MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du 2006 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 16: Cuộc Hành Hương Medugorje Lần Thứ 12, Năm 2006
Thứ Tư, Ngày 17 tháng 9-2008

Bài 16: Cuộc Hành Hương Medugorje Lần Thứ 12, năm 2006

§ Kim Hà

Nhóm hành hương chúng tôi gồm có 33 người, do linh mục Joseph Trần Quang Thiện, Bề Trên Phụ Tỉnh Dòng Đa Minh ở Canada làm cha linh hướng. Cứ mỗi buổi sáng thì nhóm chúng tôi được dự các Thánh lễ bằng tiếng Việt Nam do cha linh hướng chủ tế. Còn mỗi buổi chiều thì nhóm dự Thánh lễ Quốc tế ở nhà thờ St. James. Trong Thánh lễ Quốc tế, thì cha Thiện đọc Phúc Âm bằng tiếng Việt Nam. Qua thời gian ở Medjugorje, có những người Việt Nam đi hành hương riêng. Khi họ được biết có nhóm Việt Nam của chúng tôi ở đó thì họ cũng đến dự lễ chung.

med2006_077.jpg

Suốt 11 lần đi đến hành hương Medjugorje, từ năm 1999 đến 2006, nhóm chúng tôi luôn xin các linh mục linh hướng của nhóm dâng một Thánh lễ đặc biệt để thánh hiến toàn thế giới, nước Việt Nam, nước Hoa Kỳ, nước Canada, và toàn gia đình của mọi người trong nhóm lên Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Đức Mẹ Maria.

Thường thì các linh mục chọn ngày thứ bảy đầu tháng để thánh hiến. Nếu không được thì chọn ngày nào mà nhóm được dự một Thánh lễ ở ngoài địa giới Medjugorje mà thánh hiến. Vì trong nhà nguyện của Medjugorje, chúng tôi chỉ có 50 phút để dâng Thánh lễ mà thôi. Nếu chậm thì những người nhóm khác sẽ đi vào nhà nguyện để chuẩn bị cho Thánh lễ của họ.

Kỳ hành hương này, vì phải chờ đợi quá lâu ở các phi trường để chờ thủ tục khám xét, và chờ các chuyến bay nên tôi mỏi mệt nhiều. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ Maria rằng:

“Thưa Mẹ, vì phải mất cả 30 tiếng đồng hồ mới đến được Medjugorje nên con xin Mẹ để con không tiếp tục tổ chức hành hương đến đây nữa.”

Khi ấy, trong đầu tôi có tư tưởng như sau:

“Con có thấy ở nơi nào mà tất cả mọi người trên thế giới đều hân-hoan quy- tụ về để thờ phượng Chúa như ở Medjugorje không? Con có thấy nơi nào mà người ta quỳ dưới đá sỏi, giữa trời lạnh hay trời mưa để chầu Thánh Thể Chúa Giêsu như ở Medjugorje không? Con có thấy cảnh người ta chen chúc nhau trong nhà thờ để được cùng nhau dâng Thánh lễ Quốc Tế như ở Medjugorje không? Con có thấy nơi nào mà có hàng mấy chục tòa giải tội với đầy là người chờ xưng tội như ở Medjugorje không? Con có thấy nơi nào mà có hàng ngàn, hàng vạn người vừa cầm chuỗi Mân Côi cầu nguyện, vừa leo núi, leo đồi, vừa đọc kinh như ở Medjugorje không? Con có thấy nơi nào mà có không khí bình an như Medjugorje không? Con có cảm thấy sự hiện diện thiêng liêng của Mẹ ở Medjugorje không? Tại sao con lại muốn ngừng lại, không làm tông đồ cho Mẹ nữa? Con có biết Mẹ cần những tông đồ loan truyền thông điệp cho Mẹ không?”

Và cứ thế, tôi vẫn tiếp tục nghe lời Mẹ…

“Thưa Mẹ yêu dấu, con đã thánh hiến bản thân con và gia đình cho Mẹ. Tất cả của con là của Mẹ, xin Mẹ hãy sử dụng con theo thánh ý của Mẹ và của Chúa!”

Trong nhóm hành hương này, có anh Phan Lễ là người đến để tạ ơn Mẹ Medjugorje đã cứu sống anh. Năm 2004, khi chị của anh Lễ là chị Phan Hiếu đi hành hương với nhóm chúng tôi thì anh Lễ đang nằm hôn mê trên giường bịnh vì anh bị stroke (tai biến mạch máu não). Chị Hiếu định huỷ bỏ chuyến đi ấy để ở nhà chờ chôn em trai. Sau cùng, chị quyết định đi và nhờ nhóm chúng tôi cầu nguyện ráo riết cho em của chị là anh Lễ. Ngay khi chị còn ở Medjugorje thì anh Lễ được lành bịnh cách lạ thường. Năm 2006, anh Lễ đi đứng bình thường. Anh đến tận nơi, vào nhà thờ, leo núi, leo đồi để cầu nguyện tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã cứu anh và mời gọi anh đến với Chúa và Mẹ.

Thật sự, chúng tôi đến Medjugorje không phải là đi tìm dấu lạ mà là:

 1. Để tận hưởng bầu không khí bình an.
 2. Nơi đây, Thiên Đàng đang giao hòa với trái đất.
 3. Nơi đây, cửa Thiên Đàng đang rộng mở để Đức Mẹ Maria và các thiên thần lên lên, xuống xuống thăm viếng nhân loại.
 4. Nơi đây, hàng triệu người trên thế giới đã đến tìm kiếm Thiên Chúa. Họ để lại ở Medjugorje những trái tim khô cằn, chai đá để được nhận lãnh trái tim mềm mại dầy tình yêu mà Mẹ Maria ban cho.
 5. Nơi đây, khách hành hương để lại trên các thung lũng, đồi núi những dòng suối đầy nước mắt tủi nhục và họ trở về với niềm vui và sự bình an cho bản thân và gia đình.
 6. Nơi đây, người ta để lại những bệnh tật và hận thù để đem về nhà những sự chữa lành cả hồn lẫn xác.
 7. Nơi đây, Chúa được tôn vinh và thờ phượng như thánh ý Ngài mong muốn.
 8. Nơi đây, các phép bí tích được ban cho và nhận lãnh cách trang trọng.
 9. Nơi đây, ai cũng muốn sống ở đó và chết tại đây để được gần gũi Mẹ hiền.
 10. Đặc biệt hơn cả là nơi đây, Đức Mẹ Maria chọn để hiện ra và mở trường học dạy dỗ con cái của Mẹ học về sự cầu nguyện, học yêu thương và học sống bình an.

Những ơn lành mà nhóm chúng tôi đã lãnh nhận gồm có:

 1. Dự buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Mirjana vào ngày 2 tháng 11 năm 2006, chung với hàng ngàn người khác.
 2. Được cha Jozo Zovko, một vị linh mục thánh thiện đặt tay xin ơn chữa lành của Chúa cho nhóm hành hương người Việt Nam.
 3. Gặp thị nhân Vicka và được chị đặt tay cầu nguyện cho, và nghe chị truyền đạt các thông điệp tình yêu của Đức Mẹ Maria.
 4. Gặp thị nhân Marija và nghe chị nói về các thông điệp của Mẹ Maria. Đây là lần đầu tiên mà chúng tôi gặp chị, vì chị sinh sống ở nước Ý.
 5. Được đến một tu viện của Dòng Phanxicô ở vùng Humac và được dự Thánh lễ chữa lành do cha linh hướng chủ tế, được hôn xương thánh Antôn Padua. Sau đó, được một linh mục Phanxicô thánh thiện đặt tay chữa lành cho toàn nhóm.
 6. Được hứng nước chẩy ra cách kỳ diệu từ đầu gối của tượng Chúa Kitô Phục Sinh.
 7. Dự buổi hòa nhạc thánh ca với anh David Parkes, người Ái Nhĩ Lan và nghe anh chia sẻ cảm nghiệm về việc Chúa chữa lành và cứu sống anh khỏi bệnh tật ung thư, khi anh đi hành hương và được khỏi bịnh ngay tại Medjugorje.
 8. Có ba người trong nhóm được nhìn thấy tượng Đức Mẹ Maria trên đồi hiện ra đã nháy mắt, mở mắt và cười với họ: đó là bà Anh Trần, bà Magarita Thật và bà Ngân Vũ.
 9. Được ơn thị kiến để kể cho cả nhóm nghe về các ơn lành Chúa ban cho nhóm, đó là trường hợp của cô Trâm Cao.
 10. Được ngửi thấy hương hoa hồng khi nhóm leo núi thánh Krizevac; 7 người cùng được ngửi một lúc, trong đó có bản thân tôi.
 11. Được nhìn thấy mặt trời quay và đổi màu: hầu hết mọi người trong nhóm, đặc biệt là chị Magarita Thật, chị Kim Vân, chị Thu Lan, chị Kathy Võ.
 12. Được ơn chữa lành thể xác: Bà Thiều Uyển được chữa lành tay và chân.
 13. Chị Kathy Võ được nhìn thấy những hình ảnh của Chúa Giêsu và Mẹ Maria trên núi thánh Krizevac: bàn tay Chúa Giêsu đưa ra chúc lành. Thánh giá Chúa hiện rõ, mặt trời quay.
 14. Chị Kim Loan khi đến thăm Đức Mẹ Maria tại cây thánh giá màu xanh, chị thấy có một bàn tay nắm lấy cánh tay chị để cho chị đứng vững. Chị Loan cứ đinh ninh là tay của người em gái, nhưng khi nhìn lại, em gái của chị ngồi xa ra, không gần chị.
 15. Bà Tý Trần, ở nhà thị bệnh tật đủ thứ, nhưng khi đến Medjugorje, bà là người mạnh khỏe, leo núi mau hơn người khác. Bà được đặc ân là lần nào đi hành hương, bà cũng có những người trẻ nhận bà là má nuôi. Thực sự, bà”sinh” con thiêng liêng nhiều hơn các bà mẹ trần gian khác. Lần này, bà có thêm 4 người con thiêng liêng.

Sau này, nếu được nghe các anh chị em kể lại thêm cảm nghiệm nữa thì chúng tôi sẽ tường thuật tiếp. Xin Chúa và Mẹ Maria chúc lành cho quý vị.

Kim Hà
11/11/06 (Ngày Chiến Sĩ Trận Vong)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 139: Gia Ðình Là Nơi Nuôi Dưỡng Ơn Cầu Nguyện (9/3/2009)
Cn 130: Hai Mẹ Con Gặp Nhau Và Cầu Nguyện Ở Medjugorje (7/11/2009)
Cn 118: Tìm Gặp Ðức Mẹ Khi Ði Hành Hương Ở Medjugorje, Nam Tư (6/29/2009)
Cn 115: Mẹ Cầu Nguyện Mà Con Hoán Cải (6/29/2009)
Cảm Nghiệm Medu 223: Chúa Ban Ơn Sốt Mến Sau Khi Đi Hành Hương Medujgorje Về. (10/16/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Bài 41: Thăm Mẹ Medjurgorje: Mẹ Maria Thương Con Lắm! (9/17/2008)
Bài 11: Người Trẻ Cảm Nhận Tình Yêu Chúa Giêsu (9/17/2008)
Bài 12: Một Người Trẻ Được Ơn Thị Kiến Tại Medu (9/17/2008)
Bài 13: Chúa Thánh Thần Ban Ơn Thị Kiến Cho Người Trẻ (phần 2) (9/17/2008)
Bài 14: Không Tin Mà Được Thấy Dấu Lạ Ở Medjugorje (9/17/2008)
Tin/Bài khác
Bài 24: Câu Chuyện Về Thánh Cả Giuse Tại Medjugorje (9/16/2008)
Bài 25: Ơn Lạ Của Các Khách Hành Hương (9/16/2008)
Bài 29: Được Nghe Đức Mẹ Nói Và Được Thấy Mẹ Ở Medjugorje (9/16/2008)
Bài 30: Đức Mẹ Tiếp Tục Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ (9/16/2008)
Bài 37: Sự Gặp Gỡ Hàng Ngày Giữa Đức Mẹ Và Mirjana Dragicevic (9/16/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768