MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: hoàng thị đáo tiệp
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lùi Lại --- Hoàng Thị Đáo Tiệp
Thứ Tư, Ngày 10 tháng 4-2013
Lùi Lại

Hoàng Thị Đáo Tiệp

 

  Tôi suýt bị xe điện cán tan xác trên đường vào buổi tối hôm thứ Sáu: 15 tháng 2 năm 2013 lúc 21giờ 14 phút.

  Tại sao tôi suýt ra nông nổi thế?!

  Xin thưa: do tôi lái xe mà không có chú tâm vô việc lái xe lại để cho lòng trí mình bị rối bời ngập lút vào ba cái mớ bòng bong của sự lo ra!

              Nên khi nghe tiếng đổ keng keng, keng keng” chỗ đoạn đường rầy xe điện quen thuộc mà tôi luôn phải quẹo trái để đi về nhà thì lo tốp xe lại theo phản xạ tự nhiên: của một người công dân muốn tuân giữ luật lệ giao thông nơi đoạn đường sắp có xe điện chạy qua. Tôi có ngạc nhiên sao mình tốp lại mà lối bên cạnh họ không giữ luật,cứ hết xe nầy tới xe khác vẫn tiếp tục phóng qua ( chỗ nầy có 2 lối quẹo trái và là ngả tư của hai con đường lớn)?! Chừng nhìn thấy hai cái đèn sáng rực của đoàn xe điện đang sắp tiến tới, tôi ngỡ ngàng nhận ra vị trí của chiếc xe mình là nằm chắn ngang trên đường rầy! Tức lúc nầy tôi mới biết mình tốp bị sai, vì mình đang ở trong lối quẹo trái và đã có chạy được một đoạn nên kẻng thì kẻng, phải chạy luôn chớ sao tốp lại?! Tôi toan chạy tiếp, ngặt nỗi đèn quẹo trái đã chuyển sang đỏ và dòng xe cộ thì đang vun vút phóng đi trên con đường trước mặt! Tâm trí rơi vào kinh khiếp, hoảng loạn lắm! Tôi bủn rủn hết tay chân và không còn biết phải làm sao nữa hết! Thì bổng có tiếng nói rất khẽ trong đầu tôi bảo lùi lại, lùi lại, lùi lại” nên tôi cứ thế mà lùi xe lại trong sự run rẩy và hoảng loạn của mình! Tôi lùi đến vướng cả cây cần chắn( xe tôi loại Mini Van nên cũng cao cao) đã tự động hạ xuống từ lúc nào để chắn ngang đấy, nhưng tôi vẫn cứ lùi miễn sao xe mình được qua khỏi cái đường rầy một quãng thấy đủ an toàn mới thôi… Có lẽ khi tôi lùi đụng cây cần chắn thì hệ thống báo nguy cũng được báo động ngay lập tức sao đó( trạm cứu hoả ở con đường trước mặt và gần đấy), nên ngay lập tức một chiếc xe cứu hoả to đùng màu đỏ với nào hú còi, chớp đèn lao tới và nằm chắn ở xéo trước mặt tôi, phía bên kia đường rầy. Đằng sau xe tôi thì xe cảnh sát cũng đã chớp đèn lao vút tới! Chắc họ thấy tôi được an toàn nên không hành động gì hết. Và rồi chiếc xe điện chạy qua, thêm xe cứu hoả cũng chạy mất. Tôi thì vẫn chưa hết kinh hãi với bàn hoàn việc mình suýt chết banh xác, nhưng đèn xanh đã lên, tôi đành phải kíp mà chạy đi vậy! Chớ  lúc nầy tôi hết có dám lái và bổng thấy chiếc xe như thể cái cục nợ của mình! Nên giá như tôi rời được nó trong nửa tiếng hoặc đôi ba giờ, lăn đại vào một xó nào đó khóc mùi mẫn cho tới lúc thấy tâm an lòng ổn và được tỉnh táo hẳn mới sẽ phải lái tiếp thì hạnh phúc biết bao! Và đành phải kíp chạy đi thì tôi cũng biết mình đang còn có xe cảnh sát đi sau! Tôi cũng kíp lo rẻ vào một bãi đậu dễ cho tôi nhất trong các bãi đậu của dãy khu thương mại dọc bên đường để tốp lại, cho cảnh sát còn làm nhiệm vụ của họ nữa!

                Tôi chờ có cả mươi phút trôi qua sao đấy, mà ông cảnh sát vẫn cứ ngồi trong xe ông chớ chẳng động tịnh chi hết! Tôi đoán có thể với kinh nghiệm của nghề cảnh sát phụ trách giao thông thì trước việc tôi suýt bị nạn như thế, ắt ông nghĩ là tôi toan tự tử mà đổi ý chăng?! Nên ông sợ sẽ làm tổn thương tôi thêm nữa chăng, mới có cách đối xử tế nhị vậy? Chớ như lệ thường, hễ mình lái xe bị lỗi luật giao thông là xe cảnh sát lao đến, và dù còn ở cách xe mình họ vẫn vọng loa nói vô xe mình để buộc mình tốp lại. Mình tốp thì chỉ trong tíc tắc, người cảnh sát đó xuống xe tới ngay trước cửa xe mình…Nhờ vậy tôi vơi được phần nào nỗi bàn hoàn, tủi thân của mình để biết sốt ruột cho ông vì đêm tối rồi! Lúc nầy tôi mới lo mở cửa xe mình ra sẵn đấy, với lấy bằng lái và luôn cả thẻ mua bảo hiểm xe ra nữa, thì một chốc sau ông cảnh sát người Mỹ khoảng tuổi trung niên bước tới. Ông từ tốn hỏi tôi có được thấy bình yên chưa? Tôi thú thật hãy vẫn còn ngơ ngác với thổn thức lắm dù biết mình đã được thoát chết! Với tôi nhận là tôi biết mình thật có lỗi nữa! Vì chuyện đáng tiếc như vậy xảy ra, làm bận lòng đến cứu hoả và quý ông lúc đang buổi tối lẽ ra để được nghỉ ngơi! Mà chung quy chỉ có tại tôi lái xe mà đầu óc mãi bận nghĩ ngợi lung tung vể ba cái chuyện buồn chuyện  lo nó làm tổn thương mình và quấy nhiễu mình! Thì vụt nghe kẻng đổ là tôi tốp lại để giữ luật, chớ đầu óc hãy đang chìm trong sự lo ra tôi đâu định hướng được chính xác mình đang ở cái chỗ nào của khúc đường đó! Mà định hướng được thì quá trễ để chạy tới vì đèn đỏ mất rồi, đành chỉ có lùi lại…Ông lắng nghe và quan sát cái vẻ tôi lúc nói chớ chẳng nói năng hay hỏi han gì tôi nữa, rồi ông lấy bằng lái với thẻ bảo hiểm của tôi đem về xe ông để dò trong máy kiểm tra.

                 Có cả nửa giờ trôi qua, ông mới đem trả lại bằng lái với thẻ bảo hiểm cho tôi và nhắc bảo từ nay khi lái xe tôi phải nhớ là chỉ có tập trung lái xe, chớ đừng có bao giờ busy thinking ” nữa: mà chết mình như chơi với làm chết lây cho người khác! Tôi cám ơn ông và hứa sẽ luôn nhớ. Rồi ông đưa tờ giấy bảo ký và ân cần căn dặn tôi phải đi học thì sẽ “clear” được cái lỗi. Tôi ký và lại hứa. Tôi thấy ông ghi lỗi của mình là “ Fail To Stop For Train Signal/Arms” nên lo lắng hỏi về số tiền mình ắt sẽ phải nộp phạt?  Ông bảo nếu tôi có trót làm hư, làm gãy cây cần chắn thì nộp phạt khoảng sáu, bảy trăm đô chi đấy. Tôi nhớ là mình có đẩy cong nó nên chắc nó đã bị gãy, liền đăm chiêu nghĩ tới số tiền sẽ phải nộp phạt! Ông khuyên tôi có nhằm nhò chi đó mà phải vội lo nghĩ ngợi nếu như so với cái tai nạn thảm khốc đó đã xảy ra?! Bởi không chỉ tôi thương tật hay mất mạng mà rất có thể cả đoàn xe điện cũng bị nạn to....

                 Xe ông cảnh sát đi rồi, xe tôi vẫn tốp yên tại đấy nhưng không phải để tôi rời được nó trong nửa tiếng hoặc đôi ba giờ, lăn đại vào một xó nào đó khóc mùi mẫn cho tới lúc thấy tâm an lòng ổn và được tỉnh táo hẳn mới sẽ phải lái tiếp thì hạnh phúc biết bao” như khi nãy tôi ao ước! Mà tôi vẫn ngồi yên hàn trên xe mình vì lúc nầy tôi đã được tỉnh táo hẳn rồi! Nên tôi biết nhìn vào tấm ảnh Lòng Chúa Xót Thương mà mình đã có treo trong xe, để tôi tạ ơn Chúa cứu mạng mình, cứu mạng luôn cho hết thảy những người trên đoàn xe điện! Bởi ngay cái lúc vừa được thoát nạn ấy, đầu óc tôi hãy chơi vơi đâu đấy nên chỉ có biết mừng cho mình được cứu mạng thôi! Chớ tôi đâu đã đủ tỉnh táo để mừng lây cho bao người trên đoàn xe điện được cứu mạng nữa, nếu không nhờ ông cảnh sát vừa mới thoáng khuyên mình khi biết mình đang bị nỗi lo chẳng có đáng chi hết về chuyện tiền nộp phạt! Nên cũng nhờ vậy mà tôi được tỉnh táo hẳn để nhớ lại và nhận ra chính trong giờ phút nguy khốn tột cùng ấy làm tôi hãi sợ đến run rẩy, bủn rủn toàn thân và hoảng loạn không còn biết gì hết kể cả kêu cầu Chúa…thì chỉ có Chúa là Đấng Xót Thương, là Vua Vũ Trụ, là Vua Tình Yêu, là Đấng Tạo Dựng nên loài người…mới là  Cha luôn ở với các con mọi ngày cho đến tận thế” để Ngài lo lắng đâu đó cả cho đoàn con của Ngài ! Tôi hiểu là với cái tai nạn nầy thì Chúa đã đi trước để bảo bọc, che chắn đâu đó tất. Rồi rốt lại Chúa mới ban truyền một ngôn từ tuyệt khôn, tuyệt đúng,  tuyệt vĩ đại của tình yêu mà cô động chỉ có hai tiếng là “lùi lại” để tôi kịp thời hành động: hầu tự cứu lấy mình khỏi bị chết thảm và cứu luôn cho bao người trên đoàn xe điện được thoát nạn! Mà quả thế, nếu Chúa đã không đi trước để che chắn đâu đó cho cái tai nạn nầy, thì nội cái việc bất thình lình nghe tiếng “keng keng, keng keng, keng keng” tôi vội vàng tốp xe lại ngay trên lối mình đang quẹo trái, cũng đã đủ cho xe chạy đằng sau tông xe tôi rồi!Và rất có thể xe sau nữa tông luôn vô chiếc xe đã tông tôi! Đằng nầy, lúc đó lại được không có chiếc xe nào chạy nối đuôi xe tôi hết! Rồi cả đến cái lúc tôi lùi lại và lùi sâu mãi vô phía trong cây cần cản thì vẫn cứ được trống trơn cho lùi, chớ nếu có xe chắc chi tôi lùi được….! Với tôi hiểu luôn cả việc mình bị bủn rủn toàn thân với hoảng loạn đến không còn biết phải làm sao kể cả kêu cầu Chúa như thói quen mình vẫn, thì cũng là ơn Chúa che chắn cho đoàn con của Ngài trước cái tai nạn nầy. Vì nếu lúc đó mà tôi được thấy mình có sức lực với được tỉnh tỉnh một chút, thì rất có thể tôi đã hành động theo bản năng ham sống của mình là mở cửa xe lao ra “bỏ của chạy lấy người ! Và nếu vậy thì hậu quả cũng sẽ khôn luờng cho bao mạng người trên đoàn xe điện khi nó tông vô xe tôi! Còn bản thân tôi dù có được an toàn lúc ấy  nhưng sau đó sẽ thế nào?! Biết có được bán với mua có nổi được bảo hiểm nữa không mà tôi lái xe?! Đây là chưa kể việc nào mình sẽ phải dan díu với pháp luật, nào sẽ phải bị toà an lương tâm của mình đâu tha thứ cái tội mình trót đã gây thương tật, chết chóc cho bao người….                

                  Với tôi ngồi yên hàn lại đấy trên chiếc xe mình cũng còn để nghiền ngẫm thêm về lời khuyên của ông cảnh sát vì nó giúp tôi hiểu mình đang phải cái lúc ắt ma đưa lối quỷ đưa đàng” sao đấy, nên đúng là tôi mới bị ba cái chuyện tiền bạc thế gian có đó mất đó làm cho mình tối tăm và ngu xuẩn quá đi! Vì việc tôi lo ra đến suýt bị xe điện cán banh xác là do tôi lo về ba cái chuyện làm ăn trong tiệm! Mà lo chuyện làm ăn trong tiệm thì đích thị chính là lo về tiền bạc! Bởi một mặt thì thợ bao lương, lại suốt từ tháng 10 năm ngoái đến lúc đó tiệm bị ế ẩm nên thợ làm đủ đưa lại cho thợ đã mừng, có khi còn bị thiếu phải bù! Buổi chiều ngày 15/2/2013 nầy được có khách vào muộn, thợ trẻ bao lương đâu chịu ở lại làm, mà cô thợ lớn tuổi không bao lương do buồn tôi nên bỏ đi về, thành thử chỉ mình tôi ở nán lại làm cho khách đến hơn 8 giờ tối mới xong. Rồi lo dọn dẹp với tạt qua chợ mua cá mua rau đến 9 giờ đêm tôi mới bắt đầu lái xe đi về nhà. Vì quần quật với chuyện làm ăn đến tối mịt như vậy, thêm có đủ thứ đau đầu quanh việc tiệm nên trên đường về tôi cứ nghĩ mình trách đúng mà cô thợ lớn tuổi đã không nhận lại buồn hãy còn nóng hổi đó, bởi vừa mới xảy ra mấy phút trước lúc 7 giờ chiều! Nên nó mới làm tổn thương tôi với nẩy sinh bao bức súc giăng mắccứ đan quyện trong đầu tôi khi tôi đang lái xe! Chớ nếu cái việc được xảy sớm trong ngày thì đã có thời gian cho tôi suy nghĩ và nguôi ngoai nên cũng đã vứt nó lại trong tiệm, chớ đâu có đem nó theo trên đường về ! Chả vì sẵn lúc tôi rảnh mà cũng sắp 7 giờ chiều là giờ đóng cửa tiêm,  thấy cậu bé được cô thợ lớn tuổi cắt tóc đó, mà bé muốn “spike”( tức cắt xong bôi gel vào để vừa sấy vừa chải cho phần tóc ở trước trán được đứng sửng lên), nhưng cô chỉ bôi gel rồi để ướt chèm nhẹp chớ không sấy!  Tôi mới đưa cậu bé lên ghế mình để sẽ sấy tóc bé theo như ý bé muốn vì mẹ bé hãy đang còn ngồi hơ chân ở bên trong mà chưa khô, bà chỉ tới đổi nước sơn chân với cho cậu con cắt tóc. Ơi! Tôi phát hiện chỗ tóc đó cô cắt thấp cao lồi lỏm xấu quá nhưng không chỉnh lại cho đều, để ướt chèm nhẹp cách lấp liếm vậy mà đã vội lấy khách khác làm …nên mới trách cô. Cô đã không nhận lỗi còn buồn bực bỏ về sớm nên có làm tôi bất mãn. Do đó mà trên đường về tôi mới bị nỗi bất mãn đó lôi kéo tâm trí mình vô ba cái chuyện nghĩ ngợi lung tung! Nào nghĩ ngược về thời gian trước hèn chi đã có bao lần bà khách nầy, bà khách nọ đưa cậu con bảy tám chín tuổi gì đó đến cắt tóc, mà cứ không muốn cho cô cắt…nên tôi quay ra lo lây tới chuyện tương lai! Vì rồi đây thảo nào cũng có những lúc cô làm dối nữa mà tôi không hay biết và khách mất dần thì tránh sao khỏi chuyện mình làm ăn chẳng có lên nổi?! Thế thì mình ngu gì giữ cô nữa chứ, mượn quách người khác cho xong! Nhưng nghĩ tới thì tôi nghĩ lui, bởi tôi quý cô là người bạn làm có tình với mình lắm, thêm cảnh cô đã duyên nợ không vui nên tôi vốn thương cô lắm, đâu có nỡ làm cô phải buồn thêm nữa ….Mà tôi thì cũng muốn lắm cho cái chuyện làm ăn được lên cơ, vì tiệm tùng bây giờ mọc ra đầy dẫy nên khách cũng kén chọn lắm, thì sao mình được cái địa điểm tốt lại không kén thợ trẻ trung, làm kỹ với làm giỏi chớ…Thì đang lo nghĩ đến đấy tôi vụt nghe “ keng keng, keng keng, keng keng” ở chỗ khúc đường rầy xe điện liền tốp lại, mới suýt bị nạn….

                Xúc cảm tận đáy lòng việc mình được Chúa ban dạy là “lùi lại” nên mình đã cứu được mạng mình và thoát khỏi làm tổn thương bao người khác nữa trên đoàn xe điện … tôi cũng quyết là mình thôi chớ làm tổn thương cô bạn của mình! Bởi cô đã làm tổn thương tôi nên tôi đã làm cực lòng Chúa phải thêm lo che chắn đâu đó cho cái tai nạn tôi suýt gây ra cho mình với cho bao người! Thôi thì tôi lùi lại hết, rút bỏ hết cái toan tính khi nảy vì nếu tôi thực hiện chắc chắn sẽ làm cô bị tổn thương nhiều lắm! Để cả tôi với cô vẫn cứ được cùng dựa nhau kiếm sống qua ngày cho dù có bị ế khách đi chăng nữa! Mà chị khi nào cô bỏ tôi thì tôi mới kiếm người khác, chớ tôi sẽ không đi trước cô đâu. Và trong suốt quãng đời còn lại của mình thì kể từ nay tôi quyết tâm phải luôn biết “lùi lại”. Tức tôi phải luôn khiêm nhường, tự hạ, nên cứ hễ   Ai nhất thì tôi thứ nhì. Ai mà hơn  nữa tôi thì thứ ba” . Có vậy tôi mới cầm chắc là mình đang được sống một lối sống thật có ý nghĩa trong ánh nhìn chan chứa yêu thương của Chúa là Đấng Xót Thương đã vì yêu thương mới tạo dựng nên nhân loại  trong đó có mình ….

 

                      x x                  x x

                        x x                    x x

 

                  

                    Cũng nhân đây và qua việc gặp nạn nầy, sẵn đang trong NĂM ĐỨC TIN,  tôi mới thấy quý vô vàn tấm  Lộc Thánh với một mẫu ảnh  như dưới đây nên xin được thỏ thẻ cùng quý bạn đọc. Chớ lúc có duyên nhận được, tôi đâu đã biết quý mà chỉ khi gặp nạn rồi tôi mới biết quý, với thêm biết cám ơn không ngôn từ nào tả xiết…

                 Đấy, trước hết là tấm Lộc Thánh tôi hái được hôm Mồng Một Tết năm nay ( ngày 10/2/2013) với câu Lời Chúa cho tôi như thế đó “ Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghĩ ngơi bồi dưỡng” ( Mt 11,28).

                 Còn đây là tấm ảnh của một tai nạn với có cả Thiên Thần Hộ Mạng và Đức Giêsu là Thiên Chúa của Lòng Xót Thương mà nhiều người cho là hình giả nên xem rồi bỏ xó và tôi cũng thế!

 

 

         

 

            Nhưng,  nhờ có bị gặp nan và được nghe tiếng bảo ở trong đầu mình “lùi lại, lùi lải, lúi lại”  tôi mới xác tín đúng thật là có Thiên Thần Hộ Mạng và có Đức Giêsu là Thiên Chúa của Lòng Xót Thương  luôn ở với mình. Nên cho dù ảnh nầy có ngụy tao đi nữa thì tác giả nó vẫn là người có cái tâm yêu thương phục vụ, chớ không là “dã tâm” chỉ nhắm trục lợi như thói thường của những ai làm hàng giả. Với tôi cũng trân quý tác gỉả bức ảnh hẵn phải am hiểu về tín lý, về đức tin và có lòng khao khát truyền bá điều mình tin để mong được người khác đón nhận… Và đấy, tôi gặp nạn với tôi được cứu nên tôi đón nhận. Chân thành cám ơn và xin Chúa ban muôn ơn lành cho tác giả.

               Kết hợp Lộc Thánh với tấm ảnh, tôi nhận thức được một điều cho đời sống đức tin mình: “Cứ hễ còn sống là bổn phận mình phải  lo chạy đến với Chúa vì khi mình bị bất tỉnh nhân sự rồi là được Chúa đến với mình”. Cho nên mình phải gắng mà dẹp quách hết mọi lo âu và tính toán để luôn được sống bình an.

                 Hiện tôi đang vẫn ghim Lộc Thánh với tấm ảnh trong phòng ngủ để mỗi sáng thức dậy là được nó nhắc nhở tôi biết dâng lời cầu xin như thế nầy: “ Chúa ơi con nài xin Chúa ban cho con lúc sống được thuộc về Chúa và lúc chết được chết trong tình yêu Chúa”.Một lời cầu xin mà chỉ sau khi gặp nạn tôi mới biết thiết tha cầu với tất cả lòng tin yêu phó thác.

                                  California 6 /3 / 2013                            

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hết Mình --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (1/10/2014)
Luật Sống --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (12/11/2013)
Chúa Không Lên Án --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (8/5/2013)
Gìn Giữ --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (6/11/2013)
Người Mẫu --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (5/12/2013)
Tin/Bài khác
Cho Lòng Mình Vui --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (2/3/2013)
Yêu Mến Chính Mình --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (2/3/2013)
Đó Là Hồng Ân --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (2/3/2013)
Sứ Mạng Làm Người --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (12/11/2012)
Tôi Theo Đạo Chúa --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (11/2/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768