MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du 2006 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 38: Các Cảm Nghiệm Của Khách Hành Hương Medjugorje
Thứ Ba, Ngày 16 tháng 9-2008

Bài 38: Các Cảm Nghiệm Của Khách Hành Hương Medjugorje

§ Kim Hà

Các khách hành hương chuyến đi thứ 12 vào tháng 10, 2006 vừa qua đã kể thêm cho chúng tôi nghe về những ơn lành mà họ tiếp tục nhận được, sau khi đã trở về nhà:

1. Bà Uyển Nguyễn nói rằng: hôm thứ sáu đầu tháng vừa qua, ngày 1/12/2006, khi bà đi dự buổi chầu Thánh Thể và sau đó là Thánh lễ ở nhà thờ St. Barbara thì bà cảm thấy trong mệt nhọc, và bà nằm cứng đơ ra ngay trong nhà thờ. Mọi người xúm lại thoa dầu và cho bà ăn kẹo (họ sợ bà bị bịnh tiểu đường nên cho bà kẹo). Tuy bị mệt như bị xỉu, nhưng bà vẫn biết được mọi diễn tiến ở chung quanh bà, và bà cảm thấy rất bình an và thanh thản. Khi bà kể ra thì tất cả những ai ở trong phong trào Thánh Linh đều biết là bà được ơn nghỉ ngơi trong ơn Chúa Thánh Thần. Lòng bà vui mừng và hớn hở.

2. Chị Phượng, tức là Cathy Huỳnh, đã vui mừng kể lại rằng trong thời gian ở Medjugorje thì chị được nhìn thấy mặt trời quay và đổi màu sắc. Nhóm nhỏ của chị gồm có ba người, toàn là những người thấp nhỏ nên khó mà vói lên cao để xin thấm nước từ tượng Chúa Giêsu Phục Sinh ở sau nhà thờ St. James (Medjugorje). Thêm vào đó, người ta luôn bu quanh tượng Chúa để lấy khăn thấm nước về cho gia đình được ơn chữa lành. Vì thế, ba chị em trong nhóm bèn cầu nguyện xin Chúa Giêsu cho họ được thấm nước trên đùi Chúa. Ngay sau khi cầu nguyện thì nước chảy như một dòng suối nhỏ từ chân Chúa Giêsu, vừa tầm với của họ, và ngay trước mắt họ. Thế là họ vui mừng thấm nước và tạ ơn Chúa.

3. Cô Thảo đến thăm chúng tôi trong dịp lễ Tạ Ơn và vui vẻ chia sẻ cảm nghiệm rằng: Trước khi đi hành hương thì cô bị người tình phản bội để đi với bạn gái của cô. Cô đem mối đau khổ ấy đến Medjugorje. Sau khi đi hành hương về, tự nhiên lòng cô đồi khác. Cô không còn đau buồn vì bị phản bội nữa. Trái lại, cô nhận ra rằng chỉ có Chúa là Đấng quan trọng nhất trong cuộc sống của cô. Cô trở nên một người sốt sắng hơn trước nhiều. Các bạn đồng ng hiệp của cô đã nhìn thấy sự thay đổi lớn nơi cô. Khi họ tò mò hỏi, cô bèn giới thiệu Medjugorje với họ như là phương thuốc chữa lành cả tâm hồn lẫn thể xác.

med2006077.jpg
Cha Svetozar chụp hình chung với Cha Thiện và nhóm hành hương GCM, ngay trước nhà nguyện, đàng sau là nhà thờ St. James.

4. Cô Trâm Cao vẫn thường kêu điện thoại tâm sự nhiều với chúng tôi. Cô nói rằng:

“Sau khi đi hành hương về, em có một sự thay đổi lớn lao nhất trong đời sống em là: siêng năng tham dự Thánh Lễ và cầu nguyện nhiều hơn.”

Kể từ khi đi hành hương Medjugorje về, cô đã đi tham dự Thánh lễ hàng ngày và chầu Thánh Thể sau mỗi Thánh lễ. Trước đây, cô chỉ đi lễ mỗi tuần một lần vào ngày Chúa Nhật mà thôi.

Cô Trâm nói nhiều điều rất khôn ngoan mà bàn luận với chúng tôi, chẳng hạn như:

“Chị thấy không? Trong chuyến hành hương vừa qua, Chúa và Mẹ Maria cho anh Lễ được ơn nghe và nhìn thấy Mẹ Maria bằng xương bằng thịt, còn em thì được ơn thị kiến. Mẹ muốn dùng hai chúng em để dậy dỗ và ban ơn cho nhóm mình và nhất là chị. Mẹ muốn nâng đỡ tinh thần chị. Chúa Giêsu cũng thế, Chúa tiếp tục cho em nhiều thị kiến khác để em kể cho chị nghe hầu soi sáng cho mọi người đọc www.memaria.org hay nghe Radio Giờ Của Mẹ. Em hứa với chị là em sẽ viết ra và gửi cho chị để đem lên website. Chị kiên nhẫn nhé!”

Cô Trâm kể về một thị kiến mới nhất mà cô nhận được:

“Vào ngày thứ năm 30/12, khi em chầu Thánh Thể ờ nhà thờ St. John Baptist ở Costa Mesa thì Chúa cho em thấy thị kiến một cái hòm quan tài, trên đó là những hạt muối, sau đó, các hạt muối biến thành kim cương. Em ngạc nhiên vì không hiểu ý nghĩa của thị kiến ấy.

Đến một, hai ngày sau, khi em đi dự lễ ở nhà thờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria thì em nghe cha Tuấn giảng về gương sáng của một linh mục Mỹ vừa qua đời khi ngài được hơn 90 tuổi. Có thể ngày ngài về với Chúa là ngày mà em được thị kiến.

Vị linh mục nhân đức ấy là Đức Ông Sam. Suốt đời ngài chăm lo phụng sự Chúa và phục vụ dân Chúa. Ngài vốn là cha tuyên úy của lính cứu hỏa nên có hàng ngàn lính cứu hoả đến tham dự Thánh lễ an táng của ngài, và có hàng trăm xe cứu hỏa đậu chung quanh nhà thờ để biểu dương lực lượng. Đó là giây phút cuối cùng mà những người thọ ơn ngài nói lời vĩnh biệt vị mục tử nhân lành mà Thiên Chúa đã ban cho họ.

Ngay khi cha Tuấn kể thì em hiểu ra ngay ý nghĩa của thị kiến của những ngày hôm trước là Chúa muốn nói về Đức Ông Sam.”

Khi nghe cô Trâm nói đến đó, trí tôi chợt nhớ ngay đoạn Phúc Âm Mat Thêu 5: 13-16. Chúa phán: “Chính anh em là muối cho đời (Mt 5:13)…Chính anh em là ánh sáng cho trần gian… (Mt: 5-14). Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những việc anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời.” (Mt 5: 16).

Hình ảnh muối biến thành kim cương trên hòm nói lên rằng khi sống thì Đức Ông Sam là muối và ánh sáng cho đời. Lúc về với Chúa thì ngài tỏa ánh sáng muôn màu như kim cương. Cuộc sống của ngài làm đẹp lòng Chúa và tạo công đức trước Nhan Chúa. Và Chúa yêu quý ngài như kim cương, vì kim cương là một trang sức quý trước mặt người đời. Tạ ơn lòng thương xót và sự khôn ngoan của Thiên Chúa!

-Vào ngày đại lễ mừng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, tại Orange County, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tổ chức một Thánh lễ long trọng tại Đại Học UCI ngày 19 tháng 11 năm 2006. Trong ngày ấy, cô Trâm cầu nguyện và được nhìn thấy một thị kiến như sau:

“Các Thánh Tử Đạo Việt Nam mặc áo dài khăn đóng đi vào các ruộng lúa và bị giết chết. Máu các ngài đổ ra trong ruộng lúa. Ngay sau đó, một em bé nhỏ chừng 10 tuổi, cũng mặc áo dài khăn đóng, tay cầm cuốn Thánh Kinh và đi ra từ ruộng lúa.”

Cô Trâm nói rằng hình ảnh các Thánh Tự Đạo giống như hình ảnh mà cô thấy trong Đền Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam ở Orange County. Cô thắc mắc là tại sao hình ảnh các Thánh ở Đền Thánh Tử Đạo không có lúa mà cô lại thấy ruộng lúa ở trong thị kiến?

Tôi đáp: “Có lúa chin vàng trong bức họa mà em không để ý đó thôi!”

Như vậy, hình ảnh trong thị kiến của cô Trâm còn rõ ràng hơn hình ảnh mà cô Trâm nhớ. Điều này nói lên:

“Máu các thánh tử đạo là hạt giống đức tin.”

Hình ảnh một em bé mặc áo dài, khăn đóng đi ra từ ruộng lúa chính là hình ảnh các vị linh mục và tu sĩ nam nữ người Việt Nam đã và đang được ơn gọi dồi dào tại Việt Nam và ở Hải Ngoại.

Chúng tôi xin tạm ngưng ở đây. Tôi xin kể thêm về một thị kiến khác của cô Trâm trong bài tới. Trong thị kiến ấy, Chúa muốn nhắc nhở tôi viết về sự khôn ngoan, vì suốt cả tháng nay, tôi muốn viết về đề tài đó mà chưa có thì giờ. Qua cô Trâm, Chúa dạy dỗ tôi và muốn tôi phải viết ra.

Con xin cảm tạ Thiên Chúa cao cả và nhân từ. Xin Chúa Thánh Thần tiếp tục ban ơn đặc sủng của Ngài trên tất cả chúng con, những người viết và những người đọc và nghe Radio Giờ Của Mẹ. Amen.

Kim Hà
7/12/06

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài 19: Tận Hưởng Sự Bình An Ở Medjugorje (9/17/2008)
Bài 20: Lời Chia Sẻ Của Cô Ana Sego, Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Medjugorje (9/17/2008)
Bài 21: Cảm Tạ Mẹ Đã Thương Đến Con (9/17/2008)
Bài 22: Ơn Thị Kiến Chúa Ban Cho Cô Trâm Cao (9/17/2008)
Bài 23: Linh Mục Thomas Đỗ Thanh Hà Và Medjugorje (9/17/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Bài 24: Câu Chuyện Về Thánh Cả Giuse Tại Medjugorje (9/16/2008)
Bài 25: Ơn Lạ Của Các Khách Hành Hương (9/16/2008)
Bài 29: Được Nghe Đức Mẹ Nói Và Được Thấy Mẹ Ở Medjugorje (9/16/2008)
Bài 30: Đức Mẹ Tiếp Tục Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ (9/16/2008)
Bài 37: Sự Gặp Gỡ Hàng Ngày Giữa Đức Mẹ Và Mirjana Dragicevic (9/16/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768