MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 14, 2007(more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài Medu 156: Mẹ Đến Lần Cuối Để Hoán Cải Các Gia Đình
Thứ Năm, Ngày 11 tháng 9-2008

Bài 156: Mẹ Đến Lần Cuối Để Hoán Cải Các Gia Đình

§ Lê Cường

LNĐ: Anh Cường Lê làm việc trong một công ty tư vấn Booz Allen Hamilton để cung cấp các hợp đồng yểm trợ quản lý cho chính quyền. Ngoài ra, anh còn là một sĩ quan cao cấp cung ứng cho lực lượng Hải quân Phòng Bị Hoa Kỳ.

Gia đình anh chị Cường & Hương và con trai 9 tuổi của họ là cháu Kevin Lê đã đi hành hương Medjugorje cùng với nhóm hành hương thứ 14 của Radio Giờ Của Mẹ từ ngày 25/9/2007 đến 7/10/2007. Anh Cường tâm sự rằng anh đi hành hương để xin gặp Đức Mẹ Maria bằng thể xác và để xin Mẹ giải quyết một vấn đề quan trọng cho gia đình của anh chị.

Trong 13 ngày hành hương, cả ba người trong gia đình anh chị đểu cảm nhận được sự hiện diện của Mẹ Maria bằng xương thịt. Mẹ đã ban cho anh Cường thêm đức tin và Mẹ đã hàn gắn những đổ vỡ trong tình yêu vợ chồng.

Thật là một quyết định can đảm khi anh Cường và chị Hương đã dám hy sinh “cái tôi” để vinh danh Chúa và Mẹ Maria qua cảm nghiệm này.

Xin Chúa và Mẹ Maria tiếp tục chúc lành và chữa lành cho cuộc hôn nhân của gia đình anh chị Cường Hương! Xin kính mời quý vị cùng hiệp thông với anh chị Cường Hương qua cảm nghiệm do anh Cường viết và chị Hương góp ý. Cảm nghiệm này đã được cha linh hướng Khuê Thomas dọc và góp ý. Kim Hà nhuận chính. (KH)


Tôi xin chia sẻ để cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban tặng gia đình tôi, và làm sáng danh Người. Tôi làm việc này là ngoài ý muốn của tôi, vì phải bộc lộ hết tất cả những gì tận đáy lòng, kể cả những bí mật tôi muốn giữ kín không muốn cho ai biết từ lâu. Nhưng tôi muốn vâng lời làm chứng nhân cho Mẹ, để có thể chia sẻ với các gia đình cùng hoàn cảnh của tôi.

Tôi đã đi vào 2 con đường (double life). Một con đường mà người chung quanh thấy rất thánh thiện, như là người Cursillista đọc kinh hàng ngày với gia đình, hàng tuần với một nhóm cầu nguyện “Mẹ La Vang” và tham dự Ultreya hàng tháng. Hơn nữa, tôi tham gia trường lãnh đạo Cursillo và là Giáo Lý viên. Mặt kia thì tôi đã đang đi vào một con đường xấu xa. Gia đình tôi đã mất hạnh phúc từ lâu, thường hay cãi nhau. Hơn nữa, chúng tôi đã suy nghĩ tới sự tiêu hôn vì qúa đau khổ. Nếu không đem lại hạnh phúc cho nhau thì chúng ta nên chia tay vì cuộc đời ngắn ngủi. Tôi và vợ tôi thường thầm kín nói với nhau như vậy. Tôi cũng nghiên cứu là Giáo Hội không cho phép ly dị, nhưng được tiêu hôn với lý do chính đáng. Tôi lý luận là lúc trước vì lập gia đình quá trẻ, nên chưa suy nghĩ kỹ càng cho nên bây giờ chỉ làm khổ cho nhau.

Trong nhóm đọc kinh tôi quen một anh bạn, anh nói về Đức Mẹ Medjugorje và rủ tôi đi hành hương cùng với anh ta. Anh đưa tôi một cuốn sách “Medjugorje, The 90’s” để đọc, đọc thì rất hấp dẫn vì đặc biệt là Đức Mẹ vẫn còn hiện ra hàng ngày với các thị nhân kể từ năm 1981 cho tới nay. Tôi rất ngạc nhiên vì chẳng nghe gì về chuyện này nên nghiên cứu thêm. Sau đó, tôi được biết lý do sở dĩ chưa được phổ biến là vì Hội Thánh chưa chấp nhận, vì sự kiện xảy ra ở đây chưa chấm dứt để điều tra. Tôi đồng ý đi hành hương ngay và cuối cùng sắp xếp cả gia đình cùng đi.

Tôi rất thích khung cảnh, vẻ đẹp tự nhiên ở Medjugorje vì giống như Đà Lạt. Tôi cũng nghĩ là có gì xảy ra ở đây nhưng vì đức tin còn yếu nên nghĩ mình sẽ không thấy gì. Hơn nữa, phải có gì chứng minh cụ thể tôi mới tin được, chứ nếu không thì tôi cho là dị đoan. Có lúc tôi nghi ngờ sự hiện hữu của Thiên Chúa và Mẹ Maria vì cảm thấy đó là hiện tượng xa vời.

Tôi khéo léo hỏi Cha Linh Hướng, Nguyễn Hoài Thương câu này:

“ Thưa cha, lúc đi chầu Thánh Thể trong giáo xứ con, có người viết xuống là phải cầu nguyện cho sự thay đổi của Bin Laden. Chúa uy nghi đầy quyền năng, tại sao phải cần sự cầu nguyện của chúng con?”

Cha Thương biết ngay là tâm hồn tôi đang bối rối, kiêu căng, nên ngài giải thích ngắn gọn cho tôi biết là Chúa cần sự cộng tác của mọi người. Tiếp nữa tôi tự nói là nếu tôi may mắn được gặp Đức Mẹ, thì tôi sẽ hỏi về vấn đề tiêu hôn xem Mẹ có chấp nhận không.

Tuy bệnh nặng trong tâm hồn, nhưng tôi nghe ra được những điều tôi phải làm để hoán cải như xét mình, xưng tội, và phải xưng hết tất cả mọi tội lỗi mà không che dấu gì. Khi tôi làm được việc này, thì đức tin tôi được phát triển và có nhiều điều xảy ra. Tôi chỉ muốn kể lại những sự kiện chính Mẹ ban cho gia đình tôi.

1. Sự Kiện ở Medjugorje:

Sự kiện thứ nhất là luồng gió tới, khi đọc kinh trên đồi Thánh Giá Màu Xanh (Blue Holy Cross). Chỗ Đức Mẹ hiện ra với 6 thị nhân. Đang lúc cầu nguyện thì tôi cảm thấy luồng gió đến mát rượi tâm hồn tôi. Chị Kim Hà, trưởng nhóm giải thích là mỗi lần Mẹ đến sẽ mang theo luồng gió. (“Gió là dấu hiệu của Mẹ. Mẹ sẽ đến trong làn gió. Khi gió thổi thì các con hãy biết là Mẹ đang ở với các con.” Thông điệp ngày 15/2/1984, chú thích của Kim Hà). Vì thế, tôi cũng tin một phần nào.

Đang lúc cầu nguyện thì tôi cảm thấy rất xúc động. Hai dòng lệ chảy xuống không kềm được mà trong đời tôi, rất ít khi xúc động. May ra trời tối không ai để ý, nên tôi yên tâm cứ để hai dòng nước mắt tuôn ra.

Sự kiện thứ hai là tôi được ngửi thấy mùi hoa hồng, khi lên núi thánh giá trắng Krizevac (White Holy Cross). Tôi được nghe kể lại nhiều sự kiện lạ xảy ra trên núi nên tôi đi đàng thánh giá cũng rất sốt sáng. Tôi cũng để ý nhìn chung quanh xem có gì đặc biệt. Khoảng chặng Đàng Thánh Giá thứ mười một, Cha Thương cho biết là Mẹ ban hoa hồng cho mọi người. Tôi được Mẹ ban cho được ngửi hương hoa hồng. Nhờ vậy mà đức tin tôi tăng triển thêm.

Khi lên tới gần đỉnh núi, nhiều người nhìn lên mặt trời và thấy nhiều hiện tượng như mặt trời quay, cây thánh giá v.v. Riêng tôi thấy rất chói mắt và phải quay đi liền. Nếu cố gắng tôi nghĩ sẽ bị mù mắt vì người ta nói là không bao giờ nên nhìn thẳng lên mặt trời. Khi quay phim lên mặt trời tôi thấy những điềm lạ. Tôi nhủ thầm:

”Mẹ ban cho thấy gì thì mình cảm tạ chứ không cần nhìn thấy Mẹ mới tin!”

Sự kiện thứ ba là con trai tôi, cháu Kevin, thấy Chúa Giêsu trên Thánh Giá, cháu thấy Mình Thánh Chúa, và Mẹ Maria đạp đầu con rắn trên đồi Mẹ hiện ra. Chị hướng dẫn viên, Ana giải thích là có rất nhiều phép lạ xảy ra trên đồi Mẹ hiện ra. Chị khuyên là phải có trái tim từ bỏ những ý riêng mình, và tuỳ theo ý Chúa.

(còn tiếp)

Lê Cường, 5/11/2007

Mẹ Đến Lần Cuối Để Hoán Cải Các Gia Đình, phần (1), (2), (3), (4), (5) & (6)

Đọc nhiều nhất Bản in 07.11.2007. 15:12

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài Medu 146: Dấu Hiệu Rõ Rệt Của Thời Đại (9/12/2008)
Bài Medu 147: Cảm Nghiệm Của Cháu Kevin Lee, 9 Tuổi Về Medjugorje (9/12/2008)
Bài Medu 148: Lời Khuyên Dạy Của Lm Jozo Zovko, Ofm (9/12/2008)
Bài Medu 149: Thị Nhân Mirjana Nói Về Tầm Quan Trọng Của Ngày Tháng Và Các Bí Mật Tại Medjugorje (9/12/2008)
Bài Medu 150: Lưỡi Đòng Đâm Vào Cạnh Sườn Thánh Giá Chúa Tại Medjugorje (9/12/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Bài Medu 151:Tìm Được Niềm Hy Vọng Từ Medjugorgje (9/11/2008)
Bài Medu 152: Đức Mẹ Medjugorgje Giúp Hàn Gắn Tình Mẫu Tử (9/11/2008)
Bài Medu 153: Dòng Huyết Lệ Mẹ Medjugorje (9/11/2008)
Bài Medu 154: Đức Mẹ Medjugorgje Đào Tạo Thánh Nhân (9/11/2008)
Bài Medu 155: Nhớ Về Một Bóng Hình (9/11/2008)
Tin/Bài khác
Bài 174: Nhân Chứng Mễ-du: Mauro Harsch, Nghệ Sĩ - Trở Lại - Lòng Nhân Đạo (9/10/2008)
Bài Medu 201: Testimony From A Pilgrim: Gift Of Faith From Lady Of Medjugorje (9/9/2008)
Mục Lục Những Bài Viết Về Đức Mẹ Maria Tại Medjugorje, Từ Bài 1 Đến Bài 121. (8/5/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768