MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: hoàng thị đáo tiệp
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phút Bù Giờ --- Hoàng Thị Đáo Tiệp
Chủ Nhật, Ngày 12 tháng 8-2012
Phút Bù Giờ

Hoàng Thị Đáo Tiệp

 

                     Đầu muà hè năm nay “kép độc” của gánh hát nhà tôi đại đăng khoa rồi tiểu đăng khoa luôn( cháu ra trường giữa tháng 5 và cưới vợ đầu tháng 6) nên tôi được một nữ bạn đọc Nguyệt San Trái Tim Đức Mẹ bay từ tiểu bang Tennessee đến chung vui. Nói là bạn đọc chớ thật ra chúng tôi đã kết nghĩa chị em với nhau cả chục năm qua và nhóm có 5 người mà tôi chị cả, cô là em thứ ba. Ngày ngày 5 chị em chúng tôi có bổn phận cùng hợp ý dâng một chuỗi kinh Kính 5 Sự Vui. Tôi chị cả nên dâng 10 kinh Kính Sự Vui Thứ Nhất, còn cô thì dâng 10 kinh Kính Sự Vui Thứ Ba…

                    Mấy năm không gặp nay gặp lại, tôi mừng thấy cô vẫn trẻ trung nhanh nhẹn như ngày nào nhưng chưa kịp thốt lời khen thì gặp tôi, cô đã buộc miệng xót xa:

                       - Ơi! Sao người chị hư hao suy sụp quá vậy?!

                   Tôi nhoẻn nụ cười tán đồng vì biết mình hư hao tàn tạ lắm! Tôi hỏi cô đoán lý do xem? Cô nói:

                       - Chẳng lẽ chị đau bệnh?!  Chớ không lẽ vì lu bu lo đám cưới làm người chị bị hư hao đến vậy?!

                   Thương cô đã vất vả vượt đường xa (đến nơi gần 11 giờ khuya vì máy bay bị đình trệ ở phi trường chuyển tiếp) và thêm cảm tấm lòng cô quá lo lắng cho mình, tôi tình thật đáp:

                       - Chị không có đau bệnh đâu em! Chuyện cưới xin cũng chẳng can dự chi tới việc chị bị hư hao tàn tạ! Đầu đuôi chỉ có tại chị buồn lo cho sức khoẻ của anh mới tự mình làm mình suy sụp thật quá nhanh!

                    Ơi! Thế là cô sửng sốt buông lời:

                            - Cái gì? Buồn lo cho ông xã bệnh?! Chị có tự mâu thuẩn với chị không? Thế đức tin đức cậy của chị vứt ở đâu?! Nầy, nói thiệt nhen, chị đừng làm em thất vọng chớ! Vì em đinh ninh chị mạnh đức tin, đức cậy vững vàng nên Chúa, Mẹ mới dùng chị tháng tháng viết bài để chị nâng đỡ cho em, với bao người dễ hay chao đảo trước vô vàn thực tế không như ý trong ơn gọi sống bậc đời thường. Và đấy cũng là lý do để em kính quý chị, thiết tha được kết nghĩa chị em với chị!

                   Tôi thấy cô em nầy…dữ thiệt nhen! Bà chị đã biết lỗi và tự thú thì phải tha bổng cho chớ! Đằng nầy lại quạt bà chị ra trò nên có làm tôi bị…nóng mặt đôi chút! Nhưng! Tôi vụt nhớ phận mình chị cả, ngày ngày dâng chục kinh kính Sự Vui Thứ Nhất: “xin cho được ở khiêm nhường”; còn cô dâng chục kinh Kính Sự Vui Thứ Ba: “xin cho được lòng khó khăn” nên cô có “khó” với mình đến thế nào, thôi thì hãy cứ “nhường” cô vậy. Bởi cô khó với mình chỉ vì cô quá thương quý mình, muốn mình phải nên hay nên tốt! Vì cô cứ đinh nình là mình…ngon lành cơ! Nhờ thế tôi không còn thấy bị nóng mặt nữa, mà thấy phải nên phân trần đâu đó cho cô thông cảm, kẻo cô bị cực lòng khổ trí tội nghiệp! Tôi nói:

                        - Em ơi thì ai viết bài cũng người trần mắt thịt chớ có phải thánh đâu?! Em cũng thừa biết nhân loại thế trần vốn dĩ là tro bụi, nên sự yếu đuối và lầm lỗi là thân phận đương nhiên của mỗi người chớ nào có chừa tránh một ai! Do đó Thánh Phao Lô mới có lời dạy để đời về việc ngài yếu đuối, rằng “Ngài rất vui mừng và tự hào vì những yếu đuối của mình. Vì khi ngài yếu đuối chính là lúc ngài được mạnh nhờ sức mạnh của Đức Ki- tô ở mãi với ngài”. Nên càng có nhìn nhận là mình yếu đuối, mình lầm lỗi, mình đi trật đường, mình làm hư hao suy sụp con người mình….thì mình mới càng biết cám ơn Chúa cứu mình! Cứu mình vào cái “ Phút Bù Giờ” tức là cái phút mà mình bị suy sụp hoàn toàn, nhưng lại là cái giờ của Chúa vì đã tới lúc Chúa phải ra tay để cứu mình và bù đắp đâu đó tuyệt hảo cho mình. Chị tuy hư hao tàn tạ vậy, nhưng chị đã được Chúa ban cho cái “Phút Bù Giờ” cần thiết trước tiên rồi, nên từ từ chị sẽ lấy lại được phong độ thôi. Nhưng nếu chị có tiếp tục bị rơi vào suy sụp nữa vì chuyện đau bệnh của anh, chị cũng vẫn tin tưởng Chúa lại sẽ ban cho chị không chỉ một “ Phút Bù Giờ” nữa, mà cả một chuỗi những “Phút Bù Giờ” lận kìa! Chớ đâu phải Chúa chỉ ban một lần là xong vì Chúa biết chị phận người, nên yếu đuối và lầm lỗi là đương nhiên và vốn dĩ! Thì việc chị được Chúa dùng để viết bài, mà phải cái lúc chị chỉ có toàn cái dở, chị cứ thẳng thắn viết cái dở của mình để tạ ơn tình Chúa yêu mình. Và như vậy với những ai lâm cảnh ốm đau hoạn nạn mà họ bắt lỗi Chúa, oán hận Chúa, lìa bỏ Chúa…nhất định ít nhiều gì chị cũng có nâng đỡ được cho họ, đúng không nào?

                   Cô cười thật dễ thương:

                        - Đúng đó chị! Em thông rồi! Từ nay cứ hễ chị hát là em vỗ tay còn chuyện hay dở không thắc mắc. Đã đi trong Chúa thì dù hay dù dở thảy đều là hồng ân.

                   Rồi nhờ mấy ngày sống bên nhau, thấy cảnh ông xã tôi đau bệnh khiến cô cũng lo ghê lắm, nhưng anh lại vẫn cứ gàn vô cùng nên cô đã biết thông cảm lại thêm lo lắng bội phần cho tôi! Thêm chú em của anh từ Texas đến, đêm đêm ngủ với anh nghe từng nhịp thở khó khăn của anh vì không có đủ hơi để thở, chú mới chia sẻ nỗi lo thót ruột của mình…nên cô quyết sẽ liên lỉ cầu xin để Chúa sớm ban liên lỉ cả một chuỗi những “Phút Bù Giờ” đến cho tôi, nhất là cho ông chồng thật đáng thương quá là thương của tôi chỉ vì phải cái tánh….gàn !

                   

                               *  * *                    *  *  *

                   Vâng, ông xã tôi phải cái tánh gàn là không tin bác sĩ, không đi khám bệnh! Mà nếu có đi khám bệnh, có mua thuốc đem về anh cũng chỉ uống vài hôm, thấy đỡ là ngưng! Thêm anh được Chúa ban cho khỏe mạnh nên chung sống với nhau cho đến lúc anh về hưu( cách đây hơn 4 năm), tôi chỉ thấy anh phải vài lần đi bác sĩ mà là do cảm cúm dây dưa chớ chẳng có đau bệnh chi đáng ngại.

                    Tuy nhiên anh về hưu cũng là lúc “kép độc” của gánh hát nhà tôi học Y khoa nên con có mua máy đo máu về đo cho bố và phát hiện bố bị cao huyết áp chút chút. Con đưa đi khám, anh chịu đi. Thuốc mua về bữa uống bữa không, nhưng thấy anh vẫn hay đo huyết áp với cái máy con cho và bảo huyết áp anh bình thường nên tôi cũng an tâm. Rồi anh đổ bệnh trầm cảm, tôi đưa đi khám, anh cũng chỉ uống thuốc vài tuần là ngưng vì bệnh có đỡ. Được ít lâu anh lại đổ bệnh trầm cảm nữa mà lần nầy tự anh lo đi bác sĩ nên tôi mừng, hỏi thì anh bảo anh uống thuốc rồi nên tôi vững bụng. Nhưng, thấy anh đêm đêm khó ngủ, hễ ngủ thì mơ hoảng tội lắm nên tôi lại lo đưa anh đi bác sĩ, mà thuốc mua về ép anh uống, anh nhất định không uống vì bảo uống vào chẳng ích lợi còn làm hại cứ phải bệnh tới bệnh lui! Thoạt đầu tôi chịu vì anh quẳng thưốc đâu mất! Nhưng chỉ vài tháng sau là tôi lén anh đi bác sĩ (vì bác sĩ quen) để lấy thuốc về và vẫn là thuốc chữa bệnh trầm cảm. Sáng sáng tôi lén anh ngâm cho tan rồi bỏ vào thức ăn nước uống của anh. Được khoảng nửa năm mừng thấy anh tỉnh táo bình thường lại, tôi ngưng.

                    Đùng một cái từ hơn một năm nay anh lúc nào cũng như mỏi mệt và đổi tánh cả ngày chẳng nói chẳng rằng! Trừ lúc ra tiệm, về đến nhà là anh lăn ra nằm như mệt mỏi lắm! Mọi việc trong nhà gần như anh chẳng buồn động đến móng tay! Ngày lễ ngày Tết tôi bày ăn uống, con cháu xúm về anh cứ nằm ụ trong phòng, chẳng có ra trò chuyện với con, chơi với cháu! Chỉ lúc ăn anh mới ra ngồi vào bàn ăn mà cũng chẳng nói năng gì hết với vợ con! Anh ăn xong thì anh bỏ đi vô phòng nằm, mặc vợ con vẫn còn ngồi ăn nên cô con gái thứ hai bất mãn nói:

                      -Bố không “care” ai hết! Sao mẹ không ly dị bố đi?

                      - Con ơi thương giùm bố! Bố có bệnh!

                      - Có bệnh đi chữa chớ để làm khổ cả nhà sao? Bố cứ thế nầy là con không về nữa vì ngày nghỉ của con quý lắm!

                       - Con ơi đừng nói thế! Bố thương mẹ con mình mà! Chỉ có tại bố không chịu đi chữa bệnh thì mẹ biết làm sao bây giờ?!

                Cậu con trai liền góp lời:

                        -Con đã nói mãi rồi! Trong nhà nầy chỉ có mỗi mình mẹ là có cái “powder” với bố mà mẹ không sử dụng thì thôi! Vì mẹ biết bố thích đi ra tiệm làm, mà nhà chỉ có một chiếc xe. Sao mẹ không đặt điều kiện dứt khoát với bố là phải đi bác sĩ và phải uống thuốc, chớ không thì mẹ bỏ bố ở nhà. Bởi muốn cho bố ra tiệm, sáng nào con có ở nhà con nghe mẹ gọi tới gọi lui đến năm bảy lần bố vẫn chưa chịu dậy!

                 Thế là tôi quay ra trách cậu con:

                       - Mẹ đã nói là bố có bệnh! Con học bác sĩ con phải biết nhẫn nại với bệnh nhân! Thì bệnh nhân là bố con đấy, con hãy làm sao cho bố chịu đi bác sĩ để coi bệnh gì, uống thuốc gì con làm giúp mẹ, chớ mẹ bó tay! Vì đã bao lần mẹ bỏ bố ở nhà, bố vẫn tỉnh bơ! Mà bố ở nhà thì bố chỉ có nằm như chết chớ không ăn uống gì hết làm mẹ càng lo nên thà đưa bố vô tiệm!

                      - Bố không “care” cho bố thì “who care”? Hễ bệnh nhân của con là phải nghe lời chỉ dẫn của con chớ không thế! Mẹ có biết là con đã dành nhiều buổi ở bên bố để muốn được nghe bố hỏi con, bảo con, nói chuyện với con mà bố không thèm nhìn mặt con ,không nói với con một lời thì con làm được cái gì cho bố đây?! Con biết mà! Cái nhà nầy buồn lắm! Con sẽ không ở được nữa đâu!

               Rồi con khóc, tôi cũng khóc và thương con, tôi tự hứa sẽ không bao giờ cắng đắng với con nữa! Nhưng có lúc quá thương lo cho anh, tôi lại cắng đắng nữa với con -mà chỉ với cậu con học bác sĩ vì nghĩ là con hiểu việc hơn- và tôi cũng tự cắng đắng với cả chính mình luôn vì thấy như anh bất mãn với chung hết vợ con sao đấy?!

              Chi chớ cắng đắng mình là tâm trạng tôi cứ như“ chết đuối trên cạn” vì tôi tự buộc cho mình: cái lỗi làm chồng mình ra như thế! Bởi tôi nghiệm thấy anh dạo nầy trí óc sáng suốt tinh tường lắm, anh nhớ dai chớ tôi thì lại hay quên! Như tôi trót mua nhầm bao thứ không thích hợp, định trả lại mà cứ quên, chừng nhớ ra thì anh đã trả giúp cho rồi. Tôi cất thứ nầy thứ nọ kiếm không ra thì anh lôi ra vứt đó…Nên tôi nghĩ là anh phải cái bệnh chi đó nguy hiểm hơn, chớ không là trầm cảm nữa! Thêm càng kiểm lại, tôi càng thấy quả đúng là anh luôn có nỗi bất mãn với cách sống đạo của tôi! Mà tôi thì có cái lý do chính đáng nên không thể chiều ý anh được! Điển hình là việc tháng tháng tôi nhín ra chút tiền an ủi kẻ khổ! Lý do đơn giản: tôi phải thực hiện lời khấn xin của mình mà anh thì tuyệt đối không thông cảm! Chả vì lúc còn ở bên VN, lương nhà giáo đói lắm! Có những sáng luộc khoai lang ăn, tôi nhặt những củ khoai bị vạt, bị sùng riêng ra một khúm lớn cho mình; các củ khoai ngon thì chia đều từng khúm nhỏ cho chồng, con. Rồi tôi ăn để còn lo đi dạy. Con gái nằm trong mùng ngó ra thấy mẹ ăn khúm khoai to nên phán là mẹ ăn tham”! Và bởi thương chồng con, thương mình đói ăn nên tôi cứ hay đạp xe lên nhà thờ Fatima Bình Triệu: khấn xin Thánh Cả cho gia đình đi Mỹ được thì dù không có dư tôi vẫn nhín nhút gửi về an ủi kẻ khổ…Thì đã khấn hứa là tôi thực hiện chớ dám đâu đơn sai, chểnh mảng! Mà tôi càng cộng tác với quý tu sĩ để an ủi kẻ khổ là anh càng ném sự bất mãn lên chung giới tu sĩ nên bài bác các ngài đủ điều khi có dịp! Việc tôi tham gia viết bài cho báo Mẹ, anh cũng không thích đâu! Tôi nghe các băng giảng, nghe nhạc Thánh ca anh đều không muốn. Tôi đi lễ các ngày thường và năng đọc kinh lần chuỗi anh bảo tôi làm trò khỉ...Nên rất có thể vì vậy mà anh cứ phải chịu đựng cái chướng mắt cùng sự bất mãn vợ mình để cứ dồn nén, dồn nén mãi; rồi bị nó ức chế, ức chế mãi… khiến anh mới ra nông nỗi vậy?! Tôi xót cho anh lắm vì nhờ lấy anh, tôi mới được theo đạo. Nhưng tôi chẳng thể “trời không chịu đất thì đất phải chịu trời” vì biết cách sống đạo của mình như thế là nên thì tại sao lại phải bỏ đi để mà theo cái cách của anh chớ?! Tuy nhiên nó làm tôi khổ tâm lắm nên cứ liên lỉ nài Chúa sớm gọi tôi ra khỏi thế gian nầy đi để mình không phải tiếp tục làm hại chồng mình nữa! Cũng như xin Chúa nếu thấy cách sống đao của tôi không có gì sai thì ban cho anh thanh thản chấp nhận, chớ không tuổi già của cả hai vợ chồng đều phải “ chết đuối trên cạn” mất thôi!

                Nhưng, tôi xin thì xin, Chúa vẫn cứ để mái gia đình chỉ còn có hai vợ chồng già mà buồn kinh khủng lắm!

                 Chị bạn gửi cho cái điện thư nói về tình bạn của hai con chó ….Chưa cần đọc, tôi chỉ thoáng nhìn vài tấm hình của chúng là cô chó Lily bị mù với chú chó Madison sáng mắt và chúng luôn đi có đôi để cùng săn sóc, ủi an nhau …đủ cho tôi mũi lòng, tủi phận cho cái cảnh của hai vợ chồng già: đã được làm thân con người mà lại thế…nên tôi cứ rưng rức khóc! Nhất là nhớ việc anh như vậy tôi lo, cứ hay bỏ đi Lễ sáng ngày thường để trên đường ra tiệm thì sẵn có anh là ghé vô nhà thờ và xin anh cùng vào cầu nguyện cho anh, nhưng anh không vào là không vào! Tôi cứ một mình lủi thủi vào rồi lủi thủi ra, mà đấy là tôi theo đạo của anh ...nên tôi lại càng cứ rưng rức khóc!

                  Và đây là hình ảnh chúng…

 

 

Lily (bên trái) dạo chơi cùng người bạn Madison

 

 

Madison luôn kề bên Lily trong suốt 5 năm qua

            *   *  *                     *  *  *

                 Sáng thứ Bảy 12/5/2012 không có Thánh Lễ ở nhà thờ Mỹ nhưng tôi vẫn lao đến quỳ trước ảnh Lòng Chúa Xót Thương, để thống thiết cầu cho ông xã! Vì xảy chuyện sáng hôm qua anh bảo mệt không cùng ra tiệm, tối về tôi thấy cơm nước còn nguyên hỏi thì anh bảo ăn vô buồn nôn nên không ăn! Mà không ăn thì làm sao sống và người anh trông yếu hẵn! Đang cầu nguyện bổng đôi chân tôi bị dọp bẻ đau đớn lắm nên liền xin: “Chúa ơi Chúa chữa cho con hết đau đi! Chớ con không muốn đứng dây làm nhảng ra cái phút con đang cầu nguyện với Chúa”. Thế là hai chân tôi đuợc dứt ngay lập tức cơn đau và một cảm giác an bình khó tả! Tôi thấy hạnh phúc lắm nên quỳ luôn cả tiếng đồng hồ bên Chúa để khóc cho thỏa, vì tôi hiểu đấy là Chúa bảo: Cha luôn ở bên con và Cha chữa lành nỗi đau của con”. Chiều tối tôi đi làm về thấy anh vả mồ hôi ra và người mệt như không còn sức, đã máy lạnh mà quạt thì bật khắp nơi như thể anh thiếu không khí để thở! Tôi xin cho tôi đưa đi cấp cứu, anh không chịu! Xin cho tôi mời cha đến xức dầu thì anh gắt: “mầy trù cho tao chết hả con quỷ cái? Không thằng cha nào được buớc đến nhà tao”, rồi đuổi tôi mầy xéo đi để cho tao yên nên tôi bỏ đi qua phòng khác và chỉ biết cầu nguyện trong nước mắt mình thôi! Ba giờ sáng tôi lo dậy lần chuỗi kính Lòng Chúa Xót Thương rồi hỏi anh muốn ăn gì để tôi nấu? Anh bảo muốn ăn cháo. Nấu cháo xong, thay vì bưng vô phòng cho anh thì tôi lại nói anh ra bàn ăn và anh chịu ra. Nhưng anh ăn chỉ vài muỗng là buông, ngổi thở dốc, bảo đau ran ở ngực! Đúng lúc ấy con trai mắt nhắm mắt mở đi ngang ( vì mới thức dậy hãy còn buồn ngủ sật sừ) để sẽ cho con chó ra cửa sau… nghe thế nên ngồi xuống, hỏi bố có cảm thấy buồn nôn không? Tôi nhanh miệng nói bố nôn suốt hôm kia, hôm qua thì bố vả mồ hôi ra! Con trang trọng bảo rằng: “ Bố sẽ bị Heart Attack. Con phải đưa bố đi cấp cứu ngay lập tức”. Rồi cũng ngay lập tức con lấy 4 viên Baby Aspirin cho bố uống. Bố chịu uống và hai má con cùng đưa anh đi. Tôi mừng lắm và ôi là tạ ơn Chúa! Chớ nếu tôi đem cháo vô phòng cho anh ăn thì làm sao được con sáng sớm đi ngang qua thấy bố như vậy để kịp cứu.

                     Vào bệnh viện, họ tìm thấy một mách máu lớn ở tim anh bị nghẹt nên định là sẽ thông. Nhưng sau 2 ngày họ vô nước biển và các thứ, anh thấy trong ngưởi được khoẻ nên thay vì để cho bác sĩ thông tim sáng ngày 15/5/ 2012 như đã định, anh lại không chịu ký giấy đồng ý cho chữa trị, lại còn rút tất cả các dây tiếp ra và không cho bất kỳ y tá hay bác sĩ nào đụng chạm vào người! Mẹ con tôi ngỡ ngàng, đau khổ chỉ có biết khóc thôi!

                      Mà bình tâm lại thì tôi hiểu đây mới chỉ là cái “Phút Bù Giờ” đầu tiên Chúa ban cho tôi chớ chưa cho anh nên tôi dịu hẳn nỗi lo. Bởi ban cho tôi, Chúa mới sắp xếp việc anh được đưa vô bệnh viện đúng vào sáng sớm ngày Mother s Day ( 13/5/2012) nên con bảo đây là cái “ very very big gift Mother s Day con tặng mẹ”. Và vì ban cho tôi nên biết được anh bị nghẹt một van tim là tôi: “nỗi riêng như cất gánh đẩy đổ đi ! Bởi tôi hiểu trái tim anh như vậy là đầu mối làm cho anh luôn bị mệt mỏi chỉ có muốn nằm, không muốn làm, không muốn chuyện trò tiếp xúc với ai! Nhờ vậy nó giải phóng tôi không còn tự buộc tội mình và cắng đắng mình nữa!

                      Và rồi cái “ Phút Bù Giờ” tiếp theo lại được đến mà lúc nầy thì Chúa ban cho cả hai vợ chồng….Vì anh chịu cho má con tôi( chỉ tôi và con gái lớn chớ các con khác bận ) đưa vào bệnh viện để thông tim như đã hẹn là 6 giờ sáng ngày 2/7/2012. Tôi mừng nhưng vẫn lo vì được biết hễ thông tim là phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày và không được bỏ ngang. Mà anh phải cái tánh đưa thuốc cho uống thì gầm gừ, lại  uống bữa đực bữa cái và muốn bỏ uống là bỏ! Cho nên tôi cứ cầu nguyện suốt, phó anh cho Chúa, Mẹ, Thánh Cả…Đưa anh vô phòng mổ là tôi lao xuống chỗ lối đi vào, nơi có tượng Chúa Giêsu bởi đây là bệnh viện Công Giáo. Tôi quỳ xuống nền và cứ thế dang tay lần chuỗi Lòng Chúa Xót Thương ( chớ con gái thì không) mặc người chung quanh có nghĩ thế nào thì nghĩ. Sau đó tôi trở lên, ngồi chờ tin. Chỉ hơn một giờ sau vị bác sĩ bước ra, báo cái tin nức lòng vui là anh không phải thông tim vì cái chỗ nghẹn đã tự thông rồi! Tôi hiểu đây là việc chỉ có Chúa làm thôi nên ứa nước mắt tạ ơn Ngài và thầm cám ơn bao người thân quen đã cầu nguyện cho. Rồi anh được đưa ra, anh bảo thấy chưa tao đã biết là tim tao không có làm sao hết nên bác sĩ đâu cần thông”. Tôi báo tin vui cho vợ chồng con trai dưới Nam California thì hôm sau rồi hôm sau nữa con cứ gọi về và gọi về để cứ hỏi tôi mãi!  Vì con không thể tin cái chỗ đoạn bị nghẹt trong mạch máu lớn của bố, mà tự nhiên lại được thông! Bởi theo con, thời gian qua dẫu bố có uống thuốc đúng như bác sĩ dặn thì nó chỉ có ngăn chận không ‘build up” nữa để làm nghẹt thêm. Chớ cái đã nghẹt là vẫn nằm tại đó! Tôi bảo con:

                     -Con ơi đừng thắc mắc nữa mà hãy tin đây là việc Chúa làm! Vì Chúa ban cho mình sự sống nên Chúa làm được mọi sự để cứu mạng sống mình, theo cái hướng mà Chúa biết là tốt đẹp nhất cho mình. Con nên ghi nhớ trường hợp nầy để trong suốt cuộc đời con đừng bao giờ ỷ tài ỷ sức của mình, mà hãy dốc một lòng cậy trông và tín thác tuyệt đối ở Chúa.

                  Phần tôi ôi khỏi nói! Quá hạnh phúc trước những “Phút Bù Giờ” Chúa đã và đang ban, tôi ước ao sao cho mình được thanh thản mà buông đời mình cho Chúa, để chỉ có luôn tuyệt đối sống theo lời Chúa dạy hầu đáp tạ phần nào tình Chúa yêu…

                               California ngày 5 tháng 7/ 2012

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cho Lòng Mình Vui --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (2/3/2013)
Yêu Mến Chính Mình --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (2/3/2013)
Đó Là Hồng Ân --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (2/3/2013)
Sứ Mạng Làm Người --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (12/11/2012)
Tôi Theo Đạo Chúa --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (11/2/2012)
Tin/Bài khác
Thênh Thang Tình Người --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (4/4/2012)
Giấc Mơ Đẹp Nhất Đời Người --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (3/7/2012)
Hãy Mở Ra --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (1/31/2012)
Lên Đường --- Hoàng Thị Đáo Tiệp (12/15/2011)
Buổi Sáng…được Khùng (11/16/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768