MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 14, 2007(more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài Medu 154: Đức Mẹ Medjugorgje Đào Tạo Thánh Nhân
Thứ Năm, Ngày 11 tháng 9-2008

Bài 154: Đức Mẹ Medjugorgje Đào Tạo Thánh Nhân

§ Agatha

Mười ngày hành hương ở Medjugorgje giúp tôi ý thức hơn về ơn gọi nên thánh của mỗi người Kitô-hữu và thâm tín hơn về tước hiệu Đồng Công Cứu Chuộc của Mẹ Maria.

Cảm nhận sâu xa hồng phúc sống kết hợp thân tình với Đấng Cứu Thế, Vị Giáo Hoàng tiên khởi là thánh Phêrô tha thiết nhắn nhủ các tín hữu: “Anh chị em hãy sống thánh thiện trong cách ăn nết ở, để nên giống Đấng Thánh đã kêu gọi anh chị em, vì có lời Kinh Thánh chép: Hãy sống thánh thiện, vì Ta là Đấng Thánh” (1 Pr 1:15-16). Thánh Phaolô tông đồ quả quyết: “Ý muốn của Thiên Chúa là anh chị em nên thánh” (1Tx 4,3). Ngài đã nêu gương như lời Ngài viết trong thư thứ hai gửi tín hữu thành Côrintô chương 1 câu 12 : “Điều khiến chúng tôi tự hào là lương tâm chúng tôi làm chứng rằng: chúng tôi lấy sự thánh thiện và chân thành Thiên Chúa ban mà cư xử với người ta ở đời, đặc biệt là với anh em. Chúng tôi không cư xử theo lẽ khôn ngoan người đời, nhưng theo ân sủng của Thiên Chúa”.

Thiên Chúa, Đấng Toàn Năng, Đấng Chân-Thiện-Mỹ tuyệt hảo đã sai Con Một Chí Thánh của Ngài xuống trần gian để dạy nhân loại sống thánh thiện như lời tường thuật của Thánh sử Luca: “Và từ đám mây có tiếng phán rằng: Đây là Con Ta, người đã được Ta tuyển chọn, hãy vâng nghe lời Người!" (Luca 9:35). Thánh sử Matthêu thuật lại cách tương tự: “Và có tiếng từ trời phán: “Đây là Con Yêu Dấu của Ta, Ta hài lòng về Người” (Mt 3:17).

Đáp lời mời gọi của Thiên Chúa là Cha, trải qua bao ngàn năm, hàng hàng lớp lớp tín hữu đã noi gương Chúa Giêsu Kitô để cho Chúa Thánh Thần thánh hóa. Họ quy tụ với nhau thành một đại gia tộc thiêng liêng. Người Công giáo nói riêng và các Kitô hữu nói chung được hưởng một di sản tinh thần vô giá là gương sống của các thánh. Dùng ngôn từ nhân sinh để diễn tả một con người được “công thành doanh toại” vào bậc nhất trong hàng ngũ các thánh, người ấy chính là Hiền Mẫu Maria. Không ai hiểu ý định của Thiên Chúa dành cho con người bằng Mẹ. Người có nhiều kinh nghiệm sống thánh thiện nhất cũng chính là Mẹ. Và dĩ nhiên, người muốn giúp cho Công Cuộc Cứu Cuộc nhân loại của Con Mẹ được thành tựu viên mãn và có khả năng thực hiện ước muốn này cách hoàn hảo không ai khác hơn là chính Mẹ.

Mẹ Maria đồng hành theo dòng lịch sử ơn cứu độ suốt 2000 năm qua. Riêng 26 năm nay tại Medjugorgje, Mẹ đích thân gặp gỡ các thị nhân để qua những con người đơn sơ chất phác này Mẹ mời gọi toàn thế giới hồi tâm suy tư và hướng tâm hồn thực hành đời sống nên thánh. Lựa chọn các thị nhân để chuyển tải các sứ điệp, Mẹ bảo: “Mẹ không luôn luôn chọn những người tốt nhất!”. Điểm tế nhị của Mẹ là để cho tất cả con cái Chúa ai cũng cảm thấy mình có một chỗ đứng quan trọng trong Trái Tim Mẹ.

Đối với các linh mục mà Mẹ âu yếm gọi là “con cưng riêng” của Mẹ hoặc những người con đã được thánh hóa, Mẹ khuyến khích: “Người công chính cứ hành động công chính nữa đi, và người thánh thiện cứ sống thánh thiện nữa đi!" (Khải Huyền chương 22, câu 11).

Với những người cần được uốn nắn, Mẹ an ủi: “Cha trần thế sửa dạy chúng ta trong một thời gian ngắn, và theo sở thích của mình; còn Thiên Chúa sửa dạy là vì lợi ích của chúng ta, để chúng ta được thông phần vào sự thánh thiện của Người” (Thư Do Thái - chương 12 câu 10).

Có ai sa sút tinh thần lỡ bước đi theo đường xưa lối cũ, Mẹ nhắc nhở: “Nhờ Đức Giê-su là con người bằng xương bằng thịt đã chịu chết, Thiên Chúa cho anh em được hoà giải với Người, để anh em trở nên thánh thiện tinh tuyền và không có gì đáng trách trước mặt Người” (Thư Côlôxê - chương 1 - câu 22).

Những tâm hồn còn bận tâm với những đam mê quyến rũ trần thế, Mẹ ân cần nhắc đến Lời Chúa: “Này đây Ta đứng trước cửa và gõ. Ai nghe tiếng Ta và mở cửa, thì Ta sẽ vào nhà người ấy, sẽ dùng bữa với người ấy, và người ấy sẽ dùng bữa với Ta” (Khải Huyền - Chương 3 - c âu 20).

Nồng độ Tin, Cậy, Mến của mỗi khách hành hương cảm nhận được nhiều hay ít tùy thuộc vào nỗ lực cởi mở tâm hồn cho Chúa Thánh Thần làm việc như câu chuyện người phụ nữ can đảm ăn năn khóc lóc dưới chân Chúa Giêsu, rồi đập vỡ bình bạch ngọc đựng dầu thơm quý giá lau chân Chúa ngay trong nhà của người Pha-ri-siêu lúc ông này mời Chúa dự tiệc: “Người phụ nữ tội lỗi đã được tha thứ và đã yêu mến Chúa nhiều”(Luca 7:1). Đồng thời khách hành hương sẽ dễ hiểu lời Chúa nói với người Pha-ri-siêu : “Vì thế, tôi nói cho ông hay: tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều. Còn ai được tha ít thì yêu mến ít." (Luca 7:1, 47)

Mẹ Maria và Chúa Thánh Thần hoạt động thật kỳ diệu. Chỉ cần đến Medjugorgje khoảng một tuần lễ là tâm hồn con người dễ hướng thiện và tận đáy lòng sẽ dễ dàng thốt lên ý tưởng:

Đường con Chúa rõ mười mươi.
Huấn lệnh, thánh ý, con thời vâng theo
” (Thánh Vịnh 119 - câu 168)

và sẽ tha thiết khẩn cầu:

Xin cho con được trí thông minh để vâng theo luật Ngài và hết lòng tuân giữ” (Thánh Vịnh 119 - câu 34)

vì họ cảm nghiệm được sự bình an và phấn khởi tin vào Lời Chúa nói:

Những ai yêu mến Ta và giữ các mệnh lệnh của Ta, thì Ta trọn niềm nhân nghĩa đến ngàn đời” (Đệ Nhị Luật - Chương 5 - câu 10).

Rồi họp đoàn cùng khách hành hương từ nhiều nơi trên thế giới quy tụ về cùng với giáo hội địa phương Medjugorgje, cũng như sẽ lưu lại chút gì để nhớ, để thương, để tiếp tục sống sứ điệp Medjugorgje khi về lại quê nhà, lữ khách đang trên hành trình tiến về quê hương Thiên Quốc sẽ nghe văng vẳng trong tim lời khuyên dạy trong sách Huấn Ca Chương 43 – câu 30 :

Anh chị em hãy hết sức ca tụng và tôn vinh Đức Chúa, nhưng Người vẫn còn hơn thế nhiều. Để tôn vinh Người, anh chị em hãy dốc toàn lực. Đừng sờn lòng nản chí, dù anh chị em chẳng đi tới cùng.

Tạ ơn Đức Mẹ đã, đang và sẽ kêu gọi chúng con về bên Mẹ ở Đất Mẹ Medjugorgje để Mẹ nhờ Chúa Thánh Thần xây dựng lại tâm hồn chúng con nên xứng đáng là đền thờ cho Chúa Ba Ngôi ngự trị. Xin Mẹ tiếp tục khích lệ chúng con:

Hãy nhiệt liệt tung hô Đức Chúa,
chúc tụng Người là Vua hiển trị thiên thu,
để Đền Thánh được xây dựng lại nơi ngươi
trong bầu khí vui mừng
” (Tôbia - Chương 13 - câu 11).

Ngày lễ kính Các Thánh Nam Nữ, 01/11/2007

Agatha

Đọc nhiều nhất Bản in 04.11.2007. 14:22

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài Medu 146: Dấu Hiệu Rõ Rệt Của Thời Đại (9/12/2008)
Bài Medu 147: Cảm Nghiệm Của Cháu Kevin Lee, 9 Tuổi Về Medjugorje (9/12/2008)
Bài Medu 148: Lời Khuyên Dạy Của Lm Jozo Zovko, Ofm (9/12/2008)
Bài Medu 149: Thị Nhân Mirjana Nói Về Tầm Quan Trọng Của Ngày Tháng Và Các Bí Mật Tại Medjugorje (9/12/2008)
Bài Medu 150: Lưỡi Đòng Đâm Vào Cạnh Sườn Thánh Giá Chúa Tại Medjugorje (9/12/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Bài Medu 151:Tìm Được Niềm Hy Vọng Từ Medjugorgje (9/11/2008)
Bài Medu 152: Đức Mẹ Medjugorgje Giúp Hàn Gắn Tình Mẫu Tử (9/11/2008)
Bài Medu 153: Dòng Huyết Lệ Mẹ Medjugorje (9/11/2008)
Bài Medu 155: Nhớ Về Một Bóng Hình (9/11/2008)
Bài Medu 156: Mẹ Đến Lần Cuối Để Hoán Cải Các Gia Đình (9/11/2008)
Tin/Bài khác
Bài 174: Nhân Chứng Mễ-du: Mauro Harsch, Nghệ Sĩ - Trở Lại - Lòng Nhân Đạo (9/10/2008)
Bài Medu 201: Testimony From A Pilgrim: Gift Of Faith From Lady Of Medjugorje (9/9/2008)
Mục Lục Những Bài Viết Về Đức Mẹ Maria Tại Medjugorje, Từ Bài 1 Đến Bài 121. (8/5/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768