MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du 2004 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 135 Medu: Người Cha Mẹ Là Gương Sống Ðạo Của Gia Ðình
Thứ Tư, Ngày 15 tháng 7-2009

CN 135 MEDU: NGƯỜI CHA MẸ LÀ GƯƠNG SỐNG ÐẠO CỦA GIA ÐÌNH

Nguồn: Con cái của Medjugorje

1. Gương sáng của bà mẹ:

Tại Medjugorje, Nam Tư, chúng ta gặp những tâm hồn đơn sơ, sống gần gũi Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong đời sống hàng ngày. Ðó là những người hái nho, chăn cừu trong đồng ruộng. Họ là những người bám chặt Chúa Giêsu trong thời gian bị Cộng sản cai trị. Ðức Mẹ Maria dạy chúng ta rằng sẽ không có đủ ngôn ngữ để diễn tả sự thánh thiện và quyền năng dấu kín trong các tâm hồn đơn sơ và đầy lòng mến ấy.

Năm 1998, Ðức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II phong chân phước cho Ðức Cố Hồng Y Stepinac của thủ đô Zagreb, nước Croatia. Ðức Cố Hồng Y Stepinac là vị Tử Ðạo anh hùng trong thời kỳ Cộng Sản thống trị nước Nam Tư.

Tuy nhiên, ta không thể quên một bà mẹ đứng sau vị thánh. Mẹ của ngài là bà Barbara. Bà đã đặït Chúa Kitô là trung tâm điểm của đời sống bà, ngay cả khi chính quyền Cộâng Sản ghét và làm khổ người Công giáo. Bà cầu nguyện chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Trong khi cầu nguyện, Chúa Thánh Thần soi sáng cho bà là hãy ăn chay 3 ngày trong mỗi tuần, vào các thứ hai, thứ tư và thứ sáu, để xin cho con trai bà là Aloijzije trở nên một linh mục.

Bà Barbara không dám tiết lộ cho con bà biết là bà ăn chay vì không muốn ảnh hưởng đến sự chọn lựa của con trai bà. Khi Aloijzje được thụ phong linh mục, cha xứ của bà Barbara đề nghị bà hãy giảm việc ăn chay vì mục tiêu của bà đã được thực hiện. Bà đáp:

"Thưa cha, con không ngừng ăn chay được và bây giờ con phải cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi và ăn chay nhiều hơn nữa để con trai của con trở nên một vị linh mục thánh thiện.”


Ðây là một tấm gương sáng vì bà đã đáp lời kêu gọi của Mẹ Maria. Bà Barbara ý thức rằng giáo hội đang thiếu các linh mục tốt lành và các vị linh hướng tâm linh trong giáo hội, và bà không cho phép mình rơi vào cái bẫy của sự đồn thổi và chỉ trích giáo hội. Khi đến thờ lạy Chúa Thánh Thể, bà suy gẫm về cơn khát của Chúa Giêsu, và bà muốn làm mọi sự trong khả năng mình để đáp lại tình yêu của Chúa. Bằng cách ấy, bà thu lượm các ân sủng cho gia đình mình và cho thế giới.

II. Ðức Mẹ Maria dậy dỗ con cái của Mẹ:

Hiện nay, Ðức Mẹ đang kêu gọi chúng ta như chưa từng có. Ðức Mẹ chăm lo và săn sóc đến các hạt giống thánh thiện, hiệp thông với Chúa Ki Tô là Ðấng ở trong tâm hồn mọi người chúng ta. Mẹ an ủi chúng ta qua sự hiệp nhất, để rồi Mẹ biến những sự đau khổ của thế giới trở nên niềm vui. Mẹ muốn các tâm hồn hiệp thông để thay thế cho các cuộc chiến tranh không ngừng. Một tình yêu Mẫu Tử vị tha, một sự quyết tâm đi tìm Vương Quốc của Thiên Chúa trước hết. Một gia đình như gia đình Stepinac đang cầu nguyện và ăn chay, đó chính là những nhân tố mạnh mẽ, là sức mạnh thật để thay đổi thế giới.

Thái độ của chúng ta là gì? Dập tắt lời kêu gọi hay đứng lên đáp lời kêu gọi, và nhìn vào quyền năng của mình rồi quyết định dâng hiến chính mình cho tình yêu Thiên Chúa?

Trên Ðồi Hiện Ra, khi các khách hành hương gia nhập với nhóm cầu nguyện của Ivan vào mỗi buổi tối, Ðức Mẹ Maria luôn tỏ ra hạnh phúc và vui mừng. Mẹ chào mừng các con của Mẹ như sau:

“Hỡi các con thân mến, hãy vinh danh Chúa Giêsu!”

Và với đôi tay mở rộng, Mẹ Maria cầu nguyện trên chúng ta và chúc lành cho mọi người với ơn lành Từ Mẫu Ðặïc Biệt của Mẹ. Thật là một ơn lành vô biên cho những ai hiện diện lúc ấy. Chỉ cần đến để nhận ơn lành của Ðức Mẹ cũng đủ làm cho mọi người dù ở xa đến đâu, chẳng hạn như  Úc, Viêt Nam và Ðại Hàn, cũng đều cảm thấy mãn nguyện. Ðừng để khi cuộc hiện ra của Ðức Mẹ Maria chấm dứt rồi, chúng ta mới than thở:

“Ôi, nếu tôi biết Ðức Mẹ không còn hiện ra nữa thì tôi đã cố gắng đi đến nơi ấy rồi!”

Thị nhân Ivan thường nói rằng:

“Ðiều quan trọng nhất trong các cuộc gặp gỡ với Ðức Mẹ là vì chúng ta cùng quây quần dưới bóng Ðức Mẹ là Mẹ của chúng ta!”

Ðức Mẹ đến để chúc lành và cầu nguyện cho chúng ta. Sự thiếu bình an trong các gia đình làm cho Mẹ quan tâm nhiều, bởi vì thế giới sẽ không có hòa bình nếu chúng ta không có sự bình an trong trái tim và trong gia đình. Nếu chúng ta muốn có niềm vui, có bình an và thánh thiện trở lại với các gia đình, thì hãy đem lời cầu nguỵện vào gia đình của mình. Ðây chính là điều mà Mẹ thường xuyên dậy dỗ và nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

Trường học của Ðức Mẹ rất đơn sơ, nhưng ta cần có đủ can đảm để đứng chung với Mẹ và nói:”Không” với các chúa giả tạo như truyền hình, thức ăn, máy vi tính, xe hơi, đồ chơi… Vì những thú vui này tách rời chúng ta ra xa và làm khô héo các gia đình.

Ðức Mẹ phán:” Satan muốn chiến tranh.” Những ai ở trong trận chiến mà không đánh giặc thì bị giặc đánh. Hãy đặt Chúa Giêsu lên trên hết mọi sự và đứng về phía Ngài để chống lại ma quỷ. Ðây không phải là điều chúng ta muốn chọn hay không, nhưng đây là câu hỏi của sự sống còn. Trong trận chiến, chúng ta đứng ở phe phái nào?

Lạy Ðức Mẹ, xin làm cho chúng con trở nên nhỏ bé, và xin Mẹ che chở chúng con trong áo choàng vẹn sạch của Mẹ để chúng con có thể ở trong sự chiếân thắng của Chúa Giêsu. Amen.”

Kim Hà

05/07/2006

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 138: Những Cảm Nghiệm Về Gia Ðình (9/3/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 136: Một Phụ Nữ Làm Chứng Về Medu Với Ơn Chữa Lành (7/15/2009)
Tin/Bài khác
Cn 133: Ðược Chúa Mặc Khải Ðể Bảo Vệ Sự Sống (4/12/2015)
Cn 134: Thánh Tâm Chúa Giêsu Thương Yêu Nhân Loại (7/11/2009)
Cn 131: Một Nữ Luật Sư Người Úc Kể Các Mạc Khải Nhận Ðược Ở Medjugorje (7/11/2009)
Cn 125: Lời Chứng Của Cô Ana Sego, Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Medjugorje, Nam Tư (7/5/2009)
Cn 124: Gặp Gỡ Ðức Mẹ Maria Và Các Thị Nhân Tại Medjugorje, Nam Tư (7/5/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768