MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: mỗi ngày một vị thánh
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lời Tiên Tri Của Thánh Nilus
Thứ Năm, Ngày 23 tháng 1-2020
LỜI TIÊN TRI CỦA THÁNH NILUS

 

Thánh Nilus (Việt hóa là Ni-lô) ở Sinai là một trong các môn đệ của Thánh Gioan Chrysostom. Ngài qua đời ngày 12 tháng 11 năm 430 tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, được tôn kính cả trong ba Giáo Hội – Công giáo, Chính Thống Đông phương và Armenia.

 

Người ta ít biết đến Thánh Nilus. Bách Khoa Công Giáo (Catholic Encyclopedia, năm 1911) cho biết sơ lược về cuộc đời thánh nhân:

 

Thánh Nilus là một trong số những môn đệ và những người bảo vệ nhiệt thành của Thánh Gioan Chrysostom. Ngài làm quan tại Tòa Án Constantinople, kết hôn và có 2 con trai. Thánh Gioan Chrysostom là giáo phụ, trước khi bị đi đày trong những năm 398-403, đã hướng dẫn Thánh Nilus nghiên cứu Kinh Thánh và công việc từ thiện. Thánh Nilus để vợ và một con trai ở nhà, đem theo một con trai tên là Theodulos cùng lên Núi Sinai để ẩn tu. Đức giám mục GP Eleusa đã truyền chức linh mục cho Thánh Nilus và con trai của ngài. Rồi người vợ và người con trai kia cũng sống đời tu ở Ai Cập.

 

Tại tu viện ở Sinai, Thánh Nilus là người nổi tiếng trong Giáo Hội Đông phương. Qua các bài viết và thư từ, ngài giữ vai trò quan trọng trong lịch sử thời đó. Ngài được biết là một thần học gia, học giả Kinh Thánh và người viết về đời sống khổ hạnh. Nhiều người, từ hoàng đế đến người dân, tìm đến nhờ ngài tư vấn.

 

Rất nhiều tác phẩm của ngài, kể cả nhiều lá tư, chứa đựng nhiều điều tố cáo các tà thuyết, đa thần giáo, việc lạm dụng kỷ luật và tội ác. Ngài còn viết luật về khổ hạnh, đặc biệt là các châm ngôn về đời sống tu trì. Ngài thắng thắn cảnh báo những người ở địa vị cao – viện phụ, giám mục, hoàng đế, hoàng tử, tổng trấn. Ngài thường liên lạc thư từ với Gaina, vị lãnh đạo người Goths, thuyết phục ông từ bỏ tà thuyết Arian. Ngài phản đối hoàng đế Arcadius và các nịnh thần về việc bách hại Thánh Gioan Chrysostom.

 

Thánh Nilus được coi là một trong những tác giả nổi trội viết về đời sống khổ hạnh hồi thế kỷ 5. Lễ Thánh Nilus vào ngày 12 tháng 11 theo lịch Byzantine, ngài cũng được nhớ đến trong số các vị tử đạo Rôma vào ngày 12 tháng 11. Có thể Thánh Nilus qua đời khoảng năm 430, vì không có tài liệu nào cho biết về cuộc sống của ngài sau năm đó.

 

Sau năm 1900, tới giữa thế kỷ 20, con người thời đó không thể nhận biết. Khi đến thời của Kẻ Phản-Kitô tới gần, trí óc người ta sẽ hóa ra tối tăm và đam mê nhục dục, phát triển mạnh sự ô nhục và vô luật pháp. Khi đó thế giới sẽ không thể nhận biết.

 

Bề ngoài của người ta sẽ thay đổi, vè sẽ không thể phân biệt nam hay nữ vì trang phục và kiểu tóc dị hợm, lố bịch. Những người này độc ác và như thú hoang, bởi vì sự cám dỗ của Kẻ Phản-Kitô. Người ta không còn kính trọng cha mẹ và người lớn tuổi, tình yêu thương sẽ biến mất, các giám mục và linh mục sẽ là những người vô ích, hoàn toàn không thể phân biệt tay phải với tay trái.

Lúc đó sẽ thay đổi luân lý và truyền thống của Kitô giáo và của Giáo Hội. Người ta sẽ bỏ sự khiêm nhường, và sự phóng đãng sẽ lên ngôi. Sự giả dối và lòng tham lam sẽ chiếm tỷ lệ cao, khốn cho những người tích trữ kho tàng. Sự ham muốn, ngoại tình, đồng tính, sự lén lút và sát nhân sẽ chiếm lĩnh trong xã hội.

 

SỰ BỘI GIÁO

 

Vào thời gian đó, vì sức mạnh của tội ác và sự phóng túng quá lớn như vậy, người ta sẽ bị tước mất ân sủng của Chúa Thánh Thần mà họ đã lãnh nhận khi chịu phép Rửa Tội và mất cả sự hối hận.

 

Người ta sẽ mất lòng kính sợ Chúa và mất các mục tử nhân hậu, khốn cho các Kitô hữu vẫn còn trên thế gian này vào lúc đó; họ sẽ hoàn toàn mất đức tin vì họ không còn cơ hội thấy ánh sáng của sự hiểu biết từ người khác. Họ sẽ tách khỏi thế giới này ở những nơi trú ẩn lành thánh để tìm cách làm giảm nỗi khổ tinh thần của họ, nhưng ở đâu họ cũng gặp chướng ngại vật và bị hạn chế. Tất cả là do Kẻ Phản-Kitô muốn làm chúa cai trị mọi thứ và cả vũ trụ này, nó sẽ làm các dấu lạ và các dấu hiệu kỳ cục.

 

ĐIỆN THOẠI, MÁY BAY, TÀU NGẦM

 

Một con người không tốt sẽ có sự khôn ngoan sa đọa và tìm ra cách để người này có thể nói chuyện với người khác từ bên này trái đất tới bên kia trái đất. Người ta cũng sẽ bay trong không khí như chim và xuống tới đáy biển như cá. Khi người ta đạt được những điều này, những con người bất hạnh sẽ sống thoải mái mà không biết rằng linh hồn mình đang bị Kẻ Phản-Kitô lừa bịp. Thật là vô đạo! Khoa học với tính hư ảo như vậy sẽ lạc con đường đúng đắn và khiến người ta không còn tin vào Thiên Chúa hiện hữu trong 3 thực thể.

 

SỰ TRỪNG PHẠT

 

Thiên Chúa nhân lành thấy sự sa đọa của nhân loại và sẽ rút ngắn ngày tháng vì một số ít những người được cứu độ, bởi vì kẻ thù muốn đưa những người được chọn vào cơn cám dỗ, nếu có thể... rồi lưỡi gươm trừng phạt sẽ bất ngờ xuất hiện để giết kẻ bội giáo và những kẻ theo hắn.

 

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ TraditionInAction.org)

Đêm 20-01-2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Martinô De Porres Đứa Con Của Cuộc Tình Duyên Lén Lút Thành Thánh (11/11/2022)
Lễ Các Thánh Nam Nữ (01/11) Kh 7,2-4.9-14 ; 1 Ga 3,1-3 ; Mt 5,1-12 A --- Nên Thánh Giữa Đời Thường (11/7/2022)
Lễ Thánh Giuse Thời Covid19 (3/25/2020)
Thâm Trầm (3/19/2020)
Nỗi Khổ Của Đức Thánh Giuse (3/12/2020)
Tin/Bài khác
Huyết Tình Ca (11/22/2019)
Hiệp Sống Tin Mừng Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam : Tình Yêu Mạnh Hơn Sự Chết (11/17/2019)
Thần Học Giáo Dân Về Luyện Ngục (11/17/2019)
Hiệp Sống Tin Mừng Lễ Các Đẳng Linh Hồn (11/3/2019)
Hiệp Sống Tin Mừng Lễ Các Thánh Nam Nữ (01/11) (11/3/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768