MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đức mẹ việt nam :: đức mẹ tà-pao
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hành Hương Về Bên Mẹ Tàpao Ngày Đầu Năm 2012
Thứ Bảy, Ngày 14 tháng 1-2012

Hành Hương Về Bên Mẹ Tàpao Ngày Đầu Năm 2012
 
Đến Tàpao bước hành hương rộn rã
Về bên Mẹ Tin – Cậy – Mến đậm đà.
 
Hôm nay, ngày 13.01, ngày 13 hành hương đầu tiên trong năm mới 2012, đông đảo khách hành hương nao nức tìm về bên Mẹ Tàpao trong tâm tình tạ ơn một năm đã qua và dâng năm mới cho Mẹ để xin Mẹ tiếp tục bảo trợ cầu bầu cùng Chúa ban bình an cho thế giới, gia đình và chính bản thân.
 
 
Hôm nay cũng là ngày toàn thể Linh mục Giáo phận Phan Thiết về đây dâng Thánh lễ Tạ ơn kết thúc tuần tĩnh tâm năm 2012 (từ 09/01 – 13/01). Trong Thánh lễ đồng tế cùng với sự hiện diện tôn quý của Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống, Giám mục GP Phan Thiết, Đức Cha Nicôla và Đức Cha Phaolô, còn có Đức Cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục Phó GP Quy Nhơn,Vị giảng phòng của Tuần tĩnh tâm linh mục.
 
Tiếp nối tâm tình của giờ lần chuỗi Mân Côi và chầu Thánh Thể tối 12, trong giờ khấn Đức Mẹ sáng nay, biết bao tâm tình tạ ơn và xin ơn bình an trong năm mới được dâng lên Mẹ. Sau những phút giây cầu nguyện riêng tư với Mẹ, hòa với giọng hát thánh thót của ca đoàn các nữ tu Hội dòng MTG Phan Thiết, cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ Mừng Mẹ Thiên Chúa sốt sắng.
 
Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Giuse thay mặt Quý Đức Cha, Quý linh mục và Ban điều hành Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao chào và chúc mừng Năm Mới đến toàn thể Quý khách hành hương. Ngài thay mặt cộng đoàn chúc mừng lễ Bổn Mạng của Đức Cha Phaolô với những tâm tình và lời cầu chúc tốt đẹp.
 
Đức Cha Matthêô trong bài chia sẻ Tin Mừng Lc 2,16-21 đã gợi nhớ cho cộng đoàn những giai đoạn của Giáo hội khi công bố tín điều Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa. Về hồng ân quá cao trọng mà Thiên Chúa ban cho Mẹ, Đức Cha diễn giải rằng “ Đây là đặc ân lớn nhất mà Mẹ là người duy nhất trong nhân loại đã nhận được, và đó cũng là nền tảng của những đặc ân khác như: vô nhiễm nguyên tội, đồng trinh trọn đời và lên trời cả hồn lẫn xác”. Và “với tước hiệu Mẹ Thiên Chúa, Đức Maria trở thành cao sang tuyệt vời vượt trên mọi thần thánh trên trời và mọi người dưới thế”. Dù được làm Mẹ Ngôi Hai, nhưng Mẹ Maria vẫn luôn sống trong tâm tình khiêm hạ và vâng phục Thiên Chúa. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa thì cũng là Mẹ Hội Thánh và là Mẹ của mỗi người chúng ta, một cách đặc biệt, Đức Mẹ cũng là Mẹ của các linh mục.
 
Đức Cha mời gọi cộng đoàn hướng lòng về Mẹ để nhìn ngắm và bắt chước vì: “Nơi Đức Maria, tước hiệu Mẹ Hội Thánh được gắn liền với tước hiệu Mẹ Thiên Chúa. Mẹ được Thiên Chúa cất nhắc lên một địa vị cao sang làm Mẹ Thiên Chúa là để Mẹ có nhiều thần thế hầu trợ giúp chúng ta cách hữu hiệu hơn. Vì thế, cùng với lòng tôn kính Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, mỗi người chúng ta cũng hãy yêu mến Mẹ là mẹ thật của chúng ta, luôn noi gương Mẹ để biết lắng nghe và thực hành thánh ý Thiên Chúa. Đó là cách tốt nhất để chúng ta thực hiện được “giấc mơ đẹp” của người kitô hữu đúng với tên gọi Tà Pao: đó là mơ một ngày nào đó được về bên Mẹ để cùng Mẹ vui hưởng hạnh phúc muôn đời với Thiên Chúa”. 
 
Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Tổng Đại Diện GB Hoàng Văn Khanh đại diện Quý linh mục và cộng đoàn hành hương dâng lời tri ân và mừng tuổi Quý Đức Cha, cách đặc biệt chúc mừng Lễ Bổn Mạng Đức Cha Phaolô ngày 25.1 sắp đến. Tất cả  tâm tình được thể hiện trong những bông hoa tươi muôn sắc gới đến Quý Đức Cha.
 
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, Cha đặc trách Trung Tâm Tàpao thông báo chương trình hành hương đặc biệt hướng về ngày quốc tế Bệnh nhân (11.02) vào tối 12 và sáng ngày 13.02.2012 sắp đến, trong thánh lễ có nghi thức xức dầu dành cho các bệnh nhân. Sau thánh lễ, Đức Cha Matthêu đã lên linh đài kính viếng và cầu nguyện với Đức Mẹ Tàpao cùng với khách hành hương.

****
 
Mỗi tháng về với Mẹ Tàpao, khách hành hương đều thấy cảnh vật có nét đổi mới là đẹp hơn và thuận tiện hơn như thảm cỏ xanh ngát bao phủ quảng trường và triền đồi, đường lên xuống linh đài rộng rãi an toàn, hệ thống nhà vệ sinh sạch sẽ .v.v. Tất cả là từ sự quảng đại đóng góp vào công trình chung của tất cả mọi người thể hiện lòng yêu mến của đoàn con dâng lên Mẹ Nhân Lành mà Trung Tâm Tàpao mỗi ngày một hoàn thiện hơn.
 
Từ trên Linh đài, thánh tượng Mẹ Tàpao với màu trắng tinh khôi nổi bật giữa màu xanh cây lá. Mẹ đứng đó chờ đợi và nhìn ngắm đoàn con từ muôn phương tìm về để lãnh nhận bao nhiêu ơn lành của Chúa qua đôi tay Mẹ. Giữa biết bao lo toan trong cuộc sống đời thường xô bồ và nhiều cám dỗ, tìm về với Mẹ hôm nay, mỗi người đều tranh thủ có những phút giây thân tình với Mẹ để bộc bạch bao nỗi niềm, đặc biệt xin Mẹ tiếp tục ban ơn trợ lực trong năm mới với niềm xác tín:
 
“Đến cùng Đức Mẹ Tàpao
Vững lòng trông cậy lẽ nào về không”.
 
Tàpao 13.01.2012
Hồng Hương

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Của Lòng Thương Xót (2/10/2014)
Hành Hương Đức Mẹ Tàpao 13/10/2013 (10/17/2013)
Tin Vui, Đức Mẹ Tàpao Làm Phép Lạ Ngày 13/8/2013 (8/16/2013)
Nữ Vương Thiên Đàng, Đgm Giuse Vũ Duy Thống (4/16/2013)
Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao 13.9.2012: Thánh Lễ Kính Đức Mẹ Sầu Bi (9/14/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Bài Giảng Lễ Kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, Gm Matthêô Nguyễn Văn Khôi. (1/14/2012)
Tin/Bài khác
Tháng Thánh Tâm - Hành Hương Đức Mẹ Tàpao (6/13/2011)
Thư Đọc Giả Từ Nhất Bản Về Đức Mẹ Tà Pao (6/7/2011)
Hành Hương Đức Mẹ Tapao Tháng 9 (9/20/2010)
Tháng 7: Hành Hương Đức Mẹ Tàpao (7/14/2010)
Tháng Hoa, Hành Hương Đức Mẹ Tàpao (5/15/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768