MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 14, 2007(more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài Medu 127: Cảm Nghiệm Từ Chuyến Hành Hương Medjugorje Lần Thứ 14
Thứ Sáu, Ngày 12 tháng 9-2008

Bài 127: Cảm Nghiệm Từ Chuyến Hành Hương Medjugorje Lần Thứ 14

§ Kim Hà

Trong suốt 13 ngày hành hương từ 25/9/2007 đến 7/10/02007, nhóm chúng tôi nhận được rất nhiều hồng ân đến nỗi ai cũng phải ngạc nhiên, thích thú mà chỉ biết cảm tạ Chúa và Mẹ Maria mà thôi.

1. Chúa an bài cho nhóm LAX của chúng tôi có cha linh hướng đi chung:

Có một số người ghi danh trễ nên hết chỗ trên máy bay đi từ San Francisco. Vì thế một vài người phải từ miền Bắc California xuống miền Nam California để đi chung với nhóm Los Angeles (LAX), trong số ấy có Cha Khuê Thomas. Nhưng khi chúng tôi suy nghĩ lại thì đó là sự quan phòng của Thiên Chúa: nhóm San Francisco đã có cha Nguyễn Hoài Thương đi chung, còn nhóm LAX chưa có cha linh hướng đi chung, vì thế mà cha Khuê xuống Nam California để đi cùng với nhóm.

2. Vị linh mục chính xứ của Cha Khuê đã từng đi viếng Medjugorje 37 lần:

Cha Khuê Thomas có óc khôi hài và tính tình vui vẻ. Cha kể cho cả nhóm nghe rằng vị linh mục chánh xứ của cha ở vùng Oakland đã từng đi Medjugorje đến 37 lần. Khi trở về Mỹ, ngài thường đặt tay cho nhiều bịnh nhân và họ được ơn chữa lành. Có người bị bướu ung thư mà sau khi cha xứ đặt tay thi bướu độc của người ấy biến mất.

Cha xứ thường nhắc nhở cha Khuê đi hành hương Medjugorje nhưng cha Khuê cứ chần chờ và lần lữa mãi cho đến bây giờ mới đi lần đầu tiên. Vì ngồi trên máy bay không thoải mái, nên cha Khuê bị đau chân, phải chống gậy suốt cuộc hành hương. Chúng tôi thường nói rằng cha đền tội thay cho tội lỗi của nhóm hành hương này.

3. Ngày 27/9/2007, cả nhóm 52 người trong nhóm được cha Jozo chúc lành đặc biệt:

Nhóm chúng tôi được ngồi trên cung thánh của nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu ở Siroki Briget, chung với các linh mục. Sau đó, chúng tôi được cha Jozo (linh mục thị nhân) đặt tay chúc lành cho cả nhóm. Riêng hai cha linh hướng của nhóm thì được cha Jozo chúc lành đến hai lần.

Đây là một sự kiện đặc biệt khiến cho rất nhiều người khách hành hương nói tiếng Anh cùng đi lấy làm thắc mắc vì ân huệ lạ lùng mà nhóm chúng tôi được hưởng. Chúng tôi chỉ biết nói rằng đó là ân huệ đặc biệt mà Mẹ Maria ban cho nhóm chúng tôi.

Sau đó, nhóm chúng tôi còn được cha Jozo đặt tay chúc lành thêm cho, khi cha đi xuống đặt tay cho mọi người trong nhóm nói tiếng Anh. Nhóm chúng tôi còn được một vị linh mục người Châu Phi đặt tay cầu nguyện rất sốt sắng nên hầu như mọi người đều được nghỉ ngơi trong ơn Chúa Thánh Thần.

4. Thăm nhà anh chị Nancy và Patrick Latta, nơi mà Đức Mẹ Maria đã hiện ra với thị nhân Marija:

Ngày 28/9/07, nhóm chúng tôi đến thăm ngôi nhà lâu đài “tình ái” của anh chị Nancy và Patrick Latta. Anh chị xây dựng ngôi lâu đài thật nguy nga, lộng lẫy này để làm nơi tĩnh tâm cho các linh mục và tu sĩ nam nữ. Họ tuyên bố là sau này họ sẽ hiến dâng tòa lâu đài ấy cho Tòa Thánh Vatican.

Điều đặc biệt là anh chi Latta đã thánh hiến ngôi lâu đài này cho Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu để các ngài ngự trị. Vào ngày 30 tháng 8 năm 2007, cô thị nhân Marija đã đến thăm ngôi nhà này và Đức Mẹ Maria hiện ra với cô tại đó. Cô Marija mô tả rằng:

‘Đức Mẹ Maria cười và nói rằng: “Mẹ rất vui lòng với ngôi nhà này. Mẹ chúc lành và bảo vệ cho những ai đến đây!”

Cô thị nhân Marija đã viết lời của Mẹ Maria xuống giấy và đưa tặng anh Patrick. Anh này đã lồng giấy vào khung hình và khoe với nhóm chúng tôi. Chúng tôi đã được chụp hình chung ngay tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu là nơi mà Đức Mẹ Maria hiện ra ở đó. Như vậy có nghĩa là từ đây, Mẹ Maria sẽ chúc lành và bảo vệ cho nhóm chúng tôi nhiều hơn vì chúng tôi đã thăm viếng ngôi nhà của anh chị Latta.

Chúng tôi đã từng kể cho quý vị các bạn về câu chuyện của vợ chồng anh chị Nancy và Patrick từ những năm trước rồi. Anh Patrick đã tâm sự rằng:

“Trong cuộc đời, tôi đã đặt một chân trong hỏa ngục, nhưng tôi đã làm một điều tốt nhất trong đời sống là: Tôi tin tưởng vào các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho thế giới tại Medjugorje.”

“Vậy tối nay, lúc 5:40 chiều, khi Đức Mẹ Maria hiện ra với chúng ta tại nhà thờ, xin các bạn hãy dâng tất cả những gì mà mình giữ trong trái tim, mọi sự, mọi người, gia đình, con cháu cho Mẹ Maria để Mẹ lo lắng cho, bởi vì Mẹ đang ở đây bằng thể xác, bằng xương thịt, bằng con người thật của Mẹ.”

“Mẹ sẽ lắng nghe mọi điều mà chúng ta tâm sự với Mẹ. Tôi rất hãnh diện được làm người hàng xóm của Mẹ tại vùng linh địa Medjugorje này!”

Quý vị và các bạn có biết rằng mỗi ngày, vào đúng 5:40 giờ chiều, khi đang đọc kinh Mân Côi chung trong nhà thờ, thì mọi người đồng loạt im lặng và quỳ xuống không? Đó là lúc Mẹ hiện ra với thế gian. Lúc ấy, chỉ có tiếng nhạc nổi lên ca ngợi Mẹ Maria mà thôi. Ôi hạnh phúc cho những ai biết tìm đến đó khi Mẹ vẫn còn hiện ra với nhân loại!

5. Thăm thị nhân Jakov, một thị nhân nhỏ tuổi nhất trong 6 thị nhân:

Ngày 1 tháng 10 năm 2007, nhóm chúng tôi cùng với những khách hành hương nói tiếng Anh quy tụ trước sân nhà của anh thị nhân Jakov để nghe anh nói chuyện về các thông điệp của Đức Mẹ Maria. (Chúng tôi sẽ tường thuật chi tiết trong một bài viết khác.)

Anh Jakov nói rằng việc Đức Mẹ Maria hiện ra ở Medjugorje là một ân huệ lớn lao nhất mà Chúa ban cho nhân loại. Hãy lắng nghe và thực hiện những thông điệp của Mẹ ban cho nhân loại vì đó là con đường dẫn ta đến Thiên Đàng, là con đường của bình an, hạnh phúc và niềm vui. Chúng ta chỉ có thể hiểu được sâu xa hơn khi cầu nguyện, hoán cải, sống bình an, ăn chay và sống các Bí tích thánh, nhất là Thánh lễ.

6. Chị thị nhân Vicka ngừng nói chuyện với khách hành hương cho đến khi lành bịnh:

Trước đây, vào tháng 5 năm 2007, trong lúc nói chuyện với khách hành hương thì thị nhân Vicka bị nhiều người lôi kéo xin chị đặt tay. Vì thế chị bị trặc tay, trặc vai, lưng chị bị lệch khớp xương sống. Các bác sĩ nói rằng nếu chị không nghỉ ngơi thì chị sẽ bị liệt.

7. Trên đồi cây thánh giá Xanh, khi thánh hiến bản thân, gia đình và thế giới cho Mẫu Tâm Mẹ, chúng tôi được nhìn thấy sự lạ:

Khi cha Khuê đang đọc lời thánh hiến nhóm cho Mẫu Tâm Mẹ thì tôi nhìn lên trời và thấy khuôn mặt của Đức Mẹ Maria hiện ra trên một đám mây lớn. Tôi không dám nói lớn hay la lên vì sợ người ta chia trí. Vì thế tôi chỉ nói nhỏ với một vài người đứng bên cạnh. Khi ấy, chị Thu nhìn lên trời rồi la lớn lên:

“Ồ, tôi thấy Đức Mẹ Maria trên trời! Tôi thấy Mẹ rồi!”

Có một số người cũng thấy Mẹ nhưng không dám nói lớn vì đang cầu nguyện thánh hiến cho Mẹ.

8. Những kỷ niệm khó quên: buổi tối chầu Chúa Thánh Thể sốt sắng và cảm động:

Người ta thường đến Medjugorje một cách nhộn nhịp và đông đảo vào mỗi đầu tháng vì mỗi ngày mùng 2 hàng tháng là ngày Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana. Vì thế, Thánh lễ và các buổi chầu Chúa Thánh Thể thường được tổ chức ở nhà lều, phía sau nhà thờ St. James.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem: Hàng chục ngàn người qùy rạp trên nền đá đầy những sỏi nhọn và cạnh sắc bén để tham dự Thánh lễ, đọc kinh Mân Côi và chầu Chúa Thánh Thể. Các bản nhạc được chọn lọc kỹ nên làm chấn động tâm hồn mọi người cách sâu xa. Một đám đông khổng lồ im lặng và trang trọng thờ phượng Chúa. Thật là một cảnh tượng vô cùng cảm động.

Mỗi lần rời xa Medjugorje là một lần tôi cảm thấy nhung nhớ những buổi chầu Chúa Thánh Thể có các bản nhạc và những lời cầu nguyện tha thiết từ đáy tâm hồn. Tôi mong sẽ có ngày được dịch các lời cầu nguyện ra tiếng Việt ngay tại chỗ để cho bà con người Việt hiểu rõ hơn nội dung những lời cầu nguyện tuyệt vời ấy.

9. Tham dự ngày mùng 2 hàng tháng, ngày Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana:

Rút kinh nghiệm từ các chuyến hành hương trước nên chúng tôi chia ra hai nhóm để đến gặp Mẹ. Một nhóm tự nguyện đi từ 5 giờ sáng để vào nhà lều hầu chọn chỗ tốt chờ Mẹ Maria hiện ra. Còn một nhóm khác đi từ 8 giờ sáng để đến gặp Mẹ. Chúng tôi tin rằng Mẹ không bị giới hạn bởi không gian và thời gian. Miễn sao hễ mình có mặt tại nơi ấy thì cũng được Mẹ chúc phúc. Cần gì phải đi sớm đến 3, 4 tiếng đồng hồ?

Hôm ấy, mọi người từ nhiều quốc gia khác nhau lũ lượt kéo nhau đến nhà Cenacolo để đón chào Đức Mẹ Maria. Đây là một cảnh tượng cảm động vì lòng người ta khao khát, mong chờ, và ước ao được gặp gỡ Mẹ Thiên Đàng. Chắc Mẹ cũng rất cảm động khi nhìn thấy đàn con chờ đợi Mẹ Hiền.

Qua thị nhân Mirjana, Mẹ Maria đã ban một thông điệp vào ngày 2 tháng 10 năm 2007 như sau:

“Các con thân mến,

Mẹ kêu gọi các con hãy cùng tháp tùng với Mẹ trong sứ mệnh mà Chúa ban cho Mẹ, với trái tim rộng mở và sự tín thác hoàn toàn. Con đường mà Mẹ hướng dẫn các con qua Chúa, có khó khăn nhưng nếu các con bền tâm thì cuối cùng, tất cả chúng ta sẽ vui mừng trong Chúa.

Do đó, hỡi các con, đừng ngừng cầu nguyện cho ơn đức tin. Chỉ có qua đức tin thì Lời của Chúa sẽ là ánh sáng trong bóng tối đang vây bọc chúng ta. Xin các con đừng sợ hãi, Mẹ ở với các con. Cám ơn các con.”

Cô thị nhân Mirjana diễn tả rằng:

“Cuối buổi hiện ra, tôi thấy một luồng ánh sáng mạnh mẽ, rồi cửa Thiên Đàng mở rộng và Đức Mẹ Maria đi vào Thiên Đàng trong luồng ánh sáng ấy.”

Thưa quý vị và các bạn,

Với thông điệp đầy tình yêu của Mẹ, chúng tôi xin được tạm ngưng bài tường thuật này ở đây. Mong sẽ trở lại với quý vị và các bạn trong những bài tường thuật khác.

Là một người được ân phúc thăm viếng Mẹ trong suốt 8 năm qua, suốt 12 chuyến đi hành hương Đức Mẹ Medjugorje và 2 chuyến hành hương Đức Mẹ Guadalupe, chúng tôi xin trân trọng chuyển giao ơn lành Từ Mẫu đặc biệt của Mẹ Maria tại Medjugorje đến cho tất cả những ai đọc và nghe bài này. Nguyện xin Nữ Vương Hòa Bình đáp lại lời cầu nguyện của quý vị và các bạn!

Thân ái,

Kim Hà, 12/10/2007

Album Chuyến Hành Hương Medjugorje lần thứ 14, tháng 10/2007

Đọc nhiều nhất Bản in 11.10.2007. 17:53

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chuyến Hành Hương Mễ Du, Từ Ngày 2/7 Đến 11/7/2007 Bài 2 (2/9/2009)
Chuyến Hành Hương Mễ Du, Từ Ngày 2/7 Đến 11/7/2007 (2/9/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Bài Medu 126: Tường Thuật Về Cuộc Hành Hương Kỳ Thứ 14 Của Nhóm Radio Giờ Của Mẹ (9/12/2008)
Bài Medu 128: Bài Giảng Của Cha Jozo Zovko, Linh Mục Thị Nhân Ở Medjugorje (9/12/2008)
Bài Medu 129: Tâm Tình Về Nhóm Hành Hương Medjugorje Lần Thứ 14 (9/12/2008)
Bài Medu 130: Cảm Nghiệm Của Anh Mai Bá Long, Khách Hành Hương Từ Nước Đức Gia Nhập Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ (9/12/2008)
Bài Medu 131: Tâm Tình Của Các Anh Chị Em Trong Nhóm Hành Hương Medjugorje Lần Thứ 14 (9/12/2008)
Tin/Bài khác
Bài Medu 151:Tìm Được Niềm Hy Vọng Từ Medjugorgje (9/11/2008)
Bài Medu 152: Đức Mẹ Medjugorgje Giúp Hàn Gắn Tình Mẫu Tử (9/11/2008)
Bài Medu 153: Dòng Huyết Lệ Mẹ Medjugorje (9/11/2008)
Bài Medu 154: Đức Mẹ Medjugorgje Đào Tạo Thánh Nhân (9/11/2008)
Bài Medu 155: Nhớ Về Một Bóng Hình (9/11/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768