllis kể cho anh rằng chị ta được bảo là hãy nằm dài trên đất để cầu nguyện cho anh. Khi Anthony nằm trên đất, anh được bảo rằng hãy cầu nguyện bằng trái tim và hôn bàn thánh. Khi anh hôn bàn thánh thì anh hiểu ngay rằng mình được gọi để trở thành linh mục. 

Năm 2006, anh Anthony gia nhập chủng việng Blessed John XXIII National Seminary ở gần thành phố Boston. Lúc ấy anh đã được 50 tuổi và mọi sự trở nên khó khăn cho anh, nhưng linh mục Allan Fitzgerald, Giám Đốc Villanova University's Augustine Institute nói rằng:

"Những ơn gọi trễ tràng đem cảm nghiệm đời sống cho ơn gọi linh mục và những cảm nghiệm ấy có giá trị đối với các giáo xứ.” 

Chúa gọi linh mục Anthony khi ngài được 58 tuổi, ở một độ tuổi mà đa số người khác đã mong về hưu nhưng cha Anthony thì đang làm theo Ý Chúa. Bạn bè của cha Anthony đều ngạc nhiên thích thú khi biết được chương trình của Chúa dành cho linh mục Anthony.

Kim Hà
11/6/2012

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài cùng ngày
Cn 1502: Đồi Hiện Ra Podbrdo Tại Medjugorje (44) (6/11/2012)
Cn 1501: 100 Tuổi Mà Vẫn Leo Núi Krizevac Ở Medjugorje! (43) (6/11/2012)
Cn1500: Hiện Tượng Đức Mẹ Khóc Xẩy Ra Khắp Nơi Trên Thế Giới (42) (6/11/2012)
Tin/Bài khác
Cn1486: Lm Peter Mary Rookey Và Ơn Chữa Lành Người Liệt(40) (5/30/2012)
Cn 1483: Ơn Lành Từ Mẫu Của Mẹ (39) (5/28/2012)
" Hình Ảnh Phái Đoàn Hành Hương Medugorje Thứ 16 (mar 2012) Chụp Được #2 (5/27/2012)
Cn 1481: Lm Rookey Và Ơn Chữa Lành Ở Medjugorje (38) (5/26/2012)
Cn1480: Cha Rookey Chữa Lành Người Ung Thư Và Người Mù (37) (5/24/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768